Chênh lệch múi giờ Việt Nam và giờ Mỹ hiện tại

Mỹ cách việt nam mấy giờ đồng hồ

Thông thường, khi nói đến chênh lệch múi giờ hiện tại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ , mọi người thường chỉ nghĩ rằng có sự chênh lệch múi giờ giữa hai quốc gia là 12 giờ. Trên thực tế, ít người biết về jet lag mà không cần liên hệ với những người quen ở Mỹ hay đặt vé máy bay đến nước này. Đặc biệt đối với những ai đi máy bay thì việc nắm rõ thời gian ở Mỹ là vô cùng quan trọng.

1. Khoảng cách giữa MỸ và Việt Nam là bao nhiêu?

Khoảng cách là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến múi giờ của mỗi quốc gia. Việt Nam là một quốc gia Châu Á và Hoa Kỳ là một quốc gia thuộc Châu Mỹ. Khoảng cách từ Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) đến miền Trung Hoa Kỳ sẽ là 14.853 km dựa trên khoảng cách mà các loài chim bay. Trong khi đó, đường kính của trái đất là 12.600 km. Vì vậy, có thể nói Việt Nam và Hoa Kỳ cách nhau nửa vòng trái đất. Nếu giờ Việt Nam là ngày thì giờ Mỹ là đêm và ngược lại.

Với khoảng cách địa lý lớn như vậy, sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ là điều dễ hiểu. Trong khi Mỹ chỉ cách Việt Nam vài giờ bay, thì câu trả lời là 12 giờ .

2. Bạn có biết cách đổi giờ Việt Nam sang giờ Mỹ không?

Một số cân nhắc đối với quá trình chuyển đổi

Như tôi đã nói, chênh lệch múi giờ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là 12 giờ, với Việt Nam phía trước và giờ Hoa Kỳ phía sau. Tuy nhiên, đây chỉ là con số tương đối. Tại sao? Vì nước Mỹ quá lớn, có rất nhiều bàn khác nhau nên khoảng cách cũng khác nhau.

Do đó, muốn xác định chính xác việc so sánh giữa giờ Hoa Kỳ và giờ Việt Nam, bạn cần xác định hai yếu tố, một là thành phố và tiểu bang của Hoa Kỳ thuộc múi giờ nào và chênh lệch múi giờ. Múi giờ mùa hè và mùa đông của Hoa Kỳ .

Xem thêm: Hướng dẫn viết Bảng chữ cái Hiragana chi tiết

Để có ví dụ, hãy xem sự khác biệt giữa giờ Hoa Kỳ và giờ Việt Nam! Nếu là 16 giờ chiều ở Việt Nam thì 2 giờ sáng ở California 4 giờ ở New York , ..

Xem thêm: Danh sách những vị tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Cách đổi giờ Việt Nam sang giờ mẹ

Xem Thêm : Mẫu công văn bằng tiếng Anh

Nếu bạn muốn đổi giờ Việt Nam sang giờ Hoa Kỳ, bạn cần tính toán chính xác chênh lệch múi giờ giữa múi giờ Việt Nam và giờ Hoa Kỳ hiện tại theo 2 yếu tố trên: p>

– Thành phố, tiểu bang theo múi giờ của Hoa Kỳ:

Việt Nam ở múi giờ utc + 7. Các thành phố và tiểu bang ở Hoa Kỳ khác nhau. Vì khu vực Hoa Kỳ trải dài từ bờ biển phía đông sang bờ biển phía tây nên các múi giờ ở Hoa Kỳ cũng rất đa dạng, bao gồm các múi giờ: utc-5, utc-6, utc-7, utc-8, và một số múi giờ khác múi giờ ít phổ biến hơn. Vào mùa hè, các múi giờ này được thay đổi thành utc-4, utc-5, utc-6, utc-7.

Vì vậy, nếu đó là mùa đông, California sẽ ở múi giờ utc-8, nhưng vào mùa hè, nó sẽ ở múi giờ utc-7.

– Giờ mùa đông hoặc mùa hè

Giờ hiện tại của Hoa Kỳ cũng phụ thuộc vào mùa. Mùa đông ở Hoa Kỳ bắt đầu lúc 2 giờ sáng ngày đầu tiên của tháng 11 cho đến sáng Chủ nhật. Thời gian kết thúc là chủ nhật thứ 2 của tháng 3 năm sau.

Vào mùa hè, thời gian ở Hoa Kỳ được tính từ 2:00 sáng đến sáng chủ nhật thứ hai trong tháng 3 hàng năm. Thời gian kết thúc là ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11 cùng năm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Địa Chỉ Trên Phong Bì Thư ? Cách Viết Bì Thư Bên Nhật Bản

Đối với người Việt Nam lần đầu tiên đến Hoa Kỳ, việc kiểm tra giờ Hoa Kỳ và đổi đúng giờ là rất quan trọng.

Nhiều người đã gặp sự cố này. Do đó, trước khi xem và đổi giờ, bạn cần xác định xem giờ ở Mỹ là mùa hè hay mùa đông, và vị trí ở Mỹ sẽ là ở đâu.

Có thể bạn nên biết: Mùa coronavirus Vũ Hán xâm nhập vào Hoa Kỳ như thế nào?

3. Múi giờ Dãy núi của tôi

Các địa điểm trong Múi giờ miền núi Hoa Kỳ bao gồm các khu vực như: Arizona, Colorado, một số quận ở phía tây Texas và các quận ở phía tây Kansas, New Mexico, Montana … ở Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ là 13 giờ cách nhau vào mùa hè và 14 giờ vào mùa đông.

4. Múi giờ miền Đông của tôi

Xem Thêm : Điện ảnh cách mạng Việt Nam những ngày đầu lập nước

Có nhiều vùng trong Múi giờ miền Đông Hoa Kỳ, chẳng hạn như: Massachusetts, New York, Ohio, New Jersey và Đông Tennessee, Virginia, v.v. Ngoài ra, còn có Nam và Đông Florida, Đặc khu Columbia, Connecticut, Đông Kentucky và Georgia, và Indiana (không bao gồm các quận Tây Bắc và Tây Nam).

Khu vực của Hoa Kỳ chỉ cách Việt Nam vài giờ đi xe, điều này cũng phụ thuộc vào mùa. Nếu mùa đông là 12 giờ thì mùa hè là 11 giờ .

5. Múi giờ Trung tâm Hoa Kỳ

Các khu vực của Múi giờ Trung tâm Hoa Kỳ là Tây Michigan, Oklahoma, Texas (ngoại trừ El Paso, Hudspeth và một số vùng của Calberson), Đông Bắc Florida, Illinois, tây Tennessee, tây Kentucky, Louisiana, phần còn lại của Kansas và một số vùng khác khu vực. So với Việt Nam, giờ Mỹ mùa đông là 13 giờ và mùa hè là 12 giờ.

6. Múi giờ Thái Bình Dương

Xem thêm: 5 Cách ghi chép tiếng anh giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn

Các khu vực trong Múi giờ Thái Bình Dương là Nevada, Washington, Oregon (ngoại trừ Hạt Mulher …) và California. Nếu nhìn theo giờ ở Hoa Kỳ, bạn sẽ thấy các vùng này cách Việt Nam 15 giờ vào mùa đông và 14 giờ vào mùa hè.

Dưới đây là một số thông tin về sự khác biệt giữa múi giờ Việt Nam và giờ Hoa Kỳ hiện tại và cách đổi từ giờ Việt Nam sang giờ Hoa Kỳ. Tôi hy vọng hữu ích cho bạn!

Xem thêm:

Phóng to bản đồ Hoa Kỳ

Chính sách Nhập cư Mới của Hoa Kỳ năm 2020

Kinh nghiệm Phỏng vấn Thị thực Hoa Kỳ

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button