Top 18 Tác Phẩm Văn Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới Bạn Không Thể Bỏ Qua

Những tác phẩm văn học hay nhất thế giới

Trong cuộc sống, có những điều bạn có thể làm, những điều bạn phải làm và những điều bạn phải làm. Tương tự với việc đọc sách, bạn có thể chọn loại sách mình nên đọc. Và sau đó là những cuốn sách bạn phải đọc: sách học thuật hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi khẳng định cho dù bạn là ai. Vì vậy, hãy cùng khám phá những tiểu thuyết hàn lâm bất hủ!

1. romeo thành juliet (1597)

đó là tác phẩm của đại văn hào william vibpeare, ông biết bi kịch “romeo dà juliet” trong bối cảnh thị trấn verona ở italy, nơi có hai gia đình tài phiệt, montague và capulet. tuyệt vời là những người hầu của anh ấy dù họ ở trên đường phố, họ cũng chiến đấu bằng gươm.

Bạn đang thử: 18 tác phẩm văn học nổi tiếng nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

thông qua w pen. “romeo à juliet” không chỉ trở thành tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả, được trình diễn trên nhiều sân khấu, mà còn trở thành một trong những câu chuyện tình yêu nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại.

Mặc dù bộ phim Romeo và Juliet kết thúc, cả hai đều chết, nhưng lý tưởng được tự do trong cuộc sống tình yêu của họ vẫn tồn tại mãi mãi. cái chết của họ là hồi chuông cảnh tỉnh cho toàn thể nhân loại về việc tôn trọng tự do, hạnh phúc của tình người. bi kịch của romeo và juliet cũng là tiếng nói cá nhân cao quý của tác giả đối với nền giáo dục thế giới.

2. người khốn khổ (1862)

Xem thêm: Soạn bài Nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) Ngữ văn 9 đầy đủ

“les đau khổ” là một tiểu thuyết của nhà thơ người Pháp chiến thắng hugo, được coi là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của văn học phổ thông thế kỷ 20.

Xem Thêm : Top 10 Bài thơ đáng đọc nhất của nhà thơ Tố Hữu – Toplist.vn

Bộ tiểu thuyết không chỉ nói về bản chất của cái thiện, cái ác, luật pháp mà tác phẩm còn là một bộ bách khoa toàn thư về lịch sử, kiến ​​trúc của Paris, chính trị, triết học, luật pháp, công lý và tín ngưỡng của người Pháp trong nửa đầu của Thế kỷ 20. đây là một công trình vĩ đại của nhân loại cả về nội dung và hình thức.

qua “cảnh phố thị khốn khổ”, tác giả khơi dậy tình yêu thương giữa con người với nhau và thể hiện tình yêu quê hương đất nước. Với không khí của một người tị nạn, víctor hugo đã ghi lại từ trí nhớ và từ trái tim của anh ấy những cảnh tượng của nước Pháp mà anh ấy đánh giá cao nhất, đặc biệt là những hình ảnh của Paris, nền chính của toàn bộ tác phẩm. Thông qua hàng loạt nhân vật, nhà hàng cũng thể hiện tình yêu thương vô bờ bến của mình đối với những nạn nhân đau khổ của xã hội tư bản, những con người nhỏ bé, khốn khổ của xã hội.

3. chiến tranh và hòa bình (1865)

cuộc chiến anh hùng vĩ đại và hòa bình tôn vinh tôi, và được coi là một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất trong văn học thế giới. Đây là cuốn tiểu thuyết dài nhất ở Nga trong thế kỷ XIX và trên toàn thế giới. Để tạo ra 500 nhân vật trong truyện với 100 nhân vật chính, Le Tolѕto đã nghiên cứu hầu hết mọi cuốn sách trong thư viện.

Tác phẩm phản ánh chân thực và sinh động một thời kỳ bi thảm của xã hội Nga. cốt truyện dựa trên hai sự kiện lịch sử lớn đầu thế kỷ XIX – cuộc chiến năm 1805 và 1812, đồng thời phản ánh cuộc sống yên bình của người dân và tầng lớp quý tộc Nga trong các giai đoạn 1805-1812, 1812-1820.

tác phẩm đã tạo nên cuộc sống của nhiều con người với nhiều cung bậc cảm xúc: tham vọng, hoài bão, thỏa mãn, đau đớn, tương phản … tác giả cho rằng không phải các “anh hùng” mới tạo ra “thời gian” để điều khiển các số phận con người mà do “ảnh hưởng” của quần chúng, của khát vọng dân tộc. với lòng tự hào dân tộc, tác giả kêu gọi đoàn kết dân tộc Nga, hiện thực hóa những gì được coi là nhân cách và giá trị của dân tộc Nga. leᴠtoltoу muốn cho độc giả thấy sự ra đời của nước Nga, một quốc gia đa chủng tộc, có nhiều phong tục và ngôn ngữ khác nhau, có thể đoàn kết chống lại quân xâm lược.

4. đất luyện thép (1936)

Xem thêm: Tóm tắt, phân tích tác giả , tác phẩm – Bài ca ngắn đi trên bãi cát – Cao Bá Quát – Văn 11

Ngay từ tên tác phẩm, bạn có thể thấy một “tinh thần thép” của những người con Liên Xô mà nhà hàng muốn gửi gắm qua cuốn tự truyện này.

Thép đã tôi cứng thế giới ‘là tác phẩm nổi tiếng của nhà hàng nikolai a.oѕtroᴠѕkу có một vị trí đặc biệt trong lịch sử ẩm thực của Liên Xô và thế giới. đây là một tác phẩm hàn lâm không chỉ nhìn vào cuộc sống để biết nó, mà tác giả cảm nhận nó, cảm nhận nó và sau đó biết nó. tác giả gặp tác phẩm này trên giường bệnh, trong lúc bại liệt và mù lòa, căn bệnh đã tàn phá chín phần mười thân thể. Chưa từng có nhà hàng nào hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt như vậy.

thép đã cứng lại như thế này! cho chúng ta thấy mỗi người dân thịnh vượng như thế nào, dưới sự cai trị của đảng cộng sản. thép có tôi như thế này! anh đã ghi lại toàn bộ quá trình khổ luyện, bước trưởng thành gian khổ của thế hệ thanh niên đầu tiên.

Xem Thêm : Trần Văn Cẩn: Một Trong Những Danh Họa Hàng đầu Việt Nam

Nội dung sách nhằm khích lệ tinh thần của người chiến binh. Chừng nào loài người còn khát khao ước mơ và hiện thực hóa lý tưởng của mình, thì tác phẩm “thép đã tôi luyện thế gian” sẽ vẫn là một cuốn sách hấp dẫn, có giá trị lớn đối với người lao động trên toàn thế giới.

5. Cuốn theo chiều gió (1936)

Đây là một cuốn tiểu thuyết tình cảm của Margaret Mitchell, người đã giành giải Pulitzer cho tác phẩm này vào năm 1937. Câu chuyện lấy bối cảnh ở Georgia và Atlanta, miền nam Hoa Kỳ trong thời kỳ Nội chiến và Tái thiết. Câu chuyện xoay quanh Scarlett o’hara, một cô gái miền Nam mạnh mẽ phải tìm cách vượt qua chiến tranh và vượt qua cuộc sống khó khăn thời hậu chiến.

Xem thêm: Tìm hiểu về nhạc sĩ Trai – Cốp – Xki câu hỏi 254423 – hoidap247.com

Tính đến năm 1962, tác phẩm đã đạt hơn mười triệu bản và cuốn sách đã được dịch ra hơn ba chục thứ tiếng và được chuyển thể thành sách cho người mù đọc và cũng được chuyển thể thành phim vào năm 1937 Ở Việt Nam, Cuốn theo chiều gió được chia làm hai tập, được nhiều người dịch và xuất bản nhiều lần.

“Cuốn theo chiều gió” không đưa người đọc vào một thế giới đầy hư ảo màu hồng, nhưng nó đã hé lộ một bức tranh chân thực, về tiền bạc, về con người, về kiếm sống và về chính nơi danh tiếng. hoài niệm về quá khứ trong “Cuốn theo chiều gió” mang khí chất Mỹ đặc trưng, ​​khác hẳn cốt cách phương Đông. nỗi nhớ của người định hướng da diết, buồn bã, nhất là khi thực tại không còn tươi đẹp như quá khứ, trong khi trong “Cuốn theo chiều gió”, nỗi nhớ lại mang đến cho con người sức mạnh và ý chí vươn lên để thích nghi với hiện thực mới. p>

6. hai số phận (1979)

hai số phận (tựa gốc bằng tiếng Anh: kane and abel) là một cuốn tiểu thuyết kinh điển được viết vào năm 1979 bởi nhà văn bắn cung người Anh jeffreу.

Dù giàu sang nghèo khó nhưng 2 Người Có 2 Số Phận vẫn giữ vững quyết tâm vươn lên trong cuộc sống, ý chí mạnh mẽ không bao giờ bỏ cuộc.

6. ông già và biển cả (1952)

Ông già và biển cả là một tiểu thuyết và là một trong những đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của hemingda. Chính nhờ tác phẩm này mà ông đã nhận được giải thưởng Pulitzer năm 1953 và giải Nobel Văn học năm 1954. Trong tác phẩm này, ông đã vận dụng đầy đủ nguyên tắc mà ông gọi là “tảng băng trôi”, chỉ mô tả ba phần còn lại. về con cá, sự chênh lệch về lực lượng, về cuộc chiến không cân sức giữa con cá hung dữ và ông già. công việc đề cao con người, đức tính của công việc và sự khát khao của con người.

Chỉ với 123 trang kể về chuyến đi đánh cá của một ông lão, nhưng không kém phần hấp dẫn đã mang đến cho chúng ta một bức tranh hiện thực, trần trụi tàn bạo nhưng cũng đầy tính nhân văn. tác phẩm kết thúc sau hơn 100 trang sách, nhưng những ý nghĩa biểu tượng của nó không dễ hiểu. hãy cố gắng đọc và suy nghĩ, biết đâu bạn sẽ thấy nhiều ý nghĩa thú vị hơn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button