Những bài thơ về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất – Tin Đẹp

Bạn đang quan tâm đến Những bài thơ về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất – Tin Đẹp phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

vị anh hùng có nhiều đóng góp cho đất nước, vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, một cái tên đã đi vào lòng bao thế hệ người Việt Nam. hình ảnh đẹp của nàng được mọi người tô vẽ bằng những hình ảnh ngôn từ sâu sắc và sống động, hình ảnh nàng xuất hiện trong những bài thơ nổi tiếng được truyền từ đời này sang đời khác. Sau đây, hãy cùng đọc những bài thơ hay và ý nghĩa nhất về chú ho mà chúng tôi tổng hợp dưới đây.

bài thơ sáng tác về chú ho hoặc các nhà thơ nổi tiếng

Những bài thơ về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất-1

Bạn đang xem: Nhung bai tho hay ve bac ho

1. công cụ tìm hình nước

tác giả: che lan vien

đất nước đẹp lắm, nhưng anh phải đi, hãy để em làm sóng dưới con tàu tạm biệt anh khi bãi biển dần lùi xa, những xóm làng khuất bóng tứ phía, không còn bóng dáng của một hàng tre đêm đầu xa Tổ quốc muốn ngủ yên sóng dưới tàu không có sóng quê hương, trời không xanh từ đây quê xa Tổ quốc càng thấu hiểu nỗi đau của thủy chung, ta càng ngủ trong giường hẹp, mộng ta nát đời ta vui áo đẹp mái nhà. căn nhà vắng lặng soi bóng hồn em, trăm mộng chẳng nổi đêm dày mà em mặc cho mưa gió cuốn bay. lòng tôi trở thành bù nhìn cho đời giật dây quanh hồ không ai nói đến vua lòng tôi đã trở thành chuyện xưa phủ đầy rêu Tôi hiểu vì sao tất cả tấm lòng của những người lãnh đạo tìm đường cho dân tộc đều theo họ. dòng sông đỏ chảy về đâu và khi nào thức giấc câu chuyện về dãy núi trượng sơn? cánh tay của đồng sẽ trải mây và đâu sẽ là cờ, sẽ là tiếng hát, sẽ là nụ cười, ôi màu xanh bao la ngày độc lập, quê hương khi tự do trở lại, tỏa sáng trên cao, khi mặt trời chiếu đông, cây đắng đã đơm trái ngọt, người đắng chia sẻ hạnh phúc, sao vàng bay búa liềm công nông, luận thành chú ho và nhân dân khóc chú ho nước mắt rơi lời lenin, bốn bức tường rơi. im lặng, nghe anh lật từng trang sách gấp, tưởng anh đang ở ngoài nước chờ tin mà anh chỉ reo lên như muốn nói với đất nước “cơm có, hạnh phúc đây rồi” ảnh tổ. trong ảnh đồng quê. Phút khóc đầu tiên là phút cười của Bác. tôi thấy: tại sao “người đi tìm bức tranh thủy mặc” không phải là bức tranh khắc đá bài thơ để người ở một góc quê hương làm quen với một nửa cuộc đời, một sinh thể vô hình trong sương xa, có hình bóng của đất nước. hay mất đi màu vàng đỏ xưa cũ trong tương lai, vị trí thường trực của cả dân tộc vang bóng năm triệu người, vở ballet lạnh giá, viên gạch hồng trên nền trời đông sương mù London, nhớ giọt mồ hôi con người nhỏ bé trong nửa đêm. đời người lái đò trôi trên sóng nước, người ta hỏi quanh cờ mỹ, châu phi, vùng đất tự do, bầu trời nô lệ, con đường mạnh mẽ tìm kiếm đêm ngày mơ thấy hình ảnh cây cỏ nước trong giấc mơ xanh đang ăn một món ăn ngon cũng là cay đắng vì đất nước không dễ chịu nhìn một cành hoa mai dân ta sẽ sống ra sao, dân ta gánh cơm tấm, mồ hôi nước mắt đồng ruộng, con trâu theo về làng cày hầm mỏ thiếc, những than, rừng vàng, bể bạc, không ai bỏ xác trên đường ray khi giặc xua đuổi, rồi trời xanh, hát điện theo trăng về phòng công nhân, những người nông dân đã trở thành những người trí thức tối tăm. cần thiết để trở thành anh hùng của nước. ngàn năm việt nam dinh, ly, tran, le trở thành đất nước việt nam, con người mát mẻ, suối mái tranh ngàn năm đổi màu, cuộc sống thường ngày phủ đầy hoa lá. ôi, đường về lenin là đường về quê mẹ có tuyết tươi. và sáng hôm đó trời lạnh hơn gấp trăm lần, dường như tuyết trắng như ngàn giọt lệ. lenin đã chết, nhưng anh ta không ngừng luận điểm của lenin để theo anh ta. biên cương còn xa quê mà anh đã đến rồi, bóng em hôn đá nghe trong màu hồng non nước phôi pha.

2. ho chi minh la nguoi dep nhat the gioi

tác giả: Việt Quong

hồn quê mẹ, tháp cao dẫn tâm chú ho, mười trượng uy nghi, mùa thu ngàn tươi, vẻ đẹp diệu kỳ của mẫu quốc thống nhất, khắc ghi mọi tư tưởng của chú, đóa hoa tươi sáng. của tâm hồn con người, hoa sen nở rộ tỏa hương thơm rực rỡ. đất việt nam kính trọng nam bắc hết mực yêu thương con người, cái đẹp cái đẹp, chân thật trên khắp đất nước ta. nhất trong lòng sông núi, có một chú hài hòa khắc ghi tên truyện, tên trong sách đầy ân sủng, chú này vẫn cảm kích nhân tình vui vẻ mỗi một vùng, nhất thời khắc cốt ghi tâm. Việt Nam Hoa sen Việt Nam đẹp nhất được đặt theo tên Bác Hồ.

3. tôi đã gặp bạn

tác giả: tran dang khoa

ai sẽ ngồi đầu giường đặt một bàn tay mát lạnh như kem sữa lên vầng trán đang làm dịu lửa của tôi và vuốt ve đôi mắt tôi đã bớt mờ hơn, anh bạn ơi! Chú đó! bạn đang mặc một chiếc áo sơ mi kaki với bình xịt màu bạc trên trán, bạn đã có một ngôi sao mà bạn sẽ không thể bỏ lỡ khi người đàn ông ban đêm! bạn cười rung cả râu, sao thương quá tóc thơm quá, gió thơm, nắng tỏa nắng, mấy hôm nay bạn tặng quà và khen nhiều, mình béo và khỏe hơn xưa rất nhiều. cúc áo sơ mi của em bị đứt từ chiều, trời tối rồi anh ơi, ngực anh che cho em rồi em ra mềm lắm! Bạn đã đi chưa! Tôi chợt bật khóc và tỉnh dậy lòng ướt đẫm, tóc ướt đẫm tìm kiếm xem em đang ở đâu, chỉ thấy bầu trời đầy ánh đèn rực rỡ và mưa, người lặng lẽ đến thăm em với giọt nước mắt trong bóng đèn… đúng vậy, bệnh viện chiều nay tôi vừa theo dõi, ban ngày tôi chỉ yên tâm, ban đêm thì tôi mới rời khỏi quan tài. Tôi vẫy tay với người bảo vệ và sau đó tôi đi vòng quanh thế giới. để chăm sóc các em, đặc biệt là những em phải ở lại. tại bệnh viện ..

4. Tối nay tôi không ngủ

tác giả: minhhui

Đội viên thức dậy phát hiện đã muộn thật rồi, nhưng sao đêm nay anh vẫn ngồi không? bạn không ngủ.

im lặng bên bếp lửa, khuôn mặt của người bác trầm tư. ngoài trời mưa, mái chòi đổ xuống.

Đội viên nhìn ông chú, càng nhìn ông càng thương người cha tóc bạc. châm lửa cho anh ấy nằm xuống.

nên tôi đi đóng từng cái chăn một, sợ cháu bị vấp, tôi nhón gót nhẹ nhàng.

Đội viên mơ màng như đang ở trong mơ, bóng người cao còn ấm hơn ngọn lửa hồng.

thì thào nói nhỏ: – chú ơi! bạn vẫn chưa ngủ? bạn có lạnh không?

– ngày mai bạn có thể ngủ ngon và lên đường chinh chiến, vâng lời anh nhưng bụng vẫn không yên.

<3

chiến dịch vẫn còn dài, rất dốc, bạn sẽ không thể ngủ đêm nay.

… lần thứ ba thức dậy, anh giật mình. anh ấy vẫn ngồi và nghĩ rằng bộ râu của mình vẫn còn.

vội nài nỉ: – chú ngủ đi chú ơi! Gần sáng rồi anh ơi! làm ơn ngủ đi!

<3

Tối nay Bác hiệp đồng mọi người ngủ ngoài rừng trải lá làm chiếu và đắp áo như chăn.

Trời mưa rất nhiều nên tôi không bị ướt! tôi càng yêu, tôi càng nóng, mong cho một buổi sáng nhanh chóng.

Người đội viên nhìn chú của mình, nhìn ngọn lửa đỏ rực với niềm vui vô bờ bến và cùng anh thao thức.

Tôi ngồi ở đó tối nay. Đêm nay tôi không ngủ vì lẽ thường, tôi ở Hồ Chí Minh.

5. ảnh của chú

sáng tác bởi: tran dang khoa

nhà em có treo ảnh chú ho ở trên là lá cờ đỏ tươi hàng ngày em cười tươi nhìn chúng em chơi trong nhà ngoài sân có mấy con gà trong vườn có mấy trái mãng cầu chín em nghe anh ơi. chơi xa trồng rau, quét bếp, đuổi gà khi thấy thủy phi cơ Mỹ nhớ ngồi dưới hầm.

Những bài thơ về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất-2

6. Cây sưa trong vườn nhà chú

Xem thêm: Finnish M04 and M05 Camo – Varusteleka.com

sáng tác bởi: quoc ton

ở đầu vườn, nghe tiếng cánh ong chuyển động, bạn trồng cây sưa năm nào! cành cây, lá và mặt trời, chim hót như chào đón bạn đến đây.

tay nghiêng thùng tưới bên cạnh những tán cây tràn … những bông hoa tím uống đầy nắng! lặng lẽ, bạn đứng nhìn và mỉm cười với bầu trời xuân ấm áp, với những người thân yêu của bạn …

mười lăm năm … mỗi sáng và chiều, chú ho chăm sóc, nâng niu từng cành cây. cây càng khỏe, lá càng xanh, giống như phương nam trưởng thành và nở hoa.

cành cao tỏa bóng mát cho khoảng sân từng ôm bóng người cha già sớm chiều. được mùa, mưa thuận gió hòa, nắng mưa, trái ngon vẫn đợi mùa chín.

bất chấp lửa đạn, mưa bom, đàn ong xây tổ ong trên cành lá xanh tươi. Tôi nghe mùi thơm ngào ngạt của nắng ba đình mùa vú sữa bên bờ kênh tháp mười.

cây! đời đời cảm ơn các bậc con cháu chăm sóc cây cối!

7. chú ho – người đã cho tôi tất cả

tác giả: hoàng long – hoàng lan

cho ánh nắng ban mai, buổi sớm cho những đêm trăng đẹp, cô em gái xinh đẹp luôn đơm hoa kết trái, sông cho tôm cá, cánh đồng cho lúa, chim hót bài ca của lính về nhà, cho tôi can đảm. giáo viên cho bài, anh ấy yêu thị nghiêm túc. cùng bạn vượt qua quãng đường xa, đó là chiếc khăn quàng cổ mát mẻ. cho tôi tất cả những người cho tôi một cuộc sống mới … tươi sáng và đầy ước mơ. người đã cho tôi tất cả: bác hồ chí minh.

8. năm mươi năm bạn đi

tác giả: phan bui dinh

nửa thế kỷ sau, bài ca đoàn kết vẫn vang lên

niềm vui chiến thắng, niềm vui thống nhất đất nước, độc lập, tự do hoàn toàn

bên em đã hướng dẫn anh xây dựng tổ ấm hạnh phúc và thịnh vượng

xuân này tốt hơn xuân trước nhiều … ý đảng hòa từ trên cao

những lời bạn đã nói với chúng tôi để không quên chúng tôi – luôn ở trong bóng tối của bạn

vườn hồng xanh tươi đất Việt, tình yêu đất nước, nụ cười em trao.

9. Tôi đến thăm bạn

tác giả: trần thị ngọc hà

từ lang sơn ta ôn lại chú gió vi vu, khúc khải hoàn vang lên tuyên ngôn độc lập thiên đình, ba đình, tiếng bác vang xa

cùng đoàn cựu binh lặng lẽ bước đi, nhìn người dân yên giấc trong lăng đang say giấc nồng, ánh hào quang tỏa sáng bình dị như những năm tháng chiến tranh …

lá cờ đỏ tuyên ngôn độc lập, vầng trán cao, ánh mắt rất nhân hậu, cả nước hân hoan đón ngày quốc khánh rạng ngời bình minh.

10. thơ tặng chú ho

tác giả: xuan dieu

mỗi khi chúng tôi đánh nhau nhiều, chú ho sẽ đến thăm chúng tôi. ta trong vực thẳm có lỗi duỗi ra, được chú nâng đỡ, phụ thân lời nói rất nhẹ nhàng, như thấu mà thấu vào lòng ta, ta ngồi ở trước mặt ngươi nhiều tội, không dám ngẩng đầu nhìn. cha già của tôi … Ông mỉm cười, vẫn còn đỏ, nhưng trên vầng trán rộng của ông, mái tóc đã bạc hơn. ông lo vạn công việc nước, ông lo từng đĩa cơm của đồng bào; nghĩ từ súng, dao, bạn cũng phải nghĩ về chúng tôi. Tôi chỉ có người mất hồn, tuy ở trong game nhưng hồn tôi vẫn bay xa. mỗi người, một lỗi đáng tiếc, bốn trăm người, một lỗi lớn và nghiêm trọng. trên đầu chúa có viết, chắc vài sợi đã bạc vì ta. – Tôi nghĩ lại càng tiếc, nhưng lời bác tôi chắc nịch: “xả bùn đi, nở hoa sen, bùn tanh nhưng vẫn lọc được hương trời”. đôi mắt của cha luôn sáng và giúp con vượt qua cuộc đời tăm tối.

Hôm nay 19/5, lòng tôi vui như trăm trận cười. người ta đã nói rằng lỗi đã giảm bớt, tâm hồn như nở hoa trở lại dưới bầu trời bình minh. Sinh nhật của chú vinh quang là sinh nhật của tâm hồn trong xanh của nhiều người.

những bài thơ về chú Hồ đến huu

Những bài thơ về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất-3

1. anh bạn!

Trong vài ngày qua, thật đau đớn khi phải nói lời chia tay. đời là nước mắt, trời mưa … chiều nay em chạy về thăm chú. Vườn cau ướt lạnh, vài thân dừa!

Tôi lại đi theo con đường sỏi quen thuộc. lên lầu, đứng dậy và nhìn vào cái chuông. Ồ, chuông nhỏ vẫn kêu à? căn phòng yên tĩnh, rèm cửa đóng, đèn tắt!

Xem thêm: Truyện cười là gì, đặc trưng, phân loại và tính chất truyện cười

Bạn đã biến mất, anh bạn! mùa thu đẹp trời xanh trời xanh, chiến thắng phương nam, mơ mở hội đưa anh đi thăm, thấy anh cười!

quả bưởi kia thơm ngọt cho ai, ôi hoa nhài! Còn đâu bóng em dạo quanh hồ trong một sớm mai mây trắng bay…

<3

Tôi không buồn, tôi chỉ cảm thấy nỗi đau của đồng bào cả nước, nỗi đau của năm châu bốn bể như nỗi lòng của một người mẹ cho hôm nay và cho mai sau …

bạn sống như trời đất của chúng ta, bạn yêu từng bông lúa, từng cành hoa miễn phí cho mọi nô lệ của cuộc sống, sữa cho trẻ em, lụa cho người già

Con nhớ phương nam, con nhớ phương nam, con chờ cha, mong cha lắng nghe từng bước trên tiền tuyến nghe tin vui bắn xa.

<3<3

ồ chú ho, chú nhớ chú đến thế nào vào cuối buổi chiều? khi anh đi, người chú nói với anh: “Con còn nhỏ…” nghĩa nặng, lòng không dám khóc nhiều

bạn lên đường để noi theo tổ tiên chủ nghĩa Mác – Lê-nin, thế giới của các nhà hiền triết, vầng hào quang đỏ của sông và núi dẫn chúng ta về phía trước cùng nhau!

nhớ giày xưa mang nặng ân tình, ta yêu ngươi, lòng ta càng thuần khiết, nguyện cùng ngươi vươn mãi vững vàng như ngọn núi dài.

2. Sáng tháng Năm

Bạn hạnh phúc biết bao vào một buổi sáng tháng Năm. đường về việt bắc thăm bác long, hồ suối xanh, đồng ngô bốn phương, thủ đô gió ngàn …

<3<3

bàn tay của đứa trẻ đang nắm tay bố tôi ấm áp trên làn da trong lòng.

anh ngồi đó, trời xanh bao la, biển rộng, đồng ruộng, sông nước … bác ơi, cha của chúng con, tri kỉ của mọi người, cho con ôm hôn má, cho con hôn lên mái tóc bạch kim của con và hôn bộ râu tuyệt vời của bạn cái bình!

ôi tên Hồ Chí Minh! trong tấm lòng trong sáng của người du kích nửa đêm luyện công phá đồn kiên cố, người lính nông thôn hóa đá thành cơm, anh công nhân, má vàng, cánh tay ghi dấu lửa, sắt nung chảy công dân dùng. vận chuyển ban đêm! anh chị em ơi, mỗi lần tim em trĩu nặng, môi em thầm kêu anh: ho chi minh ơi! và mỗi trận chiến, mỗi mùa của niềm vui và chiến thắng, đôi mắt của bạn nở một nụ cười phấn khích, chúng tôi trưởng thành, chúng tôi bay cả chặng đường dài một cách kỳ diệu, đôi cánh nâng đỡ chúng tôi …

đó chú, trái tim của tôi là bình tĩnh oh, đôi mắt của cha và mẹ là rất tốt! giọng nói của bạn, không phải tiếng sấm từ trên cao, lan tỏa mọi âm thanh, sưởi ấm trái tim tôi, ước gì tôi có thể nghe thấy bạn, nghĩ đến việc nghe thấy những lời cũ và tiếng nói của tương lai …

chàng trai áo nâu giản dị màu quê hương mạnh mẽ, mạnh mẽ bên anh, con người tỏa sáng trong ta, bỗng chốc lớn lên một chút… chàng trai ấy, bình thản thắp lửa hút vầng trán rộng lớn, bình yên. bầu trời. không gì vui hơn ánh mắt chàng cười quên tuổi, ngời ngời mãi tuổi đôi mươi! một người đàn ông rực rỡ, một mặt trời cách mạng, nhưng đế chế là một con dơi sợ hãi vào buổi tối chập chờn dưới chân anh ta.

có những người ở khắp mọi nơi

tâm hồn đại hải nhận ngàn lời thì thầm, lắng nghe từng câu, từng ý chưa thành cha, thành chú, anh em, trái tim lớn rỉ trăm dòng máu bé nhỏ, người ngồi đó, bằng chì màu đỏ. dẫn đường, từng bước, từng giờ …

Không có gì vẻ vang hơn là được chiến đấu dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, Hồ Chí Minh vĩ đại! Tôi nhớ từng lời Bác dạy: Kháng chiến gian khổ, trường kỳ kháng chiến, anh em nói đi, về trước, chú bảo thắng, việt nam thắng, thế giới có hiên ngang, nước Việt Nam tự do, thế giới hòa bình. ! chúng tôi chiến đấu và hy sinh trái tim của mình, thực hiện lời thề của mình.

đưa tay cho tôi để tôi có thể tiễn anh ấy và nhớ bạn buổi sáng mùa hè nơi chiến khu …

3. làm theo các bước của bạn

<3

có hàng rào hoa râm bụt đỏ thắm như khung cửa nhà xưa. khi về, cỏ cây bốn mùa tươi tốt như cháo măng ngày nào …

căn nhà gác mái đơn sơ, một góc vườn thường mộc mạc, không mùi giường mây, chiếu cói, gối đơn, tủ nhỏ, chỉ treo vài chiếc áo sơ mi sờn rách.

chiếc máy đánh chữ ngừng reo, nhớ đến ngón tay thong thả của cây đàn guitar, cây gậy trên bàn và đôi dép cũ nát mà anh đã đi nửa vòng trái đất …

phật đứng quanh hồ đợi ai quanh hồ, bóng sớm mai thao thức cùng ai, mà hương đêm vẫn bay xao xuyến!

chiếc ô vẫn còn đây, từ các anh chị Thư vừa mở ra, chắc người thương trẻ con lắm, đành để gió cuốn rèm …

<3<3

Như núi cao ẩn mình trong rừng xanh, ghét sự phù phiếm, mong con lớn lên sẽ nối gót cha mẹ ở bên.

Tôi đến thăm bác tôi, tôi gặp Lê-nin với vầng trán rộng và tình người, tôi dõi theo người đến, tôi ngồi với Người như hình với bóng, khí phách anh hùng.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: những bài thơ hay nhất của để huu

wiki how to do đã tổng hợp những bài thơ về chú ho và ý nghĩa của các nhà thơ nổi tiếng. Hình ảnh Bác Hồ luôn là hình ảnh đẹp nhất trong lòng thiếu nhi Việt Nam và sẽ càng đẹp hơn khi nó được gửi gắm trong từng dòng thơ chất chứa bao tình cảm, tình cảm của những người con nghĩa khí luôn hướng về đến các chú ho. .- vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Soạn Chiếc Thuyền Ngoài Xa Hay Nhất

                       

Vậy là đến đây bài viết về Những bài thơ về Bác Hồ hay và ý nghĩa nhất – Tin Đẹp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button