Câu 3: Nhận định về Lão Hạc, Hoàng Thị Hương trong vẻ đẹp con người có viết :&quotTinh thần Lão Hạc mới kiên định làm sao! Như thành trì kiên cố xây bằng tình thươ

Bạn đang quan tâm đến Câu 3: Nhận định về Lão Hạc, Hoàng Thị Hương trong vẻ đẹp con người có viết :&quotTinh thần Lão Hạc mới kiên định làm sao! Như thành trì kiên cố xây bằng tình thươ phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

câu trả lời:

Chúng ta đã từng tìm hiểu qua những câu chuyện như lão Hạc tắt đèn và chắc hẳn không mấy ai trong chúng ta không thán phục tài năng nghệ thuật của nam thần cao lớn hay ngô nghê đủ mọi yếu tố. đối với cá nhân tôi, dù đã đọc đi đọc lại truyện ngắn “lão hạc” của nam cao nhiều lần, tôi luôn thấy có điều gì đó thú vị hơn. Nó thu hút tôi, khiến tôi cảm động, đôi khi khiến tôi ghét nó, đôi khi nó gọi tôi trở lại đầy yêu thương.

Bạn đang xem: Những nhận định về tác phẩm lão hạc

Xem thêm: Qua câu chuyện Chiếc lá cuối cùng em hiểu thế nào là một tác phẩm nghệ thuật được coi là kiệt tác

lão hạc là sản phẩm của tấm lòng nhân đạo cao cả. đó là sự yêu mến, khen ngợi và tôn trọng dành cho các nhân viên nam. Cũng giống như ngo tốt và nhiều nhà văn đương thời, nam cao đã tạo dựng nên hình tượng người nông dân Việt Nam trước cách mạng với những phẩm chất đáng quý: chăm chỉ, cần cù, nghĩa tình, nhân hậu. hy sinh.

Trước cách mạng, cao cao say mê khám phá cuộc sống và tính cách của người nông dân. Trong các tác phẩm của anh, môi trường và hoàn cảnh sống của nhân vật chính thường gắn với cái nghèo, cái đói, cái ăn và những định kiến ​​xã hội đã thấm sâu vào nếp nghĩ, cách nghĩ của người dân nông thôn.

già hạc cũng vậy, cả đời sống trong cảnh nghèo đói. ông đã dành phần lớn cuộc đời để nuôi dạy con cái của mình mà không nghĩ đến bản thân. Thương em vô bờ bến: Thương em khi không lấy được vợ vì nhà chúng ta nghèo lắm, thương em anh phải bỏ phố, bỏ quê đi ước mơ làm giàu giữa bầy sói. miệng. và đọc câu chuyện chúng ta mới thấy được nỗi đau đớn khi phải bán cậu bé vàng, kỳ quan duy nhất của con trai mình. không bán nó, làm sao bạn có thể nuôi nó? cuộc sống ngày càng khó khăn. và cuối cùng, ngay cả cơ thể của anh ta cũng không thể theo kịp. người già ăn chuối, ăn sung nấu chín. nhưng anh ấy nghĩ rằng anh ấy “không nên” sống lâu hơn nữa. nếu sống lâu hơn nữa, chắc chắn anh ấy sẽ dành hết số tiền dành dụm được cho con cái. Vì vậy, thật là một nỗi đau! con sếu đã phải tự “sửa” cái chết của mình. cuộc sống của nông dân ta trước cách mạng ngột ngạt đến mức không thở được. Nhìn vào thực tế đó, chúng tôi thấy đau và xót xa. Tôi cũng căm thù bọn địa chủ, bọn thực dân gian ác.

Xem thêm: Nghệ thuật miêu tả loài vật trong dế mèn phiêu lưu ký – vhnt.org.vn

con sếu già chết. cái chết của hạc làm sáng tỏ những phẩm chất cao quý của con người. nó làm cho chúng ta cảm thấy và tôn trọng một nhân cách phong phú. ông già chết nhưng quyết tâm giữ gìn mảnh vườn, ông chết không làm phiền hàng xóm. cái chết của Hạc thay lời tố cáo xã hội vô nhân đạo – sản phẩm hỗn tạp của chế độ phong kiến ​​và thực dân.

đọc lão Hạc, ta thấy không chỉ có lão mới khổ. những người như những người lính bình thường, một người đã bị biến bởi nghèo đói thành một tên trộm. ông là một nhà giáo, một trí thức đầy tri thức nhưng cũng không thoát khỏi áp lực vợ con, áo rách, đói rét. nghèo đói có nghĩa là giáo viên phải bán từng cuốn sách vô giá của mình. nhưng bán được mấy bữa? vì vậy, trong truyện, họ đều là những con sếu. con hạc phải bẻ cong và chết trước, những người khác có thể bám trụ được bao lâu?

Trong tác phẩm Lão Hạc, ta thấy được niềm tin, sự lạc quan của nhà văn vào bản chất tốt đẹp của con người. nhưng điều quan trọng nhất mà người viết muốn gửi đến là lời than thở. nghe như tiếng kêu cứu người. Từ chiều sâu của nội dung tư tưởng, tác phẩm thể hiện sự bức thiết, cấp bách phải thay đổi toàn bộ môi trường sống để cứu lấy những giá trị chân chính, tốt đẹp của con người.

hạc cổ cho chúng ta cái nhìn về quá khứ để trân trọng hơn cuộc sống hôm nay. nó cũng dạy chúng ta rằng cuộc sống là một cuộc đấu tranh không chỉ để sinh tồn mà còn để bảo tồn nhân cách

Có thể bạn quan tâm: Top 10 truyện ngắn hay nên đọc của Nam Cao – Toplist.vn

                       

Vậy là đến đây bài viết về Câu 3: Nhận định về Lão Hạc, Hoàng Thị Hương trong vẻ đẹp con người có viết :&quotTinh thần Lão Hạc mới kiên định làm sao! Như thành trì kiên cố xây bằng tình thươ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button