Viết đoạn văn 200 chữ về an toàn giao thông (10 mẫu) – Văn 9

Những bài văn ngắn về an toàn giao thông

Bài văn mẫu lớp 9: viết một bài văn nghị luận về an toàn giao thông đường bộ với tối đa 10 đoạn văn ngắn giúp các bạn học sinh lớp 9 hiểu rõ hơn về tình hình an toàn giao thông đường bộ ở nước ta hiện nay, hoàn thành bài văn của mình một cách nhanh chóng. .

Tất cả chúng ta hãy đoàn kết thực hiện đúng luật giao thông để giảm thiểu tai nạn giao thông và mang lại cuộc sống an toàn cho tất cả mọi người. Thông qua một số bài văn nghị luận về lòng dũng cảm, bài văn nghị luận về lòng vị tha … cũng giúp các em rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội hay.

viết một đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 1

Những bài học về an toàn giao thông đường bộ luôn là bài học giáo dục nhân sinh quan đầu tiên của các em học sinh tiểu học. tuy nhiên, hiện nay việc chấp hành luật giao thông của học sinh chưa thực sự nghiêm túc. nhiều học sinh điều khiển các phương tiện như xe đạp điện vẫn không đội mũ bảo hiểm. thậm chí có học sinh chưa đủ tuổi đã đi xe máy. khi tham gia giao thông bằng các phương tiện này, học sinh phóng nhanh, vượt ẩu… những hành vi trên sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho chính học sinh và môi trường. vậy nguyên nhân chính của vấn đề là do đâu? Trước hết, nó xuất phát từ chính các bạn sinh viên. bản thân học sinh thiếu hiểu biết về luật giao thông, không hiểu luật giao thông. Cũng có thể những học sinh biết rõ nội quy vẫn cố tình vi phạm vì chủ quan, xem nhẹ mức độ nghiêm trọng. do đó, các biện pháp khắc phục phải xuất phát từ sự chung tay của gia đình, nhà trường và xã hội. Trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về an toàn giao thông đường bộ cho học sinh một cách giải trí và dễ hiểu. gia đình nên nhắc nhở các em để học sinh có thói quen đội mũ bảo hiểm khi lái xe theo quy định. xã hội phải tích cực phổ biến và tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về ATGT đường bộ. cảnh sát giao thông phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nội quy. Về phần mình, tôi sẽ ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông.

viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 2

Xem thêm: Cách mở bài nghị luận văn học Mở bài chung cho nghị luận văn học – Thời Đại Hải Tặc

Xem Thêm : Bản đồ hành chính các quận TP Hà Nội khổ lớn năm 2022

Hiện nay, an toàn giao thông đường bộ là một trong những vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm. an toàn đường bộ là khái niệm dùng để chỉ sự an toàn của người tham gia giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không, ý thức chấp hành tốt luật giao thông và ứng xử đúng mực khi đi trên đường công cộng. Hậu quả là tình hình trật tự an toàn đường bộ đang trở nên vô cùng phức tạp, số vụ tai nạn giao thông tuy có giảm nhưng ý thức chấp hành luật giao thông của người dân lại phát triển theo chiều hướng tiêu cực. 9 tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra 18.697 vụ, làm chết 6.758 người, bị thương 17.835 người. Cùng với đó, số người vi phạm luật giao thông ngày càng gia tăng với những lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, v.v. không tôn trọng CSGT, cố tình bỏ chạy, không hợp tác, lái xe gây bức xúc trong dư luận. Để cải thiện tình trạng trên, chúng ta phải có biện pháp tuyên truyền, giáo dục người dân nâng cao ý thức tham gia giao thông, khắc phục tinh thần chiến sĩ CSGT, cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đẩy lùi tai nạn và góp phần phát triển đất nước giàu đẹp, văn minh.

viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 3

Hiện nay, an toàn giao thông đường bộ là một trong những vấn đề lớn được toàn xã hội quan tâm. Những khẩu hiệu như: an toàn là bạn, tai nạn là thù, “đi đường an toàn là hạnh phúc của mọi người”… được lan truyền khắp mọi nẻo đường. Nó như một lời nhắc nhở, cảnh báo đối với những người tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông đường bộ để mang lại an toàn cho bản thân và hạnh phúc cho gia đình. tuy nhiên, số vụ tai nạn giao thông hàng năm không hề giảm mà ngược lại còn tăng lên rất nhiều. Việt Nam có gần một nghìn vụ tai nạn giao thông mỗi năm. Trong 10 năm qua, số vụ tai nạn giao thông đã nhân lên bốn. Tất cả những nguyên nhân dẫn đến tai nạn đều bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết về luật giao thông. Đã đến lúc chúng ta cần đề ra những biện pháp hữu hiệu và sáng tạo, chủ động, tích cực hơn nữa để giáo dục thanh thiếu niên chấp hành pháp luật khi tham gia mua bán người. trách nhiệm này thuộc về nhà trường, gia đình và toàn xã hội. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: Người có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó, có tài mà không có đức thì vô dụng. vì vậy chúng ta càng phải quan tâm đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh mà hơn hết là giáo dục ý thức công dân. chấn chỉnh giao thông học đường không chỉ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông mà quan trọng hơn là giáo dục ý thức pháp luật cho thế hệ mai sau. tuổi trẻ của chúng ta là linh hồn của đất nước, là nguồn nhân lực dồi dào cho sự phát triển của đất nước. các bạn trẻ hãy luôn ghi nhớ rằng “cái chết không ở đâu xa mà ở bên bạn từng cây số”, hãy tôn trọng mạng sống của chính mình và tôn trọng tính mạng của người khác.

viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 4

trong số những vấn đề nhức nhối của xã hội, an toàn giao thông đường bộ là một trong những vấn đề lớn đặt ra báo động vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. an toàn đường bộ là khái niệm dùng để chỉ sự an toàn của người tham gia giao thông đường bộ, đường thủy và đường hàng không, ý thức chấp hành tốt luật giao thông và ứng xử đúng mực khi đi trên đường công cộng. Do đó, thực trạng an toàn giao thông đường bộ được đánh giá trên 3 khía cạnh chính là tai nạn giao thông, vi phạm luật giao thông và kết cấu hạ tầng giao thông. Hiện nay, số vụ TNGT tuy đã giảm nhưng vẫn ở mức báo động khi 9 tháng đầu năm 2014, cả nước xảy ra 18.697 vụ, số người chết là 6.758 người và bị thương là 17.835 người. Cùng với đó, số người vi phạm giao thông với các lỗi phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường… ngày càng gia tăng. không tôn trọng CSGT, cố tình bỏ chạy, không hợp tác. Tất cả những nguyên nhân của tình trạng trên đều xuất phát từ nhận thức của người dân khi tham gia mua bán người, ngoài ra còn có những mặt tiêu cực trong nghề buôn người khi cảnh sát giao thông, công an có dấu hiệu tham nhũng, tư lợi. . Vì vậy, để đảm bảo ATGT, chúng ta cần nâng cao ý thức người dân, nâng cao trách nhiệm và tinh thần làm việc nghiêm túc của cán bộ, không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng để đảm bảo ATGT. mọi người tham gia giao thông an toàn.

viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 5

Xem thêm: Kể về một chuyến du lịch đáng nhớ của em (11 mẫu) – Tập làm văn lớp 4

Ngày nay, tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, gây thiệt hại lớn về tài sản và tính mạng. Theo báo cáo tổng hợp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 8.385 vụ tai nạn giao thông, số người chết là 3.810 người và bị thương là 6.358 người. so với 6 tháng đầu năm 2018, số vụ TNGT giảm 641 vụ (giảm 7,1%), số người chết giảm 311 người (giảm 7,55%), số người bị thương giảm 679 người (giảm 7,1%). ). dành cho 9 người) 65%). người tham gia giao thông ý thức kém, hiểu biết vi phạm pháp luật chưa cao, sử dụng ma tuý, rượu bia khi tham gia giao thông, phóng nhanh, ẩu đả,… là những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Để khắc phục cần phải có những biện pháp xử lý kịp thời. các biện pháp hạn chế đến mức thấp nhất có thể như: Tuyên truyền, giáo dục để người dân hiểu rõ pháp luật khi tham gia mua bán người. cấm sử dụng nhiều xe phân khối lớn, không phù hợp với tình hình giao thông hiện nay. phân luồng, định tuyến cho từng loại phương tiện trên đường.

viết một đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 6

Xem Thêm : Top font chữ hp001 5 hàng 1 ô ly

Giao thông ở Việt Nam hiện được coi là lĩnh vực tồi tệ nhất vì những vụ tai nạn giao thông khủng khiếp thường xuyên xảy ra. người dân không khỏi rùng mình trước những thông tin hãi hùng về những thiệt hại về người và tài sản do TNGT gây ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. mỗi ngày trung bình có khoảng 35 người chết, hàng năm có hơn 1 vạn người chết vì tai nạn giao thông. đó là một con số khủng khiếp! Chiến tranh đã kết thúc cách đây hàng chục năm, nhưng chúng ta đã rơi vào một thảm họa đau thương và tang tóc không kém. có lẽ tai nạn giao thông cũng là một kẻ thù mà chúng ta luôn phải đối mặt. Tai nạn giao thông không chỉ gieo nỗi đau, tan vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình mà còn gây thiệt hại lớn về vật chất và tinh thần cho toàn xã hội. Ngoài ra, tình trạng mất an toàn giao thông trầm trọng đã ảnh hưởng tiêu cực đến nhận thức, đánh giá về tình hình phát triển của Việt Nam và gây khó khăn cho các nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư vào nước ta. Nhiều du khách khi được hỏi về những điều chưa làm được ở Việt Nam đều đưa ra câu trả lời chung rằng điều đáng ngại nhất là an toàn giao thông quá tệ. họ ngại băng qua đường vì dòng xe cộ đông đúc, bất chấp đèn đỏ. Liệu đất nước Việt Nam xinh đẹp và con người Việt Nam thân thiện có thể gây thiện cảm trong lòng du khách để họ vẫn muốn quay trở lại? Theo thống kê của ngành du lịch, hơn 70% du khách không muốn quay lại vì nhiều lý do, một trong số đó là tình trạng giao thông không đảm bảo. Rõ ràng, tình trạng mất an toàn giao thông ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, đặc biệt là đối với ngành du lịch.

viết một đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 7

Cùng với ô nhiễm môi trường, vấn đề an toàn giao thông đường bộ cũng tiêu tốn không ít dư luận. không phải ngẫu nhiên mà anh ngày càng được mọi người trong xã hội quan tâm hơn. Với nhu cầu tham gia giao thông của các phương tiện ngày càng cao, tình hình giao thông ngày càng trở nên phức tạp, đặc biệt là tại các thành phố lớn. từ đó, sự an toàn của người tham gia giao thông ngày càng được quan tâm. an toàn giao thông đường bộ là bảo đảm tính mạng cho người tham gia giao thông. ngày càng lo ngại về sự gia tăng tai nạn giao thông làm ảnh hưởng đến tinh thần của người tham gia giao thông. trước đây cũng có tai nạn giao thông nhưng không nhiều như bây giờ. Hàng năm đều có số liệu thống kê về tai nạn giao thông. Trong 9 tháng năm 2015 (từ ngày 16/12/2014 đến ngày 15/9/2015) cả nước xảy ra 16.459 vụ tai nạn giao thông, số người chết là 6.518 người và số người bị thương là 14.929 người. một con số đáng báo động cho tình hình giao thông hiện nay. nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng này là do ý thức của người đi đường. Trước hết, họ không tuân thủ luật giao thông, đèn tín hiệu giao thông và hiệu lệnh của cảnh sát giao thông trên đường. điều này khá phổ biến. Đã có nhiều chàng trai, cô gái chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe tay ga nhưng di chuyển trên đường, không chỉ gây cản trở giao thông mà còn xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông vì điều này. không chỉ vậy, ý thức tham gia giao thông của mọi người cũng rất kém, vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, đi ngược chiều, dừng đỗ không đúng nơi quy định ….

viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 8

Xem thêm: Nghị luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe (8 mẫu) – Văn 7

Trong những năm gần đây, giao thông đã trở thành chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, hàng giờ trên cả nước và có xu hướng gia tăng. vì vậy, chúng ta cần có những suy nghĩ nghiêm túc và hành động thiết thực để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. tai nạn giao thông diễn biến rất phức tạp và đa dạng: vượt đèn đỏ, chạy xe sai làn đường, chạy quá tốc độ quy định… Tùy theo mức độ mà thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra là khác nhau. nhẹ có thể bị xây xát trên cơ thể, nghiêm trọng hơn là gãy tay chân, chấn thương sọ não, thậm chí tử vong. nhưng tựu chung lại, tất cả đều gây thiệt hại lớn về người và tài sản, để lại thương tật vĩnh viễn cho con người và trở thành gánh nặng cho gia đình, nhiều người là trụ cột, mầm non tương lai của đất nước còn lại, để lại vô vàn nỗi đau, mất mát cho người thân. . nguyên nhân của vụ tai nạn là do ý thức tham gia giao thông của người dân còn hạn chế, thiếu hiểu biết, không chấp hành nghiêm luật giao thông. Việc không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông đường bộ gây ra những vụ tai nạn nghiêm trọng khiến cả chục người bị thương. nhiều người do lòng tham ích kỷ, rải đinh vào con đường trục lợi cũng để lại hậu quả khôn lường. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng phục vụ giao thông ở nước ta còn thiếu cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Cụ thể, hiện nay, một bộ phận không nhỏ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường vì tuổi trẻ bồng bột, thiếu tự chủ như phóng xe, lạng lách, lạng lách… cũng đã gây ra những hậu quả đáng tiếc. Để giảm thiểu tai nạn giao thông, điều cần thiết là phải hiểu luật giao thông và tuân thủ luật giao thông. Luật giao thông phải được giới thiệu trong trường học để học sinh dễ dàng tiếp cận. Ngoài ra, mỗi cá nhân phải có tinh thần tự giác chấp hành, đồng thời tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông cho những người xung quanh. an toàn giao thông đường bộ là hạnh phúc của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, cần có tư duy và tấm gương đúng đắn để thực hiện các giải pháp thiết thực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 9

An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người. thực hiện an toàn giao thông đường bộ là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là học sinh. Việc tuân thủ các quy tắc và luật lệ giao thông của học sinh hiện nay còn nhiều hạn chế. Nhiều học sinh nhận thức chưa đầy đủ về tai nạn giao thông và trách nhiệm của mình đối với trật tự an toàn xã hội. do đó, họ có biểu hiện coi thường luật lệ, thậm chí bất chấp lực lượng điều khiển giao thông khi tham gia giao thông trên đường, dẫn đến vi phạm và tai nạn đáng tiếc. Trước thực trạng đó, việc giáo dục, rèn luyện kiến ​​thức an toàn giao thông đường bộ cho mỗi học sinh là vô cùng cần thiết. học sinh cần trang bị kiến ​​thức về các vấn đề giao thông và biết tuân thủ các quy định về an toàn khi tham gia giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho mình và cho người khác, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra gây hậu quả nghiêm trọng, đau lòng cho mình và cho người khác; đảm bảo giao thông thông suốt, tránh gây ùn tắc giao thông. cuộc sống trở nên an toàn, xã hội văn minh là do mỗi người biết tuân theo và nghiêm chỉnh áp dụng những quy tắc chung. an toàn là bạn của bạn, tai nạn là kẻ thù của bạn. Là sinh viên, bạn nên ý thức trách nhiệm đó.

viết đoạn văn 200 từ về an toàn giao thông đường bộ – mẫu 10

Cuộc sống hiện đại càng phát triển, những vấn đề nhức nhối nảy sinh càng nhận được sự quan tâm của toàn thể công chúng. một trong số đó là an toàn giao thông đường bộ. ùn tắc giao thông đã trở nên cực kỳ phổ biến ở các thành phố lớn, với nhiều tuyến đường tắc nghẽn cả ngày lẫn đêm, trừ giờ cao điểm. Những năm gần đây, tai nạn giao thông có xu hướng gia tăng, số người chết và bị thương cũng ngày càng nhiều. Nguyên nhân đầu tiên của hiện tượng này là do hệ thống đường bộ, đường cao tốc của nước ta chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân, có nhiều công trình xuống cấp nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng giao thông. Ngoài ra, do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao nên vẫn còn nhiều người vi phạm luật giao thông gây tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Hậu quả là đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc, thậm chí là tính mạng con người. Ngoài ra, tình trạng kẹt xe thường xuyên gây ô nhiễm môi trường do khí thải và khiến người dân mất thời gian chờ đợi khi tham gia giao thông trên đường. Để khắc phục tình trạng này, trước hết mọi người phải có ý thức chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông. nhà nước cần có chính sách sửa chữa, mở rộng đường trên các tuyến đường cao tốc lớn, các tuyến đường hay nút thắt cổ chai để giúp người dân lưu thông qua lại nhanh chóng hơn. mọi người cùng đến với nhau, những hành động nhỏ tạo nên hiệu ứng lớn. Hãy hành động, chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông để phân luồng giao thông thường xuyên, an toàn, góp phần xây dựng xã hội ngày càng giàu đẹp.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button