Những quyển sách hay nhất của Ngô Tất Tố – Vnwriter.net

Những tác phẩm hay của ngô tất tố

Những cuốn sách của ngo tot ton chủ yếu nói về thân phận con người trong xã hội phong kiến ​​xưa và những phong tục tập quán tồn tại cách đây hơn một thế kỷ. Trải qua bao nhiêu đổi thay, những công trình này vẫn mang ý nghĩa to lớn và để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình chọn lọc, cải biến và xây dựng đời sống văn hóa mới trong xã hội ngày nay.

tắt đèn

Bỏ đèn ra đi của nhà văn phản ánh một cách rất chân thực cuộc sống khốn khó của giai cấp nông dân Việt Nam đầu thế kỷ 20 dưới ách đô hộ của thực dân Pháp. vở kịch xoay quanh nhân vật chú gà trống và gia đình, một điển hình của cuộc sống bần cùng với thuế cao mà chế độ thực dân áp đặt lên xã hội Việt Nam. Cuối cùng, chị gà trống phải bán khoai, bán đàn con và bán cả con trai để lấy tiền đóng thuế cho chồng, nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục tê liệt, không lối thoát.

Trong tác phẩm, cảnh sống đầy nước mắt của gia đình bác gà trống đã được tái hiện sinh động trong từng câu chữ, chi tiết văn chương với nhiều cung bậc cảm xúc của tác giả khiến người đọc không khỏi xúc động. .

công việc của mọi người

Xem giá bán

Xem Thêm : Ôn tập một số tác phẩm truyện ngắn hiện đại Ngữ Văn 11- Trường THPT Đồng Đậu

Ra đời cách đây ba phần tư thế kỷ, Phóng sự Việc làng giới thiệu với bạn đọc nhất là thế hệ trẻ và với độc giả ở các vùng miền khác trong cả nước ta về “cuộc đời và con người trong bức tranh làng quê Bắc Bộ”.

Phóng sự thị trấn chứa đựng nhiều kiến ​​thức, được ghi lại rất cụ thể và rõ ràng, lôi cuốn người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, rất chi tiết trên bộ mặt nông thôn với từng hàng từng hàng hình ảnh. một loạt “phong tục và tập quán” được thực hiện. liên tục xuất hiện trong đời sống và xã hội nông thôn trong hơn một thế kỷ.

sự thật là người dân cũng thuật lại những “phong tục” có ý nghĩa tốt đẹp về “lòng dân gắn bó với nhân dân”, về tục “lên ngôi” khi sinh con, về nghi lễ khi người chết, về lễ “thượng thổ”, nghệ thuật nấu nướng hay một số công việc lao động cần cù trong tục làm lúa nước, nuôi chim …

Xem Thêm : Nhà thơ Thanh Hải: Tiểu sử, sự nghiệp sáng tác và những tác phẩm nổi tiếng

Trải qua bao đổi thay, làng quê vẫn có tầm quan trọng to lớn và để lại nhiều bài học kinh nghiệm quý báu trong quá trình chọn lọc, cải tạo và xây dựng đời sống văn hóa mới trong xã hội nông thôn ngày nay.

lều

Xem giá bán

Lều chõng đã thực hiện “một tua du lịch” sinh động, thú vị, giúp các thế hệ hậu sinh, lội ngược dòng thời gian để tiếp cận và khám phá về Lều chõng, khu vực có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ là chuyện văn chương, chữ nghĩa mà còn gắn bó mật thiết đến vận mệnh đại sự của quốc gia, đến sự tồn vong, hưng thịnh của đất nước.

cai dinh tập

Xử án ci dinh là một phóng sự đăng lần đầu tiên trên báo “ong” ngày 18 tháng 10 năm 1939. Bài văn về long đình đề cập đến các hủ tục trong long đình, đặc biệt là các nghi lễ có vấn đề và hủ bại. ở đây báo cáo có xu hướng mô tả các phong tục, hay đúng hơn là các phong tục kỳ lạ được duy trì ở nông thôn. cung cấp nhiều tài liệu xã hội học.

vnwriter

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button