Mỗi tác phẩm văn học là một bức thông điệp mà người nghệ sĩ gửi đến cho người đọc. Em hiểu ý kiến trên như thế nào? Dự. – Olm

Bạn đang quan tâm đến Mỗi tác phẩm văn học là một bức thông điệp mà người nghệ sĩ gửi đến cho người đọc. Em hiểu ý kiến trên như thế nào? Dự. – Olm phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mỗi tác phẩm văn học là một bức thông điệp của người

trang tính

tin rằng “mỗi tác phẩm văn học là một thông điệp của nghệ sĩ gửi đến độc giả”. vâng, ý kiến ​​đó đã được thể hiện rất rõ qua thông điệp của bài thơ “nhớ rừng” của người lữ khách.

tác phẩm văn học là sự sáng tạo, là sự sáng tạo của người nghệ sĩ mang tên nhà văn, nó mang những tâm tư, tình cảm nảy sinh từ tâm hồn người nghệ sĩ, đó là thông điệp tự tin gửi đến người nghệ sĩ thông qua văn bản đến người đọc. chúng ta cũng có thể hiểu nó như một tác phẩm nghệ thuật ngôn từ hay một phương tiện giúp người đọc hiểu được những điều sâu kín trong tâm khảm của người viết. làm phong phú tâm hồn con người, làm cho trái tim vươn tới trái tim, khối óc thể hiện mình, làm cho tình cảm con người trở nên đa dạng hơn. Nói cách khác, nhà văn là người sáng tạo ra tác phẩm văn học.

thông điệp của bài thơ “nhớ rừng” còn được thể hiện rất rõ trong từng bài thơ thế gia viết: đó là sự phản kháng trong tiềm thức của người lính trong những ngày tháng tù đày, là khát khao tự do, coi thường cái tầm thường giả dối của nhà tù, đó là thực tế của cuộc sống lúc bấy giờ. do đó, ý kiến ​​của mỗi tác phẩm văn học là một thông điệp của người nghệ sĩ gửi đến bạn. bài đọc hoàn toàn đúng thể hiện kiến ​​thức sâu rộng về văn học nước nhà.

Xem thêm: Jack London &quotLove of Life&quot: một bản tóm tắt của các nhân vật chính

Trong nền văn học Việt Nam, có thể thấy phong trào thơ mới là một trong những phong trào tạo nên sức sống mãnh liệt nhất cho các nhà thơ thời kỳ đó. và lu là một trong những cây bút chính của phong trào thơ mới (1932-1945). tác phẩm để lại dấu ấn là bài thơ “nhớ rừng” miêu tả hình ảnh, tình cảm, suy nghĩ của con hổ trong vườn bách thú nhưng qua đó tác giả đã khéo léo thể hiện khát vọng của chính bầy hổ. thời gian.

Xem Thêm : Phân tích Chữ người tử tù 2023

“Ôm mối hận trong cũi sắt, tôi nằm dài nhìn ngày tháng trôi qua”

người được mệnh danh là vua của rừng rậm. Nhưng bây giờ tôi đang bị mắc kẹt trong lồng sắt và tôi không thể làm gì được. đó có lẽ là điều bi thảm nhất về chúa sơn lâm.

“khinh thường những kẻ ngạo mạn và sững sờ ngước đôi mắt trẻ thơ lên ​​để giễu cợt sự hùng vĩ của rừng rậm

Xem thêm: Top Những Tác Phẩm Văn Học Thời Cận Đại, Top Những Thành Tựu Văn Hóa Thời Cận Đại

giờ đã mất, bị làm nhục và bị cầm tù

<3

Mỗi ngày, chú hổ đều phải chịu cảnh bị người đời chỉ mặt, soi mói. đó hoàn toàn không phải là cuộc sống của anh ấy. thái độ của con hổ dù bị bắt nhưng vẫn rất oai phong, gọi những người đi dạo trong vườn bách thú chỉ là ngu dốt, kiêu ngạo, ngu ngốc. nhất là khi con hổ phải sống trong cảnh những con vật ở gần nơi mình ở không có thái độ gì, chỉ còn cách cam chịu như “con gấu điên”, “đôi báo hoa mai vô tư”. vì vậy, không còn cách nào khác, con hổ chỉ còn biết nghĩ về quá khứ hào hùng và vang dội của mình. nhớ lại những kỷ niệm khi còn là chúa sơn lâm mà không sợ hãi, không suy nghĩ, tự do trong rừng với tư cách là chúa tể của cả vùng.

Xem Thêm : Nhà văn Nguyễn Tuân là ai? Chi tiết tiểu sử, sự nghiệp | 35Express

“Chúng ta sống mãi trong tình yêu, hoài niệm về cái thời ngang tàng, độc đoán ngày xưa, nhớ cảnh rừng, bóng cây cổ thụ, với tiếng gió hú, với giọng nói của đài phun nước gào thét những ngọn núi ”

Một lúc trước, con hổ như chìm vào ký ức với niềm khao khát cánh rừng nơi xưa và những “bóng người”, “cây cổ thụ”, tiếng kêu vang vọng khắp núi rừng. mọi người đã tạo nên sự dũng mãnh của loài hổ, khiến các loài vật khác phải khiếp sợ và nể phục trước bước chân của vua sơn lâm. tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì những ký ức đó chỉ có thể nằm trong ký ức mãi mãi. bây giờ, con hổ không còn cơ hội trở lại như trước nữa. Tôi chỉ có thể phàn nàn về cuộc sống của mình vì con hổ không còn được tự do nữa:

Xem thêm: Bạch Lạc Mai : Tiểu sử – sự nghiệp thơ văn, tác phẩm nổi bật – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

“Đâu là những đêm vàng bên dòng suối nơi những ngày mưa bay tứ phương, đâu là những ánh bình minh của cây xanh và mặt trời đâu là những buổi tối đẫm máu sau cánh rừng cuối cùng con hổ phải thốt lên rằng ôi, ở đâu. bây giờ là thời kỳ huy hoàng? ? ”

Câu thơ như thể hiện sự bất lực của con vật. những thứ do con người tạo ra vì chúng không bao giờ có thể thay thế được những gì mà thiên nhiên đã tạo ra. mọi thứ đều tồi tệ. sau những hoài niệm về một thời vàng son, một thời oanh liệt, bỗng vị vua của núi rừng chợt tỉnh giấc và trở về thực tại với chiếc lồng sắt, vô cùng đau đớn, chua xót. như núi sập, hổ báo than thở. sự kết hợp giữa câu cảm thán và câu hỏi tu từ tạo nên một câu thơ, một lời than thở “thiêng liêng” của một con người phi thường đã mất nơi chốn. chán ghét cuộc sống thực tại, giữ bình tĩnh oán hận, con hổ khao khát một cuộc sống tự do, mọi cảm xúc của nó. và những tình cảm thuộc về khu rừng u ám ngàn năm, cũng qua đó, vua rừng đã gửi gắm những lời nhắn nhủ đầy nhiệt thành của mình đến ngọn núi dù hổ đang mắc bệnh trầm cảm thì hổ cũng không giấu được niềm tự hào khi được “ nước non hùng vĩ. đó là nơi mà những chú hổ đã có những tháng ngày tươi đẹp, tự do chiến đấu trong không gian của riêng mình. Dù bây giờ sẽ không bao giờ được sống ở những nơi xưa cũ ấy nữa, nhưng con hổ sẽ không ngừng nghĩ về “giấc mơ lớn”. Vị lãnh chúa bị truất ngôi đã cầu nguyện sống mãi trong những thời kỳ cổ đại này. những kỷ niệm, hoài niệm về những nét đẹp đã từng ra đi:

“Hãy để tâm hồn tôi dường như gần gũi với bạn, cảnh rừng ghê rợn của tôi!”

lỡ rừng không thể vơi đi nỗi buồn, cái “tâm bệnh của thời đại” lúc bấy giờ. nhưng bài thơ đặc sắc bởi nó tạo được điểm gặp gỡ giữa nỗi niềm của người mất quê hương với tâm trạng bất hòa, bất lực trước thực tế của thế hệ trí thức tiểu tư sản dân tộc. do đó đánh thức khát vọng tự do chính đáng.

với nghệ thuật độc đáo, thông điệp thế giới đã thực sự lay động người Việt Nam chúng ta, tâm thế của thế giới cũng chính là tâm thức của dân tộc ta thời bấy giờ: khát vọng tự do cháy bỏng. qua đó chúng ta nhận ra ý nghĩa của khảo cổ học chân chính và văn học dân tộc vì trong mỗi tác phẩm văn học chúng ta thấy một thông điệp quý giá như trong tác phẩm ‘nhớ rừng’

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Mỗi tác phẩm văn học là một bức thông điệp mà người nghệ sĩ gửi đến cho người đọc. Em hiểu ý kiến trên như thế nào? Dự. – Olm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button