Tóm tắt & Review sách Những tấm lòng cao cả – Edmongdo De Amicis

Nội dung chính tác phẩm những tấm lòng cao cả

tóm tắt & amp; bài điểm sách về những trái tim lớn của tác giả edmongdo de amcis

1. lời giới thiệu của tác giả

de amicis sinh ra ở oneglia, thành phố ven biển của imperia ở liguria, Ý. anh vào trường quân sự ở modena và trở thành sĩ quan trong quân đội Ý.

đã chiến đấu trong trận chiến custoza trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Ý lần thứ ba chống lại đế quốc Áo. Khi đất nước độc lập, ông rời quân ngũ và trở thành tác giả của những trải nghiệm chiến trường trong tác phẩm La Vita Militare (“Cuộc sống quân sự”, 1868) ở Florence. cuốn sách được xuất bản lần đầu tiên trên tạp chí của bộ quốc phòng Ý. năm 1870 ông làm việc cho tạp chí la nazione ở rome, kinh nghiệm làm báo của ông là cơ sở để viết các tác phẩm du lịch sau này như spagna (1873), olanda (1874), ricordi di londra (1874), marocco (1876), costantinopoli ( 1878), ricordi di parigi (1879), madome akoroba (1883).

các tác phẩm của de amicis thấm nhuần chủ nghĩa dân tộc yêu nước sâu sắc, sau này hòa trộn với chủ nghĩa dân chủ xã hội hiện tại. năm 1896, ông gia nhập Đảng Xã hội Ý.

Các tác phẩm sau này bao gồm: sull’oceano (1889) về hoàn cảnh của những người Ý sống ở nước ngoài, il romanzo di un maestro (1890), amore e ginnastica (1892), maestrina degli operai (1895), la carrozza di tutti (1899 ), l’idioma gentile (1905) và nuovi ritratti letterari e arti (1908).

Những năm cuối đời là những tháng ngày khó khăn đối với de amicis, cái chết của mẹ anh khiến anh bị sốc cũng như cuộc chiến liên miên với vợ (dẫn đến cái chết của con trai thứ hai, vì đau khổ). trong thời kỳ này, ông sống biệt lập với thế giới bên ngoài cho đến khi qua đời vào năm 1908 tại bordighera.

2. giới thiệu về công việc

Xem thêm: Soạn bài Chữ người tử tù – Chi tiết và ngắn gọn

Những Trái Tim Lớn Hay Những Tâm Hồn Cao Thượng (tiếng Ý: cuore; nghĩa là trái tim) là một tiểu thuyết dành cho trẻ em của Edmondo de Amicus. lấy bối cảnh thời kỳ thống nhất đất nước Ý và nói về lòng yêu nước. Cuốn tiểu thuyết được xuất bản lần đầu tiên vào ngày 18 tháng 10 năm 1886, khi trường khai giảng ở Ý, và trở thành một hiện tượng xuất bản ngay lập tức.

Xuyên suốt các vấn đề xã hội mới lạ như đói nghèo được giải quyết, coure cho thấy ảnh hưởng của tư tưởng chính trị cánh tả trong các tác phẩm của amicus (ngay sau khi viết tác phẩm này, ông đã gia nhập đảng xã hội chủ nghĩa). ý kiến). do đó, cuốn sách đã có ảnh hưởng lớn ở các nước thuộc khối Xô Viết. mặt khác, việc đề cao chủ nghĩa dân tộc và lòng yêu nước cũng khiến cuốn sách rất được hoan nghênh trong thời kỳ phát xít Ý.

Xem Thêm : Những tác phẩm tranh phục hưng điển hình nhất hiện nay

Ngoài quan điểm chính trị, cuốn sách này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng (như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung, tiếng Do Thái, …) và được yêu thích vì văn phong giản dị và ý nghĩa giáo dục nhân ái.

3. tóm tắt nội dung của những tấm lòng rộng lớn

Tác phẩm được viết dưới dạng nhật ký bởi Enrico Bottini (bản dịch là hà mai anh), một cậu học sinh 11 tuổi người Ý. gia đình anh ấy thuộc tầng lớp thượng lưu trong khi nhiều bạn học của anh ấy là tầng lớp lao động.

Cốt truyện mở ra theo trình tự thời gian trong suốt cấp độ thứ ba của Enrico. ở đó enrico được tiếp xúc với đủ loại con trai như garone, một người bạn hào hiệp luôn giúp đỡ mọi người, bênh vực kẻ yếu; de rossi, một cậu bé rất thông minh, luôn là người đứng đầu lớp nhưng không kiêu ngạo. trong khi votini luôn ghen tị với de rossi, điều này khiến người thầy phải nói với anh ta rằng “đừng để con rắn đố kỵ chui vào trái tim bạn, nó là một con rắn độc, nó ăn não bạn và làm hỏng trái tim bạn”. những người bạn như precossi, crossi, coretti sinh ra trong một gia đình nghèo nhưng luôn cố gắng vươn lên trong học tập và công việc. Ngoài ra, còn có những nhân vật có tính cách đặc biệt như stacdi lầm lì, ít nói, thậm chí bố anh còn dặn cô giáo phải nhẫn nhịn rất nhiều vì con trai mình là người “phàm tục”. nhưng cuối cùng stacdi đã trở thành một trong những học sinh giỏi nhất lớp. Franci nghịch ngợm luôn quấy rối các học sinh khác, thậm chí còn có hành vi nhặt nhạnh cả giáo viên.

Tuyến nhân vật người lớn cũng được xây dựng thành nhiều tính cách, chẳng hạn như cô giáo đứng lớp không bao giờ cười nhưng rất mực yêu thương học sinh. Thầy Coatti dạy lớp 2 rất vui tính. Các bậc cha mẹ của enrico luôn hết lòng chăm sóc con cái, dạy chúng nhiều bài học qua những con chữ. trong khi papa precossi luôn say xỉn và đánh tôi. Phải đến khi cậu bé nhận được huy chương xuất sắc của lớp, cậu mới tỉnh ngộ ra.

Xen kẽ với nhật ký của Enrico là những câu chuyện đọc hàng tháng (giáo viên yêu cầu học sinh chép lại để đọc cho cả lớp nghe). Đây là những câu chuyện về tấm gương dũng cảm của chàng trai trẻ Italia. có những người hy sinh vì đất nước như cậu bé trinh sát thủ đô, có những người hy sinh để cứu người thân như cậu bé Rô-mê-ô hay cậu bé Sicilian, và cũng có những người có nhiều nghĩa cử cao đẹp, …

Xem thêm: Top Những Tác Phẩm Văn Học Thời Cận Đại, Top Những Thành Tựu Văn Hóa Thời Cận Đại

Thông qua “coure”, amicis muốn truyền tải đến trẻ em những bài học đạo đức sâu sắc, cũng như vai trò quan trọng của nhà trường và cha mẹ trong việc giáo dục con cái.

4. giá trị và cảm nhận

Cuốn tiểu thuyết là nhật ký của một cậu bé làm giàu với những câu chuyện xoay quanh cuộc sống hàng ngày ở trường và trong gia đình. mỗi câu chuyện là một bài học về nhân cách, về cách ứng xử và nuôi dưỡng tâm hồn với những phẩm chất tốt đẹp cần có ở mỗi con người. những lời dạy bảo, căn dặn của thầy cô, cha mẹ thật hay và bổ ích, giáo dục các em tấm gương yêu nước, biết ơn thầy cô, yêu thương cha mẹ, tốt với mọi người, giúp đỡ người khó khăn, kính trọng mọi người….

Tác giả cho thấy việc dạy dỗ, giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên từ những điều nhỏ nhất là cần thiết và rất quan trọng.

tác giả xây dựng hình tượng nhân vật theo hướng nhìn và gán cho từng nhân vật những tính cách rất rõ ràng: xấu và tốt. đôi khi chúng tạo cảm giác không chân thực cho người đọc. nhưng tác phẩm có một số giá trị và luôn phải đọc trong các tác phẩm kinh điển.

Xem Thêm : Top 10 truyện ngắn hay nên đọc của Nam Cao – Toplist.vn

_reader hoang nguyen nhat_

đọc tác phẩm, bạn sẽ đắm chìm trong ký ức của người con rong ruổi cùng gia đình và bạn bè, vào những ngày khó khăn, ký ức đó và tình yêu thương vô bờ bến dành cho cha mẹ và bạn bè thật đáng quý biết bao. Với tấm lòng và tính nhân văn cao cả của tác giả, sự ấm áp dường như lan tỏa đến từng tế bào, bởi đó chính là điều kỳ diệu do chính tình yêu làm nên, nó sẽ tiếp thêm cho bạn dũng khí để vượt qua khó khăn.

Xem thêm: Hình ảnh người phụ nữ trong văn học trung đại qua một số tác phẩm

_isabel reader_

Công việc không chỉ là một mục trong nhật ký của một học sinh nhỏ. có thể nói tác giả mượn ngòi bút của trẻ thơ để nói với người lớn. Đây là những câu chuyện về tình yêu, về tình yêu. cũng có những bài học về giáo dục con cái. Làm thế nào để dạy chúng giá trị, dạy chúng tôn trọng bạn bè, thầy cô, cha mẹ và tôn trọng những người lớn khác trong xã hội, ngay cả khi họ đang làm việc nghèo. Vì vậy, Những tấm lòng cao thượng không chỉ là một cuốn sách dành cho thiếu nhi, mà dành tặng cho tất cả các thầy cô giáo, các nhà giáo dục và các bậc phụ huynh. Hay nói một cách khác, Những tấm lòng rộng lớn không chỉ là cuốn sách viết riêng cho thiếu nhi, mà còn được viết cho tất cả những người trưởng thành trong xã hội.

nếu bạn thấy nội dung phù hợp, hãy mua sách để ủng hộ tác giả

Nhung tam long cao ca

xem giá đặc biệt

tóm tắt & amp; bài điểm sách về những trái tim lớn của tác giả edmongdo de amcis

cungdocsach.vn

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button