NHỮNG MỞ BÀI HAY VÀ MỚI LẠ – NHỮNG MỞ BÀI HAY VÀ MỚI LẠ: Instagram : Doriisgenz Sinh lão bệnh tử Tự – StuDocu

Bạn đang quan tâm đến NHỮNG MỞ BÀI HAY VÀ MỚI LẠ – NHỮNG MỞ BÀI HAY VÀ MỚI LẠ: Instagram : Doriisgenz Sinh lão bệnh tử Tự – StuDocu phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

phần giới thiệu hay và mới lạ:

instagram: doriisgenz

sinh, lão, bệnh, tử

Bạn đang xem: Mở bài cho các tác phẩm thơ

tự điều chỉnh hàng năm

(kệ thich chi – ni cô tuyệt sắc)

Đó là khái niệm Phật giáo. tuy nhiên, không phải con người nào cũng tuân theo những nguyên tắc này. một số người sinh ra đã bị tước đoạt quyền sống, quyền làm người. có những người không bệnh tật nhưng vẫn phải chết, vì đau đớn và tuyệt vọng, vì chết cũng là một con đường sống của họ. đọc những trang truyện của một nhà văn hiện thực …………. người ta chứng kiến ​​nhiều cái chết đau thương, nhưng luôn có những mầm sống trong đó.

2.

Xem thêm: Phân tích nhân vật quan phụ mẫu trong Sống chết mặc bay (10 mẫu) – Văn 7

Sự kỳ diệu của những đám mây nằm ở giá trị mà chúng mang lại thông qua những giọt nước. nước ở vùng đất khô cằn mang lại sự sống, nước đổ ra biển theo những dòng sông hiền hòa rồi tràn ra biển lớn, nước cũng có thể đọng lại trên lá cây sau một trận mưa để phơi nắng. những giọt nước này tương tự nhau nhưng tạo ra sự khác biệt trong những hoàn cảnh cụ thể. văn học cũng vậy. tất cả chúng đều nhỏ bé từ đám mây của thực tại nhưng lại khác hẳn khi đi qua tấm kính của người nghệ sĩ. Theo quan điểm của tôi, nhà văn / nhà thơ …. đã ………………………… … ..

thơ thời kháng chiến chống Pháp viết nhiều về người lính. có những người lính lam lũ, canh giữ trời, đất, sông núi trong thơ công bằng, có những người lính xung kích, bất ngờ, dũng cảm truy quét giặc trong thơ hữu ích; có những người lính yêu lính trong thơ thực, có những người lính quyết tử, bất khả chiến bại trong thơ văn,… nhưng không ở đâu tôi thấy hình ảnh người lính vừa hào hùng vừa hào hoa trong thơ. phía tây nhà thơ quang dung.

Không có gì nghệ thuật hơn tình yêu của chính con người (văn-bản gốc). văn học đang đứng trước bờ vực của tất cả những điều xấu xa, tầm thường bởi vì ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào nó cũng có thể nhìn thấy ngọn cờ của chủ nghĩa nhân văn. trong bất công, văn chương nuôi dưỡng niềm tin và hy vọng. trong bóng tối, văn học thắp lên ngọn lửa tình yêu. Với thiên mệnh thiêng liêng ấy, tác phẩm … của nhà văn / nhà thơ đã hun đúc niềm tin vào …

5.

Trong cuộc sống, không có ai là không bao giờ chờ đợi. Ngày xưa, buổi trưa, chúng tôi ra cổng nhà trọ đợi bà, đợi mẹ đi chợ về, đợi một cái bánh hay cái kẹo gói trong giấy bóng, lạ lắm, càng không. Tôi càng đợi, càng vui. người chị và em gái trong truyện 2 đứa con của nhà văn thach lam đêm nào cũng cố thức để đợi. Có điều gì đó về và chờ đợi chuyến tàu đêm từ Hà Nội đến một con phố ở huyện nghèo, đối mặt với hai đứa trẻ, khán giả không khỏi xúc động ………

6.

“Thơ yêu cầu cô ấy bị đuổi ra ngoài và sau đó bùng nổ nhanh như chớp trong vòng 1 phút”. sự nén chặt ấy chính là nhãn từ trong thơ, là thần của ngôn ngữ. nó được góp nhặt từ những giọt cung của người nghệ sĩ, từ những giọt nhỏ đọng lại trong đôi mắt trong veo của tình người và nốt lặng trong nhịp sống hối hả bên ngoài. vâng, thơ là tiếng nói của tâm hồn! với tác phẩm …………. của nhà thơ ……..

Xem thêm: Soạn bài Nghị luận về một tác phẩm, một đoạn trích văn xuôi | Soạn văn 12 hay nhất

‘từ bao giờ đến nay, thơ ca vẫn có sức đồng cảm sâu rộng và hào sảng, nó trỗi dậy giữa nỗi buồn vui của con người và sẽ là bạn của nhân loại cho đến tận thế. những câu nói của hoai thanh cho ta thấy sức sống mãnh liệt của thơ chân chính. bài thơ …. a … có thể coi là một bài thơ như thế, vượt qua bao thăng trầm của thời gian, bài thơ … vẫn sống mãi trong lòng người đọc như một trong những kiệt tác của thời đại …. đó là một đoạn thơ tiêu biểu.

8.

Khi nói về văn học, tôi cho rằng: văn học là nhân học. điều này dường như đã trở thành một sự thật hiển nhiên và lâu dài. văn học không chỉ là một loại hình nghệ thuật, mà còn là một khoa học đặc biệt: khoa học về trái tim con người và người nghệ sĩ làm ra môn khoa học này là một nhân đạo cốt lõi. anh ấy là một nhà nhân đạo, nhà văn / nhà thơ …… ha ……..

9.

Từ lâu, tôi đã tâm niệm câu nói này của một nhà văn nước ngoài: “Văn học nằm ngoài quy luật băng hoại. một mình cô ấy không nhận ra cái chết ”. Văn học là vĩnh viễn vì nó luôn nói lên tâm hồn, tình cảm, những gì thuộc về thế giới nội tâm của con người, của con người mà tác phẩm … ví dụ điển hình.

10.

thơ là nhạc của tâm hồn, nhất là của những tâm hồn cao thượng và đa cảm ”. (voltaire) thơ chỉ nảy sinh khi trái tim người nghệ sĩ rung lên những nhịp đập thổn thức, vang lên những giai điệu của tâm hồn. vì vậy, mỗi câu thơ tuy ngắn gọn nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với người đọc. và có những bài thơ ra đời cách đây hàng chục năm nhưng vẫn còn nguyên giá trị …….. của ……… đó là một bài thơ như thế. có những dòng trong bài thơ khiến người đọc bùi ngùi:

“Các trang của một cuốn sách sẽ được ghi nhớ mãi mãi. như một đám mây ngũ sắc đang ngủ quên trên đầu chúng ta. có những tác phẩm ra đời rồi ngay lập tức bị lãng quên, nhưng có những tác phẩm như dòng sông đỏ chở phù sa in sâu vào tâm trí. Những tác phẩm này đã trở thành “bài ca đi cùng năm tháng” và để lại dấu ấn khó phai trong lòng người đọc. một trong số đó phải kể đến “..” của ……… trong bài thơ có những câu thơ thật hay và ý nghĩa:

Xem thêm: Mây và sóng (R.Ta-go)

                       

Vậy là đến đây bài viết về NHỮNG MỞ BÀI HAY VÀ MỚI LẠ – NHỮNG MỞ BÀI HAY VÀ MỚI LẠ: Instagram : Doriisgenz Sinh lão bệnh tử Tự – StuDocu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button