Môn quản trị học

Bạn đang quan tâm đến Môn quản trị học phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

chủ đề: xe buýt 1100

thời lượng khóa học: 03 tín chỉ

Bạn đang xem: Môn quản trị học

điều kiện tiên quyết của khóa học: không

giáo viên phụ trách: ts.pham tri

hỗ trợ của giáo viên:

  • những người khác. nguyen thi kim hoanh,
  • hoặc ths. nguyen minh chau,
  • oths. nguyen thi hong gam,
  • hoặc ths. nguyen minh voi,
  • hoặc ths. nguyen hoang diem huong

hướng dẫn sử dụng khóa học:

pham el tri (2016). Trường Quản lý. biên tập của đại học quốc gia thành phố hồ chí minh.

Giáo trình được biên soạn trên cơ sở tham khảo các tài liệu cơ bản về khoa học quản lý và kinh nghiệm thực tế giảng dạy lâu năm của tác giả.

Dữ liệu thực tế, ví dụ minh họa và trường hợp thực tế được thu thập từ dữ liệu nghiên cứu thực tế trong bối cảnh thế giới và Việt Nam.

nhiều thế hệ học sinh tiếp nhận nội dung kiến ​​thức trong chương trình học một cách trân trọng và nhiệt tình.

tài liệu tham khảo :

1. Harold Koontz, Cyril Odonnell, Heinz Weihrich, (1992), Các vấn đề quản lý thiết yếu, Nhà xuất bản Khoa học & amp; kỹ thuật viên, hà nội.

2. James H Donnelly, Jr, James L. Gibson, John M. Ivancevich, (2003), Quản trị học cơ bản, Nhà xuất bản Thống kê, Hà Nội.

3. Nguyễn Thị Doan, Đỗ Minh Cường, Phương Kỳ Sơn, (1996), Các lý thuyết quản lý, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

4. mitokasu aoki, (1993), Nghệ thuật quản lý kiểu Nhật Bản, nhà xuất bản sự thật, Hà Nội.

5. robbins, sp. & amp; Coutar, M, (1996), Quản lý, Prentice Hall International.

6. antonio kovacevic & amp; Nukolas Majluf, (1993), Sáu giai đoạn của quản lý công nghệ thông tin chiến lược, Đánh giá quản lý Sloan.

7. paul d harrison & amp; Adrian Harrell, (1993), Tác động của lựa chọn đối thủ đến các quyết định thẩm định dự án của nhà quản lý, Học viện quản lý.

Xem thêm: Giáo trình sửa máy photocopy Cơ bản – Chương 1

8. Nguyễn Thị Doan, Đỗ Minh Cường, Phương Kỳ Sơn, (1996), Các lý thuyết quản lý, Nxb Chính trị Quốc gia, Hà Nội.

mục tiêu khóa học – (mục tiêu khóa học)

Khóa học nhằm cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức cơ bản về các chức năng quản lý trong tổ chức, chẳng hạn như lập kế hoạch, tổ chức công việc, thực hiện kiểm soát và kiểm tra. Ngoài các chức năng và kiến ​​thức cơ bản, kỹ năng quản lý sẽ giúp sinh viên phát triển khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề trong tổ chức để đạt được hai mục tiêu cơ bản: hiệu quả cao và tính ổn định tương đối cao của tổ chức.

Vào cuối khóa học này, kiến ​​thức của sinh viên được đánh giá dựa trên Tiêu chuẩn Hiệu suất Khóa học Quản lý, nằm trong Tiêu chuẩn Hiệu suất Ngành Quản trị Kinh doanh. Mức độ phản hồi được phân loại dựa trên bộ 6 mức độ nhận biết của Benjamin S. Bloom (1956).

mô tả khóa học – (mô tả khóa học)

các nghiên cứu về quản lý cung cấp cho sinh viên các chức năng và kỹ năng quản lý để thực hiện các hoạt động trong một tổ chức nhằm kết hợp các hoạt động cá nhân trong một tổ chức để đạt được mục tiêu. một khóa học bắt đầu với quản lý là gì và ai là người quản lý, anh ta làm gì, làm việc ở đâu? tại sao học quản trị? những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài và bên trong của một tổ chức ảnh hưởng đến việc lựa chọn ra quyết định hiệu quả của một tổ chức. Thông tin được coi là dữ liệu đầu vào giúp nhà quản lý đưa ra quyết định. các chức năng của nghiên cứu quản lý bao gồm: lập kế hoạch, tổ chức, chỉ đạo và kiểm soát, được coi là những nguyên tắc cơ bản được áp dụng trong mọi lĩnh vực hoạt động quản lý.

Để đạt được kết quả tốt trong môn học này, sinh viên phải tích cực đọc tài liệu, nghe giảng viên chia sẻ kiến ​​thức trên lớp, khuyến khích tìm hiểu các trường hợp kinh doanh thực tế được đăng trên báo chí, thực hành phân tích chúng dưới đây. quan điểm của nhà quản trị. thảo luận nhóm để hiểu rõ phần lý thuyết, cũng như các bài tập tình huống từ hoạt động kinh doanh thực tế. trang bị cho học sinh kỹ năng trình bày và tương tác về các chủ đề chưa được thống nhất.

nghiên cứu quản lý là một môn học rộng lớn phục vụ cho tất cả các định hướng nghề nghiệp, không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn trong lĩnh vực phi kinh doanh; không chỉ đối với hoạt động của tổ chức mà còn đối với hoạt động của cá nhân đơn lẻ; Bởi vì, để hoạt động hiệu quả, bạn cần phải có kỹ năng quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào.

tiêu chuẩn thực hiện khóa học – (kết quả học tập mong đợi)

phương pháp đánh giá, chấm điểm – (đánh giá khóa học)

tiêu chí đánh giá: theo thang điểm từ 1 đến 10

dấu chấm câu

tiêu chí

(tỷ lệ nở)

& lt; 5

5- & lt; 7

7- & lt; 9

Có thể bạn quan tâm: 82 Tranh tô màu trái tim đẹp nhất dễ tải dễ in Update 2022

9-10

nội dung kiến ​​thức chủ đề

(70%)

có khả năng ghi nhớ và hiểu kiến ​​thức.

không cần phân tích cú pháp.

biết cách sử dụng kiến ​​thức để giải quyết vấn đề.

lắng nghe và đưa ra phản hồi.

áp dụng kiến ​​thức và phương pháp một cách thích hợp.

phân tích vấn đề.

áp dụng sự hiểu biết sâu sắc, kiến ​​thức và phương pháp.

phân tích vấn đề một cách sâu sắc và logic.

phong cách viết, lập luận và trình bày

(30%)

nhập khá khó hiểu

viết dễ hiểu

viết dễ hiểu, logic

được viết dễ hiểu, hợp lý.

bản trình bày tốt.

Xem thêm: List Toàn bộ kiến thức câu phủ định trong tiếng Anh

                       

Vậy là đến đây bài viết về Môn quản trị học đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button