Top 12 bài nghị luận về lòng dũng cảm siêu hay – Nghị luận xã hội về lòng dũng cảm

Nghị luận xã hội về lòng dũng cảm

Bài văn nghị luận về lòng dũng cảm là một trong những kiểu bài thuộc chương trình ngữ văn lớp 9. Sau đây là tổng hợp một bài văn nghị luận về bản lĩnh cùng với các bài văn mẫu về nghị luận xã hội về bản lĩnh. bản lĩnh hay nhất đã được hoatieu tổng hợp, mời các bạn tham khảo.

  • 8 bài luận hay nhất về tự học có chọn lọc và tự học
  • 8 bài luận về vấn đề vứt rác bừa bãi có chọn lọc hay không

1. dàn ý bài văn về lòng dũng cảm

a. giới thiệu:

– giới thiệu chủ đề của lập luận về lòng dũng cảm

– Dũng cảm là một trong những đức tính cần thiết và đáng quý ở mỗi con người.

– bất kể bạn ở đâu, khi làm bất cứ điều gì, con người đều cần có lòng dũng cảm.

b. nội dung:

+ có thể giải thích được: dũng khí không ngại nguy hiểm, khó khăn. người có lòng dũng cảm là người không sợ, không hèn, người dám đứng lên đấu tranh chống lại những thế lực xấu, độc, tàn bạo để bảo vệ công lý và lẽ phải.

+ khẳng định và chứng minh: lòng dũng cảm luôn là phẩm chất tốt đẹp của con người:

– trong lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam (ví dụ)

– hôm nay: trên mặt trận lao động sản xuất, đấu tranh phòng chống tội phạm (nêu một số tấm gương tiêu biểu của công an, bộ đội …)

– trong cuộc sống hàng ngày: cứu nạn nhân hoặc gặp nguy hiểm

+ mở rộng, liên hệ thực tế: liên quan đến tình hình vùng biển phía đông hiện nay, sự dũng cảm của những người lính cảnh sát biển. Họ đang ngày đêm bám biển để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

+ chỉ trích: những người nhầm lẫn giữa lòng dũng cảm với hành động liều lĩnh, mù quáng và bất chấp. phê phán những kẻ hèn nhát, nhu nhược, không dám đấu tranh, không dám đối mặt với khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống.

+ bài học về tự nhận thức và hành động:

– cho biết bạn đã dũng cảm như thế nào …

+ rèn luyện lòng dũng cảm từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày để gia đình và nhà trường dám nhận lỗi khi mắc lỗi, dũng cảm chỉ ra khuyết điểm của mình

+ trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc rèn luyện lòng dũng cảm, phát huy truyền thống quý báu của dân tộc

c. kết luận:

– khẳng định lại đề xuất

Cuộc sống ngày càng khó khăn, để tồn tại con người phải đối mặt với muôn vàn thử thách và khó khăn. Nếu chúng ta không có đủ nghị lực và nếu chúng ta không có dũng khí, chúng ta sẽ rất khó để thành công trong cuộc sống. lòng can đảm là phẩm chất mà chúng ta có thể trau dồi thông qua luyện tập

2. viết một đoạn văn nghị luận về lòng dũng cảm

lòng dũng cảm là một trong những đức tính cần thiết và đáng quý của mỗi con người. Dù ở đâu, khi làm bất cứ việc gì, con người cũng cần có lòng dũng cảm. dũng cảm không sợ nguy hiểm, khó khăn. người có lòng dũng cảm là người không sợ hãi, không hèn nhát, dám đứng lên đấu tranh chống lại những thế lực xấu, ác, tàn bạo để bảo vệ công lý và lẽ phải. lòng dũng cảm là sự sẵn sàng hy sinh để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Trong chiến tranh, chính là nhờ những tấm gương dũng cảm như sáu võ công, văn võ song toàn, la văn cau, v.v. và nhiều tấm gương thương binh, liệt sĩ khi đất nước giành được độc lập. Trong thời bình, các chiến sĩ, công an dũng cảm đấu tranh chống tội phạm để bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. một người dũng cảm là một người dũng cảm, dám đứng lên và không lùi bước. Và cũng giống như bản lĩnh, lòng dũng cảm sẽ giúp con người thành công. người dũng cảm luôn được mọi người yêu mến, kính trọng. Qua đây, chúng ta cũng cần phê phán những kẻ nhầm lẫn giữa lòng dũng cảm với sự liều lĩnh, mù quáng và thiếu công tâm. phê phán những kẻ hèn nhát, nhu nhược, không dám đấu tranh, không dám đối mặt với khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống. lòng dũng cảm là cần thiết, vì vậy cần rèn luyện lòng dũng cảm từ những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày. luôn đấu tranh bài trừ cái hèn, rèn ý chí, nghị lực và lòng dũng cảm. hãy nhớ rằng, hèn nhát là bóng tối đẩy lùi sự tiến bộ của xã hội và chỉ có lòng dũng cảm mới có thể hướng dẫn chúng ta thoát khỏi đường hầm tăm tối đó.

3. viết bài văn nêu suy nghĩ của anh / chị về lòng dũng cảm ở lớp 7

Dũng cảm là dám đối mặt, dám vượt qua khó khăn thử thách, vượt qua giới hạn của bản thân, không bao giờ bỏ cuộc cho dù trước mặt có nguy hiểm, bão táp. lòng dũng cảm được thể hiện từ suy nghĩ đến hành động. dám từ bỏ cuộc sống tốt đẹp, an toàn để khám phá. có can đảm thay đổi bản thân để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn. dũng cảm cứu người trong cơn hoạn nạn như hỏa hoạn, động đất, đuối nước, v.v. dũng khí không phải là những hành động, suy nghĩ quá xa, quá khó. và chắc chắn trong tất cả, đó là sự dũng cảm.

Nếu con người hèn nhát và nhu nhược, họ sẽ không thể sống một cuộc sống đầy đủ. Khi bạn ước, bạn ước mơ, nhưng bạn sợ hãi, rồi bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội, bạn sẽ bỏ lỡ tương lai. hèn nhát bạn không dám thử, bạn ngồi chơi điện thoại và “há miệng chờ sung”. Nhưng anh ơi, cuộc đời công bằng lắm. sống cuộc sống của bạn một cách đáng giá. sự nhút nhát, khiêm tốn tưởng chừng như vô hại lại là con dao giết chết ước mơ, hy vọng và nhân cách sống. bạn sẽ chỉ sống trong vùng an toàn của bạn mãi mãi. chu kỳ nhàm chán đó là của bạn. bạn sẽ không biết thế giới rộng lớn như thế nào và giới hạn của bạn ở đâu. Không phải ngẫu nhiên mà những chương trình như “Sasuke Unlimited” hay “Beyond Yourself” lại trở thành một hiện tượng như vậy. các ứng cử viên, người chơi đến với nhau vì mong muốn hoàn thiện bản thân hơn. để khẳng định lòng dũng cảm của họ. Nếu bạn cứ sống một cuộc sống tẻ nhạt, bạn sẽ đi về đâu như ếch ngồi đáy giếng?!.

cuộc sống của chúng ta luôn cần sự dũng cảm. tất cả chúng ta đều có một nỗi sợ hãi vô hình hoặc hữu hình. có những nỗi sợ như sợ độ cao, sợ tốc độ, sợ đau… những nỗi sợ tưởng chừng rất bình thường nhưng lại rất khó vượt qua. chỉ có dũng khí và bản lĩnh mới có thể vượt qua nỗi sợ hãi của bạn. lòng dũng cảm cho phép mọi người làm những điều họ chưa bao giờ làm trước đây, sống cuộc sống mà họ không bao giờ nghĩ là có thể. nó giúp tâm hồn con người rộng lượng, vị tha, bao dung hơn và trở thành cơ sở cho việc xây dựng các giá trị của mỗi cá nhân. chúng ta muốn có một cuộc sống muôn màu, muốn khám phá mọi nơi, nhưng lại yếu đuối, sợ cô đơn, lo lắng, muộn phiền … đó không chỉ là nỗi sợ về thể xác. nỗi sợ tâm linh rất đáng sợ vì nó ngăn cản mọi người đi lên.

Lòng dũng cảm không cao quý hay khó khăn như bạn nghĩ. nó chỉ đơn giản là suy nghĩ của bạn, hành động của bạn và cách bạn làm để cải thiện bản thân. những tấm gương anh hùng thời chiến như võ công sáu, tự trọng, nghĩa sĩ, dũng sĩ … đã dũng cảm đánh đổi thân thể của mình cho người khác. hình ảnh của á hậu quốc tế thuy van là minh chứng cho ý chí dũng cảm. một cô gái dám vượt qua dư luận, vượt qua danh hiệu, vượt lên trên những vinh quang đã đạt được trong quá khứ để tìm đến thử thách mới. Và có bao nhiêu người trong chúng ta dám từ bỏ, dám sống theo khát vọng và không bao giờ hối hận?

Không giống như những người dũng cảm, những người dũng cảm là những kẻ hèn nhát và yếu đuối. họ sống một cuộc sống đơn sắc, một cuộc sống tẻ nhạt. giá trị quá xa đối với những người đó. và có lẽ họ sẽ vẫn yếu đuối, buồn tẻ và vô nghĩa trong suốt quãng đời còn lại. tuy nhiên, bản lĩnh không có nghĩa là ngoan cố, ngoan cố, liều lĩnh. chúng ta phải biết vị trí và năng lực của mình để công việc đang làm không mất đi ý nghĩa.

lòng dũng cảm là một đức tính tốt mà mỗi cá nhân phải có. rèn luyện bản thân để trở nên dũng cảm. dám thử thách, dám tin tưởng để tìm ra giới hạn của mình. cuộc đời là một hành trình dài đầy thử thách chông gai. bạn và tôi, hãy sống cuộc sống này một cách trọn vẹn nhất.

4. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 1

với lòng nhân ái, vị tha, trung thực, dũng cảm luôn là điều mà mọi nhân cách chân chính phấn đấu. nhưng tất cả chúng ta có ý thức được phẩm chất cao quý này không?

Xem thêm: Pixelmon Mod 8.1.2 Mod săn hơn 600 loại Pokemon trong Minecraft

Con người có nhiều điều tốt đẹp và lòng dũng cảm là một phẩm chất cao quý trong nhân cách đạo đức của con người. Thực ra không khó để nhận diện anh vì từ nhỏ, mọi người đã biết đến lòng dũng cảm của anh qua những nhân vật thần thoại và duyên dáng như chú bộ đội, chú bé và thánh. tên gọi khác của trái tim cũng là lòng quả cảm, kiên cường, anh dũng: dũng khí gần gũi với nghị lực, có ý chí sắt đá. nó đối lập với sự hèn nhát, sợ hãi. lòng dũng cảm tôn vinh nhân cách con người trong khi sự hèn nhát hạ thấp con người xuống hố sâu của thất bại thương tâm.

tất nhiên, lòng dũng cảm của con người không phải lúc nào cũng xuất hiện. Nếu cuộc sống của mỗi người chỉ toàn những điều bình yên, may mắn và tốt đẹp mà có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ biết được, chúng ta cần có lòng dũng cảm. một em bé đang băng qua đường, cùng lúc đó, chiếc xe tải cũng đang chuẩn bị chạy. Ngay lập tức, một nam thanh niên đã nhanh chóng quấn lấy người và nhanh chóng đẩy cháu bé sang bên kia đường. đứa bé đã được cứu ngay lập tức. Khi chú ho đến thăm trường mẫu giáo và phát kẹo cho các em nhỏ, cậu bé xấu số đã không đưa tay ra nhận kẹo vì nhận ra mình chưa ngoan và mắc lỗi khiến cô giáo phải mắng.

Những câu chuyện nhỏ đó cho chúng ta thấy về lòng dũng cảm. và ai cũng có thể nhận ra rằng chỉ trong những hoàn cảnh khó khăn, hiểm nguy, thử thách, gian khổ, lòng dũng cảm mới thể hiện được qua những hành động cụ thể. Những người mang trong mình phẩm chất cao quý này là những người không quản ngại công việc, hy sinh, luôn phản ứng nhanh, quên mình trong những tình huống hiểm nghèo để khẳng định chân lý, công lý, cái thiện, bênh vực kẻ yếu. hình ảnh chàng trai giao liên ở buổi họp mặt thơ (đểu) vượt mình qua mưa bom, người thanh niên xung phong “lấy thân mình hứng luồng bom” (bầu trời hố bom – lam thi my da), hình ảnh ngọn đuốc sống ở lê văn tám, người chiến sĩ dùng thân mình lấp lỗ thủng, không phải là biểu tượng cao đẹp của lòng dũng cảm ấy, lòng dũng cảm vẫn hiện hữu trong sự hy sinh thầm lặng của bao công an nhân dân. những người lính đang ngày đêm làm việc để giữ gìn an ninh trật tự trên đất nước, có mặt trong sự gia tăng không ngừng của những người dân đang sống trong cảnh bệnh tật và nghèo đói, đang hành động lao vào vòng xoáy khốc liệt để giành lấy một em trai từ tay thần chết, thực sự không có chiếc túi thần kỳ nào có thể chứa đựng tất cả lòng dũng cảm của loài người, không có bút chì và tờ giấy nào có thể đựng được tên của tất cả những con người mang đặc điểm nhân cách cao cả đó.

con người luôn cần và luôn khao khát cái đẹp, đó là quy luật của cuộc sống. Cùng với những phẩm chất cao quý khác của nhân cách con người, lòng dũng cảm phải được giữ gìn và trau dồi để nó tồn tại mãi trong cuộc đời này. tại sao mỗi người cần nhận thức rõ ràng về điều đó?

cuộc sống của con người về bản chất không bao giờ bằng phẳng, dễ dàng. Không phải lúc nào chúng ta cũng “thuận buồm xuôi gió” trong mọi công việc, mọi hành động. Khó khăn và bất trắc là điều mà chúng ta không thể không đối mặt. chiến tranh, thiên tai, dịch bệnh, đói nghèo là kẻ thù muôn thuở của loài người, con người có thể tồn tại và phát triển được như ngày nay thì không thể không kiên cường đối mặt với chúng. điều rất quan trọng là phải có lòng dũng cảm chiến đấu, để nhân dân Việt Nam chiến thắng các đế quốc lớn như Pháp và các nước thống nhất, mới có thể sống một cuộc sống độc lập, tự do. đời sống. Nhờ dũng cảm cầm cố nhà đỏ và vay vốn ngân hàng, nhiều hộ nông dân Việt Nam đã vươn lên thoát nghèo, vươn lên thoát nghèo. chúng ta vẫn thấy rằng lòng dũng cảm là động lực khiến con người ta vượt lên trên hoàn cảnh, giữ vững lập trường của mình. vượt lên trên những khó khăn, gian khổ, thậm chí cả những mất mát, hy sinh trong cuộc sống. đời sống. Nếu không có nó, mọi người có thể luôn chìm trong tiếc nuối, đau đớn, trong đau khổ vô tận.

Rõ ràng, không phải lúc nào chúng ta cũng phải đối mặt với những thảm họa và bất trắc trong suốt cuộc đời của mình. ý nghĩa của cuộc sống con người còn nằm ở việc sáng tạo và khám phá những điều mới mẻ xung quanh bạn. Nếu Columbus không dám gửi con tàu của mình đến châu Mỹ, thì liệu chúng ta đã gặp những người da đỏ ở đây? Nếu các gagarin không bay vào vũ trụ, nếu các phi hành gia không khám phá các hành tinh khác, thì liệu nhân loại có bao giờ biết đến những điều mới bên ngoài trái đất của họ? Nếu edison không có những vụ nổ kinh hoàng trong phòng thí nghiệm của mình, liệu nhà khoa học này có thể sáng chế ra nhiều điều kỳ diệu cho nhân loại? lòng dũng cảm là một trong những yếu tố khiến họ dám làm những điều chưa từng có. Trong vài thế kỷ gần đây, nhân loại đã làm được nhiều điều đáng kinh ngạc. Nếu không có lòng dũng cảm, chân trời hiểu biết của con người có thể rộng lớn đến vậy? vì vậy, cần có lòng dũng cảm để con người khám phá thêm nhiều điều mới mẻ, bổ ích cho cuộc sống này, để cuộc sống con người không tẻ nhạt, tẻ nhạt mà ngày càng phong phú hơn.

ai đó đã từng nói: “chiến thắng vĩ đại nhất là chiến thắng chính mình”. điều đó hoàn toàn chính xác vì con người ta thường không dám thừa nhận, không dám đối mặt với những khuyết điểm của bản thân. Chẳng phải kinh Phật nói đến một thói hư tật xấu của con người: “lỗi người ta tìm / như sàng trấu / mà lỗi mình giấu giếm / như kẻ trộm giấu thẻ”. tuy nhiên, xưa nay, các nhà Nho chân chính thường tự cảnh báo: “của cải không thể dâm, kẻ nghèo không thể động, kẻ hùng không thể ẩn”. và việc tự phê bình của người cán bộ cách mạng nói riêng và nhân dân nói chung, nhưng không dễ để mỗi chúng ta nhận thức được sai lầm của mình, có thể vì sợ hoặc vì thành tích. nhưng đôi khi chúng ta không dám thừa nhận những tật xấu, những khuyết điểm của mình. “không có dũng khí, không dám chịu trách nhiệm về mình, tạm thời có thể không có hại nhưng về lâu dài nhất định sẽ ảnh hưởng đến sự tiến bộ trong cuộc sống của con người. Những kẻ hèn nhát như vậy sẽ không thể đạt được thành công.” bạn mới có được hạnh phúc trọn vẹn. Khi mắc sai lầm, con người có cơ hội hoàn thiện bản thân, hoàn thiện tư cách đạo đức của chính mình.

Lòng dũng cảm giúp nhân vật được gọi là “tôi” trong truyện (nguyễn minh châu) nhận ra những khuyết điểm và sai lầm trong hành động của mình. trong bản tự kiểm điểm cá nhân có những khiếm khuyết trong quá trình học tập và hình thành đạo đức. Hành trình hoàn thiện nhân cách của mỗi người không thể thiếu lòng dũng cảm. mỗi chúng ta chỉ có thể sống tốt hơn. cuộc sống của chúng ta chỉ có ý nghĩa hơn khi mỗi người ý thức rất rõ về lòng dũng cảm có trong chính mình. Thực tế cho thấy, trước những vấn đề xã hội, mỗi người chỉ có thể đóng góp một phần sức lực nhỏ bé. muốn lòng dũng cảm trở thành nguyên khí dân tộc, tinh thần nhân văn thì trước hết cả cộng đồng phải biểu dương, bênh vực để mọi người noi gương học tập hàng ngày, trên các phương tiện truyền thông. Trên thực tế, những câu chuyện cảm động về lòng dũng cảm vẫn đang được kể. chỉ cần gõ ba từ “can đảm” trên trang web của google, chúng tôi có thể nhận được thông báo này. hàng trăm bài báo trên các báo điện tử có nội dung đó. biện pháp tuyên truyền này sẽ góp phần xây dựng trong lòng mọi người lòng dũng cảm và sự kiên cường. Tất nhiên, sự biểu dương, nêu gương đó phải kèm theo thái độ phê phán, thậm chí lên án những hành động hèn hạ, nhu nhược của con người. chỉ khi đó, nhận thức về lòng dũng cảm mới đầy đủ và toàn diện.

với tư cách là một cá nhân, mỗi người cũng cần phải sẵn sàng rèn luyện bản thân để trở nên dũng cảm. điều này cực kỳ quan trọng vì nó có ý nghĩa trước hết đối với cuộc sống của chính chúng ta. Hơn cả sự vị tha, lòng dũng cảm sẽ giúp chúng ta đứng vững khi đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống của chính mình. dám đương đầu với mọi thử thách trong học tập, rèn luyện đạo đức là cách tốt nhất để hình thành lòng dũng cảm cho bản thân. Vượt qua cám dỗ của trò chơi điện tử và bạo lực trong trường học có cần can đảm? hưởng ứng nhiệt tình cuộc vận động “nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” có cần tinh thần dũng cảm? những trở ngại trong học tập, thi cử, những áp lực tinh thần từ xã hội, gia đình và bản thân sẽ giúp những ai có đủ dũng khí để khẳng định bản chất của mình.

nỗ lực rèn luyện lòng dũng cảm của mỗi chúng ta không thể tách rời ý thức tự giác, học tập và làm theo những tấm gương dũng cảm trong xã hội. Nếu chúng ta không học hỏi, chúng ta sẽ không có kinh nghiệm, chúng ta sẽ không thể phản ứng nhanh với các tình huống thử thách. lòng dũng cảm phải được biến thành hành động và hành động đó phải mang lại kết quả tốt. chúng ta không thể nhảy xuống nước để cứu người gặp nạn khi chúng ta không biết bơi. trong những tình huống như vậy, tinh thần dũng cảm cần được hỗ trợ bởi sự thông minh, nhanh nhẹn.

Xem Thêm : Giải Hóa 9 bài 2: Một số oxit quan trọng | Hay nhất Giải bài tập Hóa học 9

Thật khó để tưởng tượng cuộc sống của chúng ta sẽ như thế nào nếu không có lòng can đảm. có lẽ bóng tối, cái ác, cái bất công, tất cả những gì tồi tệ nhất sẽ có cơ hội để phẫn nộ, áp bức con người. Trong bạn, lòng dũng cảm có ngự trị? Chúng ta hãy cố gắng giữ gìn và phát huy để nó mãi là một trong những nét đẹp của nhân cách chúng ta.

Nghị luận về lòng dũng cảm

5. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 2

trong cuộc sống, mỗi chúng ta cần có nhiều đức tính: thật thà, chân chất, hiếu thảo, tự trọng,… và đức tính không thể thiếu đó chính là lòng dũng cảm. Vậy can đảm là gì? dũng cảm là có dũng khí, bản lĩnh, dám đối mặt với mọi khó khăn, nguy hiểm để làm những việc phải làm.

người dũng cảm là người có dũng khí, có ý chí, nghị lực, dám nghĩ, dám làm, dám đấu tranh với cái ác để bảo vệ cái thiện … tại sao mỗi chúng ta cần có lòng dũng cảm? vâng, mọi người đều có câu trả lời thích hợp của riêng mình. cuộc đời vốn không bằng phẳng, đường đời không phải lúc nào cũng trải hoa hồng để chào đón ta. trước những khó khăn, thử thách, chông gai cản bước chúng ta tiến lên, lòng dũng cảm trở thành nguồn sức mạnh nội sinh, là nhân tố quyết định sự thành bại của cuộc đời mỗi người. chắc chắn không ai chưa từng nghe đến cái tên walt disney.

bắt đầu từ một người con trai trong một gia đình nghèo, anh ấy đã trải qua nhiều thất bại trong việc thành lập xưởng hoạt hình của riêng mình, nhưng anh ấy không bỏ cuộc, anh ấy chấp nhận “thắng thua”. ”Và cuối cùng đã thành lập một studio mang tên anh và được cả thế giới biết đến. thế giới cho những tác phẩm tuyệt vời của anh ấy. dũng khí ở con người đó là dũng khí đối mặt với khó khăn của cuộc sống, không sợ thất bại và phải đối mặt với thất bại. hơn thế nữa, sống là để kết nối. chúng ta không thể chỉ sống trong thế giới của riêng mình. và một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối là dành tình yêu thương và ủng hộ những gì đúng đắn. cuộc sống vốn dĩ mang những nghịch lý trái ngược nhau.

đôi khi công lý, lẽ phải và điều tốt đẹp bị cái ác, sự xấu xa, không chỉnh tề và những quan niệm lạc hậu và vô nhân đạo lấn lướt. dũng cảm nhận ra cái xấu đang xâm nhập vào cuộc sống. dũng cảm đứng lên tố cáo cái xấu để bảo vệ chân thiện mỹ. dũng cảm để đạt được một cuộc sống con người văn minh hơn và hạnh phúc hơn. Trong bộ phim truyền hình Ấn Độ “Cô dâu 8 tuổi”, đạo diễn của phim đã tố cáo tục tảo hôn ở các vùng nông thôn lạc hậu của nước này. chính vì vậy mà khi ra mắt, bộ phim đã nhận phải rất nhiều lời chỉ trích từ chế độ bảo thủ lạc hậu của những vùng quê nghèo này. Các nhà làm phim đã không ngại những bình luận trái chiều từ dư luận, nêu lên một vấn đề nhức nhối trong đời sống xã hội Ấn Độ, từ đó gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người hãy giải phóng mình khỏi những hủ tục lạc hậu để đến gần hơn với văn minh nhân loại.

ở đây, can đảm để tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn. dũng cảm chiến đấu với khó khăn, cái ác, nhưng dũng cảm cũng là dám đối mặt với những thiếu sót của bản thân và vượt qua chính mình. khi mắc lỗi, người dũng cảm là người biết nhận lỗi và sửa sai, để ngày càng hoàn thiện bản thân. Tóm lại, lòng dũng cảm là một phẩm chất đáng quý của mỗi con người. mỗi chúng ta hãy biết sống ngay thẳng, lương thiện và cần rèn luyện khả năng, trí tuệ để tăng thêm lòng dũng cảm.

6. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 3

Trong cuộc sống, con người luôn cần có ý chí vượt qua mọi khó khăn trở ngại, nhưng trước khi có ý chí đó thì không thể không cần đến dũng khí để đối mặt với chúng. lòng dũng cảm – một điều vô cùng quan trọng mà mỗi người cần và phải có. dũng cảm là dũng khí, không sợ hãi, không nản lòng trước bất cứ điều gì, bất chấp khó khăn, vẫn bình tĩnh và tự tin.

thì tại sao nó lại quan trọng như vậy? Không thể tránh khỏi những lúc gặp thất bại khiến chúng ta suýt tuyệt vọng, nhưng nếu để thất vọng tiêu hao năng lực của bản thân thì mãi mãi không thể thành công, đó là điều cần thiết. điều quan trọng nhất lúc đó là đứng dậy, nhận ra sai lầm của bản thân, can đảm tiến lên bằng những kinh nghiệm đã học được, rồi một, hai, một, hai, bao nhiêu lần nữa, bạn tin chắc rằng mình sẽ đạt được những gì tôi muốn. đó chính là sự dũng cảm dám đối mặt với những khó khăn và sai lầm của bản thân. Ngoài ra, khi mọi thứ dường như quá sức hoặc mất kiểm soát, lòng dũng cảm sẽ giúp đơn giản hóa mọi việc, cho chúng ta dũng khí, sự tự tin, kiên cường để đối mặt với mọi thứ đang chờ đợi chúng ta trước mắt.

Những người có lòng dũng cảm sẽ dám đương đầu, dám thỏa hiệp, nhưng kẻ yếu sẽ không bao giờ đến được đích. “Bạn không thể yếu đuối trong việc theo đuổi ước mơ của mình. dám vượt qua những rào cản để tìm ra con đường cho riêng mình ”. (Người da nâu). Nếu bạn không có lòng dũng cảm, bạn chắc chắn sẽ bị tụt hậu, đó là lý do tại sao có rất nhiều tấm gương sáng về lòng dũng cảm đã dám đứng lên để đạt được những điều tốt đẹp.

thế hệ cha anh chúng ta ngày xưa là biểu tượng sáng ngời về lòng dũng cảm chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc, không sợ đổ máu, hy sinh. người thanh niên yêu nước nguyễn tất thành nhờ dũng khí ra đi tìm đường cứu nước cho dân tộc mà trên thế giới có lẽ thomas edison chưa thể phát minh ra điện, một bước tiến trong lịch sử phát triển . của loài người nếu không có dũng khí đối mặt với nhiều khó khăn và thất bại trong quá trình nghiên cứu. Vì vậy, có thể thấy rằng lòng dũng cảm sẽ cho chúng ta dũng khí để làm nên những điều kì diệu, những điều kì diệu và những điều tốt đẹp trong cuộc sống, nó giúp chúng ta nhìn lại bản thân và rèn cho chúng ta ý chí vượt qua khó khăn thử thách.

Mỗi chúng ta cần biết cách rèn luyện lòng dũng cảm vì điều đó rất cần thiết cho mỗi người, trước hết là học cách dũng cảm với chính mình, không bao giờ sợ hãi hay tự ghê tởm bản thân vì bất cứ điều gì. khuyết điểm thì người ta mới tìm được khuyết điểm để sửa chữa, hoàn thiện, chỉ khi đó con người mới có lòng dũng cảm kiên định và cứng cỏi. có lòng dũng cảm, đó sẽ là ánh sáng soi rọi mọi nẻo đường tăm tối trong cuộc đời mỗi người.

7. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 4

Một con tằm phải trải qua đau đớn để thoát ra khỏi kén và trở thành một con bướm có thể bay. một hạt giống sâu trong lòng đất để nảy mầm phải vươn thẳng lên qua lớp đất dày để trở thành một cây cứng cáp. thử thách là giá trị của thành công và chúng ta sẽ không thể vượt qua những thử thách đó để thành công nếu không có lòng dũng cảm.

Dũng cảm là dám đối mặt với mọi khó khăn, nghịch cảnh, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì chính nghĩa, không ngại khó, yếu kém mà bỏ cuộc, dám vượt qua mọi thử thách, ngay cả giới hạn của bản thân, vượt lên chính mình để đạt được mục tiêu đã đề ra. .

p>

Dũng cảm là một đức tính cao quý, vô cùng cần thiết, luôn được đề cao từ xa xưa. đó là lý do tại sao lòng dũng cảm có ảnh hưởng lớn đến mỗi người. lòng dũng cảm giúp chúng ta chấp nhận hậu quả sau mỗi quyết định, dám đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, chịu đựng đau khổ và quan trọng hơn cả là nó tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vượt qua chính mình, vượt qua để dẫn đến thành công. Không chỉ vậy, lòng dũng cảm còn là động cơ giúp chúng ta bảo vệ công lý, là lý do để củng cố tinh thần tương hỗ giữa các dân tộc và cuối cùng hơn cả là tình yêu đất nước. chúng ta có thể thấy rằng bất kể thời gian nào, luôn có sự hiện diện của lòng dũng cảm. Ngày xưa, có một người tên Trần Bình Trọng thà “làm ma nước Nam còn hơn làm vua phương Bắc”, thời chống Pháp, chống Mỹ có người anh gánh Văn Đàn. . người đã dùng thân mình làm vũ khí hỗ trợ cho quân đội tiến quân hay các cô gái. ngã ba đồng lộc không ngại hiểm nguy vỡ đá mở đường cho đoàn xe tiến về phía trước. và trong cuộc sống thời kỳ đổi mới hiện nay, cũng có biết bao tấm gương dũng cảm đáng khâm phục như anh. viet cuong võ xe ôm chợ tân định bắt trộm bằng tay không, sinh viên phá văn hóa cứu sống 3 người chết đuối khi đi bắt ốc trên ghe. vì vậy không sai khi nói rằng lòng dũng cảm trở thành phẩm chất làm nên anh hùng.

Lòng dũng cảm là cần thiết, nhưng tiếc rằng vẫn có những người hèn nhát và nhu nhược. Họ chỉ gặp một chút khó khăn, sớm trở nên chán nản, thu mình, rồi đâm đầu vào sai người hoặc tự kết liễu đời mình như những trường hợp tự tử vì thi trượt đại học hay thất tình mà chúng ta thường nghe trên Báo. hơn nữa, chúng ta cũng phải phân biệt lòng dũng cảm chân chính với sự bồng bột nhất thời và liều lĩnh đi kèm với những việc làm sai trái, bất chấp lời khuyên của mọi người để không chỉ gây hại cho người khác mà còn cho chính bản thân mình. .

vậy rèn luyện lòng dũng cảm như thế nào, các em học sinh chúng ta hãy đủ dũng cảm, không ngại khó khăn, cố gắng học tập tốt, hoàn thành tốt bài tập về nhà. chúng ta cần rèn luyện lòng dũng cảm mỗi ngày, từ những việc nhỏ nhất. những người có lòng dũng cảm, dám hy sinh lợi ích của bản thân để đấu tranh vì lợi ích chung của cộng đồng xã hội sẽ được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ. . vì vậy, ngày nay tuổi trẻ chúng ta cần không ngừng rèn luyện cho mình lòng dũng cảm cùng với các đức tính khác ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để ngày càng hoàn thiện mình hơn, sớm trở thành những công dân tốt phục vụ xã hội và thế giới. . đất nước.

8. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 5

Vài tháng trước, đài báo đưa tin về một thanh niên săn trộm không có gì ở thành phố Hồ Chí Minh mà không tham gia bất kỳ tổ chức công an hay dân phòng nào, không trả công hay tiền bạc. ngày nào cũng nghe tin có bạn trẻ nhảy xuống sông cứu người sắp chết đuối, có người tình nguyện không quản khó khăn gian khổ nguy hiểm đi bệnh viện phong, bệnh viện truyền nhiễm, bệnh viện miền núi. người dân tộc cần giúp đỡ. và chúng tôi gọi họ là dũng cảm.

Vậy, lòng dũng cảm là gì? Tại sao từ xưa đến nay con người luôn đánh giá cao và kêu gọi lòng dũng cảm? Tôi hiểu phần lớn sự tức giận vì những điều nhỏ nhặt mà tôi chứng kiến ​​trong cuộc sống hàng ngày với những người tôi yêu thương nhất.

vốn là một cô gái nhút nhát và yếu đuối, không ít lần tôi đã phải khổ sở vì tính cách “trời sinh” của mình. Khi còn nhỏ, tôi sợ nhiều thứ, chẳng hạn như chuột, gián, dơi, nhện, thậm chí cả ong bắp cày bay đến góc nhà của tôi để làm tổ. Cho đến ngày nay, tôi vẫn rất sợ ma, sợ bóng tối. anh trai tôi hay cười tôi là đồ nhát gan như nhát gan, chó đẻ và ngốc nghếch. còn mẹ thì cười động viên: “con phải dũng cảm”! từng chút một, lớn lên tôi càng ngày càng nhận ra, thiếu dũng khí, con người ta sẽ rất khó sống. mẹ tôi là tấm gương đầu tiên cho tôi về lòng dũng cảm của con người. mặc dù mẹ tôi đã trải qua chiến tranh. mẹ không phụ người đưa tin, người thiếu nữ xung phong mở đường cho chị cứu thương vượt qua mưa bom, bão đạn, góp phần cho cuộc sống bình yên hôm nay. Người mẹ chỉ là một người nông dân bình thường, ngày đêm vất vả ngoài đồng. Mẹ tôi bước ra đồng khi lũ về thu hoạch, nước ngập ngang lưng, mặc cho những con vật mà tôi thường sợ như đỉa, vắt, rắn, rết, mẹ vẫn cố gắng đẩy thuyền về nhà. Người mẹ không được khỏe lắm nhưng vẫn cố đẩy thêm mấy thùng gạo để giúp người hàng xóm già yếu ở một mình dù run cầm cập. Có lần, giữa đêm mưa to, nghe tiếng người kêu cứu dưới mương, mẹ cô không quan tâm đến sét đánh chạy ra cửa. Người mẹ cho biết: “Thấy người khó khăn, cố gắng giúp đỡ nhưng không giúp được là ‘tội đồ’, và tôi nghĩ cô ấy là người dũng cảm nhất. Cô giáo của tôi thường khuyên những người mắc lỗi hãy dũng cảm nhận lỗi của mình”. anh chàng “cá biệt” trong lớp tôi, đã từng viết lên tường, nhưng cô giáo cho rằng thủ phạm là một bạn khác và định đưa ra hình thức kỷ luật cho anh ta. Tôi im lặng, nhưng cuối cùng tôi cũng dám nói ra sự thật, lời xin lỗi của mình. cả lớp bắt đầu nhìn bạn bằng con mắt “đặc biệt”, “không đặc biệt”. sông để cứu một người đang bị chết đuối trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy nhiều hành động dũng cảm tuyệt vời. lòng dũng cảm càng thể hiện rõ hơn khi con người bị đẩy vào những hoàn cảnh đặc biệt và bất thường. đó là tấm gương hy sinh quên mình cho cuộc chiến tranh giành độc lập dân tộc. tự do của các thế hệ an toàn. Anh hùng Việt Nam, từ Trần Đình Trọng đến Nguyễn Trung Trực, Lê Văn Tám, Nguyễn Văn Rơi, Trần Văn Ơn, Nguyễn Thái Bình. họ cũng là những người sẵn sàng hy sinh thân mình vì công lý, lương tâm và nền điện ảnh thế giới đã tái hiện lại hình ảnh một thanh tra kiếm katana một mình chống lại mafia dù cái chết rình rập ngày đêm. từ nhỏ đến lớn, tất cả những người và hành động đó là hiện thân của lòng dũng cảm.

Xem thêm: Bài 3: Hướng Dẫn Sử Dụng Intellij Idea Cơ Bản, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Intellij Idea Cơ Bản

Vậy, dũng cảm có thể hiểu là dám sống mạnh mẽ, không ngại gian khổ, khó khăn, không sợ chết, dám hy sinh vì mục tiêu của mình, được không? Có thể nói rằng những người lính đánh thuê của Quân đội Hoa Kỳ được sử dụng làm bia đỡ đạn để xâm lược các nước khác có dũng khí không? Hay những kẻ đánh bom liều chết phục vụ một số tổ chức khủng bố trên thế giới cũng thể hiện lòng dũng cảm? Liệu những phi công tự sát đã đâm máy bay của họ vào Tháp Đôi ở New York vào ngày 11 tháng 9 năm 2001 có phải là những người dũng cảm nhất trên thế giới? Tôi không nghĩ rằng khái niệm về lòng dũng cảm kéo dài xa đến vậy. anh trai tôi cũng là một người đàn ông đầy bản lĩnh, rất dũng cảm, khi anh ấy đi đến đâu, tôi hoàn toàn nắm chắc. Một lần, một nhóm bạn cùng lớp của anh đã thách thức nhau về lòng dũng cảm, cố gắng xem ai là người dũng cảm nhất. điều kiện của cuộc thi bản lĩnh là phải bơi qua sông đỏ vào sáng sớm mà không có mặt. bốn người “dám” tranh tài, trong đó có anh tôi suýt mất mạng nếu không may mắn được tàu cá cứu. chỉ có kẻ “nhát gan” không dám tham dự thì mới không gây chuyện.

Bạn có nghĩ rằng bốn thanh niên đó dũng cảm không? theo tôi, gọi họ là “những kẻ ngu ngốc liều lĩnh” thì đúng hơn. Tôi không có dũng khí trong những hành động vô nghĩa như vậy. Dũng cảm không chỉ có nghĩa là không ngại khổ, không sợ chết mà còn gắn với mục đích tốt đẹp, ý nghĩa cao cả. tinh thần tốt khi nhờ Người mà con người có đủ ý chí, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để khẳng định phẩm giá và năng lực của mình.

Lòng dũng cảm tuyệt vời khi nhờ có Bà mà mọi người dám hy sinh quên mình vì sự nghiệp, dám hy sinh tính mạng vì sự tồn vong của đất nước, cả người thân trong gia đình và đồng bào, đồng chí. do đó, lòng dũng cảm luôn gắn liền với ý thức về nhân cách và phẩm giá làm người. lòng dũng cảm còn gắn liền với tình yêu thương, lòng vị tha, khi nó thực sự làm cảm động lòng người. lòng dũng cảm khác với sự yếu đuối, nhút nhát, thiếu can đảm đối mặt với thử thách cũng như những thói quen xấu. Cuộc sống luôn đầy rẫy những bất trắc và thử thách.

mỗi khoảnh khắc của cuộc sống là mỗi khoảnh khắc để vượt qua nỗi sợ hãi và yếu đuối của chính bạn. và mỗi khi đối mặt với những sự thật bất ngờ, tôi tự nhủ: hãy lấy lòng! bởi vì lòng dũng cảm là cội nguồn của vẻ đẹp!

9. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 6

Theo Nho giáo, đạo đức con người đề cao 5 đức tính: nhân, chính, lễ, trí, tín. để trở thành một người tốt. Thu phục được trái tim nghĩa là gì? lễ để luyện tâm chính. tâm để trở nên nổi tiếng. tín dụng cho sự thành công. tuy không đề cập đến lòng dũng cảm nhưng tinh thần quả cảm đã thấm nhuần tất cả những đức tính đã nói ở trên.

Vậy bản lĩnh là gì? Dũng cảm là có dũng khí đối mặt với sự phản kháng và nguy hiểm. ex: dũng sĩ; dũng cảm bênh vực lẽ phải, bênh vực kẻ yếu. Tuy là một khái niệm trừu tượng nhưng lòng dũng cảm được thể hiện qua lời nói và hành động cụ thể trong cuộc sống. người xưa khẳng định: từ trái nghĩa không phải là man di. (thấy đúng mà không làm là không có dũng khí). nhưng điều đó không xứng mặt anh hùng, cúi đầu lạy đất, không hổ với trời, bị người đời chỉ trích, vu khống.

Trong văn học, có rất nhiều nhân vật tiêu biểu cho lòng dũng cảm, dám hi sinh thân mình để cứu khổ, bảo vệ. luc van tien, một sinh viên trẻ trên đường đến trường quay, gặp bọn cướp chuyên bắt nạt người tốt và bất ngờ chạy ra một mình, tiêu diệt chúng, cứu kiều nguyet nga và cô hầu gái kim liên. khi kieu nguyet nga cảm ơn và muốn trả ơn, luc van tien đã nói:

vui lòng không nhìn lại …

Hành động xả thân của nghĩa hiệp là biểu hiện của lòng dũng cảm, một trong những đức tính cao đẹp của những bậc quân tử trong xã hội phong kiến ​​xưa. tu hai, nhân vật lí tưởng trong truyện, truyện của kiều cũng là điển hình của lòng dũng cảm:

con gái có thói quen vung vẩy, cầm kiếm hờ hững, dãy núi sông.

không chấp nhận tòa án tham nhũng vào thời điểm đó, vì vậy anh ấy đã tạo ra:

Triều đình có góc trời riêng. có hai thế võ, hai vết nứt trên núi. Đòi gió cuốn mưa bay, thành hạ năm toà nam. phong mái mài gươm, khiên tốn bao gạo. Gì! sầu qua biên giới, quả nào thiếu, vua nào thiếu!

tu hải nói rằng trọng nghĩa khí của anh hùng: vị anh hùng lừng danh:

giữa đường, dù điều đó không công bằng, hãy tha thứ cho tôi!

Chàng đưa Thủy Kiều từ thân phận hèn hạ của một cung nữ chốn lầu xanh lên địa vị cao sang của một tiểu thư quyền quý. anh giúp cô trả ơn và báo thù, cũng là để thực hiện ước mơ công lý và lẽ phải của nhân dân.

là trong tài liệu. trong thực tế cũng có rất nhiều tấm gương sáng về lòng dũng cảm. Điển hình là tấm gương người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành, chỉ với lý tưởng cứu dân, cứu nước mà tay trắng đã dám dấn thân trên con đường đầy gian nan, thử thách. Năm 1911, Người rời bến rồng bay ra nước ngoài tìm chân lý của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, giành chủ quyền, độc lập, tự do cho Tổ quốc Việt Nam. một người bạn thân hỏi lấy tiền ở đâu và nguyen tat thanh dang tay thay anh trả lời. Lòng yêu nước và khát vọng tự do đã tạo nên lòng dũng cảm và sức mạnh, giúp người thanh niên ấy đối mặt, vượt qua trăm ngàn khó khăn, hiểm nguy, để rồi ba mươi năm sau, người chiến sĩ cộng sản quốc tế yêu nước Nguyễn Tất Thành đã trở thành vị chủ tịch nước đầu tiên của tự do và độc lập. nền dân chủ. Việt Nam Cộng Hòa viết về chú ho trong thời kỳ mà chính quyền cho rằng chú bị bỏ tù vô cớ ở Trung Quốc, guo manmei, một học giả nổi tiếng đã kính trọng và tôn vinh chú như một vĩ nhân, một vĩ nhân, một dũng khí. nhà thơ đểu đã viết những bài thơ hay nhất để ca ngợi con người Việt Nam đẹp nhất, chú ho:

<3

Lòng dũng cảm là chất thép trong khí phách của người chiến sĩ cộng sản chân chính. chất thép đó đôi khi được ẩn chứa trong một ẩn dụ nghệ thuật, một lời khuyên:

Nếu không có cảnh mùa đông thì còn đâu vẻ huy hoàng của ngày xuân? nghĩ đến mình trong những bước gian nan, rèn luyện trước tai họa, nâng cao tinh thần.

Xem Thêm : Cách Thêu Tranh Chữ Thập Đẹp Hai Mặt Như Một, Hướng Dẫn Cách Thêu Tranh Chữ Thập Căn Bản

hoặc trong những bài thơ cổ vũ tinh thần chiến đấu và ý chí quyết thắng bất khuất của người tù cách mạng:

cơ thể hoạt động, tinh thần không hoạt động. Nếu bạn muốn có một sự nghiệp lớn, tinh thần phải cao hơn.

Tinh thần dũng cảm còn được thể hiện qua lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc của hàng triệu thanh niên trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Họ rời bỏ ruộng đồng, nhà máy, trường học, họ dâng mình ra mặt trận với quyết tâm làm tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì sự nghiệp thống nhất đất nước.

Ngày nay, trong cuộc sống hòa bình, lòng dũng cảm được thể hiện qua ý chí và quyết tâm làm giàu cho dân, mạnh nước. nhiều trí thức ngày đêm nghiên cứu khoa học với lòng nhiệt huyết say mê, ý chí bền bỉ, phương pháp đúng đắn để đóng góp có ích cho xã hội.

Làm việc khoa học nghiêm túc đòi hỏi bạn phải có lòng dũng cảm, chấp nhận đối mặt với mọi trở ngại trên con đường tìm tòi và sáng tạo. dám nghĩ, dám làm, dám cống hiến sức lực, trí tuệ và sức trẻ cho khoa học, đó là lòng dũng cảm.

có một người nổi tiếng đã nói rằng: chiến thắng chính mình là khó khăn và vinh quang nhất. một cách chính xác! Vào đầu thế kỷ 20, nhà giáo, nhà văn Nguyễn Bắc đã đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ: đường đi không khó vì núi non ngăn sông mà khó vì ngại núi non sông. >

Người ngại núi sông là người thiếu dũng khí, thiếu tự tin, chưa làm được đã sợ thất bại. bằng cách đó bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công trong cuộc sống. những tấm gương sáng về nghị lực bền bỉ vượt lên số phận bất hạnh như cô em gái hoa hướng dương bị tai nạn giao thông mất cả hai chân vẫn hăng say làm công tác từ thiện giúp đỡ trẻ em khuyết tật. như các anh nguyễn công hưng, vũ anh tuấn, nguyễn đức, như các bạn trường thị thương, nguyễn văn thọ (nạn nhân chất độc da cam) vẫn cố gắng học tập, lao động để trở thành người có ích. Để đạt được mục tiêu đó, họ phải lao động gấp mười lần, gấp trăm lần người khỏe mạnh, lòng dũng cảm còn được thể hiện qua những lời nói và hành động hết sức giản dị trong cuộc sống hàng ngày. một lời xin lỗi khi mắc sai lầm; biết sửa lỗi kịp thời; không sao chép khi bạn không biết các thẻ; cũng cần có can đảm để chống lại sự cám dỗ của tệ nạn.

do đó, lòng dũng cảm là một yếu tố cần thiết để tạo nên một nhân cách tốt. nhưng lòng dũng cảm không tự nhiên mà đến vì nó là kết quả của một quá trình tu dưỡng, rèn luyện lâu dài. Nếu đã từng nản lòng, chúng ta hãy nhớ câu nói: tiền mất tật mang, danh dự là chuyện lớn, mất dũng khí là mất tất cả (tục ngữ Đức). Xin chào các bạn! đừng bao giờ đánh mất dũng khí trong cuộc sống đầy thử thách này.

Nghị luận về lòng dũng cảm

10. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 7

Dù ở đâu, khi làm bất cứ việc gì, con người cũng cần có lòng dũng cảm. Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta, đã có biết bao tấm gương dũng cảm, vì nước quên thân, luôn sẵn sàng đối mặt với kẻ thù, gian khổ, thậm chí hy sinh. những chiến sĩ vệ quốc quân, giải phóng quân đã trở thành những biểu tượng cao đẹp của lòng quả cảm.

Xem thêm: Bản đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh 2021 Giáo viên

Lòng dũng cảm là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của con người. bởi vì trong cuộc sống, chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn và thử thách. lòng dũng cảm là nghị lực, sức mạnh, ý chí kiên cường để con người có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách, có sức mạnh chế ngự thiên nhiên, chiến thắng kẻ thù, có khi chiến thắng được chính mình. người chiến sĩ bình tĩnh, điềm đạm, không sợ vũ khí của kẻ thù – đó là lòng dũng cảm. chàng trai bước nhanh dưới làn đạn của kẻ thù để đưa bức thư “khẩn cấp”. Trần thị lý không run sợ, không nhượng bộ trước những đòn tra tấn dã man của kẻ thù. trước khó khăn, nguy hiểm vẫn quyết tâm lao động, hoàn thành nhiệm vụ, đó là lòng dũng cảm. lòng dũng cảm là ý chí đối mặt với khó khăn để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Trong cuộc sống thanh bình, chúng ta vẫn chứng kiến ​​những việc làm dũng cảm hàng ngày. dũng cảm vạch trần những việc làm xấu xa của người khác dù họ là những người có thế lực, những cảnh sát dũng cảm truy bắt tội phạm để giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân, một cậu học sinh sẵn sàng lao xuống nước để cứu bạn. Những con người dũng cảm này đã góp phần làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Đánh bại người khác vốn đã rất khó, nhưng chiến thắng bản thân còn khó hơn nhiều. dũng cảm để nhìn thấy và thừa nhận những sai lầm và khuyết điểm của bạn. can đảm để chinh phục những ham muốn cá nhân, tham vọng và nhu cầu vô tận của bạn. không đủ nghị lực vượt khó, nhiều người sa vào cạm bẫy của những cám dỗ, rồi nghiện ngập, trộm cắp. không đủ can đảm nhìn thẳng vào sự thật, để sửa chữa sai lầm khiến nhiều người ngày càng đi sâu vào con đường tội lỗi, để rồi khi có dũng khí nhìn lại thì đã quá muộn.

Chúng tôi đã nghe rất nhiều về lòng dũng cảm. đó là phẩm chất của những anh hùng, nêu những tấm gương anh hùng, nhưng đó cũng là phẩm chất không thể thiếu trong mỗi con người. cuộc sống ngày càng khó khăn, để tồn tại con người phải đối mặt với muôn vàn khó khăn thử thách. Nếu chúng ta không có đủ nghị lực và nếu chúng ta không có dũng khí, chúng ta sẽ rất khó để thành công trong cuộc sống. Lòng dũng cảm là một phẩm chất mà chúng ta có thể trau dồi thông qua luyện tập. cùng với lòng trung thực, lòng dũng cảm sẽ là phẩm chất để mỗi người trở thành người tốt.

11. bài luận về lòng dũng cảm – Mẫu 8

<3

“yêu tổ quốc, yêu đồng bào. học tập tốt, lao động tốt. đoàn kết tốt, kỷ luật tốt. giữ gìn vệ sinh tốt. khiêm tốn, trung thực, dũng cảm.”

Năm điều cô dạy đã trở thành chuẩn mực đạo đức mà mỗi học sinh luôn phấn đấu và rèn luyện, trong đó, lòng dũng cảm là phẩm chất đạo đức quan trọng mà mỗi người cần có để sống trong cộng đồng.

dũng cảm có nghĩa là “không sợ nguy hiểm và khó khăn”; cảm giác có nghĩa là “dám”, đó là bản lĩnh. Dũng cảm là dám làm điều gì đó mà không sợ nguy hiểm, khó khăn.

Lịch sử dân tộc ta đã ghi nhận biết bao anh hùng, liệt sĩ đã cống hiến tuổi thanh xuân và cả cuộc đời của mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, cho chúng ta có được cuộc sống như ngày hôm nay. đối với họ, lòng dũng cảm không chỉ là không ngại nguy hiểm mà sẵn sàng hy sinh tính mạng cá nhân vì mục tiêu cao cả nhất: độc lập dân tộc. Đó là một hành động của chủ nghĩa anh hùng.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đã chứng kiến ​​nhiều hành động dũng cảm: một người đi đường sẵn sàng đuổi theo kẻ trộm, lấy lại đồ đạc bị mất; một thiếu niên dám nhảy xuống vực nước để cứu một người chết đuối mà không hề sợ hãi vì vóc dáng nhỏ bé của mình: một công an truy đuổi bọn buôn ma túy mà không sợ đồng hiv, một cô giáo dám chỉ ra những sai phạm rõ ràng, gian lận trong thi cử với mong muốn lập lại kỷ cương trong trường học. có nhiều hành động “dũng cảm” khác nhau được toàn xã hội biểu dương, tôn vinh. họ đã vượt qua hiểm nguy để hành động đúng pháp luật, hành động phù hợp với những nguyên tắc đạo đức mà họ quan niệm trong cuộc sống.

xã hội phát triển từng ngày, nhưng mặt tiêu cực của nó cũng không thể tránh khỏi. những mối nguy hiểm đối với con người đang tăng lên từng ngày. các thử thách đối với lòng dũng cảm cũng đa dạng hơn. những thế lực đen tối không chỉ đe dọa cuộc sống cá nhân của mỗi người, mà còn lợi dụng sự an nguy của người thân, thiệt hại về kinh tế, xúc phạm đến uy tín, danh dự cá nhân để dũng cảm thương lượng. nghĩa sự can đảm buộc phải lựa chọn.

nhưng, dù phải lựa chọn, vẫn có nhiều người hành động vì lý do chính đáng. những tấm gương đấu tranh chống tham nhũng, chống tệ nạn xã hội, chống phá rừng trái pháp luật mà báo chí vẫn đưa tin hàng ngày là những minh họa đẹp đẽ về sự chiến thắng của lương tâm. đó là lòng dũng cảm, cao hơn đó là một nghĩa cử anh hùng đáng biểu dương.Để trở thành người dũng cảm, mỗi người phải có đầy đủ dũng khí, có niềm tin sắt đá vào công lí, chân lí và những giá trị tốt đẹp của cuộc sống: phải có ý thức và đánh giá chính xác. của cái tốt, cái xấu, cái đúng, cái sai. Đó sẽ là cơ sở để mỗi người vững tin vào hành động bảo vệ chân lý, bảo vệ lẽ phải, dám làm, dám chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

như vậy, người dũng cảm không chỉ đơn giản là người có những hành động quên mình, mà phải là người biết hy sinh vì chính nghĩa, vì công lý, vì cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi tin chắc một điều rằng, những người dũng cảm dù bằng cách này hay cách khác luôn có tác động tích cực đến sự phát triển của đời sống xã hội.

12. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 9

Trong cuộc sống, có rất nhiều đức tính đáng quý mà con người tìm thấy, những khó khăn đó đòi hỏi con người phải dũng cảm vượt qua. những gì chúng tôi muốn, những gì khiến chúng tôi hạnh phúc.

Dũng cảm là tinh thần vượt qua mọi khó khăn thử thách, dám chiến thắng và đứng vững trong cuộc sống này chính là điều tạo nên những giá trị vô cùng quan trọng trong cuộc sống, bởi cuộc sống luôn phải gặp những khó khăn và những điều đó không phải họ chỉ làm nên. con người ngày càng hạnh phúc, cố gắng xây dựng niềm tin yêu cuộc sống, bản lĩnh là tinh thần tốt đẹp đã xuất hiện ở dân tộc ta. p>

Trong cuộc sống chúng ta sẽ không ngừng gặp phải những điều khó khăn và những điều đó đã làm cho cuộc sống của chúng ta trưởng thành hơn, nhưng khi có khó khăn chúng ta biết cách vượt qua mọi thứ đó chính là tình yêu thương và liều thuốc tinh thần hữu hiệu để vượt qua mọi điều và mang lại những giá trị cho riêng mình Và có ý nghĩa vô cùng lớn, niềm tin vào cuộc sống không chỉ khiến chúng ta vượt qua khó khăn, chính niềm tin yêu và niềm tin vững vàng mới có thể vượt qua tất cả, những việc làm trên không ngừng tạo nên những giá trị nền tảng nhất cho mỗi người và niềm tự hào. của cả một dân tộc, có lịch sử lâu đời về những phẩm chất tốt đẹp, chúng tôi luôn tự hào về họ và hành động theo những gì lương tâm mách bảo.

lòng dũng cảm là một phẩm chất vô cùng quan trọng vì trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn và chính những khó khăn đó sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn, đạt được hiệu quả trong công việc và tạo dựng được niềm tin yêu trong cuộc sống, khó khăn đó chỉ là bức tường vô hình đối với chúng ta , những thứ mà anh ấy tạo ra công việc tốt nhất và hiệu quả nhất, đó là tạo ra tình yêu và sự kiên trì. là người đã tạo ra và dũng cảm vượt qua mọi thứ trên cuộc đời này, chúng ta phải luôn tự hào và dũng cảm vượt qua những điều đó và khó khăn chúng ta cũng sẽ vượt qua tất cả và đó chỉ là niềm tin thôi, một chút niềm tin thì mỗi hành động của chúng ta sẽ góp phần không nhỏ đối với hạnh phúc và niềm tin của chúng tôi, những khó khăn và lòng dũng cảm vượt qua sẽ giúp chúng tôi thành công và tự tin vào con đường phía trước, và tình yêu đó đã làm cho chúng tôi hạnh phúc, biết yêu thương nó vô hạn và tự hào về phẩm giá của con người .

trong nhiều tình huống, dũng cảm cũng là một điều gì đó vô cùng ý nghĩa và mang lại những ý nghĩa nhất định cho con người, cuộc sống là muôn màu, muôn vẻ, con người không thể kiểm soát hay đoán trước được, đó là lý do tại sao con người luôn phải vượt qua muôn vàn khó khăn và dám đối mặt với chúng. Trong cuộc sống hãy tự tin và yêu cuộc sống của chính mình, đối mặt với khó khăn, chiến đấu để chiến thắng, đó là dũng khí của chính chúng ta, không có gì là khó nếu chúng ta có đủ niềm tin để vượt qua nó, mỗi ngày chúng ta cần tận dụng nó và hoàn thành tốt những điều đó để tạo ra tình yêu. yêu thương gia đình, lắng nghe và dũng cảm học hỏi để vượt qua khó khăn là mục đích sống hạnh phúc và giá trị nhất, chính tình cảm đó đã tạo nên tình yêu và giá trị sống cho các bạn. hạnh phúc của con người sẽ do chính họ tạo ra khi họ học đủ. niềm tin vào cuộc sống này, và tình yêu đó đã làm nên những điều kỳ diệu tuyệt vời. vâng.

chúng ta phải tự mình rèn luyện những phẩm chất đó để vượt qua mọi thứ và dám đối mặt với khó khăn thì mới có dũng khí và dũng khí để vượt qua nó, tình yêu mới là quan trọng. điều quan trọng và quý giá nhất của con người là mỗi chúng ta phải biết yêu thương chăm sóc bản thân, luôn rèn luyện, phấn đấu để tạo niềm tin cho cuộc sống và vững bước trên đường đời. điều đó không chỉ khiến chúng ta kiên trì và tạo ra niềm tin quan trọng và hạnh phúc cho chúng ta, những hành động của chúng ta sẽ tạo ra tình yêu thương thuần khiết và chân thành nhất cho con người. những điều đó chúng ta phải trau dồi và rèn luyện bản thân, hãy luôn kiên trì và rèn luyện những điều đó cho bản thân để mang lại những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất, mỗi chúng ta sẽ là một niềm tin trong sáng về tâm linh, tinh thần học hỏi và mang lại ý nghĩa hạnh phúc nhất, tạo nên những nhân tố quan trọng và hạnh phúc chính cho người dân của chúng tôi.

Bản lĩnh là phẩm chất được nhiều người quan tâm rèn luyện, ví như những anh hùng của đất nước luôn anh dũng chiến đấu vì độc lập, tự do của dân tộc. lòng dũng cảm là một đức tính đáng quý và đã xuất hiện từ xa xưa và hành động đó đã tôi luyện nó và biến thành nhiều hành động và mang lại cho chúng ta những giá trị tốt đẹp, hành động đó mang lại cho chúng ta một phẩm giá đáng quý và chúng ta vun đắp tình bạn của chúng ta và hành động đó không chỉ tạo ra những giá trị tốt đẹp và rất có ý nghĩa, giá trị bản sắc đó đã được nhân dân ta học tập và noi theo làm nên cả một trang sử vẻ vang và hành động đó đã mang lại cho chúng ta những giá trị quan trọng và những giá trị tốt đẹp, ngày nay khi xã hội hòa bình chúng ta có thể tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn Và cung cấp những giá trị tốt đẹp cho mọi người.

lòng dũng cảm không chỉ cần trong xã hội xưa mà ngày nay phẩm chất này vẫn tồn tại và trở thành một phần không thể thiếu của mỗi con người, chúng ta luôn hành động và cần những điều tốt đẹp nhất, hạnh phúc nhất cho mình, hạnh phúc là vượt qua và dám đối mặt với mọi thứ trong cuộc sống này, hạnh phúc của chúng ta là dám đối mặt với khó khăn và vượt qua mọi khó khăn. rằng trong cuộc sống của chúng ta, thử thách này sẽ tạo nên một phần không thể thiếu trong bản thân của mỗi người, hành động này sẽ khiến chúng ta trở nên tuyệt vời hơn, có ý nghĩa hơn, v.v. họ đã tạo ra nhiều giá trị hữu ích và mang lại ý nghĩa tốt nhất cho mọi người.

lòng dũng cảm sẽ xuất hiện mọi lúc mọi nơi, nó sẽ xuất hiện trong mọi tình huống, dũng cảm giúp đỡ người khác cũng là một người rất tốt, đó là một hành động có ích cho xã hội này, còn bản thân chúng ta, chúng ta cần phải đối mặt với nhiều khó khăn và Tự mình vượt qua thử thách và hành động để đạt được mục tiêu của bản thân, hạnh phúc của chúng ta là ở niềm tin, sự cố gắng và kiên trì tạo dựng cho mình, người đã tạo nên tình yêu và hạnh phúc cho mình, hạnh phúc của chính mình. cho chúng tôi những điều tuyệt vời và mang lại những ý nghĩa tuyệt vời và những ý nghĩa hạnh phúc hơn.

chúng ta phải tự rèn luyện lòng dũng cảm, đó là một tinh thần tốt cho bản thân, lòng dũng cảm sẽ xuất hiện cho chính chúng ta và sẽ tạo ra cho chúng ta những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa nhất cho mỗi người.

13. bài luận về lòng dũng cảm – mẫu 10

“Không thấy sóng mà ngã” là một câu tục ngữ rất hay về lòng dũng cảm của con người. lòng dũng cảm là một đức tính vô cùng quý giá, cần thiết để giúp chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn, vượt qua mọi thử thách và đạt được kết quả như mong muốn trong cuộc sống.

Đầu tiên, chúng ta phải biết can đảm là gì. lòng dũng cảm là sự gan dạ, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, sẵn sàng chiến thắng dù phải hy sinh điều gì đó.

Lòng dũng cảm được thể hiện trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc từ xưa đến nay, nhưng đều có một điểm chung, đó là lòng dũng cảm dám đối mặt với khó khăn. Người dũng cảm là người dám nghĩ, dám làm, nhìn thấy khó khăn, không nản lòng mà luôn tìm cách vượt qua. họ luôn tin tưởng vào công lý, tìm cách bảo vệ công lý. Hơn nữa, họ biết phân biệt đúng sai, đúng sai, họ luôn đứng về phía công lý, nếu phạm sai lầm, họ luôn dám nhận lỗi, sửa sai và chịu trách nhiệm về những việc làm sai của mình. . chúng ta có thể gặp bất cứ ai có lòng can đảm trong họ. Từ xa xưa, đất nước ta đã phải trải qua bao cuộc chiến tranh xâm lược, nhân dân luôn phải đối mặt với chiến tranh, sinh tử nhưng không sợ, không lùi mà luôn tìm cách đứng lên chiến đấu. chúng ta phải nhớ rất rõ về nhân vật lịch sử, ông. anh phan dinh giot, nguoi hy sinh de san lấp lỗ hổng trong vỏ ốc để bảo vệ căn cứ, một hành động đẹp và rất dũng cảm. Ngày nay, khi đất nước hòa bình, ổn định, chúng ta mới thấy được lòng dũng cảm của các chiến sĩ công an luôn đấu tranh, tìm mọi cách để phòng chống tội phạm. nhiều cảnh sát đã phải bỏ mạng khi thi hành công vụ. không chỉ vậy, lòng dũng cảm luôn xuất hiện xung quanh chúng ta, khi có trộm trên đường, nhiều người lại xúm nhau tìm cách bắt kẻ trộm, hay cứu người gặp nạn trên đường đi… chắc hẳn chúng ta còn nhớ chàng trai Nguyễn Văn Nam. dũng cảm cứu các em bị đuối nước, khi bình an vô sự, anh không qua khỏi. họ là những tấm gương sáng để chúng ta học hỏi và noi theo.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần phê phán, lên án những người rụt rè, rụt rè bỏ cuộc khi gặp khó khăn hay những người có suy nghĩ sai lầm về lòng dũng cảm. họ lầm tưởng rằng lòng dũng cảm sinh ra sự bướng bỉnh và ngoan cố, hành động liều lĩnh mà không biết đúng sai. ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và cộng đồng.

Lòng dũng cảm luôn được thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc và ở tất cả mọi người. các chiến sĩ vẫn vững tay súng bảo vệ biển, đảo quê hương, bảo vệ biên cương Tổ quốc. và đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai cần dũng cảm khẳng định mình. anh ta phải biết vượt qua khó khăn, không sợ đau khổ, thiếu thốn. Là một học sinh, bạn phải dũng cảm đối mặt với những điều tiêu cực xung quanh mình và đặc biệt là trong chính ngôi trường của mình. trong các kỳ thi phải dám nghĩ dám làm, dám đứng lên chỉ ra những sai sót của mình nếu sao chép, chép bài. Cũng đừng vì ngại ngùng, xấu hổ mà che đậy hành vi xấu của mình, hãy can đảm chỉ ra điều đó. quan trọng hơn, bạn cần có dũng khí để chỉ ra sai lầm của bản thân, thừa nhận sai lầm, chịu trách nhiệm về những việc làm sai trái mà mình đã làm. nếu mỗi cá nhân có lòng dũng cảm, thì cộng đồng xã hội sẽ luôn công bằng và tốt đẹp.

Lòng dũng cảm giúp mọi người khẳng định bản thân, nhưng có được lòng dũng cảm không phải là điều dễ dàng. mỗi chúng ta cần có nhận thức rõ ràng về bản lĩnh, tránh những ngộ nhận dẫn đến bảo thủ. Lòng dũng cảm sẽ là chìa khóa giúp nhân cách của chúng ta ngày càng hoàn thiện và tạo được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh!

xem các thông tin hữu ích khác tại chuyên mục văn học – tài liệu hoatieu.vn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button