Nghị luận về ngôn ngữ chat của giới trẻ: Dàn ý & văn mẫu hay

Nghị luận về ngôn ngữ chat

tóm tắt các bài luận mẫu và dàn ý cho chủ đề thảo luận về ngôn ngữ trò chuyện của giới trẻ . giúp sinh viên có thêm nguồn tài liệu tham khảo.

phác thảo cuộc tranh luận về ngôn ngữ trò chuyện của giới trẻ

tổng hợp các đề cương và tóm tắt chi tiết cho các đề xuất thử nghiệm thuốc lá. dàn ý sẽ giúp bài viết logic hơn, tránh thiếu ý, lặp ý, sai chủ đề. đây là bước bắt buộc trong quá trình viết bài văn xã hội nói riêng và các thể loại văn học khác nói chung.

Đề cương thảo luận về ngôn ngữ trò chuyện dành cho giới trẻ – ví dụ 1

giới thiệu

 • vấn đề: ngôn ngữ trò chuyện của giới trẻ

nội dung bài đăng

# 1. khái niệm ngôn ngữ trò chuyện
 • Đó là kiểu ngôn ngữ mà giới trẻ tạo ra khi tham gia mạng xã hội.
 • ngôn ngữ trò chuyện phát triển theo xu hướng phát triển của mạng xã hội.
# 2. tình hình sử dụng ngôn ngữ “chat” trong giới trẻ
  người trẻ hiện nay.
 • xu hướng lệch chuẩn về văn hóa và ngôn ngữ trong giao tiếp của giới trẻ thể hiện ở dạng: sử dụng quá nhiều tiếng lóng, từ ngữ địa phương, vay mượn. các từ mượn của nước ngoài.
 • hiện tượng biến đổi tiếng Việt như: gọi đơn vị tiền tệ bằng “k”, gọi người khác là “khùng”, nhại, cắt âm … diễn đạt lệch lạc.
 • “chat” có nhiều cách viết khó hiểu, sai sót hoặc hàm ý cẩu thả.
# 3. hậu quả của ngôn ngữ “trò chuyện”
 • ảnh hưởng đến sự trong sáng của tiếng Việt
 • là nguyên nhân dẫn đến sự tha hóa nhân cách
 • không chỉ vì sự lệch lạc trong ngôn ngữ, thái độ sống của con người đối với cuộc sống cũng vậy. sai lầm. </ li
 • giao tiếp kém tế nhị khiến người ta xấu đi trong mắt người khác.
 • những người có lời nói thô tục, thiếu chân thực thường không được mọi người yêu mến, hợp tác hoặc giúp đỡ.
 • xuyên tạc ngôn ngữ dân tộc, làm mất giá trị văn hoá của tiếng Việt, làm mất bản sắc văn hoá của ngôn ngữ nước nhà.
 • làm mất sự trong sáng của tiếng Việt và gây ảnh hưởng xấu đến văn hoá ứng xử của con người .
# 4. nguyên nhân
 • sự bùng nổ của công nghệ thông tin là nguyên nhân chính dẫn đến các hành vi lệch chuẩn về văn hóa, ngôn ngữ có cơ hội phát triển và xâm nhập (internet, điện thoại, …).

lỏng lẻo, thiếu quản lý chặt chẽ báo chí, mạng xã hội, thông tin quảng cáo và kiểm duyệt các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là truyền hình.

 • sự ra đời của mạng xã hội đã tạo điều kiện cho giới trẻ xây dựng một thế giới riêng. họ có thể tự do làm bất cứ điều gì họ muốn trong thế giới ảo.
 • tình yêu đối với người Việt Nam trong giới trẻ ngày nay giảm sút.
 • vì gia đình họ vẫn chưa quan tâm đến việc chăm sóc trẻ em.
 • nhà trường vẫn chưa có biện pháp xử lý và răn đe. các biện pháp giáo dục chưa đầy đủ để giáo dục học sinh.
 • # 5. giải pháp
  • gia đình nên quan tâm và hướng dẫn con em mình một cách đúng đắn.
  • nhà trường chú ý đến việc hình thành đạo đức và lối sống lành mạnh.
  • truyền đạt kiến ​​thức để nâng cao hiểu biết cho học sinh.
  • >
  • chính quyền, phương tiện truyền thông
  • rút ra bài học cho bản thân về ngôn ngữ “trò chuyện”
  • li>

  kết thúc bài học

  • nói rằng chúng ta nên giữ gìn, bảo vệ và phát huy sự trong sáng của tiếng Việt.

  văn bản mẫu thảo luận về ngôn ngữ trò chuyện của giới trẻ

  thảo luận về ngôn ngữ trò chuyện của giới trẻ – mẫu 1

  Cùng với sự phát triển của đất nước về mọi mặt, nền văn hóa cũng chịu tác động không nhỏ của những tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến nền văn hóa của dân tộc, trong đó có thể nói ngôn ngữ là tiếng mẹ đẻ. Trong tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Việt có lẽ là ngôn ngữ phong phú và thuần khiết nhất. tuy nhiên, ngày nay sự trong sáng của tiếng Việt đang dần bị mai một. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ và Internet, ngôn ngữ “chat” cũng ra đời trong giao tiếp của giới trẻ. ngôn ngữ này ngày càng phát triển và có tác động lớn đến tiếng Việt.

  chúng tôi cần hiểu ngôn ngữ của “trò chuyện” là gì? nó là loại ngôn ngữ mà giới trẻ tạo ra khi tham gia mạng xã hội. ngôn ngữ trò chuyện được phát triển theo xu hướng phát triển của phương tiện truyền thông xã hội. xu hướng này đang lan rộng khi số lượng người sử dụng internet và điện thoại di động tăng lên. đây là loại ngôn ngữ được sáng tạo, biến đổi liên tục và thấm nhuần vào đời sống xã hội. Nhưng dù lý do là gì thì ngôn ngữ “chat” ngay từ khi ra đời đã gây ra rất nhiều tranh cãi. đây là điều mà chưa có ngôn ngữ nào khác làm được trước đây. ngôn ngữ trò chuyện để lại nhiều điều mong muốn về những mặt tích cực và tiêu cực mà ngôn ngữ này mang lại cho tiếng Việt truyền thống và cho xã hội.

  Sự phát triển của đất nước, khoa học công nghệ đã không ngừng thúc đẩy con người phải tìm tòi, học hỏi, sáng tạo luôn theo đà phát triển của xã hội để thích nghi và tồn tại. tuy nhiên, không phải mọi thứ mới không phải lúc nào cũng tích cực hoặc tốt. Bên cạnh những yếu tố tích cực, sự phát triển nhanh chóng và đa dạng của vốn từ tiếng Việt trong thời gian gần đây cũng cho thấy nhiều yếu tố tiêu cực. hiện trạng đó đang là đề tài bàn tán sôi nổi của giới trẻ toàn xã hội vì sự trong sáng của tiếng Việt đang dần mất đi.

  Như chúng ta đã biết, trong 10 năm qua, nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc. nhất là lĩnh vực thông tin và truyền thông đạt được nhiều thành tựu to lớn. Xu thế hội nhập đã và đang làm thay đổi mọi mặt đời sống kinh tế xã hội của đất nước. từ thành thị đến nông thôn, từ miền xuôi đến miền xuôi đều có sự thay đổi lớn. những người trẻ luôn có một tốc độ nhanh chóng với những thay đổi này. Cùng với tâm lý lứa tuổi, giới trẻ đã có những bước chuyển mình. những thay đổi lớn đến nỗi mọi người dễ dàng nhận ra chúng và đặt tên cho chúng. như thế hệ “8x”, “9x”, “@@” hoặc “thiếu niên”.

  với sự thay đổi ngôn ngữ của giới trẻ do sử dụng ngôn ngữ lai, sử dụng biệt ngữ, không dựa trên bất kỳ quy tắc hay chuẩn mực nào. tất cả được tạo ra một cách ngẫu hứng và tự phát. ngôn ngữ đó đang được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên các trang mạng điện tử hiện nay như zalo, facebook, messenger, v.v. Dần dần thói quen sử dụng ngôn ngữ tùy tiện được hình thành trong giới trẻ hiện nay. Điều này làm cho tiếng Việt trở nên căng thẳng, ấu trĩ, mất đi trí tuệ và hồn cốt của bản sắc dân tộc Việt Nam.

  Ngày nay, chúng ta chỉ cần lướt qua một vài trang web là có thể dễ dàng nhận thấy những cách trình bày khác nhau của giới trẻ. chúng ta cũng dễ dàng nhận ra các quy tắc của loại ngôn ngữ này. Trước hết, đó là sự đơn giản hóa ngôn ngữ giao tiếp: “love” được viết là “iu”, “know” được viết là “little”,…

  Xem thêm: Hướng Dẫn Adobe After Effect, 50 Bài Hướng Dẫn After Effect Xuất Sắc

  chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy những cách viết tắt tùy tiện và bất cẩn cũng đang là xu hướng hiện nay: “no” được viết là “ko”, “with” được viết là “vs”, “also” được viết là “cug”,…

  Ngoài ra còn có các biến thể âm thanh đơn giản hóa các từ: “I don’t know” được viết thành “hong bik” hoặc “hok bik”, “love” được viết thành “tenh iu”, …

  Loại biến khó hiểu và thô tục: “cùng nhau trốn đi”, “crunch”, “mía cùi”, “tay-on.com”, … và cũng có những thành ngữ tối nghĩa như: “dối trá như một con cáo”, “chán như con gián”, “buồn như chuồn chuồn”, … có rất nhiều phong cách, cách chơi chữ tóm lại được giới trẻ sáng tạo và sử dụng một cách rất phổ biến qua các trang mạng. nói chuyện của họ với nhau, đây là những câu nói, câu nói mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp trong các cuộc trò chuyện của giới trẻ hiện nay. Từ một vài trường hợp riêng lẻ, ngôn ngữ chat đã gây ra một làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ và rộng khắp trong giới trẻ. từ một vài cá nhân đã học cách nhắn tin và trò chuyện với nhau bằng những ngôn ngữ mà giới trẻ đã thể hiện với bạn bè và những người xung quanh. Ngoài ra, do bản tính của giới trẻ luôn năng động, tò mò và thích tìm hiểu cái mới nên ngôn ngữ chat có thể giúp bạn soạn tin nhắn nhanh hơn rất nhiều so với cách viết truyền thống, để người khác dễ học và làm theo.

  Xem Thêm : Khung kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512 Mẫu kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH

  trước hết, không thể phủ nhận rằng việc sử dụng biệt ngữ và ngoại ngữ cũng có những tác dụng nhất định, như: khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng, tiết kiệm thời gian (chủ yếu sử dụng ký hiệu, đánh máy). các yếu tố sáng tạo… làm phong phú thêm các hoạt động giao tiếp.

  Tuy nhiên, việc sử dụng ngôn ngữ chat một cách tùy tiện và bừa bãi hiện nay đang để lại những hệ lụy cho xã hội và cho chính bản thân họ. Trước hết, cần nói đến loại ngôn ngữ này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trong sáng của tiếng Việt. đồng thời tác động sâu sắc đến văn hóa giao tiếp trong xã hội. Các từ tiêu chuẩn với đầy đủ ý nghĩa và cách diễn đạt không còn được sử dụng. thay vào đó, ngôn ngữ lai căng, cầu giảm, ngôn ngữ tục tĩu, thô tục trở nên phổ biến. điều này rất nguy hiểm và có thể làm sai lệch ngôn ngữ và văn hóa của dân tộc. gây nguy hại đến văn hóa ứng xử của con người trong giai đoạn hiện nay.

  sự lệch lạc của ngôn ngữ là nguyên nhân dẫn đến sự xa lánh của nhân cách. Không những vậy, nó còn là nguyên nhân dẫn đến lối sống buông thả, không tôn trọng pháp luật. sự lệch chuẩn của ngôn ngữ giao tiếp làm phát sinh tư duy sai lầm. từ đó dẫn đến hành vi phạm tội trong giới trẻ.

  Việc giới trẻ lạm dụng tiếng lóng và tiếng nước ngoài hiện nay khiến người Việt Nam có nguy cơ bị xâm phạm về văn hóa ngôn ngữ. xuyên tạc ngôn ngữ dân tộc, làm mất giá trị văn hóa của tiếng Việt, làm mất bản sắc văn hóa của ngôn ngữ nước nhà. Ví dụ, khi bạn bè trò chuyện qua lại hoặc bình luận về ảnh bìa của nhau trên mạng xã hội, thay vì viết theo kiểu truyền thống với đầy đủ từ ngữ, các bạn trẻ lại viết tắt bằng ngôn ngữ vị thành niên, hoặc viết không dấu, sử dụng ngôn ngữ trò chuyện. để truyền thông tin. đó cũng là những hành vi lệch lạc, thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, là nguyên nhân dẫn đến những mâu thuẫn, xung đột. nhiều cuộc ẩu đả kết thúc bằng án mạng chỉ vì lời ăn tiếng nói thô bạo, khó hiểu hoặc lòng căm thù của những người trẻ tuổi. Đó cũng là lý do tại sao nhiều người sau khi nhận được tin nhắn của người khác lại không hiểu hoặc hiểu sai nội dung thông điệp muốn truyền tải vì viết không đủ chữ, viết không có dấu dẫn đến hiểu nhầm, thậm chí đã xảy ra xô xát. giữa người này, nhóm này với nhóm khác để sử dụng ngôn ngữ trò chuyện không đúng cách. thay vì khen “đẹp”, khen “ngon”, “lầy”, “bảnh bao” thì viết “dam dang” có thể bị hiểu nhầm là “dâm”, …

  có một câu cổ ngữ rằng “lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng người khác”, qua câu nói muốn nhắc nhở chúng ta dù giao tiếp với ai, ở đâu, ở bất kỳ đâu. Bất cứ hoàn cảnh, môi trường nào, dù trong thực tế hay trò chuyện với nhau trên mạng xã hội, chúng ta cũng cần biết lựa lời để không xúc phạm hay gây xích mích với ai, mặc dù ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay, chúng ta đang cho phép. bản thân bị cuốn theo những câu nói không theo phong trào, hướng tới những câu nói bình dân, nhưng chúng ta phải biết kiềm chế. khi nói, viết phải nói được những lời hay ý đẹp, thành câu, trọn vẹn nét chữ theo những điều đã được cha mẹ, thầy cô dạy dỗ. để sự trong sáng của tiếng Việt không bị ảnh hưởng bởi văn hóa nước ngoài.

  Không chỉ vậy, do ngôn ngữ bị lệch lạc nên thái độ sống của con người cũng bị lệch lạc. họ thường được hiển thị ở đây, khó chịu với những người khác. họ thường ghét những gì thuộc về cái đẹp, trật tự, quy tắc, chuẩn mực. họ thường được kết hợp với những người khiêm tốn và tầm thường. sớm muộn gì bản thân họ cũng sa vào giếng sâu và tệ nạn xã hội. Ví dụ, chúng ta thường thấy ở lứa tuổi thanh thiếu niên ngày nay, những đứa trẻ hay ham chơi, quậy phá, hay nói những lời nặng nề, chặt chém, sống theo kiểu luôn thích giả vờ như một kẻ ăn chơi, thể hiện mình là một tay chơi. nói những điều khiến người khác cảm thấy khó chịu. Họ là những chàng trai cô gái có lối sống và cách ăn nói thường chơi với nhau, nhiều khi không thích bị ràng buộc vào những chuẩn mực đạo đức hay quản lý theo khuôn khổ gia đình. họ thích tự do, muốn nói gì thì làm, định hướng cho họ, lối sống của họ cũng có sự lệch lạc, đó là lý do họ dễ bị lôi cuốn, dễ bị kích động, dễ sa vào các tệ nạn xã hội.

  Xem thêm: CÁCH VIẾT ĐÚNG CHÍNH TẢ

  sở dĩ ngôn ngữ chat của giới trẻ ngày càng trở nên phức tạp và đa dạng là do sự bùng nổ của công nghệ thông tin là nguyên nhân chính dẫn đến những lệch lạc về văn hóa và ngôn ngữ có cơ hội phát triển và du nhập (internet, điện thoại ,. .). Sự phát triển của công nghệ thông tin luôn có hai mặt tích cực và tiêu cực, vì vậy đây cũng là nơi để các bạn trẻ học hỏi rất nhiều điều tốt và chưa tốt.

  Sự buông lỏng, thiếu chặt chẽ trong quản lý báo chí, mạng xã hội, thông tin quảng cáo và kiểm duyệt các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là truyền hình. Các phương tiện thông tin đại chúng trong xã hội có ảnh hưởng rất lớn đến việc hình thành đạo đức và nhân cách của thế hệ trẻ. việc tiếp cận các sản phẩm văn hóa lệch lạc dễ khiến giới trẻ mất kiểm soát bản thân.

  Cùng với đó là việc lạm dụng các yếu tố, từ ngữ, cách diễn đạt tiếng nước ngoài để gây “ấn tượng”, “gây choáng ngợp”. thậm chí những sáng tạo này còn được giới truyền thông “lăng xê” mạnh mẽ. nhiều nhà quảng cáo đã tạo ra sự kết hợp biến danh từ thành tính từ không có trong từ điển. ví dụ: “cảm giác thực sự thích”, “phong cách thái quá”, “sạch hơn siêu sạch”,…

  Bản thân các bạn trẻ thường có xu hướng đi theo dòng chảy, khả năng thích ứng học hỏi rất nhanh do bản tính tò mò của chúng ta. giới trẻ luôn muốn đơn giản, ngắn gọn và không thích những đoạn văn dài, vì vậy việc sử dụng ngôn ngữ chat là điều không thể tránh khỏi. vì sử dụng ngôn ngữ chat giúp cho cuộc trò chuyện nhanh hơn với cách gõ văn bản như thế này cũng ngắn hơn hầu như bạn trẻ nào cũng có thể hiểu được đây là một ngôn ngữ mới khiến rất nhiều người hài lòng theo dõi. Điều đó cho thấy giới trẻ ngày nay thiếu kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ nói chung và tiếng Việt nói riêng. cuộc sống hiện đại khiến con người ít quan tâm đến ngôn ngữ giao tiếp. họ muốn giữ nó ngắn gọn. họ ngại dùng từ hán việt. dẫn đến việc sử dụng sai tiếng Việt cả về từ ngữ và ngữ pháp. Có một thực tế khét tiếng là bài phát biểu của giới trẻ ngày càng khô khan do thiếu vốn từ vựng.

  Sự ra đời của mạng xã hội đã tạo điều kiện cho giới trẻ xây dựng một thế giới của riêng mình. họ được tự do làm bất cứ điều gì họ muốn trong thế giới ảo. Trong thế giới đó, nhiều tiêu chuẩn và lễ nghi trong giao tiếp ngoài đời thực đã biến mất. do đó, những phong cách “thời thượng” và cá tính “chính hiệu” đã ra đời.

  Một điều đáng lo ngại trong giới trẻ ngày nay là tình yêu đối với người Việt Nam đang giảm sút. ý thức, trách nhiệm giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt của một bộ phận người dân ngày càng sa sút. xu hướng lai hóa và hướng ngoại sôi động. một số bạn trẻ thích “sành điệu”, thích “thể hiện cá tính, đẳng cấp” một cách thái quá.

  Xem Thêm : Công thức tính chu vi, diện tích hình chữ nhật chuẩn SGK

  các gia đình chưa quan tâm, dạy dỗ, định hướng con cái đúng cách ngay từ đầu để bản thân có những nhận định đúng đắn, không chạy theo trào lưu ngôn tình của giới trẻ hiện nay. nhiều gia đình vẫn để con cái tự do, tự tại làm theo ý mình. không có sự nhắc nhở, chấn chỉnh đối với những hành vi sử dụng tiếng lóng, ngôn ngữ không phù hợp, không đúng với ngôn ngữ tiếng Việt mà những ngôn ngữ rườm rà, phức tạp của giới trẻ.

  Nhà trường và xã hội chưa có những biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn và giảm thiểu việc giới trẻ sử dụng ngôn ngữ này trong giao tiếp với bạn bè hoặc những người xung quanh. phản cảm đối với học sinh.

  Ngôn ngữ viết của chúng ta như ngày nay, đã trải qua nhiều lần cải cách, đổi mới để có ngôn ngữ riêng, đặc trưng và văn hóa của dân tộc. sự phát triển hay suy tàn của ngôn ngữ có ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội. do đó, những điều chỉnh dù là nhỏ nhất cũng cần có sự tham gia của cả xã hội cộng đồng. một xu hướng xấu có thể xuất hiện trong vòng một vài năm. nhưng phải mất nhiều năm để sửa chữa, điều hướng và khắc phục hậu quả của nó.

  Xem thêm: Nhiệt trị của than là gì? công thức tính nhiệt trị

  Thanh niên nên tích cực tham gia vào việc trau dồi hiểu biết của họ về ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia. tiếp thu những yếu tố mới trên cơ sở cân nhắc có chọn lọc. không cẩu thả, chạy theo những xu hướng mà ngay cả bản thân mình cũng chưa hiểu rõ.

  các diễn đàn và trang mạng xã hội cần xây dựng các quy định rõ ràng và phù hợp. hướng diễn đàn theo hướng nội dung truyền thông lành mạnh. cần xây dựng những hạt nhân điển hình để thu hút các thành viên diễn đàn học hỏi và làm theo. một biểu tượng ngôn ngữ đẹp dễ lôi cuốn người xem theo dõi.

  gia đình cần sự quan tâm, chia sẻ của các bậc cha mẹ. Phải xem con cái là “bạn” thì mới hiểu được tâm tư, nguyện vọng của giới trẻ hiện nay. từ đó đưa ra những lời khuyên thiết thực nhất. giúp họ có nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. đồng thời là trạng thái hiểu biết văn hóa, ứng xử từ các hoạt động và sinh hoạt trong gia đình.

  Giáo viên là những người có ảnh hưởng trực tiếp đến giới trẻ. giáo viên là người hướng dẫn và giúp trẻ trau dồi khả năng ngôn ngữ. do đó, mỗi giáo viên phải là một tấm gương về việc sử dụng và kiến ​​thức về ngôn ngữ. định kỳ thiết lập các kênh đối thoại để khuyến khích, nhắc nhở hoặc điều chỉnh các hoạt động ngôn ngữ của học sinh. đặc biệt là để xây dựng cho bạn một ngôn ngữ thuần túy và chuẩn mực.

  Nhà trường nên hướng các em đến những giá trị tốt đẹp của tiếng Việt. từ đó nâng cao ý thức giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. tạo thêm cơ hội, cũng như bồi dưỡng tinh thần học nói, luyện chữ đẹp. Ngoài ra, cũng cần có biện pháp chấn chỉnh những người đi ngược lại xu hướng đó. bạn cần tập trung dạy trẻ về kỹ năng giao tiếp hoặc kỹ năng mềm bên cạnh việc truyền đạt kiến ​​thức trong sách vở.

  các cơ quan truyền thông và thông tin cần phát triển các cách nói và viết chuẩn mực, góp phần định hướng xã hội. cần có lập trường vững vàng trước những biểu hiện lệch lạc. đấu tranh với những xu hướng không phù hợp làm mất đi sự trong sáng và chuẩn mực của tiếng Việt. từ đó giúp các bạn trẻ có được hướng dẫn phù hợp.

  Sử dụng ngôn ngữ trò chuyện trong giao tiếp đặt ra những vấn đề cấp bách trong cuộc sống trước những thay đổi lớn của hệ thống ngôn ngữ quốc gia và toàn cầu. các bạn trẻ ngày nay hãy luôn rèn luyện ngôn ngữ trong giao tiếp, sử dụng đúng cách các phương tiện truyền thông để bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt. nhất là đối với lứa tuổi học sinh. khi nhân cách chưa được hình thành thì cần rèn luyện theo những tiêu chuẩn tốt hơn. tránh những sai lệch về nhân cách dẫn đến hành vi sai trái. góp ý, sửa chữa những sai lệch về ngôn ngữ trong giao tiếp của bạn bè. áp dụng ngôn ngữ mới nhưng đừng lạm dụng nó nếu tiếng Việt có những từ tương tự. trau dồi ý thức tôn trọng và bảo vệ sự trong sáng của tiếng Việt.

  Tiếng nói và chữ viết của dân tộc ta là kết quả của nhiều cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước, trải qua nhiều lần cải tạo mới có được như ngày nay. ngôn ngữ của chúng ta là ngôn ngữ riêng, đặc trưng, ​​đậm đà bản sắc văn hóa của dân tộc. vì vậy, chúng ta phải tôn trọng, bảo vệ, giữ gìn và phát huy sự trong sáng của người Việt Nam trước sự ảnh hưởng của các nền văn hóa ngoại lai.

  nguồn: verbalearn.com

  Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
  Danh mục: Kiến thức

  Related Articles

  Back to top button