Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty 2022

Mục lục bài viết

Sau một thời gian doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên thị trường, muốn có những thay đổi trong định hướng phát triển cũng như mở rộng chiến lược kinh doanh của mình. Doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty để tạo nên một dấu ấn mới phù hợp hơn với Khách hàng và các Đối tác kinh doanh.

Trong phạm vi bài viết này, cùng chúng tôi đi tìm hiểu về nội dung thay đổi tên công ty và mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty tương ứng.

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là gì?

Công văn thông báo thay đổi tên công ty là văn bản ghi nhận nội dung về việc doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên gọi mới của công ty. Công văn này thường được soạn thảo ra để thông báo đến khách hàng và các đối tác hoặc những cổ đông trong công ty, thông báo tới các tổ chức, cá nhân khác có liên quan để các bên được biết và phối hợp thực hiện.

Tại sao phải thông báo thay đổi tên công ty?

Mỗi doanh nghiệp khi được thành lập đều gắn với một tên gọi nhất định. Có thể dễ dàng nhận thấy tên doanh nghiệp đóng một vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình hoạt động.

Doanh nghiệp có thể thực hiện thay đổi tên doanh nghiệp khi có nhu cầu và khi có sự thay đổi cần có công văn thông báo thay đổi gửi đến các cá nhân, tổ chức có liên quan để thông báo về sự thay đổi này. Vậy tại sao phải thông báo thay đổi tên công ty?

Bởi lẽ: Tên công ty gắn với mọi hoạt động của công ty khi làm việc với cơ quan nhà nước, với khách hàng, đối tác hợp tác như khi thực hiện ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn thanh toán, các quan hệ, giao dịch dân sự khác nhau,…

Do vậy mà khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi tên công ty cần thông báo đến các bên liên quan được biết và cùng phối hợp thực hiện.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải thực hiện thủ tục thông báo gửi đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty

Quý vị có thể tham khảo mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty sau đây:

Download (DOC, 28KB)

CÔNG TY CỔ PHẨN… CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Xem Thêm : Hướng Dẫn Tắt Antivirus – Laptop Win10 !!! R Bown

Số: … Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…, ngày … tháng … năm 2020

THÔNG BÁO

Về việc thay đổi tên công ty

Kính gửi: Quý cơ quan, Quý khách hàng, Quý Đối tác

Công ty cổ phần … xin chân thành cảm ơn sự hợp tác và đồng hành tín nhiệm của Quý khách hàng, các Đối tác và doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua.

Sau 10 năm có mặt trên thị trường, hoạt động và phát triển, thương hiệu … đã trở thành một trong những thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Nhằm khẳng định hơn nữa vị thế của thương hiệu, đồng thời thực hiện mở rộng, phát triển và nâng cao các sản phẩm dịch vụ, Công ty cổ phần … xin trân trọng thông báo về việc thay đổi tên công ty tới toàn thể Quý khách hàng và Đối tác như sau:

1. Thay đổi tên công ty với các nội dung thay đổi chi tiết sau đây:

+ Tên cũ của doanh nghiệp: Công ty cổ phần …………………………………..

+ Tên mới của doanh nghiệp: ……………………………………………………

+ Các thông tin khác: mã số thuế, số điện thoại liên hệ, email, số fax, địa chỉ trụ sở chính,… của doanh nghiệp không thay đổi.

2. Kể từ ngày … tháng … năm Công ty cổ phần … chính thức sử dụng tên công ty theo sự thay đổi trên.

3. Kể từ ngày … tháng … năm … kính đề nghị Quý khách hàng và Đối tác sử dụng theo các thông tin mà chúng tôi đã sửa đổi nêu trên khi thực hiện ký kết hợp đồng, thanh lý hợp đồng, phát hành hóa đơn thanh toán và các giao dịch khác.

4. Việc thay đổi tên công ty sẽ không ảnh hưởng đến các quan hệ, giao dịch, nghĩa vụ dân sự cũng như việc thực hiện hợp đồng mà các bên đã ký kết trước đây. Trong trường hợp cần thiết, Công ty có thể hỗ trợ ký thêm phần bổ sung Phụ lục hợp đồng để sửa đổi tên mới này.

Xem Thêm : Bộ máy nhà nước là gì?

Vậy Công ty cổ phần … xin trân trọng thông báo tới Quý khách hàng và Đối tác được biết về sự thay đổi thông tin này và phối hợp thực hiện.

Xin chân thành cảm ơn!!

Nơi nhận: ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO CÔNG TY

– Như trên; (ký tên, đóng dấu)

– Lưu: VT

Hướng dẫn soạn thảo thông báo thay đổi tên công ty

Trên thực tế, một số doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức bất kỳ đều gặp vướng mắc trong quá trình tự soạn thảo công văn thông báo thay đổi gửi đến khách hàng và đối tác kinh doanh. Chúng tôi xin hướng dẫn soạn thảo thông báo thay đổi tên công ty như sau:

1. Về phần đầu thông tin cơ bản của doanh nghiệp

Trước khi tiến hành thông báo nội dung thay đổi tên công ty, doanh nghiệp cần thực hiện điền đầy đủ các thông tin cơ bản về doanh nghiệp vào thông báo này. Bao gồm: Tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp hoặc mã số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau đó là thông tin của người nhận thông báo công văn: Quý cơ quan/Quý khách hàng/Quý Đối tác của công ty. Lời cảm ơn của Công ty về sự hợp tác và đồng hành trong suốt thời gian công ty hoạt động.

2. Phần nội dung cần thông báo thay đổi

Với mỗi doanh nghiệp khác nhau trên lĩnh vực khác nhau, nhu cầu thay đổi về tên gọi cũng sẽ khác nhau, phù hợp với thực tế lĩnh vực sản xuất và ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn gửi gắm trong tên gọi đó.

Tên doanh nghiệp mới viết bằng tiếng Việt (Viết bằng chữ in hoa): ………………

Tên doanh nghiệp viết tắt mới (nếu có): ……………………………………………

Khi doanh nghiệp lựa chọn tên mới cần lưu ý: Tên thay đổi mới đó phải đảm bảo không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với những tên của doanh nghiệp khác đã được đăng ký, không vi phạm thuần phong, mỹ tục, …

Đại diện doanh nghiệp thực hiện xác nhận thông tin và ký tên đóng dấu vào công văn thông báo thay đổi tên công ty. Thông báo này sẽ được gửi đến những cá nhân, đơn vị có liên quan đến công ty để được biết và cùng phối hợp thực hiện.

Trên đây là thông tin và các vấn đề liên quan đến mẫu công văn thông báo thay đổi tên công ty mới nhất mà chúng tôi muốn cung cấp đến Quý độc giả để tham khảo. Nếu còn bất cứ vấn đề gì cần được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp lý 1900 6557.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button