Bảng Thống Kê Các Tác Phẩm Văn Học Lớp 11

Những tác phẩm lớp 11

ii. phương pháp

câu 1: (trang 77 – SGK ngữ văn 11 tập 1) lập danh sách các tác giả, tác phẩm văn học trung đại trong chương trình học lớp 11

i. nội dung

câu 1: (trang 76- SGK ngữ văn, tập 1) những biểu hiện của nội dung yêu nước qua các tác phẩm và đoạn trích:

trốn giặc, van te nghia can giuoc (nguyen dinh chieu) xin lập trường luật (nguyễn trường thành) song sơn phong cảnh (chu manh trinh) câu cá mùa thu (nguyễn khuyển) vinh khoa thi hương (nguyen khuyen) xương trần)

xem lời giải câu 2: (trang 76- SGK ngữ văn 11 tập 1) theo em, tại sao có thể nói trong văn học từ thế kỉ XVIII đến cuối thế kỉ x? phong trào nhân đạo hiện nay? chỉ ra những biểu hiện phong phú, đa dạng của nội dung nhân đạo trong giai đoạn văn học này. anh (chị) hãy cho biết: vấn đề cơ bản nhất của nội dung nhân đạo trong văn học từ thế kỉ XVI đến hết thế kỉ XX là gì? lựa chọn các chủ đề sau: bảo vệ truyền thống đạo lí khẳng định quyền sống của con người, khẳng định nhân cách con người qua tác phẩm truyện kiều, đoạn trích nhân vật chính, đoạn thơ của tác giả và đoạn trích truyện của luc van. đầu tiên là những bài thơ, bài hát Thương vợ khóc dương khê, làm rõ những điều bạn cho là cơ bản nhất.

Xem thêm: Top Những Tác Phẩm Văn Học Thời Cận Đại, Top Những Thành Tựu Văn Hóa Thời Cận Đại

bạn đang xem: danh sách văn học lớp 11

Xem Thêm : Phân tích nhân vật Phùng trong Chiếc thuyền ngoài xa – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

xem lời giải câu 3: (trang 76- sgk ngữ văn 11 tập 1) phân tích giá trị phản ánh, phê phán hiện thực đoạn trích ở phủ chúa trinh.

em thấy lời giải câu 4: (trang 76- SGK ngữ văn 11 tập 1) có giá trị gì về nội dung và giá trị nghệ thuật của đoạn thơ Nguyễn Đình Chiểu không?

xem lời giải câu 2: (trang 77- SGK ngữ văn 11 tập 1) một trong những phương pháp làm bài văn học trung đại Việt Nam cần nắm được đặc điểm của phần văn học này rồi đi sâu tìm hiểu tác phẩm, đoạn trích. văn học trung đại có những đặc điểm riêng về tư tưởng nghệ thuật, quan niệm thẩm mỹ, phong cách nghệ thuật, thể loại văn học … a. chỉ ra những yếu tố mang tính quy phạm và sáng tạo của tính quy phạm trong bài Câu cá mùa thu (Nguyễn Khuyến) b. Chỉ ra một số điển cố, điển cố trong các đoạn trích Truyện Lục Vân Tiên, Bài ca ngất ngưởng, Bài ca ngất ngưởng đã học và nêu cái hay của việc sử dụng các điển cố này. Phong cách tượng trưng được thể hiện như thế nào trong bài ca dao ngắn của cao ba đi trên cát? d.

Xem thêm: Dàn ý phân tích truyện Chữ người tử tù | Văn mẫu 11

Nêu một số tác phẩm văn học trung đại có tên thể loại gắn với tác phẩm. Đặc điểm của hình thức nghệ thuật thơ tang lu là gì? Đặc điểm này được thể hiện như thế nào trong bài thơ “con dơi”? hiệu quả nghệ thuật trong đoạn thơ tang lu? nêu đặc điểm của các thể loại văn học. đặc điểm đó được thể hiện như thế nào ở can gi? chỉ ra các đặc điểm của ngôn ngữ nói. Đặc điểm đó được thể hiện như thế nào trong lối hát xuất thần?

xem giải pháp

tuần 1

tuần 2

tuần 3

tuần 4

tuần 5

tuần 6

tuần 7

tuần 8

tuần 9

tuần 10

tuần 11

tuần 12

tuần 13

tuần 14

tuần 15

tuần 16

tuần 17

tuần 18

lớp 11 | học tốt lớp 11 | giải bài tập lớp 11

lời giải sgk, sbt, vbt và câu hỏi trắc nghiệm lớp 11, dưới đây là bảng nội dung bài tập SGK và nội dung đề thi chi tiết với các dạng bài tập, đề kiểm tra 15 phút, kiểm tra 45 phút (tiết) 1, 2 học kì 1. đề thi (Đề thi học kì 1 lớp 11) môn Văn lớp 11 giúp các bạn học tập tốt hơn.

Xem Thêm : Phân tích Chí Phèo lớp 11 | Bài văn phân tích truyện Chí Phèo | Văn mẫu 11

Bảng thống kê các tác phẩm văn học lớp 11

Xem thêm: Top 15 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

trang web học tập trực tuyến miễn phí.

Đề thi học kỳ lớp 1 lớp 2 lớp 3 lớp 4 > Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 strong> strong> Lớp 11 Lớp 12

Tầng 2, số nhà 541 vũ tông phan, phường khánh định, quận thanh xuân, thành phố hà nội, việt nam

Trang web học trực tuyến với hướng dẫn giải bài tập, giải đề thi THPT chuyên, đại học dễ hiểu. học thật tốt mà không mất quá nhiều thời gian cho việc học.

thể loại: văn học

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button