Mở bài tây tiến – TOP 5 mẫu mở bài bài thơ tây tiến hay nhất

Mở bài tác phẩm tây tiến

Video Mở bài tác phẩm tây tiến

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các em học sinh một số mẫu mở bài phân tích tác phẩm miền tây hay và ấn tượng, từ đó giúp các em biết cách dẫn dắt trực tiếp hoặc gián tiếp vào bài phân tích tác phẩm trên cơ thể một cách mới mẻ, sáng tạo hơn và cách hấp dẫn. đường.

tài liệu tham khảo: mở phương tây

1. phân tích phương tây mở (mẫu 1)

Quang Dũng là một nghệ sĩ đa năng ở nhiều thể loại văn học từ văn, thơ, họa, nhạc … trong đó, anh được biết đến nhiều nhất ở lĩnh vực thơ ca, với phong cách nghệ thuật của mình. Nghệ thuật độc đáo và chất thơ lãng mạn, phóng khoáng, Quang Dũng đã mang đến cho văn học Việt Nam nhiều tác phẩm đặc sắc, mang màu sắc mới lạ, độc đáo, đặc biệt là viết về hình tượng người lính: gan góc, bất khuất, nghĩa khí. Đặc biệt, bài thơ miền Tây càng thể hiện rõ nét phong cách nghệ thuật này và những nét mới của quang dung. Tây Tiến được viết năm 1948, khi Quang Dũng phải chuyển đơn vị công tác, nhưng anh vẫn nhớ đồng đội, trở về đơn vị cũ. Bài thơ thể hiện tình cảm sâu sắc và lòng mong mỏi của nhà thơ đối với đồng đội và đồng bào Tây Bắc, đồng thời khắc họa chân thực, chân thực về người lính miền Tây với vẻ đẹp anh dũng, hào hoa.

2. mở bài thơ miền tây (mẫu 2)

Xem Thêm : Đề cương Ngữ văn lớp 9 học kì 2 phần Văn học

Ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, thơ mộng của thiên nhiên núi rừng Tây Bắc là bao hiểm nguy rình rập. dường như phong cảnh hùng vĩ của núi rừng ấy đã làm nổi bật lên vẻ đẹp của hình tượng người lính miền Tây, họ như một tượng đài bất tử, vừa mang vẻ đẹp hào hoa, bất khuất của người lính năm xưa vừa tài hoa, lịch lãm của những chàng trai thành phố. bài thơ “về miền tây” được tác giả tái hiện chân thực về sự tàn khốc của chiến tranh, gian khổ của những người lính trên con đường kháng chiến. tuy nhiên, những điều đó không ngăn cản được họ, những người lính vĩ đại ấy luôn lạc quan, yêu đời và chiến đấu dũng cảm, gan dạ.

3. bài thơ miền tây mở đầu (mẫu 3)

Quang Dũng không chỉ là một nhà thơ chỉ biết viết mà còn là một chiến sĩ biết cầm vũ khí đánh giặc. Có lẽ vì vậy mà các tác phẩm của Quang Dũng luôn gắn liền với cách mạng, với hình ảnh người lính và những người đồng đội của họ. trong đó, Tây tiến là tác phẩm tiêu biểu nhất đã làm nên tên tuổi của ông. Với phong cách sáng tác mới, phong cách lãng mạn xen lẫn hiện thực, bài thơ đã khắc họa hình ảnh đoàn quân tây tiến một cách chân thực, sinh động với khí thế hào hùng, anh dũng và tâm hồn thơ mộng, lãng mạn trong thời kỳ kháng chiến chống phá. Tiếng Pháp. thực dân.

4. mở bài hay (mẫu 4)

Tuy sự nghiệp sáng tác của Quang Dũng không phong phú, đồ sộ như các nhà văn, nhà thơ khác nhưng mỗi tác phẩm của ông đều độc đáo và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. trong đó, nổi bật nhất là bài thơ miền Tây. Bằng những nét vẽ lãng mạn xen lẫn những vần thơ hiện thực và tinh tế, ông đã phác họa được hình ảnh của những người lính và những người lính đang hành quân về phía tây một cách chân thực với chủ nghĩa hiện thực tuyệt vời.

Cuộc tiến quân về phía tây được thực hiện tại đập chanh – nơi làm việc mới của anh sau khi rời quân đội miền tây. vì nhớ những kỷ niệm với đơn vị, đồng đội cũ, với đồng bào Tây Bắc nên anh đã viết và viết về tác phẩm này. do đó, cảm xúc chủ đạo trong tác phẩm đó là nỗi nhớ da diết, nỗi nhớ da diết.

5. mở cửa tốt nhất cho phía tây (mẫu 5)

Xem Thêm : Phân loại tác phẩm theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam

chiến tranh, người lính luôn là đề tài muôn thuở, không bao giờ cũ đối với các nhà văn, nhà thơ trong thời chiến. chúng ta đã từng bắt gặp hình ảnh những người lính xuất thân từ nông dân nghèo nhưng mang trong mình lý tưởng cách mạng cao cả trong tình “đồng chí” chính nghĩa, hay những người lính luôn lạc quan, yêu đời trong “bài thơ về tiểu đội xe không kính” của tác giả Phạm Tiên Duật . Nhưng có lẽ ấn tượng nhất là hình ảnh người lính trong tác phẩm “Tây tiến” của Quang Dũng. Với lối viết lãng mạn xen lẫn chất hiện thực và chất thơ phóng khoáng, tác giả đã khắc họa thành công hình tượng người lính với vẻ đẹp anh hùng, kiên cường và lãng mạn. Đồng thời, miền Tây cũng nói lên niềm mong mỏi của những người đồng đội thân yêu và đồng bào các dân tộc Tây Bắc đã gắn bó trong những ngày tháng chiến đấu gian khổ.

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn lựa chọn được cách phân tích bài thơ Miền Tây hay và ấn tượng nhất cho bài văn của mình.

xem thêm:

soạn: phân tích bài thơ miền Tây lớp 12

nhà soạn nhạc: tóm tắt nội dung thơ ca phương Tây

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button