Top 10 Bài văn viết về tình cảm gia đình hay nhất – Toplist.vn

Những bài văn nói về gia đình

Bạn đã nghe Elizabeth Berg nói: “Bạn sinh ra trong gia đình của bạn và gia đình bạn sinh ra bạn. không tìm kiếm mà không có sự đổi chác. ” Trong cuộc sống của mỗi chúng ta đôi khi sẽ gặp phải những khó khăn thử thách, những lúc như vậy chúng ta thường tìm kiếm những chỗ dựa tinh thần để giúp con người ta thêm yêu đời, lạc quan và vượt qua khó khăn. nơi đó không xa nhưng đó là tình cảm gia đình.

Vậy, gia đình là gì? tình yêu gia đình là gì? Gia đình là một cộng đồng những người sống với nhau và đoàn kết bằng các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, quan hệ bạn bè và giáo dục. gia đình là cái nôi, nền tảng thuận lợi cho việc hình thành nhân cách con người.

Tình cảm gia đình là thứ tình cảm thiêng liêng, giữa những người cùng huyết thống, hơn hết là tình cảm của những người thân trong gia đình với nhau, đó là tình mẫu tử, tình cha con, tình anh em. Tình cảm đó không chỉ là tình cảm giữa những người cùng dòng họ mà những người không cùng dòng họ cũng có thể cảm nhận được vì họ quan tâm đến nhau và cùng cộng tác trong công việc.

Xem thêm: CẢM NHẬN VỀ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Xem Thêm : Văn khấn bán nhà nhanh, cách cúng xin bán được đất thuận lợi, nhiều lộc | Tri thức | BOOKING RES – DAT XANH GROUP

để thể hiện tình cảm, mỗi người có một cách quan tâm khác nhau, không ai giống ai. một số người quan tâm đến lời nói, những người khác quan tâm đến hành động. nhưng họ đều có một điểm chung là đều yêu thương những người thân yêu của mình. Chẳng hạn, khi ông bà ốm đau, không cần ăn ngon, việc con cháu quây quần bên cạnh động viên, an ủi cũng khiến ông bà an lòng hơn.

Đó là những điều rất đỗi bình dị của tình yêu thương gia đình. tình yêu gia đình cũng có thể vượt qua rào cản địa lý, khiến mọi người luôn có cảm giác bên nhau. dù có đi xa vẫn luôn nhớ về nhau, luôn đặt ở vị trí quan trọng trong trái tim, đoàn kết hết lòng, càng xa nhau lại càng nhớ nhau, nhớ nhau nhiều hơn. khác. chúng ta càng chờ đợi. đó là một điều gì đó rất khó giải quyết, nhưng đó là điều mà ai cũng phải thừa nhận.

nếu họ thực sự yêu nhau thì dù ở đâu, họ vẫn luôn tìm kiếm nhau, không gì ngăn cản được họ. tình cảm gia đình là thứ tồn tại mãi mãi, bởi nó thuộc về thế giới tâm linh, là thứ cao quý và bền vững nhất. nó sẽ không bao giờ mất đi khi mọi người trân trọng và quý trọng nó.

Xem thêm: Soạn bài Tổng kết phần tiếng Việt: Lịch sử, đặc điểm loại hình và các phong cách ngôn ngữ | Soạn văn 12 hay nhất

tình yêu thương gia đình có thể giúp con người vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống. đó là nơi cho ta niềm an ủi, niềm tin, hi vọng để ta dễ dàng vượt qua những khó khăn này. tình yêu thương gia đình là điều con người ta tìm thấy sau một chặng đường dài mệt mỏi. Trong xã hội phát triển, có rất nhiều mối quan hệ, nhưng không có mối quan hệ nào được đánh giá bằng tình cảm gia đình, nó luôn được xếp ở vị trí cao trong đời sống tinh thần của con người.

Xem Thêm : Tả quả dưa hấu lớp 4 | Tập làm văn 4 hay nhất

Nếu sống thiếu tình cảm gia đình, con người sẽ trở nên khô cằn, khô héo và cũng mất đi chỗ đứng vững chắc trong cuộc đời. Nếu từ nhỏ những đứa trẻ không có tình thương gia đình, chúng sẽ trở thành những đứa trẻ cục cằn, không cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, chúng sẽ tìm kiếm những người mà chúng cho là hiểu chúng, mang lại niềm vui cho chúng, làm trò cười cho chúng bằng những điều phi pháp. vì nó chưa bao giờ được chăm sóc hay dạy dỗ dù nó có đúng hay không.

mỗi người hãy ý thức được vai trò quan trọng của tình cảm gia đình trong cuộc sống để giữ gìn, nâng niu, gìn giữ, đừng để một ngày mất đi rồi lại đi tìm, cũng đã đành. muộn. . Hành động đơn giản chăm sóc bản thân mỗi ngày bằng những điều nhỏ nhặt nhất sẽ khiến tình yêu đó trở nên đẹp hơn, ý nghĩa hơn và gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

Xem thêm: Top 8 bài phân tích Cảnh ngày hè hay nhất – Phân tích bài thơ Cảnh ngày hè

Tình cảm gia đình còn xuất hiện ở những người không cùng huyết thống. nhưng chúng ta vẫn có thể chia sẻ mối quan tâm của mình với nhau như những người thân trong gia đình. những đứa trẻ sinh ra không có cha mẹ từ nhỏ đã sống cùng nhau trong trại trẻ mồ côi, coi người chăm sóc mình như mẹ, bạn bè sống với nhau như anh chị em. đối với họ đó là tình cảm gia đình đáng được trân trọng.

Trong xã hội hiện đại, khi lòng người khó lường và mọi mối quan hệ đều dựa trên lợi ích kinh tế, thì tình cảm chính là sợi dây giúp con người gắn kết với nhau, giúp xã hội phát triển. tình cảm gia đình là cao cả nên mỗi người phải ý thức và bảo vệ, xây dựng tình yêu đẹp đẽ ấy. đồng thời phê phán, lên án những người coi thường, không coi trọng tình cảm gia đình, những người như vậy một ngày nào đó sẽ phải nhận hậu quả thích đáng cho hành động của mình.

mỗi người sẽ có một chốn bình yên cho riêng mình, đó có thể là tình bạn, cũng có thể là tình yêu và có những người cho rằng chốn bình yên nhất chính là tình yêu thương gia đình. sau bao khó khăn, sóng gió, mọi người đều mong muốn được ở bên gia đình để được yêu thương, vỗ về.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button