Tổng hợp mở bài về tác phẩm Vợ Nhặt hay nhất – Trường THPT Số 2 Đức Phổ

Bạn đang quan tâm đến Tổng hợp mở bài về tác phẩm Vợ Nhặt hay nhất – Trường THPT Số 2 Đức Phổ phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

thiệp do vợ kim lân sưu tầm gồm 76 mẫu, trong đó có các cách mở trực tiếp và gián tiếp rất hay. qua đó 76 bài văn mẫu vợ nhặt được khởi đầu tốt đẹp giúp các em học sinh lớp 12 có thêm gợi ý tham khảo trong quá trình làm bài thi. sau đó biết cách sử dụng vốn từ vựng và kiến ​​thức để nhanh chóng biết cách viết lời giới thiệu hay nhất, ấn tượng và ngắn gọn nhất.

Bạn đang xem: Phân tích tác phẩm vợ nhặt hay nhất

bạn đang xem: tổng hợp những tác phẩm hay nhất của vợ được sưu tầm

mở bài nhặt vợ xoay quanh các chủ đề như: phân tích nhân vật, phân tích người vợ nhặt, bài phân tích tác phẩm người vợ nhặt, phân tích. nhân vật bà lão, …. ngoài mở bài các em có thể xem thêm nhiều bài văn hay khác trong chuyên mục văn học 12.

phát bài hát khi người vợ đón nhân vật vào sáng hôm sau

mở bài học mẫu 1

Kim Lân là một trong những nhà văn nữ tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. một trong những tác phẩm xuất sắc của anh phải kể đến truyện Vợ người ta sưu tầm. trong truyện, tác giả đã xây dựng nhân vật, đặc biệt là buổi sáng sau khi lấy vợ.

mở mẫu 2

Người vợ được chọn là một truyện ngắn xuất sắc của Kim uni. Câu chuyện kể về một người đàn ông, một người nông dân chất phác, trong hoàn cảnh khó khăn đã tìm thấy hạnh phúc. Kim Lân đã xây dựng thành công tâm trạng của nhân vật này, nhất là vào buổi sáng hôm sau khi đi lấy chồng.

mở mẫu 3

Truyện Vợ nhặt miêu tả tình cảnh bi đát của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Qua đó, Kim lân cũng thể hiện bản lĩnh tốt đẹp và sức sống kỳ diệu của mình. Nhân vật Tràng do Kim Lân thủ vai có tâm trạng thất thường, nhất là sáng hôm sau đi lấy chồng.

mở bài đánh giá về nhân vật

mở mẫu 1

Nhà văn Nga Bondarep từng có quan niệm rằng “nghệ thuật sinh ra từ những thái cực và xung đột”. Ý kiến ​​này đúng khi nói về truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân. Với tác phẩm Vợ người ta, nhà văn đã mang đến một bức tranh sinh động về hiện thực bi thảm ấy trước mắt người đọc và lạ lùng thay, giữa cái trống trải tăm tối và chùn bước của nghèo khó, nhà văn đã cho chúng ta thấy được tấm lòng của mình. của những con người chết đói dù nằm chờ cái chết nhưng họ vẫn cưu mang, quan tâm, yêu thương, sẻ chia, cùng nhau hướng tới cuộc sống, hạnh phúc và tương lai. Nó được thể hiện như thế nào qua hình ảnh của nhân vật?

mở mẫu 2

Văn học là cuộc sống. văn học là câu chuyện của cuộc sống. Thông qua một tình huống, một hoàn cảnh, nỗi lòng của nhân vật, nhà văn muốn đưa người đọc đến gần hơn với những vấn đề của cuộc sống. “Lấy được vợ” của Kim uni là một công việc tuyệt vời. tất cả những gì mà nhà văn muốn gửi gắm đều được soi rọi qua nhân vật tràng giang, một anh nông dân nghèo, thô lỗ nhưng nhân hậu và luôn giàu ý chí sống.

mở mẫu 3

kim uni là một trong những tác giả viết rất ít, trong khi một số tác giả thích hoai có hàng trăm tác phẩm thì số lượng tác phẩm của kim uni có thể đếm trên đầu ngón tay. nhưng những gì ông để lại thì ai cũng nhớ, nhớ mãi. chỉ cần một người “chọn vợ”, một “thị phi” cũng đủ đưa ông vào danh sách những tác giả nổi tiếng. “Cô vợ bán tải” chỉ dài 3 ký tự, nhưng mỗi nhân vật đều có ấn tượng thể hiện qua tính cách rất rõ ràng.

mở mẫu 4

nhà văn kim lan thường viết về người nông dân, truyện ngắn Vợ nhặt mang giá trị tư tưởng nhân đạo cao cả, dù sống trong cảnh nghèo khó, vất vả nhưng vẫn yêu thương, quan tâm đến nhau. trong đó nhân vật là một trong những người tốt bụng và nhân hậu. câu chuyện về người vợ được tác giả viết vào thời điểm nạn đói đang hoành hành cướp đi sinh mạng của bao người. Colón và gia đình cũng đang phải vật lộn để kiếm sống.

bài viết mở đầu về phân tích công việc của người vợ được chọn

mở mẫu 1

Nhắc đến nạn đói năm 1945, nhà văn Kim Uni đã từng nói: “Cái đói vừa chua xót, vừa xót xa, đồng thời cũng lóe lên một tia đạo đức và danh dự”. câu chuyện “nhặt được đàn bà” của ông là một câu chuyện đi vào ánh sáng đẹp đẽ của bi kịch đen tối của nạn đói. Qua truyện nhặt vợ, nhà văn Kim Lân không chỉ tái hiện cuộc đời mong manh của người đàn ông trước nạn đói, mà quan trọng hơn là nằm ở ranh giới sinh tử, vẻ đẹp của người đàn ông vẫn sáng ngời, trong khốn khó, khan hiếm. . của những người vẫn dành cho nhau những tình cảm quý giá.

mở mẫu 2

Văn học là lăng kính chủ quan phản ánh hiện thực một cách khách quan và chính xác nhất. Chính vì vậy, nhà văn Kim Lân đã dùng ngòi bút của mình để phác họa thành công bức tranh đời sống, sinh hoạt của người nông dân trong nạn đói năm dậu qua tác phẩm “nhặt vợ”. nhà văn đã mang đến một điểm sáng mới cho câu chuyện cổ tích của mình, đó là niềm tin, hy vọng vào một tương lai tốt đẹp dù hiện tại có khó khăn đến đâu.

Kim Lan là một nhà văn có sự bay bổng về truyện ngắn, ngòi bút của ông rất sắc sảo khi tập trung miêu tả những phong tục tập quán và cuộc sống làng quê với những “thú vui đồng quê hay phong cách nhà nông”. “nhặt vợ” là một tác phẩm xuất sắc in trên tập truyện “Con chó xấu xí” của tác giả, kể về một người nông dân trong hoàn cảnh đói kém bi đát với đức tính tốt đẹp, lương thiện. Với khả năng sáng tạo của mình, nhà văn đã thành công trong nghệ thuật miêu tả tâm lí nhân vật và hàng loạt các biện pháp nghệ thuật đặc sắc khác trong việc xây dựng nhân vật của mình.

mở mẫu 3

Kim Lân là nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam hiện đại, ông viết nhiều, ông viết hay về nông thôn, về cuộc sống của người nông dân. trong những trang viết của nó xuất hiện hình ảnh những người nông dân nghèo khổ, khốn khó trong hoàn cảnh của chính mình, nhưng vẫn tỏa sáng với vẻ đẹp đáng trân trọng, đó là bà. hải, một người dân yêu làng, yêu làng nhưng phải đối mặt với bi kịch của làng chợ dầu sau giặc ở “làng”, anh cũng là một người anh: một người đàn ông nghèo, xấu xí sống ở ngoại thành và anh vẫn chấp nhận có. một người phụ nữ xa lạ giữa đồng quê. nạn đói trong truyện Vợ nhặt. Trong truyện Vợ nhặt, nhà văn Kim Lân đã bật ngòi bút nhân đạo để miêu tả vẻ đẹp quý giá của tâm hồn con người, đó là tình yêu thương và sức sống mãnh liệt.

mở mẫu 4

Nạn đói năm 1945 đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với người Việt Nam, nó gợi lại một thời kỳ đen tối trong lịch sử. viết về nạn đói, tôi đã từng viết: “chợt nhớ lại, tôi vẫn bàng hoàng vì những năm tháng khủng khiếp ấy”, nhà văn kim lan cũng chia sẻ về sự khốc liệt của nạn đói, đồng thời cũng phát ra “hào quang” do chính con người trong cuộc. nạn đói. “đói vừa chua xót vừa đau, đồng thời lóe lên một tia đạo đức cùng danh dự.” “Người vợ được hồi ức” là câu chuyện về nạn đói xuất sắc của Kim Uni, qua đó nhà văn ca ngợi vẻ đẹp của tình yêu và sức sống tiềm tàng của con người.

mở mẫu 5

nạn đói là mối quan tâm của mọi người ở mọi quốc gia và mọi lúc. có lẽ vì vậy mà các nhà văn thường viết về cô ở những khía cạnh tăm tối và bất lực. nhưng với tác phẩm Vợ người ta, nhà văn kim lan đã thực sự tìm được tiếng nói khi gửi gắm đến những nạn nhân của năm đói khát niềm ước mong cháy bỏng về một tương lai tươi sáng và đặc biệt tô đậm nét đẹp của truyền thống nhân văn: yêu thương, kính trọng hai chữ nhân nghĩa. .

mở bài mẫu 6

kim uni, một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, với tài viết về người nông dân. Người nông dân trong tác phẩm của Kim Lân tuy nghèo nhưng luôn tỏa sáng với những phẩm chất: yêu đời, thật thà, giản dị, hóm hỉnh và tài hoa. Người đàn bà được sưu tầm là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông khi viết về những người nông dân.

mở mẫu 7

Kim Lan là một trong những nhà văn viết truyện ngắn từ năm 1941. Tác phẩm của ông tập trung phản ánh hình ảnh làng quê Việt Nam và hình ảnh người nông dân. Dưới ngòi bút tài hoa của Kim Lân, hình ảnh hiện thực của làng quê Việt Nam, cũng như tâm tư, cuộc sống, cảnh ngộ và khát vọng của người nông dân được hiện lên chân thực và sinh động. “Pickup Wife” là một trong những tác phẩm bán chạy nhất của xứ kim chi với cốt truyện độc đáo và cách kể dí dỏm cuốn hút người đọc.

mở bài mẫu 8

Nạn đói khủng khiếp năm 1945 đã khiến nhân dân ta lâm vào tình cảnh vô cùng thê thảm. hoàn cảnh đó được các nhà văn tái hiện một cách chân thực trong các tác phẩm của mình. nhà văn kim uni cũng là một trong số đó. đã khắc họa số phận của những người nông dân qua vở kịch “nhặt vợ” với tấm lòng nhân ái sâu sắc.

mở bài mẫu 9

Kim Lân được mệnh danh là nhà văn của người nông dân, của người Việt Nam bởi trong các tác phẩm của mình, ông luôn hướng đến hình tượng người nông dân. Bằng lối văn giản dị, mộc mạc mà sâu sắc, thấm đẫm tinh thần nhân văn, tác giả Kim Lân đã gửi đến độc giả một tác phẩm kinh điển thể hiện tình cảm sâu sắc của ông đối với số phận của những người nông dân nghèo khổ trong xã hội cũ.

mở bài mẫu 10

Kim Lân là một trong những nhà văn viết về nông thôn và nông dân Việt Nam xuất sắc nhất trong văn học hiện đại với những tác phẩm độc đáo trong cách xây dựng tình huống truyện, xây dựng và miêu tả nhân vật. và có thể nói truyện Vợ nhặt được trích từ tập Những con chó xấu xí là một truyện tiêu biểu cho phong cách hành văn của anh.

mở đầu bài phân tích nhân vật bà cụ

mở mẫu 1

Truyện ngắn “nhặt vợ” của nhà văn Kim Lan lấy bối cảnh nạn đói khủng khiếp năm 1945 để miêu tả nạn đói nặng nề như thế nào, nhưng tác giả muốn nói bóng gió là ông lấy nạn đói để miêu tả cái “trong sáng như ngọc sáng. “tính cách của con người và cuộc sống bị mất. nhân vật bà lão là hình ảnh tiêu biểu của một người phụ nữ vô cùng tội nghiệp, có tình thương con quá mức. Tôi chắc rằng độc giả sẽ không bao giờ quên những lời mà Kim uni dành cho cô ấy.

mở mẫu 2

Nhà văn Kim Lan là một nhà văn hiện thực nổi tiếng của Việt Nam. Anh được coi là nhà văn đến từ làng quê Việt Nam với những tác phẩm luôn chạm đến trái tim người đọc bởi sự giản dị và gần gũi. tác phẩm Vợ nhặt được sáng tác trong hoàn cảnh đất nước khốn khó, nạn đói hoành hành năm 1945. Thành công của tác phẩm là do thành công trong việc khắc họa tính cách nhân vật của tác giả. Nhân vật bà lão, người mẹ nghèo, khắc khổ nhưng giàu tình cảm là nhân vật được khắc họa rất thành công.

mở mẫu 3

đoạn trích Vợ của kim lan đã trở thành đề tài bàn tán của không chỉ tác giả mà còn của nhiều độc giả. Thành công của tác phẩm không chỉ giới hạn ở việc thể hiện hiện thực đói nghèo, cơ cực, người chết như ngả rạ, bao trùm trong không khí tang thương, mà còn khắc họa những mảnh đời, những câu chuyện đời thường, lạ lùng nhưng rất ý nghĩa. Cùng với Columbus, nhân vật chính của câu chuyện, còn có em gái của vợ ông và bà lão thứ tư, mẹ của Columbus. Tuy xuất hiện ít hơn nhưng nhân vật bà cụ để lại nhiều ấn tượng và thiện cảm trong lòng người đọc.

mở mẫu 4

Người vợ được chọn là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn xứ kim chi. Trong vở kịch, chúng ta không chỉ nhớ đến ông lão và người chị dâu mà còn nhớ đến người mẹ đã sinh thành và chịu nhiều vất vả. Bà lão là hình ảnh người mẹ nông dân Việt Nam trước năm 1945. Ở nhân vật này, kim lan không chú trọng đến hành động mà đi sâu vào khai thác tâm trạng nhân vật, từ đó khẳng định tài năng miêu tả tâm lý con người. p>

mở mẫu 5

Người mẹ Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo cho văn học. không có thể loại nào là hoàn chỉnh nếu không có các tác phẩm về mẹ. Trong các tác phẩm của nhà văn Kim Uni, chắc hẳn người đọc không thể không ấn tượng với nhân vật bà cụ. Bà là một người mẹ nghèo có tấm lòng nhân hậu, yêu thương con người và niềm tin vào tương lai.

mở mẫu 5

không phải là nhân vật chính, anh ta xuất hiện trở lại ở cuối vở, nhưng bà lão – mẹ của ông lão trong Vợ nhặt của Kim lân – đã góp phần tạo chiều sâu cho vở kịch. với tình cảnh anh thanh niên “nhặt” vợ trong những ngày đói kém, kim lan muốn khắc họa số phận bi thảm của người nông dân trước cách mạng tháng Tám, thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia trước khát vọng hạnh phúc của những người khốn khổ. Mọi người. các điểm đến.

mở bài mẫu 6

Xem thêm: Nghệ thuật đính kết thượng thừa trong tuyệt phẩm &quotSunflower&quot của NTK huyền thoại Yves Saint Laurent

Những người mẹ luôn là người mang đến tình yêu thương lớn lao nhất, tình yêu thương bao la ấy có thể vượt qua những khó khăn, thiếu thốn về vật chất để mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người khác. Trong văn học Việt Nam, có rất nhiều nhà văn đã xây dựng hình tượng người mẹ này. Nếu như Nguyễn Minh Châu xây dựng người mẹ vị tha là bà đánh cá thì Kim Lân lại xây dựng thành công nhân vật bà lão trong truyện nhặt vợ. Ngoài những phẩm chất của mình, nhà văn còn đi sâu vào miêu tả diễn biến tâm lý của nhân vật này. Từ đó, chúng ta càng thấy rõ hơn những hy sinh và tình yêu thương vô bờ bến của anh dành cho con cái.

mở mẫu 7

nhặt vợ là một trong những tác phẩm hay của văn học Việt Nam với đề tài về cuộc sống của người lao động trước cách mạng. Ba nhân vật xuất hiện trong câu chuyện với những nỗi vất vả, ân hận khác nhau, nhưng có lẽ đáng tiếc nhất vẫn là bà lão. Trong truyện, nhà văn Kim Lan đã dừng lại để miêu tả một cách sâu sắc diễn biến tình cảm của nhân vật này khi bất ngờ nhận được tin vui từ con trai: khi nhìn thấy mẹ, anh đã khóc như một đứa trẻ đã vượt qua cơn đói khát. Điều này không phải như thế này!

mở bài mẫu 8

Người vợ được chọn là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn xứ kim chi. trong vở kịch, chúng ta không chỉ nhớ đến ông lão và người chị dâu mà còn nhớ đến người mẹ tần tảo, chăm chỉ. Bà lão là hình ảnh người mẹ nông dân Việt Nam trước năm 1945. Ở nhân vật này, kim lan không chú trọng đến hành động mà đi sâu vào khai thác tâm trạng nhân vật, từ đó khẳng định tài năng miêu tả tâm lý con người. p>

mở bài mẫu 9

Kim Lân với lối viết giản dị, gần gũi với đời sống nhân dân nên ông được coi là nhà văn của làng quê Việt Nam. những tác phẩm của anh luôn chạm đến trái tim người đọc bằng những cảm xúc thân thuộc và ấm áp. truyện “nhặt vợ” ra đời trong hoàn cảnh khốn cùng, nạn đói hoành hành ở nước ta. tác giả đã khắc họa được tính cách của một bộ tứ, một người mẹ khắc khổ nhưng đầy tình yêu thương.

mở bài mẫu 10

không phải là nhân vật chính, anh ta xuất hiện trở lại ở cuối vở, nhưng bà lão – mẹ của ông lão trong Vợ nhặt của Kim lân – đã góp phần tạo chiều sâu cho vở kịch. với hoàn cảnh ông lão “nhặt” vợ trong những ngày đói kém, kim lan muốn khắc họa số phận bi thảm của người nông dân trước cách mạng tháng 8, thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia trong ước nguyện hạnh phúc của những số phận khốn khó.

mở bài mẫu 11

Viết về nạn đói năm 1945, truyện Vợ nhặt của Kim Uni không chỉ tập trung miêu tả cuộc sống ngột ngạt hay cái đói thương tâm mà đi sâu vào tâm hồn và những phẩm chất tốt đẹp của đứa trẻ. những người đi cùng một hướng. vẻ đẹp nhân văn ấy được tác giả xây dựng thành công ở nhân vật bà lão – người mẹ – trong hoàn cảnh bất ngờ có vợ.

mở bài mẫu 12

nhặt được vợ ‘là tác phẩm hoàn mỹ của Kim lan về cuộc sống bị áp bức của nhân dân ta trong nạn đói năm 1945. Tiền thân của truyện này là tiểu thuyết “xóm ngụ cư” được viết ngay sau cách mạng tháng 8 nhưng còn dang dở. Sau khi Hòa bình lập lại (1954), Kim Lân đã dựa vào một phần cốt truyện cũ để viết truyện ngắn này. Với tác phẩm Lại nhặt vợ, Kim Lân đã rất thành công khi đi sâu phân tích diễn biến tâm lý của các nhân vật, điển hình là nhân vật bà lão.

mở bài mẫu 13

“Vợ nhặt” có trước tiểu thuyết “xóm trọ” do nhà văn Kim Lan viết ngay sau thành công của cuộc cách mạng tháng Tám, nhưng nó vẫn chưa hoàn thành và bị mất bản thảo. Sau này, dựa trên một phần cốt truyện của “xóm” cũ, nhà văn Kim Lân đã bổ sung và cho ra đời truyện ngắn “Vợ chọn”. Tác phẩm lấy bối cảnh nạn đói tàn phá đất nước ta năm 1945 khiến 2 triệu người chết. trong truyện, bên cạnh nhân vật bà ba, người vợ nhặt, nhân vật bà lão được xây dựng rất thành công bằng nghệ thuật miêu tả tâm lí tinh tế, qua đó ta thấy rõ tấm lòng, đức hi sinh của người phụ nữ. .người mẹ nông dân trước cách mạng.

mở bài mẫu 14

Kim Lân thuộc danh sách những cây bút truyện ngắn tài năng của nền văn học Việt Nam hiện đại. anh thường viết về những vùng quê, những con người chân chất, chất phác nhưng chan chứa nghĩa tình. Vợ Nhặt là một trong những sáng tác tiêu biểu của ông khắc họa tình cảnh tang thương của nhân dân ta trong nạn đói năm 1945, đồng thời khẳng định và đề cao tình yêu thương, sự đùm bọc, khát vọng hạnh phúc, hướng tới tương lai của nhân dân lao động. trong đó nhân vật bà lão được nhà văn khắc họa vô cùng sinh động và tinh tế, bà là một người mẹ nghèo, từng trải, giàu tình thương và có nội tâm phong phú, phức tạp.

mở mẫu 15

Đặt câu chuyện trong bóng tối của thời kỳ đói kém chết chóc ấy, nhà văn đã xúc động thể hiện tấm lòng yêu thương, quan tâm đến nhau và khát khao hạnh phúc của những người nghèo khổ. vẻ đẹp con người ấy đã được tác giả phát hiện và tập trung xây dựng thành công ở nhân vật bà lão, mẹ của người anh “nhặt” vợ.

mở bài mẫu 16

là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, những trang văn của kim lan luôn hướng về cuộc sống, con người đất nước với cuộc sống tuy nghèo khó nhưng lạc quan, yêu đời và truyện “vợ nhặt” là một trong những vở kịch như thế. truyện ngắn “nhặt vợ” đã khắc họa thành công những nhân vật đặc sắc để người đọc cảm nhận trọn vẹn cuộc đời và số phận con người trong nạn đói ấy và nhân vật bà lão là một trong những nhân vật quan trọng nhất trên đời. những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

bài mở đầu phân tích tính cách người vợ được chọn

mở mẫu 1

Tác phẩm Vợ nhặt xoay quanh câu chuyện của ba người trong một gia đình chung sống. điều kỳ lạ là một người đặt tên cho câu chuyện lại không có tên, không tuổi. đó là vợ. người phụ nữ đó chỉ là một trong số hàng ngàn, hàng ngàn phụ nữ cùng một lúc. vì thế, con người ấy bị lãng quên rất nhiều, ít người để ý đến, nhưng đối với nhà văn thì đó là một số phận không thể làm ngơ, một số phận gây bao đau thương, trăn trở. Phải chăng tính cách nữ chính này thu hút một người trong bóng tối, chẳng ra gì để trở thành con dâu cưng đối với bà già?

mở mẫu 2

Kim Lân là nhà văn có vốn hiểu biết phong phú về cuộc sống và tâm hồn của người nông dân. Viết về làng quê, người nông dân bằng những tình cảm chân thành, giản dị nhưng vô cùng tinh tế, văn của Kim Uni thường chạm đến những cảm xúc sâu lắng nhất trong lòng mỗi độc giả. Nhặt Vợ không chỉ là truyện ngắn đặc sắc nhất của Kim Lân mà còn là tác phẩm tiêu biểu của văn học hiện thực Việt Nam khi khắc họa sinh động cuộc sống nghèo khổ, tù túng của người dân trong nạn đói. đại diện cho hình ảnh và thân phận của những người dân trong nạn đói, đó là tính cách mà người vợ ghép lại.

mở mẫu 3

Người vợ trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Kim Uni, tuy không phải là nhân vật trung tâm nhưng lại chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong toàn bộ tác phẩm. Có thể nói, với nhân vật này, giá trị hiện thực và nhân văn của tác phẩm sẽ trọn vẹn hơn.

mở mẫu 4

kim lân là một trong số ít những tác giả viết về cái nghèo, cái đói thành công, để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc. Bằng cách viết về nạn đói, Kim Unicorn không chỉ gợi lên sự thương cảm, xót xa mà còn gây ra nỗi sợ hãi và ám ảnh bởi sức mạnh hủy diệt nhân phẩm và cơ thể con người. Tuy nhiên, với thông điệp “hãy tin vào con người”, hầu hết các nhân vật trong Kim Uni, khi kết thúc câu chuyện đều luôn trở về với bản chất tốt đẹp, đáng quý của mình. Tiêu biểu cho kiểu nhân vật này có thể kể đến người vợ nhặt trong truyện cùng tên của nhà văn. Đây là một nhân vật bị cơn đói thúc đẩy, sẵn sàng từ bỏ lòng kiêu hãnh của mình, nhắm mắt làm theo kẻ lạ mặt để kiếm miếng ăn. Nhưng đâu đó trong cơ thể con người vẫn luôn tồn tại những phẩm chất đáng trân trọng của người phụ nữ truyền thống: đảm đang, đảm đang, vun vén gia đình và cũng đầy ý nhị, dịu dàng.

mở mẫu 5

Kim Lân là nhà văn viết về làng quê Việt Nam với lối viết chân chất, mộc mạc và hình ảnh những nhân vật làng quê tiêu biểu. Văn của Kim Lân đi vào lòng người đọc bởi sự giản dị, đời thường nhưng chan chứa nghĩa tình. vở kịch “nhặt vợ” là một “kiệt tác” của nền văn học hiện thực Việt Nam, tái hiện thành công xã hội nghèo khổ, cơ cực, trì trệ của người nông dân. Kim Lân đã xây dựng thành công tuyến nhân vật tiêu biểu cho cuộc sống bần cùng của thời kỳ đó. đó là tính cách của người vợ.

mở bài mẫu 6

Người vợ được hồi ức là tác phẩm tiêu biểu và đặc sắc nhất trong sự nghiệp cầm bút của Kim Uni. nội dung câu chuyện kể về một người anh sống ở vùng ngoại ô, làm nghề bán xe bò thuê. Giữa cơn đói khủng khiếp, anh vẫn cặm cụi kiếm ăn, nhưng bỗng nhiên, anh dám lấy thêm về cho vợ nhặt. Kim lân đã tạo nên tình huống nhặt vợ vô cùng độc đáo, đồng thời sử dụng ngôn ngữ dân gian chân chất, mộc mạc để khắc họa tính cách của từng nhân vật. từ bà cụ cho đến anh vợ nhặt, mỗi nhân vật đều sống động và chân thực.

mở mẫu 7

Kim Lân là một trong những nhà văn xuất sắc nhất của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam trước và sau Cách mạng tháng Tám. Một trong những tác phẩm tiêu biểu của Kim uni, được viết ngay sau khi cách mạng tháng Tám thành công, là truyện ngắn “Vợ nhặt”, in trong tập truyện ngắn “Con chó xấu xí”. Đây là vở diễn mà Kim Lan đã tái hiện thành công khung cảnh ảm đạm và khủng khiếp của nạn đói năm 1945 ở nước ta. Trên cái nền đen tối và đau thương này, nhà văn đã gửi gắm vào đó hình ảnh nhân vật người vợ được chọn: nghèo khổ, bất hạnh nhưng có khát vọng sống mãnh liệt. điều này thể hiện qua việc cô không chấp nhận lấy bất kỳ người đàn ông nào làm vợ giữa ngày đói khổ.

mở bài mẫu 8

ai đó đã từng nói: “hãy quay mặt về phía mặt trời và bóng tối sẽ đổ sau lưng bạn”. Bởi như nhà văn Nguyễn khai đã nói: “Sự sống sinh ra từ cái chết, hạnh phúc đến từ khó khăn và hy sinh. Cuộc sống không có điểm kết thúc, chỉ có giới hạn, điều cốt yếu là phải có nghị lực để vượt qua ranh giới đó ”. Khi đọc truyện “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân, chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn chân lý ấy. không khỏi xót xa trước hoàn cảnh khó khăn, mừng cho niềm tin của nhân dân vào tương lai mới, nhưng cũng khóc cho tình yêu mái ấm gia đình. vậy làm thế nào để bạn thể hiện điều đó thông qua hình ảnh nhân vật?

mở bài hát và lấy nhân vật

mở mẫu 1

Kim Lân thuộc danh sách những cây bút truyện ngắn tài năng của nền văn học Việt Nam hiện đại. anh thường viết về những vùng quê, những con người chân chất, chất phác nhưng chan chứa nghĩa tình. đàn bà thu là một trong những sáng tác tiêu biểu của ông. Vở kịch đã khắc họa thành công nhân vật Tràng, một công nhân nghèo nhưng có tâm, luôn khao khát hạnh phúc gia đình bình dị và hướng tới một tương lai tươi đẹp.

mở mẫu 2

Kim uni là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, anh thường viết về nông thôn và những người nông dân với những lời lẽ chân thực và xúc động miêu tả cuộc sống, hoàn cảnh và tâm lý của họ. truyện “người đàn bà nhặt” là một tác phẩm in xuất sắc trong tuyển tập “perro feo” (1962). Bối cảnh của truyện là nạn đói khủng khiếp năm 1945 do thực dân Pháp và phát xít Nhật gây ra. nhưng trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù cận kề cái chết, họ vẫn yêu thương, quan tâm đến nhau, vẫn khao khát hạnh phúc, có niềm tin bất diệt vào tương lai. những phẩm chất tốt đẹp đó được nhà văn thể hiện qua nhân vật.

mở mẫu 3

Truyện ngắn Vợ của kim lan ban đầu được gọi là cư trú. Truyện được Kim Lân viết sau Cách mạng Tháng Tám thành công, nhưng phải đến khi Hòa bình lập lại (1954), Kim Uni mới chính thức biên tập và xuất bản. chuyện vợ nhặt tố cáo xã hội đẩy con người vào nạn đói khủng khiếp, khiến mạng người rẻ như rác; nó mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong câu chuyện này, nhà văn Kim Lân muốn nói với chúng ta một vấn đề, đó là con người dù ở bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều khao khát tình yêu, khát khao hạnh phúc gia đình, vẫn luôn tin yêu. thế giới bên kia là nhân vật trung tâm của câu chuyện, thể hiện khá sâu sắc chủ đề của câu chuyện này.

mở mẫu 4

Kim Lân là nhà văn gạo cội của nền văn học hiện thực Việt Nam. ngòi bút của ông hướng đến những mảnh đời bất hạnh, đến những vùng quê Việt Nam, những người nông dân mộc mạc, nghèo khó nhưng đầy nghĩa tình. truyện “nhặt vợ” là một trong những kiệt tác tái hiện chân thực hình ảnh người nông dân sống trong nạn đói năm 1945. Đặc biệt, tác giả đã khắc họa thành công diễn biến tâm lí của nhân vật chính – cụ già. >

mở mẫu 5

kim lan – cây bút văn xuôi xuất sắc của Việt Nam thời kỳ trước và sau cách mạng tháng Tám. ông là con người yêu nước, giàu lòng thương dân. Kim Lân đã khắc họa thành công hình ảnh nạn đói năm dậu, nạn đói lịch sử năm 1945 của nước ta qua truyện “nhặt vợ”. đặc biệt là qua hình tượng nhân vật Cô-dắc-xtan, một người nông dân nghèo khổ, bất hạnh nhưng có tấm lòng giàu tình người, giàu khát khao hạnh phúc. tất cả đều được thể hiện qua câu chuyện tràng giang đại hải bất ngờ: chuyện nhặt vợ giữa ngày đói.

mở bài mẫu 6

Kim Lân là một trong những nhà văn tiêu biểu của nền văn học hiện thực Việt Nam, ông thường viết về nông thôn và người nông dân. Nhặt Vợ là câu chuyện kể về hình ảnh những người nông dân đi cày trong nạn đói năm 1945. Khi nhắc đến tác phẩm này, độc giả không thể không nhắc đến nhân vật chính của truyện, người được tác giả chăm bón thành công. .

mở mẫu 7

kim uni là nhà văn chuyên viết truyện lấy đề tài gia đình về hình tượng nông thôn, nông dân. Khác với tác giả Tô Hoài không khai thác cuộc sống của người dân Tây Bắc mà xoáy sâu vào cuộc sống của những người dân quê, những con người gắn bó sâu nặng với quê hương, với cách mạng. trong đó vở “nhặt vợ” là vở diễn tiêu biểu thể hiện tài năng của Kim lân. Và xuyên suốt những trang sách viết về tình huống chọn vợ có một không hai trong văn học Việt Nam, diễn biến tâm lý của nhân vật Trượng phu đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả.

mở bài mẫu 8

Người vợ được chọn là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn xứ kim chi. vở kịch miêu tả cuộc sống và số phận của người dân Việt Nam năm 1945 với nạn đói khủng khiếp khi hơn hai triệu người chết đói. và mọi thứ đã được phản ánh trọn vẹn qua hai điểm chính là nhân vật, nhân vật trung tâm của tác phẩm.

mở bài mẫu 9

Xem thêm: Top 8 mẫu tóm tắt văn bản Lão Hạc ngắn gọn – Tóm tắt Lão Hạc

kim lan – cây bút văn xuôi xuất sắc của Việt Nam thời kỳ trước và sau cách mạng tháng Tám. ông là con người yêu nước, giàu lòng thương dân. Kim Lân đã khắc họa thành công hình ảnh nạn đói năm dậu, nạn đói lịch sử năm 1945 của nước ta qua truyện “nhặt vợ”. hơn hết là qua hình tượng nhân vật người nông dân nghèo khổ, bất hạnh nhưng có trái tim giàu tình người và khát vọng hạnh phúc. tất cả đều được thể hiện qua câu chuyện tràng giang đại hải bất ngờ: chuyện nhặt vợ giữa ngày đói.

mở bài phân tích giá trị nhân đạo của người vợ

mở mẫu 1

“người vợ nhặt” là một truyện ngắn đặc sắc và đặc sắc của kim đơn. Truyện kể về một người đàn ông nghèo ở cùng xóm tìm được vợ khi có nạn đói khủng khiếp, dân đói đầy đường. truyện phản ánh nỗi đau khổ và khát khao được sống, hạnh phúc của người nghèo, từ đó nói lên số phận của những con người trong xã hội cũ, đêm trước khi cách mạng bùng nổ. giá trị lớn nhất trong truyện “nhặt vợ” là giá trị nhân đạo.

mở mẫu 2

một chân lý được khẳng định: khát vọng tình yêu và hạnh phúc mạnh hơn cái chết. thực tế, hương vị ngọt ngào của cuộc sống và tình người ấm áp đã làm nổi bật giá trị nhân đạo trong câu chuyện của Vợ người ta.

mở mẫu 3

“Nhặt vợ” là một trong những truyện ngắn hay nhất của văn học Việt Nam sau năm 1975. Truyện ngắn được in trong tuyển tập “Con chó xấu xí” (1962). truyện “nhặt vợ” vừa có giá trị nhân đạo vừa có giá trị hiện thực sâu sắc. Qua tình huống “nhặt vợ”, tác giả đã cho chúng ta thấy nhiều điều về cuộc đời tăm tối của người lao động trong nạn đói năm 1945 cũng như ý chí sống kiên cường, ý thức cao đẹp ở họ. >

mở mẫu 4

Vở kịch “nhặt vợ” của nhà văn Kim Uni mang giá trị nhân đạo sâu sắc qua một tình huống có một không hai trong lịch sử đó là tình huống tìm vợ. tác giả cho chúng ta thấy cuộc sống tăm tối của người dân lao động trong nạn đói lịch sử năm 1945 và những khao khát mãnh liệt của họ. giá trị nhân đạo là giá trị tạo nên thành công của một tác phẩm văn học chân chính. nó được tạo nên bởi sự đồng cảm sâu sắc của tác giả với các nhân vật của mình. những người nông dân nghèo khổ, nghèo khó trong cuộc sống.

phân tích hình ảnh mở cháo cám

mở mẫu 1

thành công của một tác phẩm được tạo nên bởi nhiều yếu tố. một trong số đó là những chi tiết đắt giá gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc đồng thời cần thể hiện được dụng ý, tư tưởng nghệ thuật của tác giả trong tác phẩm đó. trong truyện ngắn “nhặt vợ”, nhà văn kim lan đã rất thành công khi lồng ghép hình ảnh nồi cháo yến mạch vào tác phẩm, từ đó làm nổi bật tư duy nhân đạo của nhà văn đối với cuộc sống và con người.

mở mẫu 2

Một tác phẩm văn học chạm đến trái tim người đọc không phải là một trang viết bằng những ngôn từ bóng bẩy, mượt mà, sử dụng những ngôn từ ưu ái. thực ra, một tác phẩm có thể khiến người đọc cảm thấy thấm thía phải là một tác phẩm có những “chi tiết đắt giá”, một điểm sáng khai thác chủ đề của tác phẩm. Nam Cao đã miêu tả chi tiết “bát cháo hành” của con người trong truyện ngắn “Chí Phèo”, Kim Lân đã rất thành công khi đưa hình tượng “cháo cám” vào tác phẩm, giữa nạn đói năm 1945. Chi tiết “nồi cám” trong truyện “Vợ nhặt” có thể coi là đầy dụng ý nghệ thuật và giàu tính nhân văn.

mở mẫu 3

có những chi tiết nghệ thuật mà bạn sẽ nhớ mãi sau khi đọc bởi nó có sức rung động sâu sắc, gây ám ảnh lâu dài trong lòng người đọc như “bát cháo hành” của thị nở ra thành chi phèo (nam cao), như “cháo lưu”. Nếu bát cháo hành là liều thuốc giải độc cho những “con quỷ” như chí phèo biết quay về cuộc sống lương thiện, thì cháo cám mới là hiện thực và thấm thía. tình yêu thương của người mẹ nghèo dành cho lũ trẻ trong bữa cơm trưa của ngày chúng đói đi đón dâu mới.

mở mẫu 4

vợ anh coi đó là một câu chuyện thành công, đã mang lại cho nhà văn Kim uni sự nổi tiếng. Truyện miêu tả cuộc sống cơ cực dần đi vào ngõ cụt nhưng không ngừng nghỉ của những con người sống trong nạn đói năm 1945. Nhà văn đã khắc họa hình ảnh “bếp cháo cám” chống lại cái đói của bà cụ, của bà cụ. , bà già, bà già, vợ nhặt. chính hình ảnh đắt giá này đã thổi hồn vào nội dung tác phẩm, khiến người đọc hình dung ra nạn đói đang hoành hành. đồng thời khắc họa trọn vẹn tình yêu thương và lòng vị tha của người mẹ đối với con cái.

mở mẫu 5

Kim Lân (1920-2007), tên thật là Nguyễn Văn Tài, quê ở làng Phù Lưu, xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn. là nhà văn đặc sắc, xuất sắc viết về người nông dân ở các vùng quê Việt Nam. ông có nhiều tác phẩm nổi tiếng, trong đó tiêu biểu phải kể đến tác phẩm “Vợ chọn chồng”. tác phẩm ra đời ngay sau cách mạng tháng 8, viết về thời kỳ đói kém năm 1945. và trong tác phẩm, kim lân đã rất thành công khi đưa hình ảnh “nồi cám yến” vào tác phẩm, một hình tượng hoàn chỉnh. ý định và giá trị nhân đạo.

mở bài đánh giá về nhân vật

mở mẫu 1

nhắc đến kim lân ta có thể nghĩ ngay đến vở kịch “nhặt vợ”, một trong những tác phẩm xuất sắc để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. nổi bật trong đó không thể không kể đến nhân vật của truyện. tác giả đã khắc họa nhân vật một cách chân thực, cụ thể thông qua tính cách, chân dung, hoàn cảnh và từ đó nói lên triết lý sống mà tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm.

mở mẫu 2

Vở kịch “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân đã khắc họa rất chân thực cuộc sống khốn khó của người nông dân Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám. cuộc sống của họ bị dồn nén và đẩy đến bước đường cùng khi mạng sống con người bị coi rẻ. hình ảnh người vợ vô danh trong câu chuyện là minh chứng hùng hồn cho thời kỳ khốn khó của dân tộc ta.

mở mẫu 3

Nạn đói năm 1945 đã gây ra nhiều mất mát và đau thương cho người Việt Nam: người chết như lá úa, người sống như bóng ma. viết về hiện thực khắc nghiệt của nạn đói năm dậu, nhà văn kim lan đã tái hiện chân thực điều đó qua câu chuyện “người vợ được chọn”. Cùng với nhân vật bà lão Columbus và nhân vật người phụ nữ sưu tầm đã góp phần quan trọng thể hiện tư tưởng chủ đề của truyện. nói về tính cách của người đàn bà thu, người ta tin rằng: nàng là một người phụ nữ liều lĩnh, thiếu lòng tự trọng giữa cái đói. ý kiến ​​khác cho rằng: cô ấy là một người phụ nữ có khát vọng sống, ý thức về phẩm giá của mình.

mở mẫu 4

Dựa trên những hoàn cảnh thực tế đời sống của con người Việt Nam trước nạn đói năm 1945, tác giả Kim Lân đã tái hiện một câu chuyện ấn tượng và thành công với cách miêu tả chân thực về cuộc sống, tình cảm, đặc biệt là diễn biến tâm lý của nhân vật. trong hoàn cảnh ra đời, tác phẩm chắt lọc tình yêu thương, sự đùm bọc lẫn nhau và khát vọng hạnh phúc của những con người cùng khổ. vẻ đẹp ấy được tác giả xây dựng thành công qua hình tượng nhân vật “người vợ nhặt” trong tác phẩm Người đàn bà thu.

mở mẫu 5

Trong ký ức của tất cả những người Việt Nam, nạn đói năm dậu vẫn là một cơn ác mộng khó quên. kể từ đó, miếng cơm manh áo từ nỗi đau vương giả trở thành đề tài trong các tác phẩm của các nhà văn. thân phận con người trở nên tầm thường, ngay cả hạnh phúc lứa đôi cũng là thứ rẻ mạt. Tất cả những điều đó đều được ghi dấu bằng ngòi bút kỳ lân thông qua nhân vật người vợ góp nhặt trong tác phẩm cùng tên.

mở ra một phân tích về vẻ đẹp tiềm ẩn của người vợ được chọn

mở mẫu 1

“Nhặt vợ” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn xứ kim chi. Truyện miêu tả cảnh ngộ éo le của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Đồng thời, tác giả cũng thể hiện được đức tính tốt đẹp và sức sống kì diệu của mình. điều đó được thể hiện qua vẻ đẹp tiềm ẩn của người vợ nhặt.

mở mẫu 2

kim uni là nhà văn chuyên viết truyện ngắn. một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của ông là Vợ nhặt. câu chuyện thể hiện hình tượng nhân vật người vợ với vẻ đẹp tiềm ẩn đáng trân trọng.

mở mẫu 3

Truyện phu nhân sưu tầm là một tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Kim lân. Với tác phẩm này, nhà văn đã khắc họa hình ảnh người vợ nhặt với vẻ đẹp tiềm ẩn đằng sau vẻ ngoài xấu xí, thảm hại.

mở ra một phân tích độc đáo về hoàn cảnh trong lịch sử của người phụ nữ được sưu tầm

mở mẫu 1

Vợ người ta lấy chủ đề nạn đói năm 1945 nhưng ấn tượng cuối cùng của người đọc về tác phẩm không phải là nỗi ám ảnh về cái chết, mất mát mà là ánh sáng ấm áp của tình yêu thương. Đứng ở ranh giới của sự sống và cái chết, con người vẫn dành cho nhau những tình cảm chân thành và cao đẹp nhất, đúng như lời Nguyễn Khải đã từng viết: “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiển hiện từ bên trong và những hy sinh. Xây dựng tình huống truyện độc đáo, tác giả Kim Lân trong Vợ nhặt không chỉ gây chú ý, khơi gợi trí tò mò, khám phá của người đọc mà còn thể hiện nhiều góc nhìn nhân văn sâu sắc. .

mở mẫu 2

đối với nghệ thuật kể chuyện, việc tạo tình huống độc đáo, mới lạ để làm nổi bật vấn đề, làm nổi bật tâm trạng, suy nghĩ, tính cách của các nhân vật và chủ đề của tác phẩm là một việc có ý nghĩa then chốt. Một câu chuyện ngắn đáng chú ý được sắp xếp xoay quanh một tình huống như vậy, và vợ của Kim Uni là một ví dụ điển hình.

mở mẫu 3

Truyện Vợ người ta của nhà văn kim lan viết về cuộc sống ngột ngạt, bức bối của nhân dân ta vào năm 1945, với nạn đói khủng khiếp cướp đi sinh mạng của hơn hai triệu người từ miền Bắc vào miền Trung. tác giả viết truyện này ngay giữa lúc đói kém, với tên gốc là xóm, nhưng do mất bản thảo nên mãi đến sau hòa bình 1954, ông mới viết lại và tặng bạn đọc cùng. tiêu đề “nhặt vợ”. “. Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, nhưng tác phẩm vẫn xứng đáng là một trong những truyện ngắn hay nhất của nền văn xuôi hiện đại Việt Nam.

mở mẫu 4

Khi nói đến nghệ thuật của truyện ngắn, người ta thường coi ba yếu tố sau là cơ bản nhất: dàn dựng truyện, nhân vật truyện và lối kể. có nhiều câu chuyện thì ánh sáng, việc tạo tình huống đóng vai trò chủ đạo. trong hoàn cảnh đó, các nhân vật bộc lộ sâu sắc tâm lý và tính cách của mình. tư duy truyện cổ tích cũng được thể hiện đậm nét như vậy. và xung quanh tình huống đó, các tình tiết cũng trở nên thú vị. câu chuyện nhặt vợ của kim lân là một công việc tuyệt vời.

mở mẫu 5

thành công của mỗi truyện đều có sự góp mặt của nhiều yếu tố, trong đó yếu tố then chốt là: hoàn cảnh, nhân vật và cách kể, nhà văn có thế mạnh riêng để tạo nên sức hấp dẫn cho tác phẩm của mình. Kim Uni đã rất thành công trong những câu chuyện của mình khi tạo ra những tình huống truyện độc đáo. khi tôi đọc Kim lan’s wife, tôi cảm thấy điều đó.

mở bài để cảm nhận cơn đói đồ ăn do vợ chọn

mở mẫu 1

Kim Lan là nhà văn chuyên viết truyện ngắn, cô am hiểu sâu sắc vùng nông thôn Việt Nam với những trang viết đặc sắc về phong tục và cuộc sống của làng quê. ông đã viết một cách chân thực và xúc động về cuộc sống làng quê với tình yêu của một chàng trai quê. và tác phẩm “nhặt vợ” trong tuyển tập “Con chó xấu xí” của ông là một trong những tác phẩm tiêu biểu tái hiện chân thực cuộc sống khốn khó của những người nông dân trước nạn đói khủng khiếp năm 1945. Qua nạn đói khủng khiếp năm 1945. Chúng ta có thể thấy rằng chi tiết miếng ăn của cảnh gia đình ngày đói để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

mở mẫu 2

“Vợ nhặt” một trong những tác phẩm thành công của nhà văn xứ kim chi. Những trang viết của tác phẩm thấm đẫm hiện thực của những năm đói kém 1945. Đặc biệt là việc xây dựng Kim Uni rất chi tiết và rất cầu kỳ khiến tác phẩm trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn đối với người đọc. trong đó, bữa cơm đón dâu đầu tiên ở cuối vở diễn gợi nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc.

mở mẫu 3

Thành công của truyện “nhặt vợ” không chỉ nhờ nội dung đặc sắc, tinh thần nhân văn cao cả mà còn ở một số tình tiết đặc sắc. Một trong những chi tiết ấn tượng và ý nghĩa nhất của truyện Vợ nhặt là chi tiết mâm cơm ngày đói có sự xuất hiện của cháo cám.

mở mẫu 4

“Nhặt vợ” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn xứ kim chi. Truyện miêu tả cảnh ngộ éo le của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945. Đồng thời, tác giả cũng thể hiện được đức tính tốt đẹp và sức sống kì diệu của mình. cao trào của câu chuyện là chi tiết bữa cơm ngày đói sau khi anh đưa vợ về nhà.

mở mẫu 5

“những chi tiết nhỏ tạo nên một nhà văn tuyệt vời”. Thực tế, điều đó đã được chứng minh qua truyện ngắn “Nhặt vợ” của nhà văn Kim Lân. đó là chi tiết của cái ngày đói sau khi tràng có vợ. đây là một chi tiết có ý nghĩa thể hiện dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu như: Phân tích nhân vật Lượm, phân tích nhân vật chợ, phân tích nhân vật bác ruột, phân tích giá trị nhân đạo của nhặt vợ, bài tứ tuyệt.

được đăng bởi: thpt no. 2 món phở

danh mục: giáo dục, lớp 12

Có thể bạn quan tâm: Ngữ Văn 12: Sóng Của Xuân Quỳnh – Tìm Hiểu Tác Giả, Tác Phẩm

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tổng hợp mở bài về tác phẩm Vợ Nhặt hay nhất – Trường THPT Số 2 Đức Phổ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button