Phân tích nhân vật Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Nhân vật hạ du trong tác phẩm thuốc

<3

phan tich nhan vat ha du trong tac pham thuoc cua lo tan

phân tích nhân vật miền xuôi trong các tác phẩm y học cổ truyền

bạn đang xem: phân tích các nhân vật miền xuôi trong tác phẩm truyền thuyết về ma túy

i. tóm tắt phân tích các nhân vật hạ thổ trong tác phẩm thuốc của lo ton

1. khai mạc

Xem thêm: Thuyết minh đoạn trích Chị em Thúy kiều : Dàn ý và bài văn mẫu đặc sắc (17 mẫu) – Cẩm Nang Bếp Blog

– mô tả ngắn gọn về cái lỗ và công việc của thuốc – giới thiệu về nhân vật miền xuôi.

2. nội dung:

Xem Thêm : Phải chăng Ph.Ăngghen đã trở cờ?

a. ha du là một chiến sĩ cách mạng đáng kính: – anh hiện lên một cách gián tiếp qua thái độ của người kể và lời nói của các nhân vật trong truyện.- anh là một chiến sĩ cách mạng với tấm lòng nghĩa tình. Trong sâu thẳm đất nước, anh hiểu sự cần thiết phải giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức, bóc lột của bọn phát xít Nhật đang ngủ yên, vừa là nhà khoa học, vừa là nhà chính trị. + Câu tuyên truyền nói với ông già mắt bọ: “Cả thế giới là của chúng ta”. → lý tưởng lật đổ ngai vàng, xóa bỏ chế độ phong kiến ​​hèn hạ, ngu xuẩn, trả lại quyền lực cho nhân dân. đồng thời thể hiện ý thức bảo vệ đất nước, đánh đuổi người nước ngoài, giành lại độc lập tự chủ cho đất nước.

b. downriver là một con người đáng thương và cô đơn: – sự giác ngộ sớm giữa cộng đồng đang say ngủ, đẩy downriver vào hoàn cảnh lạc lõng, cô đơn. không ai hiểu anh ta đã làm gì, mọi người trốn tránh, sợ hãi, thậm chí họ còn gọi anh ta là kẻ điên, kẻ phản động đáng bị trừng phạt xứng đáng. bị chú của anh ta sắp xếp để nhận phần thưởng. – Cái chết của anh ta trở thành điều mà họ mong đợi để lấy máu làm một ” thuốc chữa bách bệnh ”. để điều trị bệnh. – không chỉ kỳ lạ, mà còn bất hạnh hơn bởi chính nó. Ngay cả người mẹ sinh ra anh cũng không hiểu việc con mình làm là cao quý, đàng hoàng, xấu hổ đến viếng mộ anh, ngại vào mộ người bị xử tử vì sợ phải làm sao → anh là hình ảnh tượng trưng. của cuộc cách mạng tân hiện đại của Trung Quốc, giúp lật đổ hệ thống phong kiến ​​lạc hậu, lỗi thời, nhưng do tách rời quần chúng, không giành được sự ủng hộ của số đông dân chúng nên đành chấp nhận thất bại.

3. kết luận

bày tỏ suy nghĩ của bạn.

ii. bài văn mẫu phân tích nhân vật hạ thổ trong tác phẩm dược liệu lo tấn

Xem thêm: Tác phẩm Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân | Cổng Thông Tin Điện Tử Phú Thọ

lou ton (1881-1936), là nhà văn Trung Quốc nổi tiếng, tiêu biểu cho những thành tựu của văn học hiện đại nước này, được Mao Trạch Đông tôn vinh là “thánh của giai cấp vô sản, cũng như confucius là thánh của chế độ phong kiến”. với một di sản các công trình có giá trị thời kỳ to lớn. Bắt đầu với mong muốn chữa khỏi bệnh cho mọi người, nhưng sau nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức, rõ ràng Hồ Tấn nhận ra rằng trong thế kỷ 20, tất cả người dân Trung Quốc đều mắc bệnh giống nhau mà không cần thuốc. không có loại men nào chữa khỏi được, đó là bệnh của sự nhu nhược, thiếu hiểu biết và mê tín. Lô Tôn nhận ra rằng mình phải tìm một “liều thuốc” khác, để hàn gắn lại tinh thần u mê của dân tộc mình lúc bấy giờ, và điều gì có thể phù hợp hơn những giá trị tinh thần đang được truyền tải lại trên các trang mạng văn học. Ông chính thức bỏ nghề y, đi theo sự nghiệp văn chương vô sản và đã khai sáng cho nhân dân từ đó. Thuốc là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Luton, đồng thời nó cũng truyền bá tư duy của nhà văn về một thứ “thuốc” làm cho mọi người biết đến cách mạng và gắn bó với cách mạng chứ không phải cách mạng. của các phong tục điên rồ và các biện pháp khắc phục. Trong vở kịch, nhân vật đến từ miền xuôi là một trong hai khía cạnh của xã hội mà Lữ Tốn muốn nói đến, anh đại diện cho cuộc cách mạng Trung Quốc lúc bấy giờ.

phụ thuộc xuất hiện trong tác phẩm trong một sự kiện thực tế khiến người ta phải suy nghĩ. nó không bao giờ xuất hiện trực tiếp trong vở kịch mà chỉ thể hiện qua thái độ của người kể và cuộc đối thoại của các nhân vật trong truyện. đối với người kể, dòng sông dưới đây là một con người đáng trân trọng, đáng thương nhưng cũng là một con người đáng tội. điều đáng trân trọng là ông là một chiến sĩ cách mạng có tấm lòng yêu nước sâu sắc, ông hiểu rõ sự cần thiết phải giải phóng dân tộc khỏi ách áp bức, bóc lột của phát xít Nhật. ông được coi là một trong những người dậy sớm và minh mẫn tiêu biểu của một cộng đồng dân tộc lớn còn đang ngủ quên, hoang mang cả về khoa học và chính trị. Vị thế tiên phong cách mạng của ông được thể hiện rõ ở chỗ, khi bị bắt, bị tù đày, ông đã xác định con đường chết, nhưng ông vẫn hết sức kháng cự, kiên quyết với cách mạng, cố gắng đến cùng chết và chung sức. là “kẻ thù”, để trở thành đồng chí cách mạng. Tuy nhiên, đáng buồn thay, những nỗ lực của anh ta lại vấp phải những lời mắng mỏ và đánh đập đau đớn vì mọi người cho rằng anh ta bị điên, một kẻ ác đáng phải chết. Ngoài ra, lòng yêu nước, lòng tự tôn dân tộc và ý thức giác ngộ của ông còn được thể hiện trong câu tuyên truyền đã nói với ông già mắt lều rằng: “cả thế giới là của chúng ta”. điều đó thể hiện lý tưởng của một nhà cách mạng vô sản lúc bấy giờ là hạ bệ ngai vàng, xóa bỏ chế độ phong kiến ​​hèn hạ và ngu xuẩn, trả lại chính quyền cho nhân dân. đồng thời thể hiện ý thức bảo vệ đất nước, đánh đuổi người nước ngoài, giành lại độc lập tự chủ cho đất nước.

Xem Thêm : -Họa sĩ Mô-nê (1840-1926) là hoạ sĩ tiêu biểu nhất của hội hoạ ấn tượng. Ông bắt – Tài liệu text

tuy nhiên, dù mang trong mình những lý tưởng cao cả, vẻ vang và cao đẹp đáng trân trọng như vậy, nhưng ở nhân vật này cũng ẩn chứa sự cô đơn và đáng thương vô cùng. sự giác ngộ sớm giữa cộng đồng đang say ngủ đã đẩy anh ta vào thân phận của một con thiên nga đứng giữa bầy vịt trên bãi cỏ, đẩy anh ta xuống dòng sông vào tình cảnh lạc lõng, cô đơn. Không ai hiểu anh đã làm gì, mọi người xa lánh, sợ hãi, thậm chí họ còn gọi anh là đồ điên, một tên phản động đáng bị trừng phạt chính đáng. đám đông hay hình ảnh người dân Trung Quốc thời đó khi nói về người xuôi dòng, công việc và cái chết của anh ta, họ đã có một cái nhìn rất tiêu cực, họ dành cho anh ta những từ như “ma quỷ”, hay “thằng nhóc đó không muốn sống. nữa, thế thôi! ”, rồi“ con nhóc đó chẳng làm nên trò trống gì ”,… hàng loạt câu nói chân thực, kinh khủng. bị đánh giá với một nhận thức lạc hậu mờ mịt, đen tối và tàn nhẫn. miền xuôi, bạn đã làm gì sai để phải nhận điều này? xui xẻo hơn nữa, cái chết của miền xuôi cũng do một người chú sắp đặt, người được gọi là “ông nội” đưa cháu trai ra đầu thú, rồi nhận lại 20 lạng bạc trắng, đầy máu của người cháu với niềm vui sướng. và khốn nạn hơn, cái chết của ông cho cách mạng, cho nước, cho dân cũng chẳng đáng là bao bằng máu ngâm thịt viên của ông sẽ là liều thuốc thần để chữa khỏi căn bệnh quái ác “lao phổi” mà nhân dân chiến đấu. người ta chỉ đợi anh bị hành quyết rồi đổ xô đi lấy máu anh để làm thuốc “chữa bách bệnh”. Thật bất hạnh cho một con người sống đầy lý tưởng cao đẹp, và cả cho xã hội Trung Quốc tuy đã bước sang thế kỷ 20 nhưng vẫn còn khá lạc hậu, thiếu hiểu biết và không có lối thoát. Không riêng gì người ngoài, người đồng bằng còn bất hạnh hơn vì người mẹ sinh ra anh không hiểu việc con mình làm là cao quý, xứng đáng, xấu xa khi đến viếng mộ con, chần chừ, không dám bước. trong mộ của những người bị hành quyết vì sợ bất hòa. người ta thấy bi kịch của dòng sông dưới đây là sự cô đơn, lạnh lẽo trên con đường cách mạng, sự hiểu lầm của quần chúng đã dẫn đến kết cục bi thảm. Ông là hình ảnh biểu tượng của cuộc cách mạng mới của Trung Quốc, giúp lật đổ chế độ phong kiến ​​lạc hậu, lỗi thời nhưng do xa rời quần chúng, không giành được sự ủng hộ của đại đa số nhân dân nên đành chấp nhận thất bại. rồi anh cũng nhận ra rằng cái chết của anh Xuống sông – người chiến sĩ cách mạng yêu nước, giữa sự ngu dốt, lạc hậu của nhân dân chẳng có ý nghĩa gì, cũng chẳng có tác dụng tuyên truyền gì, mà chỉ là đám đông ngày càng ngu ngốc, càng tin tưởng vào mình. sự ngu dốt của trẻ con. một cuộc cách mạng chỉ thực sự thành công và sự hy sinh to lớn của một người lính chỉ được thấu hiểu khi anh ta được thấu hiểu, ủng hộ và tất cả mọi người cùng hướng về một mục đích chung.

Xem thêm: Chữ quốc ngữ những người đầu tiên khai sáng – Tuổi Trẻ Online

cuối cùng, tính cách của miền xuôi, cũng như nghĩa khí không phải là nội dung chính mà ho tấn muốn hướng đến. nhưng sự xuất hiện của nhân vật là để nêu bật “căn bệnh tâm thần”, sự ngu dốt, thiếu ý thức của đại bộ phận dân chúng Trung Quốc thời bấy giờ, cũng như vạch trần sự thâm độc nguy hại của nhà nước phong kiến ​​bảo thủ, lạc hậu đối với Mọi người. trong thời buổi hỗn loạn lúc bấy giờ. Lô tấn rất muốn tìm một “phương thuốc” để chữa khỏi căn bệnh đó của dân tộc, nhưng có lẽ chưa xác định được thời điểm viết tác phẩm này, chỉ còn biết hy vọng vào một tương lai tươi sáng của cách mạng.

hot ton y không chỉ nêu bật hiện thực đen tối của xã hội Trung Quốc trong một giai đoạn lịch sử cụ thể mà còn ngầm phê phán những hủ tục lạc hậu. Qua những câu chuyện của mình, tác giả cũng gợi mở mối quan hệ giữa quần chúng với cách mạng qua thái độ của người dân đối với những người cộng sản ở miền xuôi. Để hiểu thêm về đặc điểm của câu chuyện nổi tiếng này, ngoài bài phân tích nhân vật miền xuôi trong tác phẩm thuốc của lo tấn g, các bạn có thể đọc thêm bài: phân tích về ma túy của lỗ tấn hay bài viết hình ảnh con đường phân chia giới hạn giữa hai bên nghĩa trang thuốc của hố tấn.

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button