Mở bài Tây Tiến siêu hay (84 mẫu) – Văn mẫu 12

Những bài văn hay về tây tiến

Video Những bài văn hay về tây tiến

play by quang dung bao gồm 84 mẫu mở bài trực tiếp và gián tiếp hay nhất. mở bài hay giúp các em học sinh nhanh chóng biết cách viết đoạn văn mở bài về: phân tích miền tây, phân tích đoạn đầu miền tây, phân tích hình ảnh người lính miền tây, phân tích khổ thơ thứ hai, cuối bài. phân tích phương tây …

84 Bài Văn Mở Đầu Hay Nhất sẽ giúp các em học sinh lớp 12 có thêm cảm hứng viết văn, giúp bài viết trôi chảy và hoàn thành nhanh chóng. mở bài về hướng tây giúp người viết nhận được sự đánh giá cao của người đọc, bởi mở bài người đọc hiểu được nội dung mà người viết muốn truyền tải và sự khám phá, tò mò của người đọc về chủ đề này. nội dung sau đây có thể dễ dàng nhìn thấy. vì vậy đây là 84 bài hát miền Tây hay nhất, mời bạn đọc tiếp.

mở bài phân tích thơ phương tây

mở mẫu 1

thảo nguyên Châu Móc, nhớ không? một thời lính trẻ khóc không xa. mìn mù, tây bắc, bãi cũ … ký ức xưa bỗng hóa trắng xóa.

(nhớ tây bắc – pham ngoc san)

Không biết từ bao giờ, Tây Bắc đã trở thành miền hoài niệm trong lòng bao người, nhất là đối với những người lính đã từng vào sinh ra tử trên mảnh đất ngàn hoa. tây bắc đã trở thành “nàng thơ” của biết bao thi nhân và tất nhiên không thể không kể đến bài thơ “tây tiến” của nhà thơ quang dũng. giữa bộn bề của thị trường thơ hôm nay, lật giở những trang sách cũ, gặp quang dung hướng tây, chợt xốn xang trong lòng theo những vần thơ đầy hào sảng, bâng khuâng: sông ma xa tây đi …

mở mẫu 2

quang dung là một nhà thơ có tâm hồn hào hoa, lãng mạn. thơ ông thường viết về thời kỳ kháng chiến có sự kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên và vẻ đẹp con người, đặc biệt là vẻ đẹp của người lính. Những bài thơ về phương Tây là một trong những tác phẩm hay nhất của ông. westward, sáng tác năm 1948, lấy cảm hứng từ nỗi nhớ thiên nhiên và chiến binh phương tây. Trong việc miêu tả những vẻ đẹp ấy, ngòi bút của Quang Dũng đã thể hiện rất xuất sắc những cung bậc cảm xúc dạt dào.

mở mẫu 3

“Có khoảng không, đo độ dài của nỗi nhớ? Có bao la sâu hơn tình yêu?”

(tran dinh chinh)

thơ Việt Nam hiện đại có cả một trời hoài niệm. Đó là nỗi niềm mà Hoàng Cầm gửi về đất khách quê người trong bài thơ Bên kia sông Đuống, nỗi nhớ nhung của người con xa quê qua bài thơ Bếp lửa của Người Việt. đôi khi đó còn là nỗi nhớ trong tình yêu mà đối phương chỉ dám gửi người này trong bài thơ “hương ngọt” của phan thị thanh nhàn. và quang dũng: người nghệ sĩ đa đoan cũng không ngoại lệ khi gửi gắm tình cảm của mình đến đồng đội, đồng đội qua bài thơ “tây tiến”.

mở mẫu 4

nhà thơ vu quan bình luận về bài thơ miền tây: “Quang dũng lẻ loi trong ốc đảo, nhất là với thơ miền tây. Người ấy không có điểm chung với các nhà thơ khác, ông ấy đơn độc như một hòn đảo giữa các nhà thơ kháng chiến”. Phải chăng cái mới, cái lạ, cái độc đáo, những tượng đài chiến sĩ, anh hùng dân tộc đã hy sinh quên mình cho dân tộc được xây dựng lại với vẻ đẹp anh dũng, kiên cường? chúng chỉ đơn giản mang đến vẻ đẹp hào hoa và lãng mạn.

mở mẫu 5

Bài thơ “tây tiến” có thể coi là một hiện tượng “xuất thần” của quang dung trong thơ ca thời kỳ kháng chiến chống Pháp. nó là “đứa con đầu lòng đầy gai góc và mạnh mẽ” (lê-lê) được trút xuống bởi khí chất của cả một thời đại, chắp cánh cho phẩm chất bi tráng bay bổng như một vẻ đẹp hiếm có của tuổi thơ.

mở bài mẫu 6

Quang dũng là một nghệ sĩ đa tài, ông có thể viết văn, làm thơ, vẽ, sáng tác nhạc, trong đó ông đặc biệt thành công trong lĩnh vực sáng tác thơ, với tâm hồn thơ lãng mạn. quang dung đã mang lại một màu sắc mới, độc đáo cho thơ ca, văn học kháng chiến, nhất là ở hình tượng người chiến sĩ: gan dạ, dũng cảm. Có thể thấy rõ những nét mới này qua bài thơ được coi là một kiệt tác thơ Quang Dũng- Miền Tây. Tay tien được sáng tác vào năm 1947 khi quang dũng tạm biệt đồng đội, chuyển đến đơn vị công tác mới. Qua bài thơ, Quang Dũng không chỉ thể hiện nỗi nhớ, tình cảm đối với đồng đội, mảnh đất Tây Bắc mà còn tạo nên chân dung sinh động về những người lính miền Tây dũng cảm, ngoan cường, nghĩa tình.

mở mẫu 7

Quang Dũng là một nhà thơ trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ông từng tham gia hoạt động và chiến đấu trong đoàn quân miền Tây, chính những trải nghiệm sống và chiến đấu cùng nhau trong những ngày gian khó đã để lại những kỷ niệm khó quên. trong tâm hồn thi nhân. Ngoài ra, kinh nghiệm chiến tranh và cuộc đời người lính cũng là chất liệu, nguồn cảm hứng quan trọng trong sáng tác thơ của Quang Dũng. Ông đã viết nhiều bài thơ hay về đề tài chiến tranh và người lính, trong đó Miền Tây là kết tinh tiêu biểu nhất về tài năng, phong cách và nhân cách của Quang Dũng. Được sáng tác vào năm 1947, bài Tây Tiến của Quang Dũng không chỉ tái hiện không khí kháng chiến ác liệt, nhiều gian khổ mà còn dựng nên chân dung người lính với vẻ đẹp đáng trân trọng.

mở bài mẫu 8

chiến tranh, người lính là nguồn đề tài lớn trong thơ ca cách mạng, đánh dấu từng giai đoạn và bước ngoặt của lịch sử, văn học đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh thiêng liêng của mình, không chỉ tái hiện không khí chiến đấu ác liệt mà còn dựng lên một cách sinh động nhất và những bức chân dung đẹp đẽ về hình ảnh người lính. đó là hình ảnh những người chiến sĩ nông dân nghèo với lý tưởng cứu nước thiêng liêng trong tình đồng chí đồng đội, những người lính lái xe lạc quan, yêu đời, coi thường gian khổ trong bài thơ về tiểu đội xe không kính. Ghi dấu ấn trên nhiều chủ đề tưởng như vô cùng quen thuộc, quang dung trong bài thơ miền Tây đã mang đến một tượng đài mới tráng lệ về người lính: bền bỉ, dũng cảm trong chiến đấu nhưng cũng rất lãng mạn, hào hoa trong đời sống tinh thần.

mở bài mẫu 9

Có những bài thơ đi cùng năm tháng, là những bài thơ ghi lại những ngày tháng gian khổ, hào hùng của đất nước, là những sáng tác về những con người giản dị, vô danh nhưng đã góp phần làm nên tên tuổi cho đất nước, dân tộc. và đối với tôi hành trình về miền Tây của Quang Dũng là một bài thơ như thế, qua miền Tây, chúng ta không chỉ thấy được bức tranh hào hùng của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đó là một cuộc chiến gian khổ với nhiều mất mát, hy sinh mà còn là đâu. vẻ đẹp của sự đoàn kết, vẻ đẹp của những người lính, được chiếu sáng một cách đẹp đẽ nhất. Những người lính miền Tây xuất hiện trên trang thơ quang dung là những người lính trẻ dũng cảm nhất, mạnh mẽ nhất, hào hoa nhất, cũng là những chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết, yêu đời với tâm hồn lãng mạn nhất.

mở bài mẫu 10

Sự nghiệp của Quang Dũng không phong phú và đồ sộ như nhiều nhà thơ khác nhưng mỗi tác phẩm của ông đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. trong sự nghiệp sáng tạo của mình, những tác phẩm tiêu biểu nhất về phương Tây. Qua những vần thơ tinh tế nhưng rất chân thực, anh đã tái hiện được chân dung người lính đoàn quân hành quân về phía Tây.

tây tiến

được sáng tác vào năm 1948, tại luu luu chanh, sau khi quang dũng rời quân ngũ để đi nhận nhiệm vụ khác. Dù đã rời quân ngũ nhưng nỗi nhớ và tình yêu với bộ đội vẫn luôn nồng nàn, giúp anh kết tinh thành tác phẩm nghệ thuật này. do đó, cảm xúc chủ đạo của tác phẩm là nỗi nhớ da diết, sâu lắng.

mở bài mẫu 11

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng những hình ảnh thứ yếu của nó vẫn còn đó, sống mãi. người ta sẽ không bao giờ quên “có cái chết mà thành bất tử” khi gặp trên trang thơ đểu, càng không thể quên hình ảnh những người lính “kề vai sát cánh chờ giặc đến” sâu lắng. in đậm dấu ấn thơ hội chợ. Những người lính đã trở thành tượng đài bất tử trong thơ ca từ khi nào? Đi qua gian khổ, tiến tới vinh quang, những người lính Tây tiến cũng trở thành những hình ảnh “muôn đời”, “muôn đời”, “đẹp mãi”. Ta lại tìm thấy chúng trong những vần thơ đầy xúc động mà Quang Dũng gửi đến bộ đội, cùng bao nỗi nhớ.

mở bài mẫu 12

Hướng Tây là bài thơ viết về người lính: người vệ quốc trong cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 9 năm. quang dũng vừa dùng binh khí đánh giặc vừa làm thơ. thơ của ông rất trung thực và hào phóng. Bài thơ được Quang Dũng viết năm 1948, khi cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc bước sang năm thứ ba, chặng đường kháng chiến còn nhiều gian nan, thử thách. Tây Tiến nói lên niềm khao khát, tự hào của Quang Dũng về những người đồng đội thân yêu, những người đã vào sinh ra tử nơi chiến trận.

mở bài mẫu 13

chiến tranh, người lính luôn là một chủ đề không bao giờ lỗi mốt đối với các nghệ sĩ trong thời chiến. chúng ta bắt gặp hình ảnh những người lính trong “đồng chí” của chính nghĩa, “bài thơ về tiểu đội xe không kính” của tác giả bài văn tế. Nhưng có lẽ ấn tượng, trữ tình và chân thực là hình tượng người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng. Với cách khắc họa hình tượng người lính thành công, người đọc không thể nào quên được hình ảnh những người lính thời kháng chiến chống Pháp.

mở bài mẫu 14

Quang dũng là một nhà thơ rất đặc biệt, bởi ông không chỉ là nhà thơ cầm bút mà còn là người lính cầm súng đánh giặc. Có lẽ vì vậy mà những bài thơ của Quang Dũng luôn gắn liền với hình ảnh những người lính, cũng chính là những người đồng đội của anh. nổi bật nhất trong các sáng tác của ông là bài thơ miền Tây. Với nét thư pháp lãng mạn xen lẫn hiện thực, bài thơ đã khắc họa thành công hình ảnh đoàn quân tây tiến với khí thế hào hoa và hồn thơ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

mở bài mẫu 15

thiên nhiên núi rừng Tây Bắc thơ mộng, trữ tình nhưng đằng sau ẩn chứa một vẻ hoang sơ đầy hiểm nguy. Trước khung cảnh hùng vĩ của đất nước, hình tượng người lính miền Tây của Quang Dũng hiện lên như một tượng đài bất tử, mang vẻ đẹp tài hoa oai hùng, lãng mạn của những người con thành phố. Thơ ca miền Tây đã tái hiện một cách chân thực sự tàn khốc của chiến tranh, những gian khổ mà những người lính đã phải chịu đựng trên con đường kháng chiến. tuy nhiên, họ không bao giờ lùi bước trước khó khăn, thử thách, những người lính vĩ đại này vẫn sống lạc quan, yêu đời và chiến đấu dũng cảm.

mở bài mẫu 16

Trong thơ ca kháng chiến Việt Nam giai đoạn 1945-1954, quang dung là một trong những nhà thơ tiêu biểu. ông là một nhà thơ đa tài, nổi bật nhất trong lĩnh vực thơ ca với tập thơ nổi tiếng “mây và đầu”, trong đó nổi bật nhất là bài thơ miền Tây.

mở bài mẫu 17

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa tài: viết văn, làm thơ, vẽ tranh, sáng tác nhạc … nhưng trên hết Quang Dũng là một nhà thơ có tâm hồn thơ tinh tế, lãng mạn và tài hoa. là nhà thơ của “xứ sở mây trắng”, thơ quang dung giàu chất nhạc và chất họa. ông rất thành công với những bài thơ viết về người lính, trong đó có bài “tây tiến”.

mở bài mẫu 18

Trong vườn hoa của thơ ca kháng chiến chống Pháp, tây được coi là loài hoa đầu mùa vừa đẹp vừa lạ. loài hoa ấy được sinh ra từ một hồn thơ tự do và nhiệt huyết, một bài thơ tinh tế và lãng mạn. Đó là người nghệ sĩ tài hoa – nhà thơ của “xứ sở mây trắng” – quang dung.

mở bài mẫu 19

có những “bài ca không bao giờ quên”, cũng có những năm tháng chiến tranh không phai mờ trong ký ức. Cùng với không khí sôi sục của những năm tháng mưa bom, bão đạn, văn học với sứ mệnh thiêng liêng đã tạc nên tượng đài chiến sĩ anh dũng, kiên trung. để rồi hôm nay, lòng chúng ta không khỏi xúc động khi đọc những câu thơ bất hủ của nhà thơ quang dung.

Xem thêm: Soạn bài Số phận con người | Ngắn nhất Soạn văn 12

xem thêm: phân tích các bài thơ miền tây

mở bài mẫu 18

nếu trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. uu. và cứu nước, văn học Việt Nam với tác phẩm tiêu biểu là bài thơ về tiểu đội xe không kính của nhà thơ Phạm Tiến Duật, trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, có lẽ bài thơ được biết đến nhiều nhất là bài thơ Miền Tây. bài thơ của nhà thơ Quang Dũng. đoạn thơ đã thể hiện được vẻ đẹp hào hùng, anh dũng của những người lính dưới ngòi bút tài hoa, lãng mạn và giàu chất thơ của tác giả. Có lẽ khó có bài thơ nào thời kỳ này sánh được với đội quân hành quân của ông.

mở bài mẫu 19

Chiến tranh đã đi qua một chặng đường dài, nhưng mỗi khi nhìn lại, chúng ta không thể nào quên được bao kỷ niệm về những năm tháng khó khăn nhưng tươi đẹp của dân tộc. lịch sử vàng son của đất nước có lẽ bắt đầu từ bàn tay của những người lính. họ có thể là những người nông dân, những trí thức, những người có địa vị trong xã hội… những con người khác nhau với những mảnh đời khác nhau, nhưng khi chiến tranh xảy ra, họ sẵn sàng đi theo tiếng gọi con tim, gác lại mọi công việc để lên đường cứu nước. hình ảnh người lính có lẽ được khắc họa rõ nhất, chân thực nhất qua bài thơ miền Tây của nhà thơ quang dũng.

mở bài mẫu 20

Bài thơ miền Tây được sáng tác năm 1948, thời kỳ cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc còn đầy khó khăn, thử thách, là một trong những bài thơ hay nhất, thể hiện rõ nét nhất hình ảnh, cuộc sống của nhân dân. linh hồn của những người lính chiến đấu xa quê hương. những nơi người lính đi qua hay hình ảnh những con người ở đó có thể trở nên thân thuộc nhất đối với người lính. Đọc bài thơ, chúng ta có thể hiểu thêm về các vị anh hùng của dân tộc.

mở bài để cảm nhận bài thơ miền tây

mở mẫu 1

Năm tháng khói lửa trong chiến tranh gian khổ đã qua, nhưng những vần thơ, bài điếu văn về cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc vẫn còn vang vọng cho đến ngày nay. thơ ca trong thời kỳ kháng chiến luôn khắc họa những hình ảnh chân thực về những con người góp phần thống nhất đất nước, trong đó có những người lính Việt Nam. Bài Tây Tiến của Quang Dũng là một trong những bài thơ hay trong kho tàng thơ ca cách mạng. Đọc bài thơ, người đọc cảm nhận được khung cảnh hùng vĩ mà thơ mộng của núi rừng Tây Bắc và hình ảnh người lính miền Tây hào hoa, lãng mạn nhưng vẫn rất dũng cảm, anh dũng, hiên ngang hy sinh vì Tổ quốc. .

mở mẫu 2

những vần thơ hay đi vào lòng người trở thành những câu nói ngọt ngào, tình cảm đi cùng năm tháng. và còn đó, phương tây vang lên như khúc nhạc hành quân của những người lính. là một trong những bài thơ hay đầy cảm xúc, những câu thơ ấy vẫn như khúc tráng ca đi cùng năm tháng, miền tây đã trở thành một hiện tượng trong thơ quang dung, cũng là một trong những bài thơ hay nhất viết về người lính. các bài thơ có một phương diện hào hoa, với một phong cách ung dung và phóng khoáng. Không chỉ vậy, qua bài thơ ta thấy được vẻ đẹp bi tráng của những người lính đi về miền Tây và về một thời hào hùng đã qua.

mở mẫu 3

nguyễn đình thi đã từng viết: “thích một bài thơ là thích một cách nhìn, cách cảm, cách nghĩ, suy cho cùng là thích một người”. Giữa rừng thơ kháng chiến rực rỡ sắc hương đang khoe sắc, “Tây tiến” vẫn rất được người đọc yêu thích, đơn giản bởi đó là “một cách nhìn, một cách cảm, một cách nghĩ”. “Tây tiến” được coi là kiệt tác của đời thơ Quang Dũng.

mở mẫu 4

Xem Thêm : Soạn bài Muốn làm thằng cuội | Soạn văn 8 hay nhất

Nhận xét về thơ Quang Dũng, có ý kiến ​​cho rằng: “Tây Tiến là người con mạnh mẽ, dũng cảm của đời thơ Quang Dũng”. thực sự bài thơ đã để lại dấu ấn trong hành trình cầm bút của nhà thơ, đồng thời để lại trong lòng người đọc những ấn tượng đặc biệt về một thời hào hùng của dân tộc.

xem thêm: cảm nhận bài thơ miền tây

mở bài phân tích hình ảnh người lính miền tây

mở mẫu 1

nhà thơ vu quan bình luận về bài thơ miền tây: “Quang dũng lẻ loi trong ốc đảo, nhất là với thơ miền tây. Người ấy không có điểm chung với các nhà thơ khác, ông ấy đơn độc như một hòn đảo giữa các nhà thơ kháng chiến”. Phải chăng cái mới, cái lạ, cái độc đáo, những tượng đài chiến sĩ, anh hùng dân tộc đã hy sinh quên mình cho dân tộc được xây dựng lại với vẻ đẹp anh dũng, kiên cường? chúng chỉ đơn giản mang đến vẻ đẹp hào hoa và lãng mạn.

mở mẫu 2

Chiến tranh qua đi, những hạt bụi thời gian có thể phủ lên hình ảnh những anh hùng vô danh, nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc sâu hình ảnh những anh hùng vô danh mãi mãi trong tâm trí người đọc. người con anh hùng của đất nước, đã dùng máu và nước mắt của mình để vẽ nên hai chữ “độc lập” của dân tộc. Tây Tiến là một trong những bài thơ tiêu biểu nhất của giai đoạn lịch sử khốc liệt từ năm 1945 đến năm 1954. Qua bài thơ này, Quang Dũng đã dùng ngòi bút của mình để vẽ nên hình tượng người lính miền Tây trên cột văn học. sự tiến bộ đồng thời lãng mạn, hào hoa và anh hùng.

mở mẫu 3

Vào một đêm năm 1948, tại thị trấn nhỏ bên bờ sông Đáy, giữa đống vôi, Quang Dũng nhớ lại những kỷ niệm còn tươi nguyên. Năm đó, Quang Dũng là Đội trưởng Đội Tây phối hợp với Bộ đội Lào trấn giữ biên giới Việt Lào, đánh địch trên tuyến miền núi Tây Bắc từ Lai Châu đến bắc Thanh Hóa. những người lính trung đoàn miền Tây sống trong cơ cực, cực khổ, vì rừng thiêng nước độc, sốt rét hoành hành, thuốc men ít ỏi, vì dưới đường hành quân là núi rừng hoang vu, hiểm trở.

mở mẫu 4

Trong nền văn học nước nhà, thơ ca cách mạng Việt Nam luôn được coi là tài sản vô giá của dân tộc, bởi nó phản ánh cả một giai đoạn đấu tranh hào hùng trong lịch sử của đất nước và dân tộc Việt Nam. nhất là trong thời kỳ kháng chiến, với cảm hứng yêu nước, thơ ca đã thực sự hun đúc nên những bức tượng vĩ đại về những chiến sĩ anh hùng, những “viên đá khai sinh ra thế kỷ XX”. hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã trở thành hình ảnh đẹp đẽ, đáng tự hào nhất của thơ ca thời kỳ kháng chiến chống Pháp. họ là những con người sống có lý tưởng, sẵn sàng dùng xương máu của mình để vẽ nên lá cờ Tổ quốc, đồng thời cũng là những người có tâm hồn hào hoa, lãng mạn. Tìm hiểu hình tượng người lính trong bài thơ “Tây tiến”, bài thơ tiêu biểu nhất của quang dũng nói riêng, của thơ ca kháng chiến chống Pháp nói chung, chúng ta có thể thấy rõ điều đó.

mở mẫu 5

một trong những bài thơ hay mà cho đến ngày nay, những câu thơ ấy vẫn như khúc tráng ca đi cùng năm tháng, tây tiến đã trở thành một hiện tượng trong thơ quang dung, cũng là một trong những bài thơ nổi tiếng nhất thế giới. những bài thơ hay nhất viết về người lính. những bài thơ mang dáng vẻ hào hoa, văn phong hào sảng, phóng khoáng. Không chỉ vậy, qua bài thơ ta thấy được vẻ đẹp bi tráng của những người lính đi về miền Tây và về một thời hào hùng đã qua.

mở bài mẫu 6

Thơ ca cách mạng là một chủ đề quan trọng trong kho tàng thơ ca Việt Nam. những bài thơ, bài hát đã đi sâu vào trái tim của hàng triệu đồng bào về một thời chinh chiến. Cũng rất tự nhiên và gần gũi là hình ảnh những người lính bước vào trang thơ, một đề tài quen thuộc trong thơ ca cách mạng. nhà thơ quang dũng cũng đã đóng góp vào kho tàng ấy bằng một bài thơ hay từ phương tây hướng về hình tượng người lính xuất thân là một trí thức trẻ Hà Nội. bài thơ đã khắc họa thành công hình tượng người lính đi về miền Tây với vẻ đẹp hào hoa, lãng mạn, đồng thời cũng là vẻ đẹp dũng cảm, dũng cảm và bi tráng.

mở mẫu 7

Quang Dũng là một nhà thơ chiến sĩ có tâm hồn khoáng đạt, nhân hậu của một con người tài hoa, đa đoan. Tây Tiến là bài thơ tiêu biểu trong cuộc đời thơ của Quang Dũng, là sự kết tinh những kinh nghiệm đánh Pháp của các đồng đội trong đoàn quân Tây Tiến. thành công nổi bật của bài thơ là xây dựng hình tượng người lính miền Tây vừa mang dáng vẻ của những người lính cựu binh vừa mang vẻ đẹp hiện đại của những người lính thời chống Pháp, rắn rỏi nhưng cũng rất đỗi hào hoa, lịch lãm.

mở bài mẫu 8

Bài thơ miền Tây ra đời năm 1948, khi cuộc kháng chiến chống Pháp bước vào giai đoạn cam go, ác liệt nhất. Nhà thơ Quang Dũng bằng tài năng và tấm lòng với đồng đội cũ đã khắc họa những nét chân thực nhất về hình ảnh người lính Tây Tiến trong kháng chiến chống Pháp với hình ảnh hào hùng và bi tráng.

mở bài mẫu 9

quang dung là một gương mặt tiêu biểu của nền thơ ca kháng chiến Việt Nam. những tác phẩm ông để lại tuy không nhiều nhưng đã để lại dấu ấn sâu sắc và đậm nét trong lòng người đọc, nhất là những tác phẩm phương Tây. người đọc ấn tượng không chỉ bởi phong cảnh núi rừng hùng vĩ, thơ mộng mà còn bởi hình ảnh người chiến sĩ kiên cường, anh dũng, có lý tưởng sống cao đẹp, sẵn sàng hy sinh quên mình vì Tổ quốc. hình tượng người lính trong tác phẩm tây du ký mang một vẻ đẹp rất riêng và lạ, tiêu biểu cho phong cách thơ quang dung.

mở bài mẫu 10

quang dung đã dựng tượng đài của người lính vô danh trong khổ thơ thứ ba của bài thơ miền tây. có thể coi khổ thơ thứ ba này là những nét vẽ cuối cùng để hoàn thiện tượng đài người lính miền Tây anh dũng, dũng cảm.

mở bài mẫu 12

Nhắc đến kháng chiến chống Pháp, chúng ta sẽ nhớ ngay đến những người lính nông dân ở đồng chí, công bằng: “quê anh nước mặn, ruộng chua / dân mình nghèo, đất cày lên đá”. Và cũng không thể không nhắc đến người lính miền Tây trong bài thơ cùng tên của nhà thơ Quang Dũng. Bằng ngòi bút vừa hiện thực vừa lãng mạn, Quang đã dũng cảm dựng lên một tượng đài bất tử về những chiến sĩ không tên tuổi nhưng anh dũng, kiên cường.

xem thêm: phân tích hình tượng người lính trong bài thơ miền tây

mở ra một phân tích về cảnh quan thiên nhiên ở miền Tây

mở mẫu 1

“đường về phía tây bắc quá xa. trên con đường tây bắc mây trắng bồng bềnh như mơ… tìm lại dấu chân cha, tìm lại chín năm gian khổ. Những giai điệu của ca khúc Hành quân Tây Bắc của nhạc sĩ Nguyễn An Truyền đã hơn một lần đưa chúng ta ngược dòng thời gian, vượt qua những khoảng cách không gian đến vùng núi Tây Bắc của một thời hoa lửa. Trong số nhiều tác phẩm văn học nói chung và văn học thời kỳ Kháng chiến chống Pháp nói riêng, thơ Quang Dũng chiếm một vị trí đặc biệt. đọc tây, người ta không chỉ thấy tượng đài oai hùng mà còn có ấn tượng sâu sắc về hình ảnh thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ, hoang sơ nhưng không kém phần thơ mộng, lãng mạn.

mở mẫu 2

Thế giới không được tạo ra một lần, nhưng mỗi khi một nghệ sĩ xuất hiện, thế giới được tạo ra. cỏ cây, hoa lá vẫn còn đó, vẫn là cuộc sống thường nhật vây quanh ta, nhưng sao khi bước vào những trang thơ, văn chương lại trở nên đẹp đẽ đến lạ kỳ! hình ảnh thiên nhiên Tây Bắc luôn khiến ta ngỡ ngàng như thế này qua từng câu chữ “miền Tây”.

mở mẫu 3

Trong cuộc đời, mỗi người đã từng gắn bó với nhiều vùng đất. mỗi mảnh đất ta đi qua đều trở thành những kỷ niệm và dấu chân khó quên. nhà thơ quang dung cũng đã trải qua cảm giác này. thiên nhiên Tây Bắc đã để lại cho nhà thơ những cảm xúc riêng nên bức tranh ấy đã được tái hiện một cách hào hùng và thơ mộng thành bài thơ “tây tiến”.

mở mẫu 4

mỗi vùng đất mà con người có dịp đặt chân đến chắc chắn sẽ ít nhiều để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng. với quang dũng, Tây Bắc – nơi bộ đội anh từng sống và hoạt động – không chỉ là miền ký ức dạt dào bởi có hình bóng của những người đồng đội thân yêu, mà còn để lại trong tâm trí nhà thơ những kỷ niệm xưa, những ấn tượng về hình ảnh thiên nhiên. . thiên nhiên ấy tuy hoang sơ, hẻo lánh, hùng vĩ, dữ dội nhưng cũng rất thơ mộng, trữ tình. những ký ức đẹp đẽ về thiên nhiên mảnh đất Tây Bắc đầy ắp kỷ niệm của một thời lính trẻ sẽ được thể hiện đậm nét trong những vần thơ “Tây tiến”.

mở mẫu 5

Xem thêm: Tả Cây Đa Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Miêu Tả Ngắn Gọn Hay Nhất

Thơ Quang Dũng vừa mang hơi hướng cổ điển vừa mang hơi hướng mới mẻ, hiện đại. ông có một tâm hồn thơ tài hoa, tinh tế và đa cảm. “Tây Tiến” là một bài thơ đặc sắc của Quang Dũng. Bài thơ thể hiện nỗi đau cháy bỏng của những đồng đội Tây Bắc chiến đấu hào hùng giữa miền Tây hùng vĩ, hùng vĩ, thành công của bài thơ một phần nhờ cách xây dựng hình ảnh núi rừng Tây Bắc. p>

mở bài mẫu 6

tây tiến là một trong những bài thơ quang dung hay và tiêu biểu. khi nhắc đến các nhà thơ, không ai không thể không nghĩ đến miền Tây. vì nàng đã gắn bó sâu nặng với nhà thơ một thời. Tây Tiến là đơn vị bộ đội thời kỳ kháng chiến chống Pháp được thành lập năm 1947 để phối hợp với bộ đội lao động tiêu diệt sinh lực địch ở thượng du lào, trấn giữ một vùng rộng lớn phía Tây Bắc nước ta và Việt Nam. biên giới với Lào. Quang Dũng từng là Đại đội trưởng Binh đoàn Miền Tây, nhưng đến đầu năm 1948, do yêu cầu nhiệm vụ, ông chuyển công tác sang đơn vị khác. Bài thơ được sáng tác vào cuối năm 1948 khi nhà thơ đóng quân ở một thị trấn bãi bồi ven sông Đáy, nhớ lại đơn vị cũ mà ông đã viết bài thơ. lúc đầu ông đặt tên bài thơ là “nhớ tây” nhưng sau đổi thành “tây” vì nhà thơ cho rằng chỉ cần 2 chữ “tây” cũng đủ gợi nỗi nhớ làm cảm hứng chủ đạo chứ không phải từ “nhớ”. .

mở mẫu 7

tác phẩm “tây tiến” là một trong những tác phẩm thành công nhất của nhà thơ hà thanh quang dũng. từ thiên nhiên hùng vĩ đến tình cảm của người lính trẻ đều được nhà thơ khắc họa chân thực đến ngạo nghễ. “Tây Tiến” giúp người đọc cảm nhận được tâm hồn lãng mạn của chàng trai Hà Nội: Quang Dũng. Con đường ra trận tuy hiểm trở, cái chết cận kề nhưng vẫn có những giây phút thảnh thơi ngắm nhìn thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ.

mở bài mẫu 8

Bài thơ miền Tây thể hiện nỗi nhớ da diết về con người, cảnh vật và kỷ niệm mà đoàn quân miền Tây đã đi qua. Quang Dũng đã sống những ngày tháng khó quên trong cuộc đời cầm súng và cầm bút. hình tượng nhân vật trữ tình trung tâm của bài thơ là người lính hào hoa, lãng mạn. họ tham gia đấu tranh với quyết tâm cao độ, khát vọng cao đẹp và tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm. Những bức tranh miền Tây một thời thơ mộng, trữ tình, nhẹ nhàng, dữ dội, hào hùng, được tái hiện đậm nét qua nỗi nhớ chân thành của người lính.

xem thêm: phân tích hình ảnh thiên nhiên miền Tây

mở bài phân tích khổ thơ đầu tiên của bài thơ Miền Tây

mở mẫu 1

quang dung là một nhà thơ tài hoa và lãng mạn. Bài thơ Tây Tiến là bài thơ tiêu biểu trong sáng tác của Quang Dũng. Quang Dũng viết Miền Tây năm 1948, tại Phù Lưu Chanh, một thị trấn ven sông Đáy êm đềm. cảm hứng chủ đạo của bài thơ là nỗi nhớ về những người đồng đội thân yêu, về bộ đội miền Tây, về người mường và núi rừng miền Tây và về những kỉ niệm đẹp đẽ của một thời chinh chiến. Nói lên nỗi nhớ ấy, bài thơ ghi lại hào khí lãng mạn của tuổi trẻ Việt Nam, của “bao chiến sĩ anh hùng” trong những ngày đầu kháng chiến chống Pháp rất gian khổ và oanh liệt. tay tien là tên một đơn vị quân đội hoạt động trên biên giới giữa Việt Nam và Lào, ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa và La Paz. Quang dũng là một đại đội trưởng của “đội quân tóc xù” ấy, đã từng vào sinh ra tử cùng những người đồng đội thân yêu của mình.

mở mẫu 2

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa tài, làm thơ, vẽ tranh, viết văn và soạn nhạc, nhưng thành công nhất là thơ. là nhà thơ nổi tiếng của nền văn học Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp với tâm hồn lãng mạn, tài hoa, thơ giàu nhạc tính, chất phác, được mệnh danh là nhà thơ của “xứ sở mây trắng” với những tác phẩm nổi tiếng như: “mây và đầu”, “quang dung thơ” … trong đó tiêu biểu là bài thơ “tây tiến”. Bài thơ không chỉ là niềm khao khát của đoàn quân miền tây mà còn miêu tả rõ nét cuộc hành quân gian khổ của đoàn quân miền tây và thiên nhiên miền tây hùng vĩ, hoang sơ, dữ dội qua bài thơ:

mở mẫu 3

Tây tiến được coi là đứa con mạnh mẽ, tài hoa của quang dũng và cả thơ ca kháng chiến trong nền văn học Việt Nam, nhất là những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ. những cô cậu học trò áo trắng, đặt bút mực xanh xuống và lên đường chiến đấu cho tình yêu quê hương đất nước tha thiết, vì hòa bình của dân tộc, đi với trái tim anh dũng, hào hùng nhưng vẫn mang nét lãng tử, hào hoa. của thanh niên trí thức hà nội. điều này đã được nhà thơ quang dung tái hiện một cách xuất sắc trong một bài thơ miền Tây với ngòi bút lãng mạn phóng khoáng, xúc động và tài hoa. Với khổ thơ đầu, nhà thơ đã hướng đến nội tâm của người lính, cũng chính là tác giả với nỗi nhớ da diết về mảnh đất Tây Bắc và vẻ đẹp vượt lên gian khổ của người lính Tây Bắc.

mở mẫu 4

ra đời từ những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, cùng chủ đề là người lính với trí nhớ của nguyễn hồng, người đồng chí của chính nghĩa, nhưng miền tây quang dũng vẫn có một nét riêng đó là hào khí lãng mạn khó quên, da diết của một thời đại, gắn liền với một giai đoạn lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Tây tiến không có những sáng tạo khác thường, bất ngờ, vẫn là sự tiếp nối của thơ lãng mạn nhưng đã được tác giả thổi vào một hồn thơ rất mới, rất trẻ, khác hẳn với những bài thơ buồn. , hồi hộp trước. Mặt trận Miền Tây gợi lại một thời gian khó và oanh liệt trong lịch sử đất nước, nhưng được thể hiện một cách độc đáo qua ngòi bút của Quang Dũng với một tâm trạng cụ thể: nỗi nhớ đồng đội trong đoàn quân Miền Tây. Chính tình yêu thương máu thịt và niềm tự hào chân thành về đồng đội của Quang Dũng là âm hưởng chủ đạo của bài thơ, gây xúc động mạnh cho người đọc.

mở mẫu 5

và cũng có một bài thơ như thế này, những năm tháng như thế này, đã khắc sâu vào tiềm thức của bao thế hệ người Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau. Đó là những ngày tháng của cuộc kháng chiến chống Pháp, nơi hội tụ của hàng triệu trái tim yêu nước và của những cuộc đấu tranh, hy sinh cao cả, trong đó đẹp nhất là hình ảnh người lính. Có rất nhiều bài thơ khai thác chủ đề này, và bài “Tây tiến” của Quang Dũng được coi là một trong những bài nổi bật nhất. bài thơ là nỗi nhớ về một thời chiến đấu gian khổ nhưng hào hùng của chính nhà thơ trước quân tây.

mở bài mẫu 6

bài thơ được viết trong thời kỳ đất nước đang kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. bài thơ giúp người đọc cảm nhận được tình bạn thân thiết trong thời chiến, nhớ lại đoàn quân hùng dũng đang hành quân về phía Tây, đặc biệt là ở đoạn mở đầu.

⇒ xem thêm: phân tích khổ thơ đầu ở Miền Tây

mở bài phân tích khổ thơ thứ hai của thơ miền Tây

mở mẫu 1

nhà thơ che lan vien đã từng thốt lên khi cảm nhận được vẻ đẹp của đất nước ta. Vẻ đẹp nơi đây không chỉ ở những cánh đồng lúa bạt ngàn hay những bãi biển cát trắng, mà còn ở con người Việt Nam. Cùng chủ đề ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên và con người, Quang Dũng đã khắc họa một cách khéo léo vẻ đẹp của núi rừng Tây Bắc và phẩm chất của người chiến sĩ qua vở kịch “miền tây”. ông sáng tác bài thơ năm 1948 trên bức tường vôi sau khi rời đơn vị cũ. Quang dung gửi gắm tất cả những tâm tư, tình cảm và niềm khao khát của mình về miền Tây, trong đó nổi bật lên những kỉ niệm đẹp đẽ cùng với hình ảnh đêm hội và buổi chiều mù sương được thể hiện một cách tinh tế qua bài thơ.

mở mẫu 2

trong tác phẩm “Tây tiến”, Quang dũng đã bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình về mảnh đất Tây Bắc, nơi đoàn quân miền Tây của anh đã có bao kỉ niệm đẹp với đất, với dân. Ngay từ khi đọc những dòng đầu tiên của tác phẩm, có lẽ người đọc đã bị ấn tượng bởi thiên nhiên miền Tây với sự hùng vĩ, hoang sơ và đôi khi dữ dội, hiểm trở đến nỗi bước chân của những người lính cũng trở nên mệt mỏi, rã rời, kiệt sức. tuy nhiên, ở khổ thơ thứ hai, những mệt nhọc, mệt nhọc ấy dường như lùi xa nhường chỗ cho không khí mát mẻ của một đêm đầm ấm tình quân dân nhưng trong đó cũng chứa đựng những tư tưởng chủ đạo của doanh trại.

mở mẫu 3

trong vườn hoa của thơ ca thời kháng chiến chống Pháp, nàng thơ tây quang, nảy nở từ một tâm hồn khoáng đạt, nhân hậu, một ngòi bút tinh tế và lãng mạn, được coi là một bông hoa. Những bông hoa đầu mùa vừa đẹp vừa lạ. Bài thơ không chỉ miêu tả thiên nhiên Tây Bắc hùng vĩ, hiểm trở hay gian khó nơi núi cao, thung sâu mà bên cạnh đó ta còn có cơ hội cảm nhận được hình ảnh thiên nhiên gợi cảm, thơ mộng với những khoảnh khắc cảnh đẹp của sự hân hoan. , kỷ niệm lãng mạn giữa những năm tháng xa hoa khói lửa. và 8 dòng của khổ thơ thứ hai là những đoạn thơ thể hiện rõ nhất vẻ đẹp lãng mạn ấy.

mở mẫu 4

Quang dũng là một nhà thơ tài hoa và lãng mạn, một nhà thơ đến từ xứ sở mây trắng, một nghệ sĩ thơ giàu nhạc tính. “tây tiến” là bài thơ nổi tiếng nhất của ông, được nhiều thế hệ độc giả yêu thích. cảm xúc bao trùm bài thơ là nỗi nhớ về những con đường dầu đẹp đẽ nơi đoàn quân miền Tây đã đi qua và để lại biết bao kỉ niệm đẹp. có những kỉ niệm đậm đà, nhưng cũng có những kỉ niệm ngọt ngào. ký ức êm đềm ấy giúp ta cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp lãng mạn của những người lính miền Tây:

mở mẫu 5

Xem Thêm : Tả con sông quê em – Lớp 6 – Những bài văn mẫu miêu tả hay nhất

Thơ ca muôn thuở luôn là tiếng nói của trái tim người nghệ sĩ, là bản nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. thơ còn là nhịp cầu nối trái tim, gặp nhau từ chân trời một người đến chân trời triệu. Bài thơ Tây tiến của Quang Dũng cũng đã thực sự trở thành tiếng nói của người đọc. đọc đoạn 2 của bài thơ, chúng ta vô cùng ấn tượng về những kỉ niệm và nỗi nhớ, qua đó tác giả thể hiện một cách sinh động vẻ đẹp của thi nhân, vẻ đẹp lãng mạn, hào hoa của một người lính miền Tây.

mở bài mẫu 6

Quang Dũng tên khai sinh là Bùi Đình Diệm (1921-1988). ông là một nhà thơ có tâm hồn thơ khoáng đạt, nhân hậu và tài hoa. Thơ Quang Dũng thường kết hợp giữa hiện thực và chất lãng mạn say sưa, tạo nên nét độc đáo trong thơ ông. đó là lý do ông được mệnh danh là nhà thơ của “xứ sở mây trắng”. Quang Dũng đã để lại cho đời nhiều bài thơ có giá trị trong sự nghiệp sáng tác của mình, trong đó có bài “Tây tiến”. đoạn thơ không chỉ miêu tả thành công chân dung người lính hướng Tây mà còn là vẻ đẹp của thiên nhiên và con người vùng núi Tây Bắc được thể hiện rõ nét trong khổ thơ thứ hai.

⇒ xem thêm: phân tích miền tây phần 2

mở bài phân tích khổ thơ thứ ba của bài thơ Miền Tây

mở mẫu 1

Cuộc chiến nào rồi cũng sẽ qua, lớp bụi thời gian có thể phủ lên hình ảnh những anh hùng vô danh, nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc ghi mãi trong lòng người đọc hình ảnh những người con anh hùng của đất nước đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của đất mẹ trên khắp thế giới. lịch sử. trong bài thơ Quang dũng ông cũng đã dựng lên một tượng đài bất tử như thế về người chiến sĩ cách mạng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược nước ta. Đó là tượng đài đã biến những chiến sĩ yêu nước ngã xuống trong những năm tháng gian khổ ấy bất tử cùng thời gian.

mở mẫu 2

quang dung là một trong những nghệ sĩ tài năng nhất. anh ấy có thể vẽ tranh, làm thơ, anh ấy cũng có thể sáng tác nhạc. Thơ Quang Dũng nổi bật với tâm hồn lãng mạn, hào hoa, thấm đượm tình yêu và tinh thần dân tộc. bài thơ tay tiền là một trong những bài thơ thể hiện tình yêu quang dung đó. lúc đầu bài thơ có tên là “nhớ về miền tây”. sau khi bỏ “nhớ” và giữ lại “tây tiến” vì quang dung tin rằng bài thơ vốn dĩ chứa đầy nỗi nhớ, người đọc sẽ cảm nhận được điều đó. bài thơ ra đời trong những năm tháng khó quên, từ không khí chung sống và đấu tranh khó quên của cuộc đời người lính

Bài thơ được viết vào năm 1948 tại lưu vực sông chanh (miền nam), khi ông đã chuyển công tác đi đơn vị khác và nhớ về đơn vị cũ của mình là bộ đội miền Tây. đoạn thơ thể hiện nỗi nhớ nhung của tác giả về những kỉ niệm với thiên nhiên Tây Bắc xưa và nay. trong tác phẩm, hình ảnh những người lính miền Tây được thể hiện rất rõ nét trong khổ thơ thứ ba của bài thơ.

mở mẫu 3

Những bài thơ hay thường tạo ra nhiều rung cảm thẩm mỹ trong lòng người đọc, thậm chí còn gây ra nhiều tranh cãi xung quanh ngôn từ, hình ảnh, cảm xúc … Quảng cáo miền tây là một trong những bài thơ như thế. Hơn nửa thế kỷ trôi qua, miền Tây không những đứng vững mà còn có sức sống kỳ diệu. trong tâm trí nhà thơ, miền tây là một thời để thương, để nhớ, nhớ những kỉ niệm của người chiến sĩ trong những ngày sống và chiến đấu cùng bộ đội, nhớ về núi rừng Tây Bắc vừa hiểm trở, hùng vĩ lại không kém phần thơ mộng. . nhớ những ngày hành quân gian khổ, nhớ những kỉ niệm đẹp đẽ, những giây phút ở lại xóm làng đầm ấm, trân trọng nghĩa tình quân dân…

mở mẫu 4

“Tây tiến” là bài thơ hay nhất của Quang Dũng và đây cũng là một trong những bài thơ hay nhất viết về “chú ho” trong cuộc kháng chiến chống Pháp. quang dũng là một nhà thơ-chiến sĩ vừa cầm súng đánh giặc vừa làm thơ. anh viết về đồng đội, về đoàn quân miền tây thân yêu của anh. dũng quang thơ hừng hực khí thế chiến đấu. Sau một thời gian xa đơn vị và đồng đội, ông viết bài thơ Hướng Tây này vào năm 1948, tại Lưu vực sông, một địa danh bên bờ sông Đáy êm đềm. cảm xúc chủ đạo của bài thơ là nỗi nhớ, niềm tự hào về đoàn quân hành quân về miền Tây, về non sông, núi rừng nơi miền Tây xa xôi. đó là nỗi nhớ “chơi vơi” biết bao kỷ niệm đẹp, xúc động về một thời chiến tranh đầy gian khổ, hy sinh. Đây là câu thơ thứ ba của bài hát “Tây tiến”, thể hiện khí phách anh hùng và tâm hồn lãng mạn của người chiến sĩ máu lửa.

mở mẫu 5

Theo dòng chảy của ký ức, trong quá khứ, chúng ta đã từng gặp không biết bao nhiêu hồn thơ khiến mỗi chúng ta say mê như lạc vào thế giới ấy. quang dung cũng là một trong những nhà thơ đó. Ông là một người tài hoa, vẽ đẹp, hát hay và làm thơ. ông đã để lại nhiều bài thơ với những âm vang độc đáo. tiêu biểu là bài thơ miền Tây mang đậm chất anh hùng, bi tráng, lãng mạn mà chúng ta đã được học ở trường phổ thông. Có thể nói, toàn bộ bài thơ là nỗi nhớ về miền Tây, về đồng đội, nhưng nỗi nhớ da diết và sâu sắc nhất được nhà thơ thể hiện rõ nét hơn trong việc khắc họa chân dung người lính Tây tiến và sự hy sinh bi tráng của anh. trong khổ thơ thứ ba của bài thơ.

⇒ xem thêm: phân tích đoạn 3 về phía tây

mở bài phân tích khổ thơ cuối bài thơ Miền Tây

mở mẫu 1

Mọi thứ đều có thể quên, nhưng những người con đã hy sinh vì đất nước, vì dân tộc thì được ghi tạc mãi, sống mãi với thời gian. những chiến sĩ vĩ đại của dân tộc được khắc họa trong các bài thơ, bài thơ cũng sẽ là những tượng đài oai hùng trường tồn mãi với thời gian. những người lính miền tây trong bài thơ miền tây cũng là những người như vậy. khổ cuối của bài thơ một lần nữa nói lên những đặc điểm đáng quý của những người lính ấy.

mở mẫu 2

Xem thêm: Những Chữ Kí Tên Huy Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Huy

một bản nhạc hay là một bản nhạc không chỉ có phần điệp khúc hay, phần mở đầu hay mà còn có phần kết hay, một bản nhạc hay là một bản nhạc không chỉ có phần mở đầu hay, phần thân, và một phần của đoạn kết cũng có tính chất gợi mở hoặc hướng trí tưởng tượng của người đọc đến một khung cảnh nhất định. Bài thơ về hướng tây của nhà thơ quang dũng có những đoạn nói về những cuộc hành quân gian khổ, những đêm liên hoan văn nghệ, hay bức tượng người lính về miền tây rất ý nghĩa và rất đẹp. nhưng rất ít người biết rằng bốn dòng cuối của bài thơ cũng rất đáng chú ý. vì đây là bài thơ thể hiện tấm lòng của nhà thơ đối với miền Tây.

mở mẫu 3

Bài thơ “Tây tiến” là một trong những bài thơ đặc sắc của Quang Dũng gây ấn tượng sâu sắc nhất cho người đọc. bài thơ được viết năm 1948. cảm xúc tràn ngập toàn bộ bài thơ là nỗi nhớ. qua nỗi nhớ ấy, hình ảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, dữ dội hiện lên như một bức tranh hoành tráng. và trong bài thơ cũng vậy, ông không hề trần tình về những gian khổ, hy sinh của người lính Tây tiến. chỉ có điều nó được thể hiện bằng ngòi bút lãng mạn. Qua con mắt của nhà thơ, cái bi tráng bỗng trở nên hùng tráng. khổ cuối của bài thơ cũng rất đặc sắc khi nó tổng hợp cảm xúc của nhà thơ trong những câu chữ:

mở mẫu 4

Bài thơ Tây Tiến là một trong những bài thơ hay nhất của Quang Dũng. bài thơ được viết vào năm 1984, tại thị trấn nổi chanh khi anh đã ra khỏi đơn vị một thời gian. Binh đoàn Miền Tây được thành lập vào mùa xuân năm 1947, phần lớn cán bộ chiến sĩ trong đơn vị là người Hà Nội. nội dung chính của bài thơ miêu tả người lính anh hùng và vẻ đẹp bi tráng. đoạn cuối của bài thơ miền Tây nói lên cảm xúc của tác giả về tình quân dân, tình đồng chí trong những ngày chiến đấu đáng nhớ.

mở mẫu 5

Quang Dũng (1921-1988) là một nghệ sĩ đa tài với tâm hồn phóng khoáng, hồn hậu, lãng mạn và tài hoa, đặc biệt khi viết về người lính miền Tây và quê hương xứ Đoài. – Tây tiến là bài thơ hay nhất, tiêu biểu cho cuộc đời thơ và phong cách sáng tác của ông. – Bài thơ theo phong cách lãng mạn, sự sáng tạo về hình ảnh, ngôn ngữ và giọng điệu bộc lộ nỗi nhớ da diết của tác giả đối với những người lính miền Tây anh dũng, dũng cảm và núi rừng miền Tây anh hùng. Có thể nói niềm mong mỏi sâu sắc của Quang Dũng đối với đồng đội miền Tây của mình được lắng đọng trong tám câu thơ khắc họa chân dung người lính miền Tây: Quân Tây không tóc, Quân xanh, mắt dữ. qua biên giới. trong đêm mộng mị, bóng dáng kiều diễm thơm ngát bờ mộ, rời xa chiến trường, đời xanh vô ưu. tà áo thay vì phản chiếu trở lại trần gian, sông ma gầm lên một khúc độc tấu.

vẻ đẹp hào hoa và bi tráng trong thơ ca phương Tây mở đầu bài hát

mở mẫu 1

the

nổi bật trong thơ tây quang dũng là vẻ đẹp anh hùng của người lính. khắc họa chân dung người lính miền Tây với vẻ đẹp hào hoa, anh dũng, bi tráng, khẳng định và ca ngợi tinh thần yêu nước, anh dũng của người lính miền Tây và Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống pháp luật.

mở mẫu 2

Cuộc chiến nào rồi cũng sẽ qua, lớp bụi thời gian có thể phủ lên hình ảnh những anh hùng vô danh, nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc ghi mãi trong lòng người đọc hình ảnh những người con anh hùng của đất nước đã ngã xuống vì nền độc lập tự do của đất nước trong suốt lịch sử.

mở mẫu 3

Tây tiến ‘là một bài thơ quang dung tiêu biểu, một thành tựu của thơ ca kháng chiến chống Pháp, và là một trong những bài thơ hay nhất từng viết về người lính. tran le van đã từng có những nhận xét như: “trước đây, tay tiên quang dũng có những khúc dạo đầu khá hay, nhưng chỉ có Tây tiên quang dũng mới thực sự giới thiệu một phong cách thơ, một cái nhìn đầy chất thơ”. Đó là một phong cách di chuyển và hào hoa. cũng qua bài thơ, ta thấy được vẻ đẹp bi tráng của những người anh hùng phương tây.

mở mẫu 4

Trong thời kỳ đánh giặc cứu nước, người lính đã trở thành hình tượng trung tâm được nhiều nghệ sĩ khai thác và thể hiện. Tác phẩm “Tây tiến” của Quang Dũng cũng là một trong những sáng tác đó. tác phẩm đã rất thành công khi khắc họa hình tượng người lính miền Tây trong cuộc kháng chiến chống Pháp, trong đó vẻ đẹp bi tráng là vẻ đẹp nổi bật để lại cho người đọc nhiều cảm xúc.

mở mẫu 5

ra đời trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ. cuộc hành quân về miền Tây là một kỉ niệm rất đẹp, những kỉ niệm sống động của người lính trong đoàn quân hành quân. gợi nhớ về người chiến sĩ tài hoa, có tinh thần hy sinh vì nghĩa lớn – anh dũng quang minh. vì vậy, khác với vẻ đẹp của các bài thơ cùng thời, vẻ đẹp của miền Tây là vẻ đẹp hài hòa, hào hoa và bi tráng.

giới thiệu vẻ đẹp của ngôn ngữ thơ trong thơ miền Tây

mở mẫu 1

Đối với một tác phẩm văn học, đặc biệt là thơ, ngôn ngữ là chất liệu. chất liệu có tốt thì tác phẩm mới có hồn. như pautoxski nói: “những từ bất quy tắc nhất mà chúng ta đã nói đến cuối cùng, đã mất hết tính cách biểu tượng của chúng đối với chúng ta, trong thơ chúng lại tỏa sáng, giòn và thơm”. Với cách chọn và sử dụng ngôn từ, Quang Dũng đã rất thành công khi thể hiện tiếng nói tâm tư, nỗi lòng của mình qua thơ ca miền Tây.

mở mẫu 2

cư dân trên đảo của triều đại tang giả đã trải qua:

“hai con cú thành công nhất trong ba năm ngâm mình trong bài hát của luu”

(hai câu mất ba năm và một câu ngâm, hai dòng lệ rơi)

Chưa bao giờ một nhà thơ lại dễ dàng làm được những bài thơ thỏa mãn sự hài lòng của mình, và việc làm hài lòng độc giả của mình lại càng khó hơn. tuy nhiên vẫn có những vần thơ tuyệt vời có thể khiến “lòng người” xao xuyến mãi không thôi. với vẻ đẹp của ngôn ngữ, “tây” là một bài thơ như vậy.

mở ra cảm hứng lãng mạn trong các bài thơ phương Tây

mở mẫu 1

Tây tiến ‘là một trong những bài thơ hay nhất viết về người lính cầm súng bảo vệ tổ quốc, tiêu biểu cho nền thơ ca Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Với lối viết lãng mạn, phong thái tài hoa, hào hùng của một nhà thơ chiến sĩ, Quang Dũng đã tạc vào thời gian, thơ ca và lòng người hình ảnh người chiến sĩ vô danh Thăng Long-hà của dân tộc Việt Nam anh hùng. là một bài thơ xuất sắc tiệm cận sự hoàn mỹ, chất thơ phương tây trong mỗi đoạn văn đều có những điệp ngữ và hình ảnh thơ đặc sắc. nhưng sức hấp dẫn của bài thơ là vẻ đẹp của chủ nghĩa lãng mạn trong việc khắc họa hình ảnh người lính miền Tây, người chiến sĩ cách mạng thành phố tham gia vào cuộc kháng chiến gian khổ nhưng anh dũng của dân tộc.

mở mẫu 2

Có một thời, khi nhắc đến khái niệm “lãng mạn”, nhiều khi người ta đồng nhất nó với những thứ xa rời thực tế, mang tính cá nhân, tiêu cực, mềm mỏng … và người ta phản đối, chỉ trích, thậm chí tẩy chay, nhưng trong Cuối cùng, cái lãng mạn đó không thể thiếu trong đời sống tinh thần, trong tâm hồn con người, và cái gọi là “lãng mạn” đó cũng muôn màu, muôn vẻ, nó khiến con người ta trở nên nhỏ bé và yếu đuối hơn, nhưng nó cũng có thể tiếp thêm sức mạnh cho họ. phi thường làm được những điều phi thường, chúng ta gặp được sức mạnh lãng mạn ấy qua Tây quang dũng liệt, một tác phẩm mang đậm chất sử thi, lãng mạn anh hùng, lãng mạn cách mạng.

mở mẫu 3

Quang dũng được coi là nhà thơ nổi tiếng của dân tộc Việt Nam, ông chủ yếu viết về đề tài người lính, vì bản thân ông xuất thân từ người lính nên đây là cảm hứng chính để sáng tác bài thơ Tây du ký khắc họa hình tượng. của những người lính miền Tây trong bài thơ về miền Tây của ông.

mở mẫu 4

Quang dũng là một trong những nhà thơ xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và cả trong nền thơ ca hiện đại. quang dung luôn nổi tiếng với hồn thơ lãng mạn, tài hoa bay bổng, bi tráng, tây du ký là một trong những bài thơ tiêu biểu đó.

mở mẫu 5

“Tây Tiến” là đơn vị quân đội được thành lập năm 1947 với nhiệm vụ chính là phối hợp với Quân đội Lào chống thực dân Pháp. hầu hết binh lính trong đoàn quân tây đều là học sinh, kể cả nhà thơ quang dung. năm 1948, sau khi chuyển công tác về đơn vị khác, nhà thơ lại nhớ đến bộ đội miền tây và sáng tác “về miền tây”. bài thơ là sự kết hợp giữa cảm hứng lãng mạn và tinh thần bi tráng.

mở đầu bài viết bằng cách so sánh hình ảnh quân đội miền tây và việt bắc

mở mẫu 1

Văn học Việt Nam giai đoạn 1945 – 1975 có cảm hứng chung là sử thi và lãng mạn. cảm hứng đó đã hướng vào cuộc kháng chiến của các dân tộc anh em chống thực dân, đế quốc. Trong nguồn cảm hứng dạt dào ấy, hình ảnh người lính là một hình tượng sắc nét để lại nhiều dấu vết trong lòng người đọc. hai dòng tiếp theo của bài thơ “tây tiến” của quang dung và “việt bắc” của to huu đã mang lại cho chúng ta một vẻ đẹp rực rỡ nào đó.

mở mẫu 2

Quang dũng là một gương mặt tiêu biểu của thơ ca thời kỳ kháng chiến chống Pháp, với hồn thơ hào hoa, lãng mạn, thấm đượm tình đồng bào. tay tien là bài thơ hay nhất và tiêu biểu nhất của quang dung. bài thơ được tác giả viết vào năm 1948 tại lưu vực sông khi anh xa đơn vị miền Tây một thời gian. toan hu là nhà thơ lớn của dân tộc, thơ của ông đi liền với các giai đoạn của cách mạng Việt Nam. bài thơ việt bắc là một thành công đặc biệt trong cuộc đời của nhà thơ. Tác phẩm như một khúc tình ca về tình cảm cách mạng, giữa cán bộ miền xuôi và nhân dân Việt Bắc, như một bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ và oanh liệt của dân tộc. hai đoạn trích trong hai bài thơ đều thể hiện vẻ đẹp của những đoàn quân ra trận, nhưng mỗi nhà thơ lại có những cách khám phá và thể hiện riêng.

mở đầu phần phân tích các thành ngữ và cách diễn đạt trong thơ Trung Quốc

mở mẫu 1

Quang dũng là gương mặt tác giả tiêu biểu trong thơ ca kháng chiến chống Pháp. tay tiền là một bài thơ xuất sắc, có thể coi là một kiệt tác của quang dung, xuất hiện vào thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. bài thơ được hình thành từ nỗi nhớ, nỗi nhớ đồng đội và những tháng ngày, kỉ niệm khó quên của chính tác giả với đoàn quân miền Tây, gắn liền với mảnh đất miền Tây hùng vĩ, hoang sơ và thơ mộng. nỗi nhớ ấy khơi dậy mọi ấn tượng, bao kỉ niệm đã giúp nhà thơ khắc họa cảnh vật thiên nhiên và hình tượng người lính bằng bút pháp tượng hình.

mở mẫu 2

trong văn học, chúng ta thường nghe nói: “thơ có hình ảnh” (trong thơ có hình ảnh). đây là thành ngữ chỉ sự hòa hợp trong cùng một tác phẩm thơ của hai loại hình nghệ thuật: thơ và họa. tuy nhiên, không phải tác giả nào cũng có thể đạt được thỏa hiệp đó. Bạn phải là người đa diện, có con mắt nghệ thuật thiên bẩm. quang dung là một trong những người tài giỏi. chất lượng hình ảnh của nó được thể hiện rõ nét trong bài thơ “tây tiến”. bài thơ miêu tả cảnh núi rừng Tây Bắc bằng cái nhìn sâu sắc của một nghệ sĩ.

mở mẫu 3

Trong nền văn học Việt Nam, Quang Dũng là nhà thơ nổi tiếng với cái “tôi” hào hoa, lãng mạn, qua những cảm nhận tài hoa, tinh tế về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người. bài thơ “tây tiến” là bài thơ thể hiện rõ nét hồn thơ ấy. Một trong những đặc điểm của bài thơ là chất tượng hình thể hiện qua những hình ảnh, lớp chữ có khả năng tạo đường nét, màu sắc về thiên nhiên và con người, tạo nên một tác phẩm “thơ” như một phương tiện đồ họa ”.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button