Mở bài Chiều tối (30 Mẫu) – Văn 11

Mở bài tác phẩm chiều tối

bài khai trương đêm hồ chí minh gồm 30 bài mẫu hay và được đánh giá cao. mở bài buổi tối hay sẽ giúp các em học sinh lớp 11 có thêm cảm hứng làm bài, giúp bài văn trôi chảy hơn. đồng thời tạo cảm giác người đọc thích thú khi cảm nhận văn bản ngay từ đầu.

với 30 bài thơ mở đầu trong đêm còn giúp các em rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn mở đầu hay cho bài: phân tích cảnh khuya, cảm nhận bài thơ đêm, phân tích 2 câu đầu bài văn đêm, phân tích 2 câu văn cuối bài thơ đêm. … vậy đây là 30 bài viết chúc ngủ ngon cực hay, mời các bạn đọc tiếp.

mở bài phân tích bài thơ Chiều tối

phân tích ban đêm mở – mẫu 1

có những người, với tất cả tình yêu và sự tận tụy với quê hương, cảm thấy cô đơn sâu thẳm quanh rừng sâu, nhưng vẫn lạc quan tin tưởng vào niềm vui chiến thắng phía trước … có một người lính, với chiếc còng trên cổ, đôi tay vướng cùm xiềng xích đi trên con đường vắng trong buổi chiều tà, đôi mắt vô hồn đón nhận ánh sáng hy vọng vào cuộc sống, lạc quan và tương lai. và chiến binh. nhà thơ đó là bác sĩ đồng hành với anh là bài thơ “buổi chiều” thể hiện khát vọng tự do tha thiết và cách ung dung làm chủ hoàn cảnh của mình.

phân tích ban đêm mở – mẫu 2

lặng lẽ đi bên người trong buổi chiều vắng lặng, đâu đó mây hồng nhẹ, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp đã đi vào thơ bạn một cách sâu lắng và ngọt ngào nhất dù trong hoàn cảnh nào. đầy độc ác trên đường vào tù. cảnh thiên nhiên ấy bước vào “buổi chiều tà”, thể hiện qua những câu thơ buồn là lòng dũng cảm của người tù, của nhà thơ và người chiến sĩ cách mạng khao khát tự do. lòng nhiệt thành và niềm tin, sự lạc quan chiến thắng xuyên suốt bài thơ.

phân tích ban đêm – mẫu 3

“Đầu tiên thơ là cuộc sống, sau đó là nghệ thuật” (belinsky). Đề tài văn học không giới hạn trong một khuôn khổ nào, các nhà thơ, nhà thơ sẽ tìm cảm hứng sáng tác cho riêng mình, có thể cùng cày có ruộng nhưng mỗi người luôn là con người, nhà thơ cảm thấy ngạc nhiên và tò mò trong công việc bởi những hình thức khác nhau của các nhà thơ khi ở cùng một địa hình khai thác, từ đó sẽ hình thành phong cách của nhà văn. Văn học luôn là lăng kính phản chiếu cuộc sống của con người, nó là cái nhân văn, cái thẩm mỹ, cái giáo dục, lẽ tôn lên cái đẹp nhưng cũng sẵn sàng lên án cái ác, kêu gọi, thức tỉnh, giảng giải hay trấn an, đồng điệu với tâm hồn. chí minh là một vị lãnh tụ tài ba, một nhà thơ hoàn chỉnh, thơ văn của ông luôn có sự phản ánh tâm hồn cụ thể rõ ràng. cái chủ quan của con người rất đẹp, giàu sức gợi nhớ đan xen giữa cổ điển và hiện đại đã làm nên chất thơ của riêng mình. trong đó “hoàng hôn”, một hình ảnh thiên nhiên hiện ra như một vỏ bọc để ẩn sâu bên trong là tâm hồn muốn sống, suy nghĩ và triết lý về cuộc đời của mình.

phân tích ban đêm – mẫu 4

Hồ Chí Minh là cái tên mà mọi người dân Việt Nam đều khắc ghi trong tim với tình yêu thương và sự kính trọng vô bờ bến. Trong công cuộc giành lại tự do cho dân tộc, đồng chí đã phải chịu nhiều gian khổ, khó khăn, nhiều lần bị bắt, chuyển từ trại giam này sang trại giam khác, bị đánh đập, tra tấn dã man. tuy nhiên, trong hoàn cảnh khó khăn đó, con người vẫn ánh lên một tinh thần lạc quan, một niềm tin vào ngày mai tươi sáng. bài thơ “chiều thu” trích từ tập thơ “nhật kí trong tù” đã thể hiện phần nào tinh thần ấy của con người. bài thơ chỉ đơn giản là tả cảnh trên cánh đồng trong đêm tối, nhưng ẩn chứa trong đó là ước mơ tự do cho bản thân, ước mơ được trở về quê hương tiếp tục làm nhiệm vụ.

phân tích buổi chiều mở – mẫu 5

“Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh được viết từ ngày 2 tháng 8 năm 1942 đến ngày 10 tháng 9 năm 1943, khi chính quyền cho rằng ông bị giam cầm vô cớ và bị tra tấn trong tất cả các nhà tù ở Quảng Ninh. tây trung quốc. trong số 133 bài thơ của tập “Nhật ký trong tù” có chùm thơ ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày: sáng sớm, trưa, chiều, chiều, tối, hoàng hôn, nửa đêm… mỗi bài là một cảm xúc trong những ngày “ác mộng”.

phân tích ban đêm mở – mẫu 6

Hồ Chí Minh không chỉ được nhân loại biết đến với tư cách là một nhà lãnh đạo kiệt xuất của dân tộc Việt Nam mà còn là một nhà văn, nhà thơ lớn của thế kỷ XX. Ngoài sáng tác chính luận, ông còn để lại cho đời một sự nghiệp văn thơ đáng nể. trong đó nổi bật là tập thơ Nhật ký trong tù. tập thơ này giống như một cuốn nhật ký đầy chất thơ ghi lại những cuộc vượt ngục gian khổ của những người tù. nhưng với lòng dũng cảm, tinh thần thép đã vượt qua hoàn cảnh ngục tù bước ra ánh sáng. bài thơ Chiều tối là một trong những sáng tác tiêu biểu nhất của Nhật kí trong tù.

phân tích buổi chiều mở – mẫu 7

Bác Hồ thường nói: “Thôi làm thơ / Mà ngồi tù thì chẳng biết làm gì // Ngày dài ngâm thơ cho vui / Ngâm thơ chờ ngày tự do”. trong lời giải thích, ông vốn dĩ không thích làm thơ, nhưng trong thời gian ở tù, ông đã viết thơ ngâm vịnh để vơi bớt nỗi buồn, đồng thời, làm thơ cũng là thể hiện ý chí sắt đá của người chiến sĩ cách mạng. Trong Nhật ký trong tù, người ta không thể không nhớ đến bài thơ Đêm khuya được sáng tác khi Người chuyển từ trại giam Tình tay sang trại giam Thiêng bao. bài thơ đã nêu cao tinh thần kháng chiến của người tù cách mạng.

phân tích ban đêm – mẫu 8

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà cách mạng, một chiến sĩ quốc tế luôn mang trong mình tình yêu Tổ quốc và khát vọng giải phóng dân tộc. không chỉ vậy, ông còn là một nhà văn hóa lớn có nhiều đóng góp trên lĩnh vực văn học. cảm hứng thơ đến với người chiến sĩ cộng sản bất cứ lúc nào, dù tù đày, tù đày nhưng nó không thể giam cầm tâm hồn anh. bài thơ “buổi chiều” là tác phẩm được sáng tác khi chú Hồ bị nhà cầm quyền bắt giam vô cớ, nhưng chú vẫn thể hiện tình yêu thiên nhiên, con người, lạc quan, có niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước. / p>

phân tích ban đêm – mẫu 9

Theo Nhật ký trong tù, trên đường di chuyển từ trại giam Tinh Tay đến trại giam Thiển Bảo, ông đã viết năm bài thơ, và bài thơ đêm là bài thơ thứ ba trong tập thơ đó. như tên cho thấy, bài thơ là một bức tranh của một buổi chiều tà.

phân tích buổi chiều mở – mẫu 10

Xem thêm: Tác giả Nguyễn Du, đôi nét về tác phẩm Truyện Kiều – nội dung, dàn ý phân tích, bố cục, tóm tắt

“Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh là một tập thơ ghi lại những cảm xúc trong chuỗi ngày bị giam cầm trong nhà tù Trung Quốc. Khi đọc thơ Hồ Chí Minh, người đọc nhận ra những dòng cảm xúc rất đỗi bình dị, đời thường. “nghiêm túc” là một trong những bài thơ tái hiện khoảnh khắc cuối ngày, đó là buổi chiều.

phân tích buổi chiều mở – mẫu 11

cảnh khuya ”là bài thơ ra đời trong thời gian đầu khi ông ở trong tù, cũng trong thời kỳ đầu đó, có rất nhiều bài thơ ghi lại hình ảnh“ trên đường ”dời giáo (“ năm mươi ba cây “) số một ngày / Mũ đội mưa suốt ngày”). mới vào tù thien bao) và đây cũng là dòng thơ “lên đường”. đoạn thơ thể hiện một sự nhất quán về phong cách nghệ thuật, đó là sự thống nhất trong đa dạng của “Nhật kí trong tù”, đó là sự vận động của hình tượng thơ, trong thơ nó luôn chuyển từ bóng tối sang ánh sáng, từ lạnh sang nóng, từ buồn sang buồn. điều này cũng được minh chứng trong bài thơ “chiều”.

phân tích buổi tối mở – mẫu 12

Xem Thêm : Top 9 bài phân tích quá trình thức tỉnh của Chí Phèo siêu hay

Nguyễn ái quốc không chỉ là nhà văn hóa lớn, anh hùng dân tộc mà còn là nhà văn, nhà thơ lớn. người đã để lại một con đường văn học phong phú về thể loại, đa dạng về văn phong và sâu sắc về tư tưởng. trong đó bài thơ “mồ” là một ví dụ. Bài thơ “Mộ” của Nguyễn Ái Quốc thể hiện tình yêu sâu sắc đối với thiên nhiên, quê hương đất nước.

mở bài để cảm nhận bài thơ đêm khuya

mở bài để cảm nhận đêm – mẫu 1

cố thủ tướng Phạm Văn Đồng trong bài viết về chủ tịch Hồ Chí Minh – hình ảnh của dân tộc đã nói lên một cách khái quát: Chủ tịch Hồ là người sống rất tình cảm, giàu tình cảm nên nhân dân đi theo cách mạng. . Trong thế giới bao la của tình người với con người, với con cái, bạn bè gần xa, ắt hẳn phải có chỗ dựa của tình cảm gia đình. buổi học chiều có thể hé lộ một chút ước mơ thầm kín về một mái ấm, một chốn dừng chân trên con đường vạn dặm.

mở bài để cảm nhận đêm – mô hình 2

buổi chiều là một trong những bài thơ tình đơn giản nhất mà chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trong nhật ký trong tù. thơ anh thường thế này, thoạt nhìn có vẻ không có gì sáng tạo, chỉ là những hình ảnh quen thuộc trong lối thi.

mở bài để cảm nhận đêm – mô hình 3

một tác phẩm hay là một tác phẩm chứa đựng giá trị tư tưởng sâu sắc. ở đó, ta không chỉ thấy tài năng của người cầm bút mà còn chứa đựng một tâm hồn, một nhân cách của nhà thơ. bài thơ chiều tối là một bài thơ như thế, Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ kính yêu của đất nước, một nhà thơ của dân tộc với tình cảm lớn lao với đất nước đã viết nên những vần thơ xúc động tận đáy tâm hồn. nhưng có lẽ, bài thơ còn nguyên giá trị cho đến sau này.

mở bài phân tích 2 câu đầu của bài thơ Cảnh khuya

mở bài phân tích 2 câu đầu vào buổi tối – mẫu 1

Hồ Chí Minh là một vị lãnh tụ vĩ đại, một nhà chính trị tài ba, một nhà văn hóa của nhân loại. ông đã để lại nhiều tác phẩm đặc sắc, trong đó nổi bật nhất là tập thơ “buổi chiều tà” và trang thơ “nhật ký trung tù”. Bài thơ là hình ảnh thiên nhiên của cuộc sống con người, qua đó thể hiện vẻ đẹp tâm hồn Hồ Chí Minh dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt đến đâu vẫn luôn hướng về ánh sáng cuộc đời. trên thực tế, hai dòng đầu là bức tranh thiên nhiên, tâm hồn và ý chí của một con người.

mở bài phân tích 2 câu đầu vào buổi tối – mẫu 2

Mùa thu năm 1942, Nguyễn Ái Quốc bị bắt ngay khi vừa đặt chân lên đất Trung Quốc, Người bắt đầu chuỗi ngày lao động khổ sai trong nhà tù tư tưởng. anh ta không bao giờ bị xét xử, không bao giờ bị buộc tội, anh ta bị chuyển từ nhà tù này sang nhà tù khác chỉ với mục đích kết tội anh ta.

mở bài phân tích 2 câu cuối của bài thơ Cảnh khuya

mở bài phân tích 2 câu cuối vào buổi tối – mẫu 1

Nguyễn ái quốc không chỉ là nhà văn hóa lớn, anh hùng dân tộc mà còn là nhà văn, nhà thơ lớn. người đã để lại một con đường văn học phong phú về thể loại, đa dạng về văn phong và sâu sắc về tư tưởng. trong đó bài thơ “mồ” là một ví dụ. Bài thơ “tumba” của Nguyễn Ái Quốc thể hiện tình yêu thiên nhiên, yêu đất nước sâu sắc. đặc biệt được thể hiện qua 2 câu thơ cuối.

mở bài phân tích 2 cầu đêm qua – mẫu 2

Nhật ký trong tù làm sáng tỏ tâm hồn cao cả của người chiến sĩ cộng sản vĩ đại Hồ Chí Minh. tâm hồn tha thiết yêu con người, đất nước như yêu thiên nhiên và cuộc sống. Trên đường bị bắt đi vào một buổi chiều ảm đạm ở tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, trái tim của thi nhân – quản ngục bỗng ấm áp và hân hoan trước thiên nhiên tươi đẹp và hình ảnh cuộc sống ấm cúng, bình dị. nhà thơ đa cảm viết thơ mộ. bài thơ có hai hình ảnh rõ nét: hai câu đầu là cảnh chiều tà, hai câu sau là cảnh sinh hoạt thường ngày.

mở đầu bài vẻ đẹp cổ điển và hiện đại trong bài thơ Chiều tối

mở bài học mẫu 1

Xem thêm: Văn học dân gian là gì? Những tác phẩm văn học dân gian nổi tiếng nhất

cuối bài thơ 31 Nhật ký trong tù. đoạn thơ là sự hòa quyện nhuần nhuyễn giữa vẻ đẹp cổ điển và vẻ đẹp hiện đại. chính sự kết hợp tài tình này đã mang đến thành công cho tác phẩm. vẻ đẹp cổ điển là vẻ đẹp có sự tiếp nối những tinh hoa của văn học trung đại trên các phương diện sáng tác, thi pháp và thể thơ. vẻ đẹp hiện đại là những sáng tạo độc đáo mà chỉ văn học hiện đại mới có. sự kết hợp này không khó nhưng để tạo ra một thứ gì đó hay và độc đáo thì không dễ chút nào. tuy nhiên, với ngòi bút tinh tế, với hồn thơ rất đỗi tài hoa, tài hoa của Hồ Chí Minh đã kết hợp nhuần nhuyễn chất cổ điển và chất hiện đại trong bài thơ này.

mở mẫu 2

Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, người dẫn đầu con tàu cách mạng Việt Nam, đồng thời là nhà thơ lớn, danh nhân văn hóa thế giới. Mặc dù văn học không phải là sự nghiệp chính của Bác trong cuộc đời, nhưng Hồ Chí Minh đã để lại cho nền văn học nước nhà một khối lượng lớn các tác phẩm văn học, thơ ca có giá trị. trong đó “Nhật ký trong tù” là một tập thơ đặc sắc cả về nội dung và nghệ thuật, đặc biệt là “Chiều” có sự kết hợp rất hài hòa giữa nét cổ điển và nét hiện đại.

mở mẫu 3

cổ điển là gì? từ “cổ điển” ở đây được hiểu theo hai nghĩa, thứ nhất là từ chỉ những tác phẩm văn học đã được kiểm nghiệm qua thời gian, được công nhận là mẫu mực, kinh điển là những yếu tố / tác phẩm nghệ thuật đạt đến độ hoàn thiện cao về mặt thẩm mỹ. thứ hai, điển cố là tính từ chỉ lối hành văn, lối diễn đạt đã trở thành truyền thống văn học. Như vậy, phạm trù kinh điển giải thích sự ổn định, bền vững, thân thuộc và giúp chúng ta hiểu thêm về sự gặp gỡ, đồng điệu giữa tâm hồn và trí tuệ của một nhân cách văn hóa.

mở mẫu 4

“Nhật ký trong tù” của Hồ Chí Minh đã đóng góp to lớn vào thành tựu của nền văn học Việt Nam. những bài thơ của chú ho đều mang đậm tinh thần dân tộc, tình yêu đất nước xen lẫn tình yêu thiên nhiên, yêu con người và công việc. như tou han cũng đã viết:

“câu thơ của bạn là một bài thơ đanh thép nhưng đầy tình người”

buổi chiều là một trong những bài thơ hay nhất từng được trích từ Nhật ký trong tù. Bài thơ không chỉ tái hiện chân dung người chiến sĩ cách mạng với tinh thần lạc quan, niềm tin sắt đá vào cách mạng mà còn thể hiện tài năng nghệ thuật kiệt xuất của Hồ Chí Minh bằng cách kết hợp yếu tố cổ điển và hiện đại trong một bài thơ, mang đến sự mới mẻ ” hơi thở ”cho thơ ca Việt Nam.

mở bài mẫu 5

Xem Thêm : Cảm nhận về cuốn sách Không Gia Đình

Tuy văn học không phải là nhân sinh quan chính nhưng với một di sản văn thơ phong phú để lại cho người đương thời và hậu thế, Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà thơ lớn, một danh nhân văn hóa lớn, không chỉ của Việt Nam mà của cả nhân loại. nhiều bài thơ được sáng tác theo thể thất ngôn tứ tuyệt, trong đó có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc cổ điển và hiện đại đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của thơ ca nhân loại. điều đó được thể hiện rõ nét trong nhiều bài thơ, tiêu biểu là bài thơ “mộ” – “chiều” trích từ tập “Nhật ký trong tù”, một tập thơ được sáng tác trong hoàn cảnh tác giả bị giam cầm trong ngục quan. thế giới của đá từ mùa thu năm 1942 đến mùa thu năm 1943.

mở bài mẫu 6

Nhật ký trong tù được viết trong một thời kỳ đặc biệt nhạy cảm trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Hồ Chí Minh, khi Người bị chính quyền nhà tù bắt và đày ải. do đó, trên tạp chí có nhiều bài viết về hành trình, kịch bản chuyển cảnh, lúc sáng sớm, lúc đêm khuya, khi chèo thuyền, khi đi dạo … trong hoàn cảnh nào, bài thơ được ra tù. nó cũng làm nổi bật vẻ đẹp của thơ của bạn. và vẻ đẹp của tâm hồn bạn. bài thơ Chiều tối thuộc những bài thơ nói trên nhưng có một vẻ đẹp riêng. đó là tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, lạc quan và nhân ái. Bài thơ cũng thể hiện nét đẹp của phong cách nghệ thuật thơ Hồ Chí Minh, trong đó đề cao sự kết hợp giữa cổ điển và hiện đại.

mở đầu bài ca về chất thép và tình yêu trong bài thơ Chiều tối

bài mở đầu về đêm thép và tình yêu – mẫu 1

đọc sách “nhật ký rừng rậm”, hoàng trung thông viết:

“Tôi đã đọc hàng trăm bài báo với hàng trăm ý tưởng hay. Ánh sáng tỏa sáng trong mái đầu xanh của bạn. Những bài thơ của bạn là những vần thơ đanh thép nhưng vẫn chan chứa tình yêu thương”.

quả thật, “ngục tù trung báo” (ntnk) đã toát lên chân dung của người tù tự do, một người tù mà không một nhà tù, một xiềng xích nào có thể chứa đựng được. bởi vậy, đọc thơ, người yêu thơ vẫn nhận thấy bài thơ nào, câu thơ nào cũng thấm đẫm chất thép. chất thép trong thơ Bác thật dẻo dai, tinh xảo và dẻo dai. một trong những bài thơ thể hiện rõ nhất chất thép trong thơ người là bài thơ “chiều (lăng)”.

mở đầu bài học về thép và tình yêu vào ban đêm – mẫu 2

Xem thêm: Những Tác Phẩm Văn Học Nước Ngoài Hay Có Sức Hấp Dẫn Lâu Dài

đúng là trong bài “đọc thơ chú”, nhà thơ hoang trung thông đã từng cảm thán:

“câu thơ của bạn, câu thơ đanh thép nhưng vẫn đầy tình cảm.”

Như vậy, theo hoàng trung thông, thơ Hồ Chí Minh có thể cô đọng trong hai chữ: “thép” và “tình”. vào ban đêm, bạn thể hiện tình yêu và chất thép đó như thế nào?

mở đầu bài học về thép và tình yêu vào ban đêm – mẫu 3

“Tháp mười đẹp nhất, bông sen đẹp nhất Việt Nam có tên là chú ho”

Việt Nam rất tự hào về chú ho vì chú là sự kết tinh của những tinh hoa truyền thống của bản sắc dân tộc. nhân dân ta đã thấy ở Bác Hồ những người đẹp nhất việt nam và nhân dân trên toàn thế giới gắn tên việt nam với tên chủ tịch hồ chí minh: việt nam – hồ chí minh. thơ của chú luôn chan chứa tình và chất thép, như hoàng trung thông đã từng viết:

“câu thơ của bạn, câu thơ đanh thép nhưng vẫn đầy tình cảm.”

(đọc thơ của chú)

giới thiệu vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong đêm

mở bài học mẫu 1

Trong tập thơ “Nhật ký trong tù” của tác giả Hồ Chí Minh, bài thơ “Chiều tàn” đã thể hiện nổi bật và sâu sắc vẻ đẹp tâm hồn của tác giả. Đây là bài thơ thứ 31 trong tổng số 134 bài trong “Nhật ký trong tù”, một trong năm bài thơ được tác giả viết trên đường từ trại giam tinh tay đến trại giam thiển báo. Xuyên suốt bài thơ, vẻ đẹp tinh thần của nhà thơ đã được thể hiện rõ nét qua cách cảm nhận về thiên nhiên, cũng như ý nghĩa của toàn bài thơ.

mở mẫu 2

Khi nhắc đến thơ thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta có thể nghĩ ngay đến những bài thơ trăng rằm của anh, nhưng đọc “Chiều”, ta sẽ thấy anh không chỉ viết hay về những đêm trăng, mà với tư cách là một con người, một nhà thơ, ông còn có một phong cách “thơ chiều tối” rất độc đáo. “bữa cơm chiều” là bài thơ thứ 31 trong tập “Nhật ký trong tù”, một bài thơ ghi lại những cảm xúc về thiên nhiên và cuộc sống vào những ngày cuối thu trên đường phố Hồ Chí Minh vào những ngày cuối thu năm 1942, hình ảnh người tù nam với “tay trói khuỷu tay, cổ đeo xiềng xích” để cảm xúc lan tỏa khắp không gian bao la, tạo nên những vần thơ kỳ diệu vừa cổ kính vừa trữ tình. Qua bài thơ, chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh với tâm hồn yêu thiên nhiên, cuộc sống, con người cùng với ý chí kiên cường, tinh thần quật cường của người cộng sản.

mở mẫu 3

Trước đây, viết về hoàng hôn là nguồn cảm hứng vô tận cho văn học và nghệ thuật. khó có thể đong đếm hết những hình ảnh của buổi chiều, bản nhạc của buổi chiều và những vần thơ của buổi chiều mà các nghệ sĩ, những nhà sáng tạo đã để lại cho đời người. theo nghĩa này, Hồ Chí Minh với tư cách là một nhà thơ cũng không phải là ngoại lệ.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button