Nguyễn Dữ và Truyền kỳ mạn lục – TẠP CHÍ TAO ĐÀN

Những tác phẩm của truyền kì mạn lục

Video Những tác phẩm của truyền kì mạn lục

nguyen du (阮), là một học giả nổi tiếng đầu triều đại nhà Lê, triều đại nhà mo, và là tác giả của cuốn sách huyền thoại về người đàn ông, một tác phẩm huyền thoại nổi tiếng ở việt nam

1. tiểu sử

nguyễn du là người xã do tung, huyện trường tân, nay là xã phường kha, huyện thanh mão, hải dương. anh ấy là con trai cả của dr. nguyen tuong phieu. Không rõ Nguyễn Du sinh năm nào và mất năm nào. truyền thuyết kể rằng ông là học trò của Trạng nguyên khiêm và là bạn học của phung khác kho vào khoảng thế kỷ 16. Không có mối quan hệ nào giữa họ). bằng chứng lịch sử) ngày nay đang bị các sử gia văn học bác bỏ.

Xem Thêm : Soạn bài Truyện Kiều – Phần 1: Tác giả Nguyễn Du | Soạn văn 10 hay nhất

Thuở nhỏ, Nguyễn Du học hành chăm chỉ, đọc nhiều, nhớ nhiều, từng ôm ấp lý tưởng lấy văn chương để nối nghiệp gia đình. sau đỗ hương cống (tức cử nhân), làm quan đến biển cả, rồi về họ lê làm Thanh tuyền tri huyện (nay là binh xuyên, vinh phú); nhưng mới được một năm, do bất mãn thời thế, lấy cớ nuôi mẹ già, trở về núi rừng thanh hóa. từ đó đến nay đã mấy năm không đi dạo phố rồi ông mất ở thanh hóa.

2. nó hoạt động

truyền thuyết về người đàn ông luc (tiếng Trung: 傳 奇 漫 錄, nghĩa là bản sao rải rác của những câu chuyện kỳ ​​lạ ), là tác giả sản phẩm độc đáo của nghệ nhân nguyễn du. Đây là một tác phẩm được viết bởi ha thien han với lời tựa và được dịch sang danh mục bởi nguyễn thinh khiem (giáo viên của tác giả), nguyễn thế nghi, và đã được đánh giá bởi bác sĩ. giống như một “cây bút cổ điển tuyệt vời”.

ngay từ khi tác phẩm mới được hoàn thành, nó đã được đón nhận nồng nhiệt. Về sau, nhiều học giả nổi tiếng như: Lê Quý Đôn, Bùi Huy Bích, Phan Huy Chú, Bùi Kỷ, Trần Văn Giáp, Trần Ích Nguyên (Đài Loan)… đều ghi chép về Nguyễn Du và đánh giá cao tác phẩm này. .

Xem Thêm : Giới Thiệu Về Chủ Nghĩa Yêu Nước Trong Văn Học đời Trần

nhiều bản dịch sang chữ quốc ngữ, trong đó bản truc khe năm 1943 được coi là bản nổi bật nhất.

tác phẩm gồm 20 truyện ngắn, viết bằng chữ Hán, thuộc thể loại văn xuôi (văn xuôi), văn xuôi hỗn hợp (so với văn xuôi) và thơ, có lời bình ở cuối mỗi truyện của tác giả hoặc người khác. Cùng quan điểm với tác giả. Hầu hết các câu chuyện đều diễn ra ở đời ly, đời đất, đời hồ hay đời nguyên thủy của nghệ an về phương bắc.

Với tiêu đề cuốn sách huyền sử huyền sử , có vẻ như nguyễn dũng đã muốn thể hiện thái độ khiêm tốn của một kẻ chỉ ghi chép truyện cổ. tuy nhiên, theo bui duy tan, theo bản chất của các câu chuyện, huyền tích nam nhân không phải là vật phẩm của một nhà sưu tập như địa danh quái kiệt , thien nam văn. luc … nhưng là một tác phẩm văn học theo nghĩa đầy đủ của từ này. là tuyển tập những câu chuyện được chuyển thể, đánh dấu một bước quan trọng trong sự phát triển của thể loại tự sự và tượng hình trong văn học chữ Hán.

20 câu chuyện trong truyền thuyết về người đàn ông linh tính bao gồm:

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button