Thống kê những tác phẩm văn học xuất hiện nhiều lần trong đề thi môn Văn

Bạn đang quan tâm đến Thống kê những tác phẩm văn học xuất hiện nhiều lần trong đề thi môn Văn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Dưới đây là chùm tác phẩm thường xuyên được đưa vào các đề thi đại học, thi tốt nghiệp và trung học phổ thông quốc gia trong những năm qua.

theo khảo sát số hóa tuyển sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2002-2014 môn ngữ văn, kỳ thi tuyển sinh đại học khối c và d năm 2002-2014 cũng như kỳ thi THPT quốc gia 2015-2019, có một số công việc thường xuyên, họ thường xuyên lên xuống.

Bạn đang xem: Những tác phẩm văn học trọng tâm thi đại học 2019

country (nguyen khoa diem)

“đất nước” của tác giả nguyen khoa diem là tác phẩm xuất hiện với tần suất dày đặc trong các đề thi môn văn như kì thi THPT quốc gia 2017, đề thi tốt nghiệp năm 2013, đề thi tốt nghiệp năm 2008, đề thi đại học khối c năm 2005 … có rất nhiều bài thơ được trích và thí sinh nêu cảm nghĩ, điển hình là đoạn văn “đất là nơi bạn đi học / nước là nơi bạn tắm / nước là nơi chúng ta đi chơi …”.

rước vợ (kim lân)

“Người vợ được chọn” của Kim Lân cũng là một tác phẩm nằm trong chương trình ngữ văn lớp 12. Tác phẩm này từng xuất hiện trong Đề thi THPT Quốc gia 2016, Đề thi Đại học khối D 2012, Đề thi Đại học khối C. kỳ thi tốt nghiệp năm 2009 năm 2011 …

ai đã đặt tên cho dòng sông (bức tường ngọc hoàng gia)

Xem thêm: Trần Văn Cẩn – Tiểu Sử Cuộc Đời, Sự Nghiệp & Tác Phẩm – Kiệt Tác Nghệ Thuật

tác phẩm “ai đã đặt tên cho dòng sông” đã xuất hiện trong đề thi đại học khối c 2012, khối c 2010, đề thi tốt nghiệp năm 2009 … 2019 trong tác phẩm này. đề bài yêu cầu cảm nhận đoạn văn, cảm nhận vẻ đẹp của hình tượng dòng sông hương qua ngòi bút của tác giả …

rừng mạnh (nguyễn trung thành)

Những năm gần đây, “Rừng xà nu” xuất hiện không nhiều nhưng từ năm 2012 trở về trước, tác phẩm này đã rất nổi tiếng trong đề thi. cũng khá quen thuộc là yêu cầu phân tích hình ảnh của barnacle và nhân vật bạn.

Western (quang dung)

“tây tiến” là một tác phẩm thơ hay xuất hiện trong đề thi văn. năm cuối cùng mà “tây tiến” xuất hiện là 2013 trong đề thi đại học khối c với yêu cầu cảm nhận về hình ảnh chú bộ đội trước 2 ý cụ thể. Ngoài ra, “Tây Tiến” còn có trong đề thi đại học khối C năm 2008, đề thi tốt nghiệp năm 2006, đề thi tốt nghiệp năm 2005 …

vợ chồng (mạnh mẽ)

“Vợ chồng thành phu” cũng đã 4 lần xuất hiện trong đề thi môn văn từ năm 2002 đến nay. chủ đề chính xoay quanh sức sống tâm hồn, tâm trạng thất thường và những hành động trong đêm thất tình của nhân vật tôi.

Tiếng Việt bac (sang huu)

Xem thêm: Tóm Tắt Sông Đông Êm Đềm , Tìm Hiểu Tiểu Thuyết Sông Đông Êm Đềm

“viet bac” là một tác phẩm rất hay đã xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp từ nhiều năm nay. nội dung yêu cầu chính là phân tích cái hay trong bài thơ “anh đi anh nhớ ngày / Mưa suối mây mưa / Anh về anh nhớ chiến khu…”.

Người lái đò sông đà (nguyễn tuấn)

“Người lái đò sông Đà” cũng được ra tới 4 lần trong đề thi môn văn, như đề thi tốt nghiệp năm 2012, đề thi đại học năm 2003 … câu hỏi phân tích hình tượng sông đà, câu hình tượng người lái đò để làm nổi bật lên việc tiêu biểu cho nhân vật Nguyễn tuấn.

thuyền ngoài xa (nguyễn minh châu)

Những năm gần đây, “con tàu ngoài xa” xuất hiện thường xuyên. gần đây nhất là đề thi thử THPT quốc gia 2018, THPT quốc gia 2015. Đề văn yêu cầu phân tích sự đối lập giữa vẻ đẹp của hình ảnh chiếc thuyền ngoài xa và cảnh hung bạo trong gia đình làng chài, như vậy liên hệ tác giả với các tác phẩm khác để miêu tả cách nhìn hiện thực của hai tác giả. hơn nữa đề còn yêu cầu phân tích người đàn bà đánh cá trong đoạn trích, chi tiết bức ảnh cuối truyện.

chi xấu xí (người đàn ông tội nghiệp)

Bài làm của cậu học sinh lớp 11 này cũng rất hay và đã trở thành nguồn cảm hứng cho những người làm bài trong những năm qua. “chí phèo” từng lọt vào kỳ thi tuyển sinh đại học 2012, đại học 2010, 2004 …

xem thêm:

  • cách viết một bài văn cảm thụ giáo viên
  • sơ đồ tư duy về các tác phẩm trọng tâm của kì thi quốc gia môn ngữ văn 2020 >

jennifer

Xem thêm: Viết bài văn thuyết minh về tác gia Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều 2023

                       

Vậy là đến đây bài viết về Thống kê những tác phẩm văn học xuất hiện nhiều lần trong đề thi môn Văn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button