Phân tích tác phẩm Những ngôi sao xa xôi – HOCMAI

Bạn đang quan tâm đến Phân tích tác phẩm Những ngôi sao xa xôi – HOCMAI phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhằm giúp các bạn học sinh nắm chắc kiến ​​thức về tác phẩm văn học để chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 , hocmai xin gửi tới các bạn bài phân tích tác phẩm văn học sao xa của tác giả lê minh khê. Cùng tìm hiểu vẻ đẹp và phẩm chất của các nữ thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trong bài viết tiếp theo nhé!

tôi. thông tin về tác giả – tác phẩm

1. tác giả: le minh khue

– tên thật: le minh khue

Bạn đang xem: Những ngôi sao xa xôi tác giả – tác phẩm

– sinh năm 1949

– quê quán: huyện tinh gia, tỉnh thanh hóa

– lê minh khê là một trong số ít nhà văn Việt Nam đương đại có tác phẩm được đưa vào chương trình giảng dạy sách giáo khoa

Sự nghiệp sáng tác của Lê minh khê rõ ràng đã thay đổi qua hai giai đoạn:

– trước năm 1975, anh tham gia lực lượng thanh niên xung phong chống lại ta. uu. Năm 1969, bà bắt đầu sự nghiệp viết lách và có những công việc đầu tiên. Chủ đề chính trong các tác phẩm của ông trong thời kỳ này tập trung vào việc tái hiện cuộc sống chiến tranh, tinh thần hừng hực và tinh thần lạc quan của những thanh niên trên tuyến đường Trường Sơn. họ là những người đã tham gia chiến tranh với đầy đủ lý tưởng cách mạng, tự nguyện dấn thân vì độc lập dân tộc

– sau năm 1984, công việc của ông thực sự thay đổi vì đất nước kết thúc chiến tranh, con người thay đổi. Vì vậy, chủ đề và cảm hứng sáng tác của Lê Minh Khuê hiện nay đều phản ánh đời sống xã hội và con người trên tinh thần đổi mới. các tác phẩm của ông trong thời gian này thường xuất hiện những nhân vật cô đơn, xa lánh và kỳ cục.

Lê minh khê là nhà văn xuất sắc khi hai lần đoạt giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam với tập truyện ngắn “Bên thành phố” (1987) và tập truyện ngắn “Trong gió may” . (2000)).

Kiểu ghép lê minh khê:

những câu chuyện về lê minh khê luôn thể hiện một bút pháp giản dị, nữ tính nhưng lại mang một ấn tượng riêng. đó là một giọng điệu đa sắc thái, phản ánh cuộc sống đương thời: có khi tự hào, tán thưởng, có khi châm biếm, có khi lãng mạn, trữ tình, chiêm nghiệm.

Tác phẩm của Lê minh khê không chỉ giúp người đọc khám phá thế giới nghệ thuật phong phú, đặc sắc mà còn thấy mình đâu đó trong những chi tiết nhỏ được nhà văn dày công tạo dựng. . cô luôn đặt mọi người vào những tình huống khác nhau, từ đó khám phá ra những điều tiềm ẩn trong tâm hồn con người. sau đó hướng người đọc đến những giá trị ý nghĩa hơn trong cuộc sống.

2. tác phẩm của những ngôi sao xa xôi

a. hoàn cảnh sáng tác những ngôi sao xa xôi

– truyện “những ngôi sao xa xôi” được sáng tác vào năm 1971, trong thời kỳ cuộc kháng chiến chống Mỹ đang phát triển vô cùng ác liệt. lúc đó nhà văn Lê minh khê tham gia thanh niên xung phong, làm việc trên tuyến đường trường sơn.

Trong cuộc kháng chiến, hàng vạn nam nữ thanh niên xung phong tham gia mở đường trường sơn, xây cầu, phá bom, vận chuyển lương thực, vũ khí vào chiến trường … trong văn học kháng chiến, có đã có nhiều tác phẩm lấy cảm hứng từ tuổi trẻ thời chống Mỹ, và nhà văn Lê minh khê cũng đã mang đến cho vườn hoa ấy một đóa hoa thơm ngát với tác phẩm mà chỉ cần nghe tên thôi cũng đã cảm nhận được một tia sáng từ trời cao: “Những ngôi sao xa xôi. ”

b. ý nghĩa của tiêu đề những ngôi sao xa xôi

Tiêu đề “những ngôi sao xa xôi” mang nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc:

– “những ngôi sao” của lớp học nói riêng về trí tưởng tượng của phuong Dinh khi nhìn lên ánh đèn của quảng trường thành phố. theo góc nhìn của bạn, những ánh sáng đó dường như tỏa sáng như những vì sao trong truyện cổ tích, câu chuyện cổ tích và nội tâm của các nhân vật.

– “sao” cũng có ý nghĩa tượng trưng. nó là ánh sáng dịu và sáng, ánh sáng đó không sáng, nhưng nó ẩn đi rất xa. vẻ đẹp tiềm ẩn ấy đòi hỏi con người phải khám phá, tìm tòi để khám phá sức hấp dẫn mê hoặc của nó.

– “những vì sao” là hình ảnh đặc sắc thể hiện vẻ đẹp hồn nhiên, trong sáng, mộng mơ và phẩm chất cách mạng cao cả của những cô gái thành phố trẻ trung, xinh đẹp và dũng cảm

p>

– phép ẩn dụ “sao” cho biểu tượng ngôi sao trên mũ của nhà tài trợ. chiếc mũ sao vàng là biểu tượng cho lòng quả cảm của người lính năm xưa, lòng yêu nước vượt qua mọi khó khăn thử thách trên chiến trường.

– “những ngôi sao xa xôi” còn là ước mơ, khát vọng của nhân vật về một cuộc sống bình yên. Giữa chiến trường mưa bom bão đạn, sự bình yên trong mắt Phương Định dường như xa hơn bao giờ hết, khoảng cách ấy xa như những vì sao trên trời

– “những vì sao” mang ý nghĩa tượng trưng, ​​tượng trưng cho vẻ đẹp sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong tâm hồn những người thiếu nữ sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân chiến đấu xung phong trên tuyến đường trường sơn. trong sự tàn khốc của chiến tranh, tâm hồn họ vẫn ngời sáng những phẩm chất tốt đẹp, lạc quan, yêu đời và lòng dũng cảm, kiên cường

▶ nhan đề “những ngôi sao xa xôi” là một tựa truyện giàu chất lãng mạn, mang đậm chất riêng của tác giả cũng như văn học Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

c. phân tích tác dụng của văn tự sự

– câu chuyện được kể ở ngôi thứ nhất, dưới góc nhìn của nhân vật chính – phuong dinh đã tạo nên điểm nhìn hiện thực, giúp tái hiện hiện thực khốc liệt của chiến tranh.

– Nhờ lựa chọn cách kể ngôi thứ nhất, truyện đã khai thác tốt vẻ đẹp nội tâm của con người giữa sự tàn khốc của chiến tranh. đồng thời thể hiện rõ nét thế giới nội tâm, tình cảm, tâm tư, suy nghĩ của các thanh niên xung phong.

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài: Sống chết mặc bay – Ngữ văn 7 tập 2 | Soanvan.me

– Việc chọn cách kể ngôi thứ nhất có tác dụng tạo sự gần gũi, thân thiết giữa người kể và người đọc, giúp truyền tải nội dung tốt hơn.

ii. tóm tắt về những ngôi sao xa xôi

“Những ngôi sao xa xôi” là câu chuyện về cuộc sống và cuộc đấu tranh của ba thanh niên xung phong làm công việc trinh sát đường bộ. Công việc hàng ngày của ba chị em Phương Định, Nho và Thảo là canh chừng địch thả bom, san lấp hố bom để đảm bảo cho các phương tiện vào chiến trường từ miền nam được an toàn. Đây là một công việc vô cùng nguy hiểm, họ luôn phải chuẩn bị tinh thần đối mặt với nguy hiểm và cái chết cận kề, nhưng cuộc sống của 3 chị em dường như chưa bao giờ mất đi niềm vui.

và thật đáng buồn, trong một lần phá bom, nho bị thương rất nặng, anh thao và phuong dinh đã rất lo lắng và hết lòng túc trực ngày đêm để chăm sóc cho nho. Lúc này, một trận mưa đá bất ngờ ập đến rồi nhanh chóng vụt qua. trận mưa đá khơi gợi trong lòng ba cô gái không chỉ tiếc nuối mà còn cả nỗi nhớ nhung, khao khát. đặc biệt là phuong dinh, rất nhiều nỗi nhớ và mong mỏi về một tương lai mới chợt hiện lên trong lòng anh.

iii. phân tích sao xa

1. phân tích nhân vật phuong dinh

a. phuong dinh mang vẻ đẹp anh hùng của người chiến sĩ thanh niên xung phong

– Nhiệm vụ của Phương Định vô cùng khó khăn và nguy hiểm, thậm chí phải đối mặt với những cái chết thường xuyên. do thiết bị trinh sát mặt đường trên tuyến trường sơn; Công việc của bạn mỗi khi bom nổ là chạy đi, đo lượng đất lấp hố bom, phá bom nếu chưa nổ. mục đích của công việc là đảm bảo việc vận chuyển lương thực và vũ khí an toàn cho chiến trường miền Nam.

– ở phuong dinh không chỉ có lòng dũng cảm, kiên cường mà còn có lòng yêu nước nồng nàn: trong suốt 3 năm phục vụ trên tuyến trường chinh, không biết bao nhiêu lần gỡ bom, đào, lấp bom, nhưng phuong dinh thì chưa. Tôi có thể quên cảm giác của những lần cận kề cái chết. Dù căng thẳng khiến đầu óc “căng thẳng”, “tim đập loạn nhịp” nhưng Phương Định chưa bao giờ từ chối nhiệm vụ hay ngại lùi bước. mỗi nhiệm vụ đều hoàn thành tốt

<3

– Anh là người có tinh thần trách nhiệm cao, sống hết mình vì công việc: trong lần ngừng hoạt động của bom đạn, anh đã nghĩ đến cái chết. nhưng đó là “một cái chết yếu ớt và không xác định”. trong đầu anh hiện lên vô số câu hỏi “mìn có nổ không, bom có ​​nổ không?” hoặc “làm cách nào để bật mỏ lần thứ hai?”. Chính những câu hỏi đó cho thấy Phương Định quan tâm đến công việc gỡ bom hơn là cái chết của chính mình. cái chết là “yếu ớt”, nhưng những lo ngại về việc “phá bom” là rất rõ ràng.

– Ở phuong Dinh, cô ấy toát lên sự tự tin và bình tĩnh vượt qua nỗi sợ hãi bên trong: khi đến gần quả bom, cô ấy sợ hãi nhưng kiên quyết không cúi xuống, mà tự tin bước thẳng về phía trước như một kẻ liều lĩnh. . bom đạn thuộc về kẻ thù và cúi đầu trước bom đạn trước cô là biểu hiện của sự hèn nhát trước kẻ thù. với tinh thần của một người lính, việc làm của anh là nguồn tự hào, góp phần vào chiến dịch chung của toàn dân tộc. đó là lý do tại sao anh ấy chọn đối mặt với thử thách một cách tự tin thay vì sợ hãi nó.

– phuong dinh là một cô gái dũng cảm và không sợ hãi, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm: trong khi đào bom, xẻng của cô thỉnh thoảng chạm vào bom và phát ra tiếng động mạnh. Nhưng thay vì bỏ cuộc, cô ấy biết những gì cần phải làm và những gì cô ấy cần tập trung để hoàn thành nó. Đó không phải là nỗi sợ hãi, mà là làm thế nào để gỡ bom một cách nhanh chóng và chính xác, để những con đường an toàn cho ô tô.

▶ Hình tượng nhân vật Phượng Đình là biểu tượng cho vẻ đẹp của người nữ anh hùng dũng cảm, là người tiêu biểu cho ý chí quật cường của thế hệ thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

b. phuong dinh là một cô gái hồn nhiên, có tâm hồn lãng mạn và nhạy cảm

Dường như bom đạn chiến tranh sẽ khiến tâm hồn và tình cảm của những thanh niên xung phong trở nên chai sạn, chai sạn. tuy nhiên, qua hình ảnh của phuong dinh, chúng ta vẫn thấy được vẻ đẹp trẻ trung, nữ tính của một cô gái thành phố:

– Quan tâm đến ngoại hình: anh ấy luôn dành thời gian để chăm sóc ngoại hình và yêu đôi mắt của mình – một đôi mắt được các binh sĩ nhận xét là “có cái nhìn xa xăm”

– cô ấy nhận thức được đặc điểm của mình và rất tự hào về nó: phuong dinh nhận xét rằng cô ấy có chiếc cổ cao và kiêu hãnh như “chiếc cốc hoa huệ”. thậm chí cô còn tự nhận mình là một cô gái xinh xắn khi được nhiều người lính để ý và viết thư hỏi thăm.

– như bao teen khác, cô thích làm duyên và chìm đắm trong suy nghĩ của riêng mình: thích soi gương và tạo dáng trước những người lính, những người được coi là đẹp nhất khi đội nón. với các ngôi sao

phuong dinh là một cô gái hồn nhiên, yêu đời và có tâm hồn mơ mộng:

– Khi không có nhiệm vụ, phuong dinh thường hát để quên đi những khó khăn và yêu đời hơn: thích hát, không cần thuộc lời, chỉ cần nhớ một giai điệu nào đó là sẽ cất lên lời ca để ngân nga. . Dù có ý chí kiên cường và dũng cảm trên chiến trường nhưng sâu thẳm trong tâm hồn cô vẫn là một cô gái mơ mộng với bao khát khao và hoài bão phía trước.

<3

– trong cơn mưa đá bất chợt ấy, những ký ức xa xăm chợt ùa về trong tâm trí anh: những ngôi nhà nhỏ ở quảng trường thành phố; cửa sổ, những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời Hà Nội, v.v. đó không chỉ là những kỉ niệm gắn liền với tuổi thơ của cô mà còn góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng, sưởi ấm tâm hồn cô, giúp cô vượt qua quá trình chiến đấu gian khổ, ác liệt. p>

▶ phuong dinh tham gia chiến trường ba năm, đối mặt với gian khổ triền miên, nhưng thế giới linh hồn của hắn vẫn không thay đổi. đó là biểu hiện rõ nét về sức sống mãnh liệt của người thiếu nữ Hà thành.

c. phuong dinh coi trọng tình bạn thân thiết, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè lúc khó khăn

– Cô luôn quan tâm, lo lắng cho đồng đội trong suốt thời gian cùng nhau làm nhiệm vụ: lúc thì lên đỉnh núi, lúc thì ở trong hang để nghe điện thoại, lúc thì mắng mỏ đội trưởng vì đồng đội đã làm. không trở về. tuy không được phép rời vị trí nhưng vì quá nôn nóng nên anh đã liều mình chạy ra ngoài xem đồng đội có an toàn hay không. Hành động này của phuong dinh đã cho thấy anh là người có trách nhiệm trong công việc nhưng cũng rất linh hoạt, biết tình huống nào cần đặt sự quan tâm của đồng nghiệp lên hàng đầu. thì trên chiến trường, bỏ thuốc súng và bom đạn, vẫn còn đó một tình bạn thân thiết đẹp đẽ.

– Với những người nhỏ tuổi hơn mình, chị Phương Đình yêu thương, quan tâm đồng đội như em gái trong nhà: chị bóc kẹo cho nho ăn; Khi Grape bị thương, anh đã bày tỏ sự quan tâm, tận tình chăm sóc và động viên cô cố gắng vượt qua. Dù không phải là người bị thương nhưng bản thân Phương Định cũng rất đau khi nghe tin em trai mình gặp nạn. nhìn nho nhỏ, anh chỉ muốn ôm em vào lòng.

– Với chị gái Thảo, anh hiểu được cảm xúc, tâm trạng của chị cả khi chiến đấu và khi nhìn thấy chị Nho bị thương. phuong dinh tôn trọng cô và đối xử với cô như chị cả trong gia đình. mặc dù đôi khi cô không hài lòng với sự “bình tĩnh đến mức bực bội” ​​của anh, cô vẫn tôn trọng sự quyết tâm và sức mạnh của anh trong công việc.

▶ Thông qua cách tự sự kết hợp với biểu cảm và miêu tả, Lê Minh Khuê đã thành công trong việc thể hiện hình tượng nhân vật Phương Định. cô là một cô gái trẻ trung, mơ mộng, cô sống giữa chiến tranh ác liệt nhưng cô vẫn nuôi dưỡng trong mình trái tim yêu đời, tràn đầy niềm tin vào cuộc sống. Từ đó, Phương Định xứng đáng trở thành hình mẫu lý tưởng khi nói về nữ thanh niên xung phong trong văn học Việt Nam thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

d. bản đồ tinh thần phân tích tính cách của phuong dinh

so-do-tu-duy-phan-tich-nhung-ngoi-sao-xa-xoi

2. phân tích nhân vật thể thao

Cô Thảo còn được biết đến là đội trưởng đội trinh sát mặt đường. Trong công việc, anh ấy thể hiện mình là một người điềm tĩnh, kiên quyết và dám nghĩ dám làm:

– Xuyên suốt câu chuyện của phuong dinh, trong những lúc “thần kinh căng thẳng” và tim đập thình thịch, Thao vẫn giữ được sự điềm tĩnh đến mức sợ hãi: khi sắp lên đỉnh làm quan. làm nhiệm vụ, cô vẫn bóc bánh để ăn ngon lành, mặc cho đồng đội lo lắng cho cô.

– hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn trong một trận chiến khốc liệt và khốc liệt, cô vẫn bình tĩnh như ngày nào.

– Khi làm việc, với tư cách là lãnh đạo trường, người chị, thao luôn có những mệnh lệnh quyết đoán: khi có trận chiến, anh nhanh chóng phân công phuong dinh ở lại hang để lo đài, và chị và con nho đi ra đường để làm bài tập. khi nhìn thấy nho bị thương, cô ấy lo lắng đến mức tái mặt, nhưng cô ấy nhất định không cho phép mình khóc. Tôi biết rằng giữa những khó khăn, khóc không cải thiện được mọi thứ. thì thay vì bộc lộ cảm xúc, anh ấy bình tĩnh tìm giải pháp để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất.

Xem thêm: Phân tích nhân vật Chí Phèo hay nhất – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Không giống như khi đi làm, cô ấy là một cô gái nữ tính, có tâm hồn nhạy cảm và vô cùng tình cảm:

– Anh ấy có một tâm hồn lãng mạn, anh ấy rất thích hát: anh ấy thích hát và hát rất hay mặc dù anh ấy hát không hay, giọng rất chua và thậm chí anh ấy còn hát rất tệ. Tình yêu ca hát được thể hiện qua việc anh có ba cuốn sổ dày chỉ để chép lời bài hát.

– như bao cô gái tuổi đôi mươi khác, cô rất thích làm đẹp: lông mày luôn được tỉa nhỏ như que tăm; áo lót của cô ấy đều được thêu với nhiều màu sắc đẹp mắt

– Bình thản trước chiến trường là thế, nhưng Thao cũng có nỗi sợ của riêng mình: rất sợ máu, sợ vắt. nhìn hai thứ đó là chị mềm mại, khác xa với hình ảnh chị đào hố, phá bom

– quan tâm, lo lắng cho bạn đồng hành nhưng rất kín đáo: khi nho bị thương, sắc mặt tái nhợt, mắt mờ đi, hắn ở lại chăm sóc nho;….

▶ Trong các môn thể thao tính cách, chúng ta thấy sự kết hợp của hai đặc điểm tính cách đối lập nhau. một bên thì e thẹn, mềm yếu, một bên thì cương quyết đến vô cùng. sự tương phản đó đã giúp tác giả tạo nên chiều sâu tư tưởng cho nhân vật. đồng thời mang nhân vật đến gần hơn và làm cho nhân vật trở nên sống động hơn như một nữ anh hùng ngoài đời thực.

3. phân tích nhân vật nho

Granny là đội viên nhỏ tuổi nhất của đội trinh sát mặt đường nên thường được các chị yêu quý, cưng chiều như em út trong gia đình. Tuy nhỏ con nhưng trong công việc, bé Nho thể hiện đức tính dũng cảm, cứng cỏi và mạnh mẽ:

– Nho có trách nhiệm cao trong công việc, không bao giờ để nỗi sợ hãi lấn át nhiệm vụ phải hoàn thành: Cùng với các chị em trong đội thám hiểm, Nho luôn dũng cảm đối mặt với bom đạn để hoàn thành công việc. .

– nho là một cô gái gan dạ, dũng cảm, có nghị lực kiên cường đáng khâm phục trước khó khăn: khi làm nhiệm vụ bị thương, sức ép của bom đạn khiến cô tái mặt, tái mét, tưởng như không thở được. , nhưng cô ấy vẫn không bặt vô âm tín. có lẽ cô đã lường trước được những tổn thương và chấp nhận nó để công việc diễn ra đúng như kế hoạch.

Ngoài sự dũng cảm, nho còn có những nét tính cách duyên dáng:

– trong mắt phuong dinh, cô gái có chiếc cổ tròn, dáng người nhí nhảnh, đáng yêu. Mỗi khi tắm xong, phuong dinh nhìn cô ấy âu yếm như muốn cầm trên tay một que kem nhỏ màu trắng vậy

– nho nhỏ giống như em gái trong nhà, rất thích trường sinh, thuyết phục chị em, thậm chí còn đòi ăn đồ ngọt.

▶ Tuy nhỏ tuổi nhất trong đội trinh sát đường bộ nhưng hình ảnh nhân vật nho sinh đã làm nổi bật phẩm chất tốt đẹp của người xung phong và tính cách rất đặc trưng của em út, không thể nhầm lẫn với chị em.

4. đặc điểm chung của ba ký tự

– Họ có ý chí kiên cường, lòng dũng cảm và sự vững vàng trong lý tưởng chiến đấu của những người lính thanh niên xung phong:

– mọi người đều có chung một lý tưởng sống cao đẹp: sẵn sàng hy sinh tuổi thanh xuân và hạnh phúc cá nhân để đổi lấy độc lập dân tộc, hòa bình và thống nhất

– họ chuẩn bị đối mặt với những công việc nguy hiểm, cận kề cái chết

– ba nhân vật được liên kết với nhau bởi một tình cảm thiêng liêng, đó là tình đồng đội. và chính tình bạn thân thiết đó đã tiếp thêm động lực để họ cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.

iv. bản đồ tinh thần phân tích công việc của những ngôi sao xa xôi

so-do-tu-duy-phan-tich-nhan-va-phuong-dinh

v. phân tích tóm tắt chung về các ngôi sao xa xôi hoạt động

1. về nội dung

Thông qua truyện “Những ngôi sao xa xôi”, nhà văn Lê minh khê đã khắc họa thành công hình tượng những thanh niên xung phong, hoạt động trên tuyến trường sơn thời chống Mĩ. sự thấu hiểu và cảm thông sâu sắc của tác giả đối với cuộc sống của các cô gái đã tạo nên sự hấp dẫn và độc đáo của truyện. hơn nữa nó còn giúp gợi mở cho người đọc hiểu biết về chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

2. về nghệ thuật

– đã sử dụng thành công nghệ thuật miêu tả và phân tích tâm lí nhân vật.

– ngôn ngữ trần thuật mang lại cảm giác chân thực, phù hợp với cốt truyện và tuyến nhân vật.

– câu văn ngắn và tiết tấu nhanh giúp tái hiện chính xác không khí căng thẳng và ác liệt của chiến trường.

Trên đây là dàn ý chi tiết phân tích tác phẩm Những ngôi sao xa xôi của tác giả Lê Minh Khuê. Tác phẩm không chỉ là lời ngợi ca vẻ đẹp, phẩm chất của những thanh niên xung phong trong chiến dịch Trường Sơn mà còn là minh chứng gián tiếp thể hiện sự oanh liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Ngoài tác phẩm trên, các em cũng có thể tham khảo thêm các bài giải phân tích khác trong bộ tài liệu Soạn văn 9 chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 sắp tới. Hi vọng nội dung trên sẽ giúp các bạn có một kỳ thi tốt!

tham khảo:

phân tích chiếc lược ngà

Xem thêm: Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc – Phần 2: Tác phẩm | Soạn văn 11 hay nhất

                       

Vậy là đến đây bài viết về Phân tích tác phẩm Những ngôi sao xa xôi – HOCMAI đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button