second class honours first division là gì

Bạn đang quan tâm đến second class honours first division là gì phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Trước khi tốt nghiệp, mình không có một chút khái niệm gì về việc phân loại bằng tốt nghiệp, chỉ biết là cá nhân có bao nhiêu điểm A và B trong thời gian học thôi. Cho tận tới lúc nhận kết quả tốt nghiệp mới đi Google xem bằng của mình có ý nghĩa gì. Nên Mai nghĩ là ở ngoài kia chắc cũng có nhiều bạn sinh viên giống Mai, chỉ học mà không biết được liệu kết quả học tập có ảnh hưởng gì tới loại bằng mà bản thân có thể đạt được khi tốt nghiệp. Trong bài viết này Mai sẽ nói chung cách xếp loại ở bậc Cử nhân và Thạc sỹ trong Giáo dục ở Vương quốc Anh.

Trước khi vào chuyện chính thì mình sẽ giải thích một chút về 2 khái niệm thường gặp là Bachelor và Undergraduate ở bậc Đại Học nha. Từ Undergraduate’s degree dùng để gọi tên tấm bằng Đại học đầu tiên mà bạn đạt được, trong khi Bachelor chỉ đơn thuần là tấm bằng Cử nhân.

Bạn đang xem: second class honours first division là gì

Cũng sẽ có nhiều bạn thắc mắc là tại sao lại có bằng Tốt nghiệp Danh dự (with Honours). Đa phần các bằng tốt nghiệp Đại học đầu tiên của sinh viên tại Vương quốc Anh đều sẽ đi cùng với tước hiệu “Danh dự”, như để thêm phần biểu thị cho chất lượng giáo dục, hoặc số điểm mà bạn đạt được hay kết quả tốt trong bài luận án.

Tham khảo: Những a number of là gì

Đối với bậc Undergraduate, có 5 bậc phân loại thành tích học tập:

  1. First Class (1st): là bằng cấp cao nhất ở bậc Cử nhân mà sinh viên có thể đạt được, điều kiện đạt là không có môn nào dưới 70/100, tương đương với điểm A. Để đạt được tấm bằng First Class bạn phải thật sự có cố gắng trong học tập và đam mê trong lĩnh vực mà bạn đã chọn. Với tấm bằng này, sinh viên dễ dàng tìm được công việc tốt, cũng như được chấp nhận theo học chương trình Thạc sĩ hoặc nghiên cứu sau đại học.
  2. Second class honours upper division (2.1): Là tấm bằng loại tốt sau First Class, để đạt được bằng 2.1, sinh viên không có môn nào dưới 60/100, tương đương với điểm B. Sinh viên tốt nghiệp loại 2.1 có thể tìm được vị trí tốt trong công việc, cũng như dễ dàng được chấp nhận theo học Thạc sĩ và nghiên cứu sau Đại Học. Với nhiều trường Đại học và doanh nghiệp ở Vương quốc Anh, thì tấm bằng 2.1 là điều kiện tối thiểu mà các ứng viên phải đạt được trong quá trình học tập ở bậc Đại học. Giống như bằng danh dự First Class, số lượng học sinh đạt được 2.1 đã tăng đáng kể trong vài năm qua. Theo Cơ quan Thống kê Giáo dục Đại học (Higher Education Statistics Agency), 50% sinh viên toàn thời gian (Full-time) đạt được 2.1 trong năm học 2010/11.
  3. Second class honours lower division (2.2): không có môn nào dưới 50/100, tương đương với điểm C.
  4. Third (3rd) hay Pass: không có môn nào dứơi 40/100, tương đương với điểm D. Đây là loại bằng thấp nhất ở bậc Cử nhân, và cũng có rất ít sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng này.
  5. Fail: Dưới 40/100, đồng nghĩa với việc sinh viên không hoàn tất chương trình học.
XEM THÊM:  social media executive là gì

Đối với bậc Thạc sĩ, kết quả học tập của bạn phụ thuộc vào tỷ lệ của điểm số đạt được trong các môn học hoặc nghiên cứu. Cho nên bạn cũng cần phải đạt điểm trong một phạm vi nhất định. Điều này có nghĩa là để đạt loại Pass, điểm số từ 40-49/100, không có môn nào dưới 40/100; Merit hoặc Commendation, tương đương với điểm số từ 60-69/100, không môn nào dưới 50/100; và Distinction, đồng nghĩa với việc sinh viên đạt được thành tích học tập tốt nhất với kết quả từ 70/100 tất cả các môn không dưới 60/100.

Nếu khóa học của bạn yêu cầu làm luận án (Dissertation), điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả thạc sĩ của bạn. Thông thường, kết quả tốt nghiệp của bạn tương đương với số điểm luận án mà bạn đạt được. Vì vậy, để đạt được Merit/ Commendation, luận án của bạn cần phải từ 60-69/100; và bằng Distinction, kết quả phải từ 70/100 trở lên. Nhưng cũng có rất nhiều trường đại học ở Vương quốc Anh đánh giá kết quả học tập của sinh viên dựa trên kết quả của tất cả các môn học, không chỉ riêng Dissertation. Nên một lưu ý cho các bạn sinh viên, là nên xem kỹ các môn học chiếm bao nhiêu phần trăm trong việc đánh giá kết quả tốt nghiệp.

Để đánh giá và phân loại kết quả học tập của sinh viên theo học bậc thạc sĩ, dựa trên các tiêu chí sau:

XEM THÊM:  List sim đa năng là gì

Xem thêm: List điểm tiếng anh là gì

Distinction: Sinh viên thể hiện và trình bày rõ ràng sự hiểu biết sâu rộng về chủ đề nghiên cứu, và sử dụng xuất sắc các tài liệu, lý thuyết và phương pháp luận có liên quan để biện chứng vấn đề.

Merit/ Commendation: Sinh viên có sự hiểu biết mang tính phản biện tốt về chủ đề nghiên cứu, một khả năng và sự thông hiểu đáng kể trong lĩnh vực theo học, và sử dụng tốt các tài liệu liên quan để biện chứng vấn đề.

Pass: Sinh viên có một chút hiểu biết mang tính phản biện về chủ đề nghiên cứu, có thể sử dụng các cấu trúc để đặt vấn đề và có khả năng sử dụng các tài liệu liên quan trong việc nghiên cứu.

Hy vọng bài viết của mình sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ, sắp và đang học tập tại Vương quốc Anh có cái nhìn rõ hơn về việc phân loại bằng cấp ở bậc Cử nhân và Thạc sĩ trong Giáo dục Vương quốc Anh. Để đọc những bài viết chia sẻ về cuộc sống du học sinh tại Anh, bạn vui lòng xem ở đây “Student Life in the UK”

Có thể bạn quan tâm: số hskh của vietcombank là gì

                       

Vậy là đến đây bài viết về second class honours first division là gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button