Top 100 Kiệt Tác Nghệ Thuật Nổi Tiếng Nhất Thế Giới – Kiệt Tác Nghệ Thuật

Những tác phẩm hội họa nổi tiếng thế giới

Mặc dù có rất nhiều bức tranh mà người xem đã xem trong các viện bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật trên khắp thế giới, nhưng chỉ một số lượng tương đối nhỏ được công nhận là phổ biến. vượt thời gian về vẻ đẹp và cách thực hiện của chúng, những tác phẩm nghệ thuật này vượt qua thời gian và các khái niệm nghệ thuật để tạo nên lịch sử. Những tác phẩm nghệ thuật này quen thuộc với mọi người ở mọi lứa tuổi và mọi nền văn hóa vì chúng đại diện cho những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại nhất từng được tạo ra và sẽ tiếp tục ghi dấu ấn trong tâm trí người yêu nghệ thuật trong nhiều thế kỷ tới.

Nhóm chuyên gia nghệ thuật của chúng tôi đã xác định bộ sưu tập 100 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới để có tác động nghệ thuật tối đa và được công nhận. danh sách này bao gồm các tác phẩm của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện đang được đặt trong một số bảo tàng tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nhìn nhận rằng việc đánh giá tác phẩm hoàn toàn mang tính chủ quan, nên có thể hiểu rằng ít người phản đối mạnh mẽ với nội dung của danh sách. hãy yên tâm rằng danh sách 100 kiệt tác hàng đầu chỉ là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của các nghệ sĩ đã khiến chúng trở nên đáng nhớ như vậy.

10 bức tranh nổi tiếng nhất thế giới

Hàng năm, các tác phẩm nghệ thuật trị giá hàng tỷ đô la được chuyển qua các nhà đấu giá quốc tế và mỗi bảo tàng lớn đều có hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn tác phẩm nghệ thuật trong bộ sưu tập của mình. nhưng rất ít trong số đó thực sự “chất” và giúp tạo nên tên tuổi cho tác giả. “nổi tiếng” là một thuật ngữ chủ quan, vì vậy để tìm được những tác phẩm thực sự “nổi tiếng”, cnn style đã tìm kiếm những bức tranh trên googled nhiều nhất trên toàn thế giới trong 5 năm qua. Chúng tôi đã so sánh hàng chục kiệt tác nổi tiếng, từ những tác phẩm kinh điển như “Mona Lisa”, “The Great Wave off Kanagawa” và “Salavator Mundi”, đến các tác phẩm hiện đại hơn như “Nighthawks” và thậm chí là loạt phim “Dogs Playing Poker”. Dựa trên những kết quả đó, đây là 10 bức tranh được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới:

1. mona lisa

Không có gì ngạc nhiên khi vị trí số 1 thuộc về bức tranh của một người phụ nữ bí ẩn với nụ cười quyến rũ – nàng Mona Lisa. đây là một trong số ít những điều đã được xác nhận về công việc này. Người trong bức tranh được cho là Lisa Gherardini, vợ của thương gia Florentine Francesco del Giocondo, tuy nhiên các chuyên gia không chắc lắm về điều này. bức tranh đại diện cho một sự đổi mới trong nghệ thuật, vì nó là bức chân dung lâu đời nhất được biết đến của Ý, chỉ tập trung vào nửa trên của cơ thể. Bức tranh được triển lãm lần đầu tiên vào năm 1804 tại bảo tàng Louvre – Pháp. Trước thế kỷ 20, các nhà sử học nói rằng “Mona Lisa” ít được biết đến bên ngoài thế giới nghệ thuật. Nhưng vào năm 1911, một cựu nhân viên của Louvre đã đánh cắp bức chân dung và giấu nó trong hai năm. hành vi trộm cắp đó đã giúp củng cố vị trí của bức tranh trong nền văn hóa đại chúng và khiến hàng triệu người xem bức tranh như một kiệt tác đặc biệt của nghệ thuật thời Phục hưng.

Mona Lisa

2. bữa tối cuối cùng

Leonardo là nghệ sĩ duy nhất có hai tác phẩm trong danh sách này. Được vẽ trong thời đại mà tôn giáo vẫn là chủ đề sáng tạo chính trong nghệ thuật, “The Last Supper” mô tả bữa ăn tối cuối cùng của Chúa Giê-su với các môn đồ trước khi ngài bị đóng đinh. bức tranh thực sự là một bức bích họa khổng lồ: cao 4,6 mét (15 ft) và rộng 8,8 mét (28,9 ft), tạo nên một khung cảnh đáng nhớ. Bạn có biết không? Bức bích họa đã sống sót sau hai cuộc chiến tranh lớn: Quân đội của Napoléon đã sử dụng bức tường của dinh thự nơi bức bích họa được vẽ làm mục tiêu bắn. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, bom đã phá hủy mái nhà của tu viện dòng Đa Minh tại Santa Maria delle Grazie ở Milan, nơi bức tranh được lưu giữ vào thời điểm đó.

Xem thêm: Tổng kết phần văn học – Ngữ văn 10

The Last Supper

3. đêm đầy sao

Xem Thêm : Nước Nào Giành Nhiều Giải Nobel Văn Học Nhất? ? Quo Vadis (Bìa Cứng)

Bức tranh trừu tượng này là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng sáng tạo các nét cọ dày của Van Gogh. màu xanh và vàng nổi bật của bức tranh, bầu không khí mơ màng, cuộn xoáy đã làm say lòng những người yêu nghệ thuật trong nhiều thập kỷ. Có thể bạn chưa biết, Van Gogh đang được điều trị bệnh tâm thần trong một trại tị nạn ở Saint-rémy, Pháp, khi ông vẽ “Đêm đầy sao”. lấy cảm hứng từ khung cảnh từ cửa sổ của anh ấy.

The Starry Night

4. tiếng hét

trước hết, “tiếng hét” không phải là một tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ. Theo blog bảo tàng của anh ấy, có hai bức tranh, hai phấn màu, và một loạt các bản in khác. những bức tranh này nằm trong bảo tàng quốc gia và bảo tàng munch. năm 2012, một trong những bức tranh được bán đấu giá gần 120 triệu USD. Như với “Mona Lisa”, vụ trộm hai phiên bản “The Scream” (1994 và 2004) đã giúp nó được công chúng biết đến rộng rãi hơn. (cuối cùng cả hai đều được tìm thấy). nhân vật dị thường trong tranh theo trường phái tân nghệ thuật, người đang cố gắng ngăn tiếng la hét của thiên nhiên, không cố gắng tạo ra tiếng la hét. được lấy cảm hứng từ trải nghiệm cuộc sống thực của munch khi đi dạo vào lúc hoàng hôn ở Oslo khi màu đỏ lấn át các giác quan của anh ta.

The Scream

5. du kích

Đây là bức tranh gần đây nhất trong danh sách này. Nó đại diện cho cuộc bắn phá từ trên không của Đức vào thành phố Guernica của xứ Basque trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha. Bức tranh theo phong cách Picasso và mô tả rõ ràng sức mạnh tàn phá của chiến tranh đã khiến nó trở thành một phần quan trọng của văn hóa và lịch sử thế kỷ 20. “itianica “đã được chuyển đến bảo tàng nghệ thuật hiện đại của đô thị ở New York trong chiến tranh thế giới thứ hai để bảo vệ an toàn. Picasso yêu cầu các bức tranh được trưng bày trong bảo tàng này cho đến khi nền dân chủ quay trở lại Tây Ban Nha. cuối cùng, vào năm 1981, ông trở về Madrid, sáu năm sau cái chết của nhà độc tài người Tây Ban Nha francisco franco.

Xem thêm: Thuyết Minh Về Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá

Guernica

6. nụ hôn (nụ hôn)

với vị trí thứ sáu, chúng tôi đã đi từ nghiên cứu sự ghét bỏ sang nghiên cứu tình yêu với “nụ hôn”, bức tranh yêu thích của gustav klimt. Từ “Thời kỳ hoàng kim” của Klimt, ảnh hưởng nghệ thuật của Byzantine có thể được nhìn thấy trong những chiếc váy được mặc bởi những cặp đôi đang yêu say đắm. The Upper Belvedere nói rằng với “The Kiss”, Klimt đã đưa ra một “tuyên bố chung về tình yêu, nền tảng cho sự tồn tại của con người.” nhưng “nụ hôn” không. Oprah Winfrey đã bán “Chân dung Adele Bloch-Bauer II” từ năm 1907 với giá 150 triệu đô la vào năm 2016, lãi 60 triệu đô la.

The Kiss

7. cô gái đeo bông tai ngọc trai

Bức tranh hấp dẫn này thường được so sánh với “mona lisa”. ngoài sự khác biệt về phong cách, về mặt kỹ thuật, “cô gái với ngọc” thậm chí không phải là một bức chân dung, mà là một “tronie”, một từ tiếng Hà Lan để chỉ hình ảnh của một nhân vật tưởng tượng với những nét phóng đại. Kiệt tác tranh sơn dầu này lấy sự đơn giản làm điểm nhấn. cô gái, đeo một chiếc khăn xếp màu xanh và vàng cùng một chiếc khuyên tai bằng ngọc trai quá khổ, hoàn toàn là tâm điểm với chỉ nền tối phía sau. Bạn có biết không? Trong khi Bảo tàng Mauritshuis trải qua quá trình tu bổ từ năm 2012 đến năm 2014, “The Girl with a Pearl Earring” đã lưu diễn ở Hoa Kỳ, Ý và Nhật Bản. nó đã thu hút một lượng lớn khán giả, do đó khẳng định vị thế của nó là một trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.

Xem Thêm : Giới thiệu truyện Lão hạc – Tác phẩm đầy tính nhân văn – Tin Đẹp

Girl With a Pearl Earring

8. sự ra đời của venus

Bức tranh cổ nhất trong top 10 và sánh ngang với “nụ hôn” về mặt gợi cảm, “sự ra đời của venus” có lẽ thuộc sở hữu của một thành viên trong gia đình medici giàu có và yêu thương, đã cai trị florence và các khu vực xung quanh nó trong nhiều thế kỷ. . . Bạn có biết không? “Thần Vệ Nữ” của Boticelli có hai đặc điểm nổi bật so với hầu hết các tác phẩm cùng thời. đầu tiên, anh ấy vẽ trên vải thay vì gỗ. Thứ hai, hiện tại rất hiếm ảnh khoả thân, vì vậy Venus thật táo bạo khi thể hiện hầu hết ngoại trừ mái tóc dài bồng bềnh và một bàn tay che phần kín đáo hơn trên cơ thể.

Xem thêm: Kho sách điện tử

The Birth of Venus

9. các cô gái

Madrid là thành phố duy nhất trưng bày hai trong số 10 bức tranh nổi tiếng nhất, bức tranh đầu tiên là “du kích” ở vị trí thứ 5 và bức tranh “las maninas”. Nằm trên Prado nổi tiếng, “Las Meninas” không chỉ là bức tranh nổi tiếng nhất của Diego Velázquez mà còn là một trong những bức tranh lớn nhất của ông. sự phức tạp của tác phẩm đã mê hoặc các nhà phê bình nghệ thuật và công chúng trong nhiều thế kỷ. Đó là bức chân dung của gia đình hoàng gia Tây Ban Nha, cũng như bức chân dung tự họa của chính Velázquez tại nơi làm việc. Bạn có biết không? “Las Meninas” được ủy quyền bởi Vua Felipe IV của Tây Ban Nha, người trị vì từ năm 1621 đến năm 1665. Nó vẫn nằm trong cung điện hoàng gia cho đến năm 1819, sau đó nó được chuyển đến đồng cỏ.

Las Meninas

10. tạo adam (tạo adam)

Tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Michelangelo bao phủ một phần trần của Nhà nguyện Sistine. bức tranh mô tả thần và thần với cánh tay dang rộng, các ngón tay gần nhau.

Hình thể vạm vỡ của Adam khiến người xem liên tưởng đến một tài năng khác của Michelangelo: bức tượng “David” của anh được cho là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất thế giới. Bạn có thể nhìn thấy bức tượng bằng đá cẩm thạch hùng vĩ ở Galleria dell’Accademia ở Florence. Bạn có biết không? trần của nhà nguyện sistine đã bị mờ do tiếp xúc với khói nến và các tác nhân khác trong nhiều thế kỷ. Sau một thời gian dài dọn dẹp cho đến năm 1989, mọi người đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy những màu sắc tươi sáng, rực rỡ ban đầu được sử dụng bởi Michelangelo. năm bức tranh nổi tiếng khác

Creation of Adam

Đây là 5 bức tranh nổi tiếng suýt lọt vào danh sách top 10:

  • “American gothic” (gỗ tài trợ, viện nghệ thuật ở Chicago)
  • Chuỗi “hoa súng” (claudecoin, các bảo tàng khác nhau trên thế giới)
  • “vĩnh cửu của ký ức “(salvador dalí, bảo tàng nghệ thuật hiện đại, New York)
  • ” canh đêm “(rembrandt, rijksmuseum amsterdam)
  • ” khu vườn của những thú vui trần gian “(Hieronymus Bosch, Bảo tàng Prado, Madrid)

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button