Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận

Bạn đang quan tâm đến Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

ai đó đã từng nói: “huy cận thu thập những mảnh rác rưởi buồn bã để tạo ra những bài thơ hại não. mọi người sẽ ngạc nhiên vì không ngờ chỉ với một chút bột thông thường lại có thể làm ra một túi trân châu. ai ngờ bước chân đã khuất bên kia đường vẫn để lại những dấu ấn không thể phai mờ trong thơ ca, văn chương … “

  • những bài thơ tình hay nhất của nhà thơ xuân điểu
  • những bài thơ hay nhất của nhà thơ nguyễn khuyển
  • những bài thơ hay nhất của nhà thơ hàn quốc mặc hán tử >

Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận

Bạn đang xem: Một số tác phẩm của huy cận

chạy trốn , nhà thơ của Cô đơn ngàn dặm, của Nỗi buồn thế kỷ, là một trong những tác giả tiêu biểu nhất của phong trào thơ mới. những tác phẩm của anh mang hơi thở của thời đại. một hồn thơ u uất, ẩn chứa nhưng không kém phần da diết. sau đây là một số tác phẩm tiêu biểu của nhà thơ chạy trốn:

1. trang giang

sóng cuồn cuộn nỗi buồn, con tàu đi qua mái nhà song song. tàu về nước, xót xa hàng trăm địa chỉ; mất một vài dòng trong một vài dòng.

để tiếng thơ ảm đạm gió nhỏ nơi tiếng làng xa, nắng chợ chiều, trời thăm thẳm; sông dài, trời rộng, bến vắng.

bạn đang đi đâu, hết hàng này đến hàng khác; mênh mông không một chuyến phà qua lại. không đòi hỏi một chút riêng tư, lặng lẽ bờ xanh gặp bãi vàng.

những lớp mây cao làm nổi lên những ngọn núi màu bạc, những con chim cánh nhỏ: bóng tối. lòng nước nhấp nhô theo nước, không khói lửa, chiều tà cũng hoài niệm.

Trong tập “Lửa thánh ”, “trang giang ” là một trong những bài thơ hay nhất của văn học Việt Nam. đoạn thơ thể hiện nỗi đau của nhà thơ trước cái bao la của thiên nhiên, của một cái tôi cô đơn, trống trải trước cái mênh mông của cảnh vật. từ đó thể hiện nỗi buồn thầm kín của cả một thời đại.

2. tàu đánh cá

mặt trời ẩn trên biển như một tia lửa, cánh cửa đóng lại vào ban đêm. con thuyền đánh cá lại ra khơi, hát cùng gió biển.

Xem thêm: Hồi trống Cổ Thành – nội dung, dàn ý phân tích, giá trị | Ngữ văn lớp 10

hát rằng: cá bạc biển đông êm đềm, cá thu biển đông như thoi đưa, đêm ngày dệt biển nhiều tia sáng. Hãy đến dệt lưới của chúng tôi, đội đánh cá!

con tàu của chúng tôi căng buồm theo gió với cánh buồm của mặt trăng luồn giữa mây cao và biển phẳng, ra khơi xa để khám phá bụng biển, dệt thành hình bao quanh.

cá anh vũ và cá trê, cá mú chiếu đuốc hồng đen, đuôi rung rinh vầng trăng sáng vàng, đêm thở: sao lái mặt nước ha long.

Con hát câu hát gọi cá, con chạm thuyền nét trăng cao, biển cho con cá như lòng mẹ nâng bước đời con.

những vì sao mờ, ta giăng lưới cho kịp nắng mai, ta vớt những tia cá nặng trĩu, vảy bạc đuôi vàng sáng rạng đông, giăng lưới đón nắng hồng .

p>

câu hát căng buồm theo gió, đội tàu chạy với mặt trời. mặt trời lên khỏi biển mang một màu mới, ánh mắt huy hoàng ngàn cây số.

Bài thơ “Đoàn thuyền đánh cá ” được nhà thơ sáng tác vào năm 1958 khi miền bắc đang xây dựng chủ nghĩa xã hội. bài thơ là hình ảnh thiên nhiên con người cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá lúc hoàng hôn, cảnh đoàn thuyền ra khơi đánh cá, cảnh đánh cá lúc bình minh.

chủ đề “nhân dân lao động” đã truyền cảm hứng vô hạn cho tất cả các nhà thơ, nhưng riêng với huy cerca, anh cũng chọn chủ đề đó để viết về những ngư dân ở vùng biển xinh đẹp Hạ Long

3. chúng tôi viết một bài thơ gọi biển trở lại

Em làm thơ gọi biển trên ngàn năm sóng dào dạt mê đắm hoàng hôn khẽ khép mi xanh tím lúc bình minh ngày lộng gió

Xem thêm: Sơ lược tác phẩm Vợ Nhặt (Kim Lân)

tôi, biển của các cặp song sinh có từ khi nào? bao đợt sóng ngầm nhói đau, niềm vui đầu sóng, nỗi buồn tận đáy sóng lao vào chiều tàn vết đỏ au.

rồi một ngày nào đó cuộc đời tôi sẽ kết thúc, hãy cho tôi đi theo biển cả và chân trời những gì chưa nói, xin hãy cho nó những con sóng lấp lánh tâm hồn tôi mặn mà và gió.

Cảm hứng vô tận về nhiệt huyết của đất nước từng xuất hiện trong bài thơ Đoàn thuyền đánh cá nay đã được viết lại một lần nữa. giọng thơ sôi nổi, hào hứng đánh dấu sự thay đổi trong phong cách thơ của cô.

4. đáng tiếc

nắng chẻ đôi bờ biển, chiều … vườn trinh nữ xếp thành đôi lá buồn. sợi buồn mà con nhện lan nhanh em ơi! ngủ … người con gái hâm mộ ở đây. trái tim tôi mở ra với chiếc quạt này, hàng trăm con chim mơ ước bay trên giường. Ngủ một giấc, những giấc mơ ngọt ngào! ru em sẵn nghe tiếng đàn đôi bờ … cây dài ngẩn ngơ … – bao mùa nỗi đau đã trưởng thành trong tâm hồn? để tay anh tựa đầu, để anh nghe tiếng rơi nặng trĩu đau đớn …

Nỗi buồn thế kỷ là nguồn cảm hứng thơ không bao giờ mất trong tác phẩm của Huian, bài thơ thể hiện một nỗi buồn kéo dài mơ hồ và không thể xác định được. nhà thơ buồn không chuyện gì, cho thấy sự sa sút của những người làm nghệ thuật lúc bấy giờ.

5. skylark

ấu trùng bay, trái tim tràn đầy tình yêu và bài hát ngọt ngào bay bổng. cánh đập trời xanh cao cao tiếng hót như sương chói chim ơi chim nói về con gì, chim làm chi? vui lẫn lộn khi cuộc đời đến … tiếng ngọc trong veo, chim gieo từng sợi, lòng vui, tiếng hót không biết mệt. Chim bay, chim sà vào chiếc bụng trắng sữa của chị Cánh đồng rộn rã tiếng hót của chim. bay cao, bay cao, con chim biến mất và chỉ còn tiếng hót làm buồn bầu trời … ấu trùng của tâm hồn xanh trên đường về nhà sáng nay đã hát với niềm vui trong lòng tôi.

thông qua hình ảnh của một con chim sơn ca, bỏ trốn đã gửi trái tim của mình. Huian đã lấy khung cảnh thiên nhiên bao la, tươi đẹp để làm nổi bật những cánh chim bay cao vút và tiếng hót ngọt ngào, lấp lánh của những chú chim sơn ca là loài chim của trời cao xanh ngắt, là loài chim của đồng quê với tình yêu. . chim bay càng cao thì tiếng hót càng rõ. sâu hơn: đôi cánh của ấu trùng bay là cánh của một con chim tự do.

huy cận với những tác phẩm không lẫn vào đâu được, anh xứng đáng là một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời văn học Việt Nam . những việc làm của họ sẽ tồn tại mãi mãi.

thảo nguyên

Có thể bạn quan tâm: Kho sách điện tử

                       

Vậy là đến đây bài viết về Những Bài Thơ Hay và Nổi Tiếng Nhất Của Nhà Thơ Huy Cận đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button