Mẫu bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 – Đáp án Đại sứ văn hóa đọc 2022

Bạn đang quan tâm đến Mẫu bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 – Đáp án Đại sứ văn hóa đọc 2022 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Mẫu bài dự thi đại sứ văn hóa đọc

Video Mẫu bài dự thi đại sứ văn hóa đọc

phát động cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc 2022 với nhiều điều mới lạ nhằm đánh thức tinh thần sáng tạo và niềm đam mê đọc sách của người Việt Nam. cuộc thi đại sứ văn hóa đọc 2022 với chủ đề Khát vọng cống hiến sẽ là sân chơi tinh thần bổ ích cho các bạn sinh viên. Sau đây là nội dung chi tiết của Reading Culture Ambassador 2022 Theme No. 1 cùng với các gợi ý về bài luận mẫu cho cuộc thi đại sứ văn hóa đọc năm 2022, hãy tham khảo.

 • chia sẻ cuốn sách yêu thích của bạn hoặc thay đổi nhận thức của bạn
 • tham gia cuộc thi đại sứ văn hóa đọc
 • cuộc thi đại sứ văn hóa đọc của sinh viên đọc
 • nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc, bạn có kế hoạch gì để khuyến khích mọi người đọc nhiều hơn?

Lưu ý: Các ví dụ minh họa dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn đọc có thêm ý tưởng, vui lòng không sao chép bài làm đề thi. .

nhằm hưởng ứng “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam” và tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 được tổ chức nhằm tạo sân chơi thú vị, bổ ích cho các em học sinh, sinh viên mong muốn lan tỏa niềm yêu thích đọc sách đến thế hệ trẻ; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách. Sau đây là nội dung chi tiết của Đề thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022 Câu 1 và 2 cũng như bài văn mẫu Trắc nghiệm Văn hóa Đọc 2022 để các bạn có thêm tài liệu tham khảo cho bài thi.

câu trả lời của đại sứ văn hóa đọc 2022

câu hỏi của đại sứ văn hóa đọc số 1 năm 2022

Câu 1: Chia sẻ cảm nhận của bạn về một cuốn sách đã truyền cảm hứng cho bạn, đưa bạn đến lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường sống văn hóa lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khuyến khích khát vọng cống hiến và phát triển đất nước.

Câu hỏi 2: Bạn có thể xây dựng kế hoạch hành động để phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng không? (cho biết mục tiêu, đối tượng thụ hưởng, nội dung công việc đã thực hiện, kết quả thu được).

câu hỏi của đại sứ văn hóa đọc số 2 năm 2022

câu 1: Sáng tác một tác phẩm văn học (truyện, thơ, kịch) hoặc tranh (vẽ) với thông điệp lan tỏa niềm yêu thích đọc sách, từ đó thức tỉnh bản thân, gia đình, trách nhiệm xã hội, đánh thức lòng tự hào, tình yêu Tổ quốc. .

Câu hỏi 2: Bạn có thể xây dựng kế hoạch hành động để phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng không? (nêu rõ mục tiêu, đối tượng thụ hưởng, nội dung công việc sẽ tiến hành, kết quả mong đợi đạt được).

Đề xuất bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022

xem chủ đề 1 tại đây.

tiêu đề 2 xem tại đây.

đại sứ văn hóa đọc số 1 năm 2022

câu 1.

biểu mẫu 1

Bạn đã từng nghe câu chuyện về một cậu bé dù mới sinh ra đã bị cụt cả hai chân và hai tay nhưng vẫn có sức sống vô cùng mạnh mẽ và vô cùng thành đạt chưa? Nếu không, đó là câu chuyện của diễn giả nổi tiếng, chủ tịch kiêm CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs -Nick Vujicic. Nick Vujicic từng nói: “Không có mục tiêu nào là quá lớn. không có ước mơ nào là quá xa vời “. Anh chính là minh chứng sống cho câu nói đó và không chỉ vực dậy bản thân mà còn thắp lên ngọn lửa sống cho hàng triệu người trên thế giới thông qua cuốn sách” cuộc sống không giới hạn “. Cuốn sách đặc biệt không chỉ vì người mà đã viết cuốn sách là một người “đặc biệt”, nhưng ý nghĩa và giá trị mà nó để lại vẫn còn cho đến ngày nay. đây là một cuốn sách hay về cuộc đời của chính tác giả. trong cuộc đời chúng ta không thể đoán trước được tương lai sẽ như thế nào, sẽ có là nhiều khó khăn, thử thách nhưng điều quan trọng là bạn phải biết cố gắng vượt qua chính mình, dũng cảm chiến đấu với mọi nghịch cảnh đó, khi bạn có niềm tin, hy vọng và nhiệt huyết thì chắc chắn mọi nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. cuốn sách như một lời tâm sự chân thành nhưng đã truyền rất nhiều cảm hứng cho người đọc, với những bài học kinh nghiệm từ lịch sử khiến chúng ta nâng cao nhận thức về bản thân, định hướng cho chúng ta một lối sống tích cực c: lạc quan, yêu cây nho. a, có niềm tin, dũng cảm, cố gắng vượt lên hoàn cảnh, … để có thể cống hiến và phát triển bản thân, gia đình và toàn xã hội.

biểu mẫu 2

Người ta thường nói rằng đọc sách cho phép chúng ta phát triển những điều thú vị, hữu ích và thú vị. đọc sách còn giúp ta truyền cảm hứng, hướng đến những điều tốt đẹp, lối sống tích cực. cuốn sách truyền cảm hứng cho tôi là cuốn sách “dám bị ghét” của kishimi ichiro và koga fumitake. Đây là một trong những kiểu cược tâm lý kinh điển ở Nhật Bản. Tại sao cuốn sách đó lại hấp dẫn người đọc đến vậy? cuốn sách đề cập đến cách dung hòa các mối quan hệ trong xã hội, những góc tối của xã hội. Có ai dám vượt qua rào cản của xã hội? ai là người sẵn sàng đối mặt với những lời chỉ trích, chế giễu bản thân để đối mặt với cuộc đời hay không? cuốn sách sẽ giúp bạn tìm thấy hạnh phúc, vượt qua khó khăn để thay đổi bản thân. trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính bạn. Chắc chắn bạn đã phàn nàn về những khó khăn và thất bại trong cuộc sống, và bạn đã đổ lỗi cho người khác, hoặc bạn đã đổ lỗi cho hoàn cảnh khiến bạn thất bại. điều bạn phải làm là quên đi những sai lầm trong quá khứ để tiếp tục sống trong hiện tại và hướng tới những thành công trong tương lai. cuốn sách sẽ giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, hướng thiện và đánh thức ý thức cống hiến cho đất nước và xã hội của bạn.

biểu mẫu 3

Mong cuộc sống hạnh phúc hay bế tắc, cuộc đời có thể trải hoa hồng hay nhiều chông gai. Bạn có muốn cuộc sống của mình thay đổi theo chiều hướng tốt hơn không? vì vậy hãy đọc cuốn sách “cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi” – andrew matthews. chúng ta sẽ phải thay đổi như thế nào, đó là điều mà nhiều người vẫn chưa thể nghĩ đến.

chúng ta khó có thể thay đổi xã hội, thay đổi cộng đồng, thay đổi cuộc sống. nhưng nếu chúng ta chỉ đơn giản là thay đổi cách suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề thì mọi thứ sẽ khác. cuốn sách “cuộc sống thay đổi khi chúng ta thay đổi” là mong muốn đánh thức khả năng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Nếu xã hội phát triển hơn mà bạn vẫn tiếp tục dừng lại, không thích nghi với những điều mới mẻ thì bạn sẽ bị tụt hậu mãi mãi. vì vậy thay đổi suy nghĩ, thay đổi thói quen sẽ khiến bạn cảm thấy gần gũi và hòa nhập hơn với thế giới. Đọc cuốn sách sẽ giúp chúng ta tìm ra những giải pháp hữu ích và phù hợp để bạn sẵn sàng đối mặt và đối phó với những tình huống khó khăn và thất bại trong cuộc sống. tác giả dành hẳn một chương mang tên “live in the current”, sống vui vẻ và hạnh phúc cho hiện tại. hoàn thiện bản thân mỗi ngày để bạn luôn là phiên bản tốt nhất của chính mình. bạn phải hoàn hảo hơn ngày hôm qua, hơn quá khứ của bạn. hãy cố gắng nhìn nhận mọi thứ, mọi thứ tích cực nhất có thể, đừng nản lòng mà hãy cố gắng giữ lấy hạnh phúc của mình.

để có một cuộc sống tốt đẹp và tích cực, bạn phải học ngay cách thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhất. từ đó hướng đến một lối sống tích cực, lạc quan và luôn yêu đời. mong muốn được cống hiến tuổi trẻ của mình cho quê hương, đất nước.

biểu mẫu 4

thực sự, cuộc sống quá mệt mỏi. không phải là tức giận mà là mình đã suy nghĩ điều này rất lâu rồi, chỉ là đáng tiếc thôi, đáng tiếc là những suy nghĩ ngẫu nhiên không gây được may mắn và cũng là điều tiếc nuối cho bạn bè và trò chơi. vẫn còn rất nhiều bài hát chưa được nghe. Không phải cuộc đời mình khổ, có thể là mình quá tiêu cực nhưng dù thế nào thì kết quả vẫn thế “, câu chuyện của một nam sinh trường Amsterdam xuất hiện như một từ khóa được xem nhiều nhất trên mạng xã hội thời gian gần đây. học lúc 12 giờ và cầm điện thoại đọc truyện … và tôi không ngăn được nước mắt lăn dài, tôi khóc vì tôi yêu bạn tôi yêu gia đình của bạn và tôi khóc vì tôi thấy mình trong câu chuyện có Những lúc bản thân tôi có những suy nghĩ và tôi muốn gục ngã cùng bạn khi tôi cảm thấy áp lực với cuộc sống hiện tại. điều khiến tôi mạnh mẽ vượt qua những suy nghĩ tiêu cực chính là trang sách nhỏ. bố mẹ và bạn bè của tôi đôi khi tôi không thể chia sẻ cùng ai vì tôi là người sống nội tâm , Tôi ít nói, tôi ít chia sẻ. Sách là người bạn đồng hành của tôi khi những cảm xúc tiêu cực ập đến mời tôi vào thế giới của chúng. Cuốn sách luôn mang đến cho tôi động lực sống, truyền cảm hứng và thúc đẩy tôi vượt qua khó khăn ngo hiện tại và tôi đã giữ nó được 4 năm là “Định mệnh cuộc đời” của dang hoang giang. cái chết: đó là suy nghĩ của người ta khi chuỗi khó khăn của cuộc đời là thử thách triền miên. cuốn sách đặc biệt vì nó có tên là “định mệnh cuộc đời” và nội dung chính là tình đồng loại với những con người cận kề cái chết, từ đó gửi đến chúng ta những bài học cuộc sống. cuốn sách kể lại hành trình khó quên với những con người cận kề cái chết. như lời của tác giả gây ấn tượng với tôi: “Nhiều người không muốn nói về cái chết, dường như hy vọng rằng không nhắc đến nó, họ sẽ quên chúng ta. Tôi muốn chọn một cách tiếp cận ngược lại. Tôi muốn loại bỏ sự kỳ lạ từ cái chết, nhìn thẳng vào nó, tìm hiểu nó và cuối cùng, chấp nhận nó, sống với nó một cách hòa bình. Đó là lý do tôi tiếp cận những người cận kề cái chết và xin phép họ cho tôi đồng hành cùng họ trong những ngày cuối đời “. Truyện không mang màu sắc tiêu cực, bi thương khi nói nhiều về cái chết mà mang đến cho người đọc sự động lực sống, một mỏ neo trong lòng người đọc về tầm quan trọng và giá trị của thời gian, gia đình và bạn bè. lòng dũng cảm vượt qua bi kịch, thái độ thanh thản của một con người tự do trước cái chết, khát vọng làm việc có ích, trỗi dậy trong những ngày gần đây, qua từng trang sách, tôi cảm thấy mình là một người thực sự giàu có, rất biết ơn. cuộc đời này đã cho tôi sức khỏe, cho tôi thời gian để học tập, ước mơ và yêu thương như bây giờ Tôi luôn coi sách là chỗ đứng vững chắc trong cuộc đời những lúc yếu lòng và mệt mỏi suy nghĩ “hãy đứng dậy hãy trân trọng cuộc sống này dù có khó khăn thử thách … “Nhận thức được những gì đang chết trước mặt khiến tôi suy nghĩ, để có một ý thức rõ ràng hơn về thời gian tôi vẫn còn trong tay, về những phước lành mà tôi đang tận hưởng, về vẻ đẹp của vũ trụ, về việc sống có trách nhiệm hơn. Tôi mong rằng sẽ có nhiều độc giả đến với cuốn sách và nhận được những thông điệp quý giá từ nó, nhất là khi họ cảm thấy bế tắc trong cuộc sống. trân trọng cuộc sống, quý trọng thời gian và bạn sẽ không còn những hành động bồng bột, dại dột, biết sống lạc quan, có trách nhiệm với xã hội và không ngừng phấn đấu để trở thành một con người hoàn thiện, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

câu 2.

– Theo tôi, một sáng kiến ​​kinh nghiệm để phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng là atm books

– mục đích: giúp nhiều người có thể tiếp cận sách, nhân rộng văn hóa đọc trong cộng đồng.

– phương pháp

+ chúng tôi phải đặt các máy ATM đặt chỗ ở những nơi đông dân cư.

+ chọn lọc những cuốn sách hay và gần gũi với mọi người.

– kết quả

+ nhiều người đã đọc sách và tiếp thu văn hóa đọc trong cộng đồng

– tác động

+ thay đổi tầm nhìn và thói quen của cộng đồng về văn hóa đọc.

đại sứ văn hóa đọc số 2 năm 2022

câu 1.

đăng 1

đừng hỏi cuốn sách là gì

vì nó rất nhiều

hội tụ kiến ​​thức

tinh hoa của nhân loại

những cuốn sách khiến chúng ta mỉm cười

và niềm tin vào trách nhiệm

dạy chúng ta cách tiết kiệm

biết cố gắng lên

giúp chúng tôi tránh xa chấy rận

trau dồi kiến ​​thức

cho tôi nhiều hình dạng hơn

để định hình tương lai

cách đọc một cuốn sách

bạn có biết?

đọc sách cần phải được “nói”

không cần đọc qua loa

nếu chỉ đọc sơ qua

đó chỉ là một nghĩa vụ

xác nhận quyền sở hữu thực tế

để thúc đẩy tinh thần

bởi vì sách luôn được quan tâm

làm cho cuộc sống trở nên thú vị.

bài đăng 2

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán Sap Business One, Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng Phần Mềm Sap Erp

sách là gì?

mà bạn thực sự muốn

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Kế Toán Sap Business One, Chia Sẻ Kinh Nghiệm Sử Dụng Phần Mềm Sap Erp

sách là gì?

mọi người đều hào hứng.

tất cả các trang đều mở

đó là thiên đường kiến ​​thức

đó là yêu, yêu, ghét, ghét

anh ấy mệt mỏi, buồn chán

trang sách là niềm tin

hướng tới tương lai của đất nước.

bài đăng 3

có những lúc yếu đuối

tai đột ngột ghé thăm

mỗi khi tôi bắt đầu khóc

trang sách đầy nỗi buồn

với tâm trạng nhẹ nhàng

Tôi không muốn nói với bất kỳ ai

cuốn sách nói nhẹ nhàng:

– hãy mỉm cười với ngày mai

sách là bạn của tôi

Xem Thêm : Bộ từ điển Tiếng Anh lớp 3: 80 từ vựng, 6 cấu trúc, 21 câu hỏi

bạn đi với cùng một tâm trí

kiến ​​thức về trang

nó giúp tôi lớn hơn mỗi ngày

thư trang

khiến tôi căng ra

vươn vai đón ngày mới

trải dài trong tương lai

đi kèm với trang sách

một trái tim nhẹ nhàng vượt qua nghịch cảnh.

câu 2.

– một sáng kiến ​​kinh nghiệm nhằm phát triển văn hóa đọc cho cộng đồng là đài phát thanh sách

– mục đích: tiếp cận những người không có thời gian đọc sách thường xuyên.

– cách thực hiện

+ chọn lọc những cuốn sách hay, độc đáo, dễ hiểu, dễ nghe

Xem Thêm : Just A Moment – Cách Cài Đặt, Sử Dụng & Khôi Phục Ví (2021)

<3

+ bạn có thể thêm cuộc gọi vào đài để chia sẻ cuốn sách yêu thích của mình với mọi người.

– kết quả

+ nhiều cuốn sách hay đã được nhân rộng trong cộng đồng

– tác động

+ thay đổi thói quen của mọi người về văn hóa đọc.

thuyết trình cho cuộc thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm 2021

1. Đại sứ văn hóa yêu cầu vốn đọc năm 2021 số 1

xem thêm các bài dự thi cuộc thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2021, chủ đề 1 khác

Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2019

Bài thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô đề 1Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2019Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô 20192. Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2021 Đề 2

xem thêm các bài dự thi cuộc thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2021, chủ đề 2 khác

Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô đề 2

Bài thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2019

3. đề nghị đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2021 số 3

Xem Thêm : Just A Moment – Cách Cài Đặt, Sử Dụng & Khôi Phục Ví (2021)

<3

Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2019 đề 3Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc 2019Gợi ý làm bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2021

câu 1 : chia sẻ một cuốn sách bạn thích hoặc một cuốn sách đã thay đổi nhận thức hoặc cuộc đời bạn.

Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, hoatieu.vn xin chia sẻ một số bài văn mẫu và suy nghĩ về cuốn sách mà bạn yêu thích để bạn có thể tham khảo và lấy tài liệu làm bài.

cảm nhận về cuốn sách “hạt giống tâm hồn”

Có ai chưa từng nếm trải mùi vị đắng cay của cuộc đời, rơi vào những hoàn cảnh, tình huống tuyệt vọng, bế tắc không biết chọn con đường nào? và dường như mọi dự định, mọi ước mơ đều sụp đổ, không còn chỗ dựa. Tôi cảm thấy chán nản và không muốn làm gì cả, chỉ có ý định bỏ cuộc và cho qua đi nỗi buồn. Những lúc như thế này, ai cũng cần một động lực để đứng lên và tôi cũng vậy. Tôi đã từng tìm kiếm những cuốn sách về cuộc sống để vượt qua những giới hạn và cho mình những bài học, cho đến khi tôi tìm thấy cuốn sách “hạt giống tâm hồn”. cuốn sách đã thức tỉnh nhiều người về bài học cuộc sống, mang lại sự đồng cảm cho nhiều người.

“Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách nổi tiếng về những câu chuyện cuộc sống, nghệ thuật và giá trị đạo đức do công ty First news tri viet sưu tầm và biên soạn. bộ sách là nguồn cảm hứng và động lực để mọi người vươn lên trong mọi nghịch cảnh, vượt lên chính mình và sống đúng với phẩm chất của mình.

trong cuốn sách “hạt giống tâm hồn” có một câu nói của oprah winfey rằng: “cuộc sống luôn ẩn chứa những nỗi đau mà ta không thể đoán trước được. Nhưng hãy tin rằng những chuyện buồn sẽ qua ta rất nhanh như một đoạn phim ngắn”. cuốn sách mang lại nhiều cảm xúc cho người đọc, mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về cuốn sách. Riêng tôi, ý chí kiên cường, ý chí vươn lên trước khó khăn của mỗi nhân vật trong sách là điều tôi cảm nhận được từ họ.

“Hạt giống tâm hồn” là cuốn sách với những bài học quý giá dành cho những ai đang đối mặt với những thử thách mà cuộc sống mang lại, là người bạn tâm giao luôn bên cạnh ta khi nỗi buồn ập đến. nó cũng là cuốn sách lấy đi những giọt nước mắt xúc động trong lòng người đọc.

Dường như tôi đã hiểu thêm về cuộc sống này. có những người bất hạnh và đau khổ hơn chúng ta, nhưng vì họ tin và đang nhìn thấy điều kỳ diệu nên không ngừng cố gắng.

Cuốn sách như một trang mở ra trong tôi, lật tôi từ con số không và biết cách đứng dậy từng chút một mỗi khi vấp ngã. thú vị nhất bên cạnh cảm giác sống, tôi đã rút ra được nhiều bài học quý giá cho bản thân. . Trước đó, tôi đã tự hỏi mình hàng trăm lý do, hàng trăm câu hỏi làm thế nào để thành công và làm thế nào để chọn một con đường tốt cho tương lai. hầu hết những lý do đó không có câu trả lời hoặc giải pháp. nhưng đến nay, tôi đã tìm ra câu trả lời ở “hạt giống tâm hồn” chỉ bằng hai từ nỗ lực.

“Hạt giống tâm hồn” như một phép màu cho chúng ta biết khi gặp thử thách, những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua, nhưng với ý chí và niềm tin, bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó và đến đích thành công.

trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nếu chúng ta mang ý chí nghị lực, gạt đi những giọt nước mắt đau khổ để đứng lên, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn ấy, chúng ta sẽ nhận ra rằng: đằng sau giọt nước mắt ấy vẫn có niềm vui và hạnh phúc và ngược lại, nếu dễ giao kiếm, chúng ta sẽ chỉ nhận lấy thất bại cùng với nỗi buồn không bao giờ nguôi ngoai.

Có những lúc tôi thất bại và muốn lùi lại một bước, nhưng rồi tôi cố gắng tiến thêm một bước vì “hạt giống tâm hồn” đã cho tôi sức mạnh kỳ diệu đó.

“Hạt giống tâm hồn”, cuốn sách mang lại niềm tin cho tất cả mọi người và mang lại cho chúng ta một số thành công, giúp chúng ta thấy được giá trị của cuộc sống. cảm ơn “hạt giống tâm hồn” vì cuốn sách đã giúp tôi nhận thức đúng đắn về lòng tự trọng và là nguồn động lực mỗi khi vấp ngã, thất bại trong cuộc sống. /.

Xem thêm: Top 8 Bài dự thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hay nhất

viết về một trong những cuốn sách yêu thích của bạn

Khi còn là học sinh, ai mà không gắn bó với sách và vở? và tôi cũng. Năm nay em học lớp 7, từ đầu năm đến giờ cuốn sách mà em tâm đắc nhất là SGK ngữ văn tập 2 tập 7.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách là hình ảnh trên trang bìa. các chữ ngay ngắn, to nhỏ với các màu sắc khác nhau được sắp xếp theo thứ tự. Điều tôi thích nhất ở trang này là hình ảnh những bông sen hồng với nhụy vàng, lá xanh trên nền xanh. Nó tạo cho tôi cảm giác rất mộc mạc, giản dị và có hồn. đó cũng là vẻ đẹp thuần khiết của văn học Việt Nam. mở cuốn sách ra thấy những trang màu nâu với chữ đen với nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. đôi khi có hình ảnh hoặc hình vẽ xen kẽ với văn bản. Tôi thực sự thích những hình ảnh đó, vì chúng mô tả nội dung của văn bản. chắc hẳn các tác giả đã làm việc rất chăm chỉ để chọn ra những bức ảnh phù hợp cho những tác phẩm như vậy.

Tôi thực sự đánh giá cao cuốn sách vì nó giống như một người thầy dạy tôi cách học văn. chúng ta không thể chỉ dựa vào những bài giảng của bạn trên lớp để học, chúng ta cần những thông tin chi tiết và nội dung của cuốn sách. cuốn sách này đã cho tôi những bài thơ hay và những bài thơ từ thời tang và trung đại của các nhà văn, nhà thơ các nước. Tôi thích đọc sách và thơ. đọc chúng, tôi thấy tâm hồn nghệ sĩ đang thổn thức trong tim. không chỉ viết, cuốn sách còn dạy cho tôi kỹ năng văn chương, cách viết những bài văn hay. các kỹ năng sẽ giúp bạn làm các bài tập mà không bị sai cấu trúc và cách sử dụng. dàn ý và dàn ý sẽ giúp tôi hoàn thành bài viết của mình không mắc lỗi và lạc đề. vì vậy những bài văn mẫu là gợi ý giúp em làm bài. hoặc những câu hỏi khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất lâu trước khi có thể làm được. sách không chỉ là người thầy, sách còn là người bạn. Mỗi khi đọc lại các bài báo, tôi rất thương cảm cho hoàn cảnh và số phận của bài báo. sách chia sẻ niềm vui và nỗi buồn với bạn.

Hôm nay tôi cảm thấy rất vui khi có một cuốn sách để học. Đây là một cuốn sách đã cho tôi rất nhiều thông tin bổ ích và thú vị. Em hi vọng sẽ có nhiều cuốn sách bổ ích như thế nữa để học hỏi và bổ sung kiến ​​thức cho mình. và mai này, khi lớn lên, khi chuyển đi, tôi sẽ đi quyên góp những cuốn sách này cho các bạn ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện khó khăn để các bạn có sách học tập, có kiến ​​thức trở thành học sinh, trở thành người có ích cho xã hội.

Đọc và học với sách là một điều rất hạnh phúc đối với tôi. Tôi yêu thích và đánh giá cao cuốn sách này. Em hứa sẽ học thật giỏi để mai sau có thể cống hiến cho ruộng đồng, cho sông nước.

đi qua những mùa vàng – hồ duy sơn

từng chữ trong cuốn sách này mang đến một sự bình yên kỳ lạ. đi qua những mùa vàng là đồng thời là tiếng nói của người yêu quê hương da diết.

có ông bà nội của tôi, bà tôi và những bữa ăn đạm bạc của tôi. Hay những trưa hè rủ nhau đi bơi sông? Có những đêm tôi đi ngủ để đếm trăng sao với lũ bạn hàng xóm. Kem tươi có thể ngừng bay vào những buổi chiều oi ả?

rất nhiều, một miền ký ức tuyệt vời và “phong phú” về tình yêu mà ho duy sơn đã thổi hồn vào đó một cách khéo léo.

đó không ai khác chính là ho duy son. có lối viết chân thực, giản dị mang đặc trưng của văn phong. mọi thứ trong công việc đều đi sâu vào lòng người một cách nhẹ nhàng nhất.

Đi qua những mùa vàng có thể nói là một “tấm vé trở về tuổi thơ” trong lòng mỗi độc giả. vừa đọc ký ức, vừa lật lại từng trang từng chữ của hồ duy sơn.

những cây cao tỏa bóng mát vào một buổi trưa hè đầy nắng, tưới mát tâm hồn người cư ngụ

điều đặc biệt nhất là hình ảnh của “mẹ”

Nếu đã từng đọc tác phẩm ho duy sơn, hẳn ai cũng sẽ thấy thấp thoáng đâu đó bóng dáng của một người mẹ dân tộc. bộ dạng của một người gypsy, hy sinh tất cả vì con cái. nó có đẹp không?

không cần hoa, không cần lời nói, một người mẹ chỉ cần dành cả cuộc đời để thể hiện tình yêu của mình với con. “mùa vàng” dồi dào là sự quan tâm, chăm sóc, vỗ về của mẹ. từng lời ru, câu hát, từng cử chỉ đều nói lên nỗi lòng của tác giả.

Đi qua những mùa vàng, tôi thấy gần gũi đến mức như lạc vào chính tuổi thơ của mình, hòa vào đó một chút gì đó của ai đó. những gì chúng ta đã trải qua ở độ tuổi đó, khi chúng ta lớn lên, sự hỗn loạn cuốn đi những ký ức đẹp đẽ.

vậy đó, bạn chỉ có thể đọc nó để hiểu chính mình. nó nhắc nhở bạn về những điều bạn đã từng quên, hoặc mơ hồ trong chính tuổi thơ đó. thực sự rất ít người có thể miêu tả, nhớ lại một cách sống động nhưng điều này tác giả đã làm được. quý giá từ điều đơn giản nhất.

cảm nhận về sách Thi nhân Việt Nam

thể thơ: dễ nhớ, nhịp điệu giản dị nhưng sâu sắc. Tôi thích thơ, nó cho tôi cảm giác như lạc vào một không gian cùng tác giả. trong không gian ấy tôi có thể cảm nhận được niềm vui, nỗi buồn và cả những nỗi niềm mà tác giả gửi gắm trong tác phẩm. một bài thơ có thể ngắn hoặc dài nhưng đều chứa đựng một tư tưởng lớn kéo dài cả một thời đại. Vì lý do này, tôi thường đến thư viện trường để tìm những bài thơ hay và tình cờ tôi bắt gặp cuốn “Thi nhân Việt Nam” của tác giả Thanh Thanh – Hoai chan, trong đó có những tác giả mà tôi yêu thích cùng với những bài thơ của họ. và tất nhiên, tôi đã mượn nó để thỏa mãn trí tò mò của mình.

mở đầu cuốn sách là sự phê phán “một thời đại trong thơ ca”. Tôi rất bất ngờ vì có những điều tôi chưa tiếp xúc và cũng không biết. vì vậy tôi đã định bỏ nó lại, nhưng sapphire đã viết: “tác giả gửi thông điệp và nhiệm vụ của người đọc là giải mã những thông điệp đó càng kỹ càng tốt”. quyết tâm của tôi hồi sinh, tôi mở cuốn sách và ngồi xuống để đọc, sàng lọc những thông tin chưa biết. trên thực tế, cuốn sách đã mang lại cho tôi nhiều điều bất ngờ.

“Nhà thơ Việt Nam” là một cuốn sách phê bình phong trào thơ mới của Việt Nam, do hai anh em hoai thanh và hoai chan biên soạn. Đây là tuyển tập thơ đầu tiên của thời đại thơ mới: những bài thơ lãng mạn chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Tây, ghi lại những tên tuổi thơ và những bài thơ có giá trị từ năm 1932 đến năm 1941. Cuốn sách bình luận theo phương pháp chủ quan, được nhiều nhà văn đánh giá cao về phần bình luận. tác giả và mức độ cảm nhận. cuốn sách đã quy tụ nhiều tác giả yêu thích của tôi, cũng như những nhà thơ xuất sắc nhất của thời kỳ này. Xuân điệu, huy cận, hán tự, … tổng cộng có 44 nhà thơ và tân da, những nhà thơ lai giữa thời đại cũ và thời đại mới được ngồi trên “ghế danh dự”.

Tác giả đã viết “Thi nhân Việt Nam” một cách rất kỹ lưỡng và chân thành. đây là tài liệu hay để rèn luyện kĩ năng lập luận văn học. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều kiến ​​thức. chẳng hạn, ông nói rằng độ dài không thể được sử dụng để đánh giá một bài thơ; ông đã nêu ra cách xác định đúng đắn về thơ mới, đó là “so sánh những bài hay với những bài hay”, bởi vì “cái tầm thường, cái lố bịch không dành riêng cho một thời kỳ nhất định”. Đồng thời, ông cũng nói về hai thời đại, gồm cái tôi chung và cái tôi riêng, bi kịch của các nhà thơ mới, gợi mở một lối thoát cho họ bằng tình yêu Việt Nam.

Có một cụm từ đặc biệt được trích dẫn trong nhiều tài liệu: “mất chiều rộng, chúng tôi tìm kiếm chiều sâu. Nhưng càng vào sâu, trời càng lạnh. Tôi thoát ra tiên giới, tôi phiêu lãng long mê và trọng sinh, tôi điên cuồng với han mac tu, che lan vien, tôi mê mẩn xuân sắc. nhưng động của tiên nữ đóng cửa, tình yêu không bền lâu, điên cuồng tỉnh lại, đam mê vẫn bất lực. ta thẫn thờ, bùi ngùi trở về với tâm hồn tự hào “. câu này quả thật rất hay, nó như một bản tổng kết về một thời oanh liệt của thơ ca. Và nó cũng được nhiều thế hệ sau ghi nhớ để mang theo suốt cuộc đời. . nỗi nhớ, nỗi nhớ đã làm rung động cả một thế hệ sau này.

“Thi nhân Việt Nam” cũng đã trải qua một thời kỳ thăng trầm. khi mới xuất bản đã bị từ chối vì dám khen “thơ buồn”. nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là nỗi nhớ không dưới một lần chối bỏ nó. có lẽ vì nó không hợp thời trang lắm? một cuốn sách tổng kết cả một thời thơ ca khi mới xuất hiện đã bị người đời phủ nhận, để rồi dần dần, khi nhìn lại những tác phẩm đó, chúng ta mới hiểu sâu sắc và cảm nhận được sự trân trọng, phê bình của tác giả đối với một thời kỳ đổi mới. cuốn sách đã được trả lại đúng vị trí và giá trị của nó, nhưng tiếc rằng nỗi nhớ đã mất đi và nó cũng mang theo một nỗi buồn.

“Thi nhân Việt Nam” là một cuốn sách rất hay. rất thích hợp cho những người yêu thơ. Nó cũng phù hợp với những ai muốn tìm kiếm nguồn tư liệu để tích lũy kiến ​​thức, nâng cao khả năng lý luận văn học của mình. cuốn sách không phải ngày một ngày hai mà đọc, mà trên từng câu chữ, chúng ta phải nghĩ đi nghĩ lại mới hiểu được ý nghĩa của nó. Tin tôi đi, bạn sẽ không lãng phí thời gian để đọc và suy ngẫm về cuốn sách này. Đọc xong cuốn sách, tôi cảm nhận sâu sắc rằng Hoài Thanh chắc chắn là nhà phê bình văn học xuất sắc nhất của văn học Việt Nam hiện đại. “Thi nhân Việt Nam” là cuốn sách hay nhất viết về thơ mới và cũng là một trong những cuốn sách hay nhất về phê bình văn học Việt Nam.

viết về cuốn sách đã thay đổi cuộc đời bạn

Có hai con mèo đang ngồi bên cửa sổ ”

Thực ra, tôi là một người rất “dị ứng” với sách, đặc biệt là những cuốn sách văn học dày đặc. Mình rất thích đọc truyện tranh nhiều màu sắc, nhiều hình ảnh, chữ càng to càng thích! Tôi mới 14 tuổi nhưng tôi có tính trẻ con như vậy !.

Tôi không quan tâm cuốn sách hay hay dở, nhưng nếu tôi nhìn vào tiêu đề và bìa, tôi sẽ đọc nếu nó bắt mắt. đó là cách chọn truyện của tôi, vớ vẩn đúng không? Giống như mua một cuốn sách để xem nó cho vui …!

và thế là xong, cuốn sách “có hai con mèo ngồi bên cửa sổ” của tác giả Nguyễn Nhất Ánh thật dày đối với tôi. cuốn sách đã thu hút tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên với bìa màu xanh lá cây nhạt với hình ảnh một con mèo lớn nằm ngửa và một con chuột nhỏ trên lưng.

Tôi đã đọc cuốn sách này 10 lần! câu chuyện kể về một chú mèo rất thích làm thơ ngày đêm để “cưa cẩm” một chú mèo. và một trong những người bạn của anh ta là … một con chuột! nó rất buồn cười phải không? mèo làm bạn với chuột!

con mèo gấu chúa nhà nho, một con mèo lười bắt chuột, ăn nhiều và béo, sắp bị vua biến thành “kẻ ăn mày đường phố” vào năm sau. anh sẽ phải chia tay con mèo tam thể mà anh gọi là o hoa như những đứa trẻ gọi người yêu là con hay chú cuội buồn … một điều thú vị mà mình rất thích ở chú mèo này là khả năng hành động, sĩ diện của nó. Này, một bài thơ khiến tôi nổi da gà:

“Bạn đã ngủ chưa?

em yêu, anh vừa mới ngủ gật

ngọn nến tình yêu chảy trong phòng

tình yêu chảy trong trái tim của tình yêu ”

(bài thơ đã được dịch từ ngôn ngữ của mèo)

và gấu mèo là một con mèo có thể nói là nhân từ. Anh ta không những không bắt được con chuột mà còn trở thành bạn của nó sau giây phút đau lòng trước sự van nài đáng thương của nó khi bị con mèo “giẫm phải đuôi”. Tình bạn giữa hai loài từng là kẻ thù của nhau được thể hiện rất chân thành và sâu sắc khiến tôi vô cùng cảm động và khâm phục. chú gấu mèo giúp bạn nhỏ tên chuột làm thơ tặng cô bạn gái út hoa và giúp cả bầy chuột thoát khỏi sự tàn ác của đồng loại là một chú chuột. Mặt khác, cô bé giúp gấu mèo vẽ hoa cài áo và nhắn tin tìm mẹ khi mỗi lần mẹ đột ngột bỏ đi, gấu mèo lại bơ vơ.

Xem Thêm : Just A Moment – Cách Cài Đặt, Sử Dụng & Khôi Phục Ví (2021)

<3

Cuối cùng, tại sao gấu mèo lại nhìn thấy cô gái mèo nhưng … nhưng … bên cạnh cô ấy lại có một chú mèo đẹp trai khác? gấu mèo vẫn làm thơ, nhưng đau lòng và nhức nhối vô cùng:

tình yêu là gì?

có hai con mèo đang ngồi bên cửa sổ

một người đang ngồi yên, người kia đang đổi chỗ. ”

Đọc câu chuyện này giúp tôi có cơ hội nhìn lại bản thân, nhìn lại cách mình đối xử với mọi người xung quanh. có lẽ tôi chưa thực sự đối xử tốt với bạn bè của mình, tôi chưa thực sự yêu thương mọi người, tôi chưa thực sự hy sinh hết mình cho người khác chứ đừng nói đến những người tôi ghét. Chú mèo gấu đã cho tôi thấy sự chân thành trong tình yêu, dạy tôi biết cảm thông, giúp đỡ và luôn chia sẻ ngay cả với kẻ thù không đội trời chung của mình.

Đây là cuốn sách yêu thích của tôi, tuy là một cuốn sách dày nhưng nó chứa đựng nhiều điều ý nghĩa, đặc biệt và muôn màu trong cuộc sống, đáng để viết ra giấy trắng rồi nuốt vào tim, trong tâm. ăn tươi nuốt sống!

Nói chậm, “Cuốn sách này thật tuyệt vời. Tôi bắt đầu thích và thích những cuốn sách nhiều chữ! ”

ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết: cuộc thi: “viết về cuốn sách yêu thích” để xem thêm những bài văn mẫu, những suy nghĩ hay về cuốn sách mà bạn yêu thích.

Câu 2: Nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc, bạn có kế hoạch và hành động gì để khuyến khích bản thân và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Có một câu nói rằng “ngôi nhà không có sách giống như cơ thể không có linh hồn”. bởi vì sách không chỉ là những khối chữ nhật, bên trong nó là vô số chữ. nhưng mỗi cuốn sách tưởng chừng như vô tri vô giác lại là một linh hồn.

đối với tôi, sách giống như một người bạn, một người thầy hay một không gian riêng để nhớ về cuộc sống bộn bề và bận rộn của mình. đọc sách đối với tôi như một niềm đam mê, niềm đam mê đó như được cất giấu vào một góc khuất của tâm hồn tôi. Vì vậy, nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc, tôi sẽ truyền tình yêu sách của mình cho những người có cùng đam mê, hơn là những người không thích đọc chút nào. Tôi sẽ tuyên truyền cho cộng đồng rằng sách góp phần hình thành nhân cách con người, giúp mọi người nâng cao hiểu biết. nhân cách của con người giống như một mầm nhỏ và mỗi cuốn sách là một giọt nước. đọc nhiều sách cũng giống như bổ sung chất dinh dưỡng cho những chồi non ấy lớn lên xanh tốt và trở thành những cây trưởng thành có ích cho xã hội. Nếu làm đại sứ, tôi sẽ được tham gia các hội chợ sách và giao lưu với những người có cùng đam mê. Từ đó, tôi có thể lan tỏa tình yêu với sách, nâng cao tiếng nói của mình và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng. Với tư cách là đại sứ, tôi sẽ đồng hành cùng dự án tiên phong “đọc cùng nhau”, tạo ra một thế hệ trẻ biết trân trọng và tận dụng những lợi ích không thể thay thế của những cuốn sách hay. qua đó tôi và những người yêu sách sẽ tìm được tiếng nói chung, sự đồng cảm để chia sẻ với nhau về thông điệp mà mỗi cuốn sách mang lại. Với vai trò là đại sứ của văn hóa đọc, tôi có cơ hội được trải nghiệm bản thân. giao tiếp giúp tôi tăng khả năng giao tiếp hay tăng khả năng sáng tạo và tư duy. Ngoài ra, sách còn giúp chúng ta giải trí, cảm thấy cuộc sống thật phong phú và nhiều màu sắc.

Ngoài ra, với phần thưởng nhiều tiền khi trở thành đại sứ, tôi sẽ dành phần lớn số tiền đó để mua tất cả những cuốn sách hay, đồng thời kêu gọi mọi người ủng hộ sách. Cá nhân tôi sẽ dành tặng những cuốn sách đó cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa không có điều kiện mua sách nhưng có niềm đam mê đọc sách như tôi. Qua đây, tôi cũng kết nối mọi người một chút, cùng nhau cống hiến tình yêu và niềm đam mê cho cộng đồng.

tạm thời: Tôi không quan tâm liệu anh ấy có phải là đại sứ hay không. Bởi vì, dù có vinh dự nhận được danh hiệu đó hay không, tôi cũng mong rằng có thể khuyến khích mọi người đọc sách, lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng bằng những việc nhỏ như quyên góp sách cho cộng đồng. thư viện trường thường tặng sách cho trẻ em nghèo. nhà văn h.godefroy nói: “sách mê hoặc chúng ta đến tận xương tủy, chúng nói với chúng ta, cho chúng ta lời khuyên và kết nối chúng ta với một tình yêu thân thiết, sống động và nhịp nhàng” p>

Nếu tôi được chọn làm đại sứ cho văn hóa đọc, tôi sẽ:

Khuyến khích các thành viên trong gia đình làm thẻ thư viện để đọc sách khi rảnh rỗi.

tìm những cuốn sách hay có sẵn trong thư viện của trường và giới thiệu chúng cho bạn bè của bạn.

mời bạn đến thư viện thường xuyên để tìm sách đọc.

tích cực tham gia các chương trình đọc sách do trường tổ chức như ngày hội đọc sách, cuộc thi kể chuyện ….

Cùng bạn bè đến những nơi có nhiều sách để mua hoặc mượn, như thư viện hoặc các hiệu sách lớn trong khu vực.

đọc những cuốn sách mới, những câu chuyện hay trong sách để kể cho bạn bè nghe.

Xem thêm: Đề thi vào lớp 10 môn toán tỉnh Khánh Hoà năm 2021

giúp thủ thư của trường giúp bạn tìm sách để đọc, bảo quản và giữ gìn sách đã đọc, sắp xếp lại sách sau khi đọc.

Giúp thủ thư trường trưng bày sách mới, đổi mới cách trang trí, làm đẹp thư viện để thu hút học sinh đến đọc sách.

Học viên có thể tham khảo một số gợi ý từ hoatieu.vn để trả lời câu hỏi này.

phương pháp 1:

 • tổ chức một nhóm nhỏ những người có thể đóng góp sách của họ để mọi người có thể đọc nhiều thể loại khác nhau.
 • tổ chức các cuộc thi đọc, cuộc thi đọc hiểu, nâng cao nhận thức.
 • giáo dục mọi người về lợi ích của sách.
 • thường xuyên đến thư viện với bạn bè.

phương pháp 2:

 • hãy tổ chức một cuộc thi đọc với thể lệ: ai đọc và hiểu nhiều sách hơn sẽ là người chiến thắng.
 • tổ chức một cuộc thi nhỏ với chủ đề: “hãy nói về cuốn sách yêu thích của bạn” . “và trình bày cảm nhận của bạn về cuốn sách yêu thích của bạn.
 • mở các sự kiện trao đổi sách
 • tham gia câu lạc bộ đố vui về sách
 • lên kế hoạch cho những cuốn sách chúng ta sẽ đọc

Một số mẹo giúp bạn đọc nhiều sách hơn:

 1. Mang theo sách mọi lúc mọi nơi để tận dụng thời gian rảnh rỗi của bạn để đọc thêm. đặc biệt là sách điện tử.
 2. Lập danh sách các tựa sách bạn định đọc.
 3. Đọc nhiều loại sách. điều này giúp đầu óc và suy nghĩ của bạn luôn tươi mới.
 4. chia sẻ những gì bạn đã đọc. Chia sẻ những điều hữu ích mà tôi đã đọc là một cách rất hiệu quả để mọi người tìm hiểu thêm những cuốn sách hay và hữu ích.
 5. nghe sách nói. điều này có thể không có ý nghĩa đối với văn hóa đọc, nhưng nó cũng giúp bạn nhận được nhiều nội dung mới từ những cuốn sách hay khi di chuyển.
 6. luôn tìm kiếm những cuốn sách hay. , nếu bạn tìm thấy nó, hãy chụp ảnh hoặc ghi lại rồi tra cứu.
 7. Ưu tiên việc đọc. chỉ có 24 giờ trong ngày, hãy ưu tiên đọc sách thay vì lướt facebook hoặc xem netflix.
 8. lên lịch đọc sách, điều này sẽ giúp chúng ta tạo thói quen đọc sách mỗi ngày .

mẫu giấy đại sứ văn hóa đọc 2021

mẫu

bài viết của tôi

(do ban tổ chức ghi lại)

thông tin về cuộc thi “đại sứ văn hóa đọc 2019”

1. thông tin ứng viên

tên và họ: …………………… .. …………………… ..

ngày, tháng, năm sinh: ………………………………… …. ……………. ………….

lớp: …………………………… ..trường học: ……………………………. ………… ….

quận / huyện: ………………………….. tỉnh / thành phố: ………………… ….

số điện thoại cá nhân (nếu bạn có): ………………………………….. ……. ……………

2. thông tin trường

địa chỉ: ……………………. ……………………………………………… ………….. … ………… ………………..

giáo viên / giáo sư phụ trách cuộc thi: …………………………………… … ….. …….

số điện thoại: ……………………. …………… email: …… ………….. …………….. ………..

3. dữ liệu gia đình (cha hoặc mẹ)

Họ và tên cha / mẹ: …………………. nghề nghiệp: …………………… ..

số điện thoại: ………………………….. email: ….. … .. ……………………………………………… .. ……

địa chỉ gia đình: ……………………. ……………………………………………… ………….. …………………. … ..

cha / mẹ của ứng viên

(ký và ghi rõ họ tên)

thông tin đăng ký ứng viên

(ký và ghi rõ họ tên)

Mời độc giả tham khảo thể lệ cuộc thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô để nắm rõ thể lệ viết.

đại sứ văn hóa đọc thủ đô 2018

bài đăng 1:

Câu hỏi 1: Viết một cuốn sách có ý nghĩa đối với bạn.

kỳ thi:

nguyen nhat anh từ lâu đã trở thành nhà văn gia đình dành cho thiếu nhi. mỗi lần đọc tác phẩm của anh là một suy tư, một trải nghiệm sống rất đỗi thân thương và giản dị. bằng cách nào đó, anh đã truyền tải những thông điệp cuộc sống đến mọi người bằng sự mềm mại và sâu lắng. Tuy nhiên, cuốn sách “Con chó mang giỏ hoa hồng” đã dạy cho tôi một bài học sâu sắc: khi con người biết yêu một con chó, thì tự nhiên họ sẽ biết cách yêu thương con người.

“Con Chó Mang Giỏ Hoa Hồng” là câu chuyện về cuộc sống của 5 chú chó nhỏ: Bato, Suku, Pig, Haili và Eme; nơi bato là người kể chuyện. mỗi chú chó, mỗi dáng, mỗi màu, mỗi tính cách sống chung một mái nhà, dệt nên bao kỉ niệm đáng nhớ và coi nhau như anh em một nhà. nhìn cách những chú chó chơi với nhau, bảo vệ nhau khỏi những con chó săn hung dữ, gắn bó với nhau khi mệt mỏi, ốm đau, nhìn như không thấy ngày mai hay thậm chí tranh nhau miếng xương nhưng rồi cũng nhường nhịn nhau khác; Nhiều người nhận ra rằng đã lâu họ không có một tình bạn đẹp như vậy.

“nhưng không nỗi buồn nào có thể so sánh được với nỗi buồn mất người thân. Đó là nỗi buồn không thể gói ghém và giấu vào một góc khuất của vỏ não. Nó luôn tan chảy và len lỏi vào từng vết nứt. trong tâm hồn bạn, khiến bạn vẫn cảm thấy kiệt quệ từng giờ, từng phút, từng giây … ”. vì vậy đã nói bato khi anh ta nhìn thấy con lợn mang theo bất tỉnh và yếu ớt chết sau một cuộc chiến đẫm máu. Đây cũng là chi tiết khiến tôi xúc động nhất, tiếc nuối nhất. nghĩ rằng con lợn sẽ không qua khỏi, mọi người đều buồn. tuy nhiên, nhờ sức sống mãnh liệt của chú chó, nhờ tình cảm của chủ và những người bạn chó còn lại, chú lợn đã khỏi cơn đau một cách thần kỳ. Phải chăng sự kết tinh của tình yêu thương giữa động vật, con người và động vật sâu sắc hơn giữa con người với con người?

ở cuối sách, nguyen nhat anh vẽ hình ảnh một em gái đang cầm lẵng hoa chạy về phía sếp của mình. nó như một biểu tượng sống động về lòng biết ơn cuộc sống tươi đẹp mà con người đã hào phóng và yêu thương ban tặng cho loài chó. Và đó là lý do câu chuyện “Chú chó mang giỏ hoa hồng” cũng ra đời.

Khi tôi đọc cuốn sách này, tôi cảm thấy rằng giáo viên của tôi đã lạc vào bối cảnh của câu chuyện. để rồi khi khép sách lại, tôi càng hiểu thêm những bài học về cuộc sống, về tình yêu muôn màu muôn vẻ. tác giả đã khắc họa một cách sinh động hình ảnh cuộc sống, cách nhìn của chú chó nhỏ về thế giới xung quanh. Dù chỉ là câu chuyện về chú chó dơi nhưng cũng khiến người ta phải suy ngẫm về vô số triết lý trong cuộc sống của chính mình. cũng như câu chuyện của nhân vật “tôi” – dùi cui: “ba ni thường nói tâm hồn con người cũng cần có vitamin, và sách, nhất là sách về động vật, là loại vitamin tốt nhất nếu chúng ta biết yêu thương một chú chó, thì rõ ràng dân sẽ biết thương người, như vậy xã hội sẽ bớt đi những chuyện đau lòng “.

Câu hỏi 2: Nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc thủ đô năm 2018, bạn có ý kiến ​​gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn và lan tỏa tình yêu sách? trong cộng đồng.

kỳ thi:

Có một câu nói rằng “một ngôi nhà không có sách giống như một cơ thể không có linh hồn.” bởi vì sách không chỉ là những khối chữ nhật, bên trong nó là vô số chữ. nhưng mỗi cuốn sách tưởng chừng như vô tri vô giác lại là một linh hồn.

đối với tôi, sách giống như một người bạn, một người thầy hay một không gian riêng để nhớ về cuộc sống bộn bề và bận rộn của mình. đọc sách đối với tôi như một niềm đam mê, niềm đam mê đó như được cất giấu vào một góc khuất của tâm hồn tôi. Vì vậy, nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc, tôi sẽ truyền tình yêu sách của mình cho những người có cùng đam mê, hơn là những người không thích đọc chút nào. Tôi sẽ tuyên truyền cho cộng đồng rằng sách góp phần hình thành nhân cách con người, giúp mọi người nâng cao hiểu biết. nhân cách của con người giống như một mầm nhỏ và mỗi cuốn sách là một giọt nước. đọc nhiều sách cũng giống như bổ sung chất dinh dưỡng cho những chồi non ấy lớn lên xanh tốt và trở thành những cây trưởng thành có ích cho xã hội. Nếu làm đại sứ, tôi sẽ được tham gia các hội chợ sách và giao lưu với những người có cùng đam mê. Từ đó, tôi có thể lan tỏa tình yêu với sách, nâng cao tiếng nói của mình và truyền cảm hứng đọc sách trong cộng đồng. Với tư cách là đại sứ, tôi sẽ đồng hành cùng dự án tiên phong “đọc cùng nhau”, tạo ra một thế hệ trẻ biết trân trọng và tận dụng những lợi ích không thể thay thế của những cuốn sách hay. qua đó tôi và những người yêu sách sẽ tìm được tiếng nói chung, sự đồng cảm để chia sẻ với nhau về thông điệp mà mỗi cuốn sách mang lại. Với vai trò là đại sứ của văn hóa đọc, tôi có cơ hội được trải nghiệm bản thân. giao tiếp giúp tôi tăng khả năng giao tiếp hay tăng khả năng sáng tạo và tư duy. Ngoài ra, sách còn giúp chúng ta giải trí, cảm thấy cuộc sống thật phong phú và nhiều màu sắc.

Ngoài ra, với phần thưởng nhiều tiền khi trở thành đại sứ, tôi sẽ dành phần lớn số tiền đó để mua tất cả những cuốn sách hay, đồng thời kêu gọi mọi người ủng hộ sách. Cá nhân tôi sẽ dành tặng những cuốn sách đó cho trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa không có điều kiện mua sách nhưng có niềm đam mê đọc sách như tôi. Qua đây, tôi cũng kết nối mọi người một chút, cùng nhau cống hiến tình yêu và niềm đam mê cho cộng đồng.

tạm thời: Tôi không quan tâm liệu anh ấy có phải là đại sứ hay không. Bởi vì, dù có vinh dự nhận được danh hiệu đó hay không, tôi cũng mong rằng có thể khuyến khích mọi người đọc sách, lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng bằng những việc nhỏ như quyên góp sách cho cộng đồng. thư viện trường thường tặng sách cho trẻ em nghèo. nhà văn h.godefroy nói: “sách quyến rũ chúng ta đến tận xương tủy, chúng nói với chúng ta, chúng cho chúng ta lời khuyên và chúng kết nối chúng ta với một tình yêu thân thiết, sống động và nhịp nhàng” p>

bản nhạc 2:

câu 1: viết một cuốn sách có ý nghĩa đối với bạn.

đánh giá sách: “khám phá trái đất”

Tôi không thực sự thích khoa học, nhưng sau khi đọc cuốn sách “khám phá trái đất”, tôi đã thay đổi. tại sao? vì cuốn sách quá hay và quá hấp dẫn. Bằng phương pháp thuyết minh khoa học, nhưng ngôn ngữ bình dân, giọng văn hóm hỉnh và cách diễn đạt hài hước của bức tranh khiến tôi càng đọc càng thích. Tôi chợt nhận ra: khoa học rất thú vị, sách là cửa sổ mở ra thế giới xung quanh chúng ta. từ chính nơi chúng ta đang sống đến vũ trụ bao la, rộng lớn, từ quá khứ xa xôi của lịch sử hình thành trái đất. qua thời kỳ đồ đá … đến hiện tại và tương lai muôn màu muôn vẻ … tất cả những thắc mắc của tôi đều được đề cập trong cuốn sách này và được giải thích một cách đầy đủ và thỏa đáng. trong quá trình biên soạn và xuất bản tất nhiên không thể tránh khỏi những sai sót. nhưng đối với tôi, đó là một cuốn sách tuyệt vời. nhờ cô mà tôi có thêm một chút kiến ​​thức, nhờ cô mà tôi có hứng thú với khoa học hơn. Tôi đọc mỗi tuần một chương, mỗi chương đều là những kiến ​​thức hay, thú vị và bổ ích. cùng một chủ đề đề cập đến việc khám phá trái đất, nhưng có vẻ như nội dung của cuốn sách này rộng hơn và phong phú hơn. Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về trái đất, về sự phân chia của bốn mùa mà còn nhiều điều mới mẻ hơn nữa. vd: lưu vực, thác nước, mưa, mây … Với hình ảnh minh họa sinh động, các bài học đó rất dễ tiếp thu và dễ nhớ. các tác giả đã tìm cách tiếp cận gần hơn với những kiến ​​thức phù hợp với tâm lý lứa tuổi nên các bạn trong lớp tôi đã nhanh chóng mua về. không phải vì nó rẻ, nó đẹp, mà vì nội dung của nó rất phù hợp. Khoa học là một trong những môn học yêu thích của tôi bây giờ, tất cả là nhờ cuốn sách “khám phá trái đất” này, các bạn. Đó là một cuốn sách hữu ích và thú vị. Tôi đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần vẫn không thấy chán, mỗi lần đọc lại cảm thấy mình đang củng cố lại kiến ​​thức, dường như công sức tìm tòi, sưu tầm đã không vô ích. họ đã mang đến cho chúng ta một kho tàng kiến ​​thức khoa học quý giá. Bạn có biết rằng cuốn sách “khám phá trái đất” không chỉ được các bé yêu thích mà các bậc làm cha làm mẹ như các ông bố bà mẹ đều thích không? Để tìm hiểu trái đất hôm nay và ngày mai như thế nào, các phi hành gia và các nhà khoa học đã mạo hiểm mạng sống của mình để khám phá và khám phá các địa điểm và tất nhiên là cả vũ trụ. họ làm điều đó để làm gì? để trả lại cho con em chúng ta những kiến ​​thức bổ ích, sử dụng trong cuộc sống sau này. vì vậy chúng ta hãy nỗ lực học tập khoa học và các môn học khác để không phụ công sức của các nhà khoa học. Nếu bạn cảm thấy ghét khoa học, hãy nhanh chóng khắc phục, đừng nghĩ khoa học chỉ là môn phụ.

hãy đọc cuốn sách “khám phá trái đất” nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Câu 2: Nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc tại thủ đô, bạn sẽ có ý kiến ​​gì để khuyến khích mọi người đọc sách nhiều hơn và lan tỏa tình yêu sách trong cộng đồng? .

đọc sách không chỉ là giết thời gian mà đọc sách là nâng cao nhận thức, tích lũy vốn văn học, tìm ra những câu văn hay, ý thơ đẹp qua sách. nhiều người luôn ghi vào sổ tay những câu văn, bài thơ, mở mang kiến ​​thức đa chiều

Nhà văn nổi tiếng từng nói: trong bụng muốn viết một chữ thì phải có nhiều chữ, muốn nói một chữ thì trong đầu phải có ngàn chữ.

Khi đọc sách sẽ tạo cho con người thói quen rèn luyện đôi mắt tinh anh và nhanh nhạy hơn. ham đọc sách sẽ học cách đọc và đọc bằng mắt để lướt nhanh và phát hiện ra những ý tưởng hay cần tìm. Đọc bằng miệng đã huy động sự tổng hợp của mắt, thị giác, miệng đọc, tai và não để ghi vào bộ nhớ, tạo ra trí nhớ dài hạn và hiểu sâu sắc về ý nghĩa của nó.

lenin đã dạy rằng: “không có sách, không có kiến ​​thức / không có kiến ​​thức, không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản.

Nhà nghiên cứu nguyễn trung cho rằng: “đọc sách là con đường ngắn nhất để hiểu rằng cuộc sống ngày càng mở rộng với tốc độ ngày càng nhanh. Đọc sách sẽ giúp bạn có nhiều thời gian rảnh hơn trong công việc, bình tĩnh hơn trong cuộc sống. Càng về già càng tôi hiểu thêm: càng bận rộn và bức bách, tôi càng phải cố gắng tìm sách để đọc. “

nhưng ngày nay dường như văn hóa đọc đang bị giới trẻ lãng quên. cội nguồn lịch sử và những tấm gương người tốt, việc tốt hiếm khi đến được với độc giả nhỏ tuổi … điều này khiến các hoạt động văn hóa kém hấp dẫn, đạo đức xã hội xuống cấp.

Với tinh thần đề cao tầm quan trọng của sách và tri thức trong cuộc sống, cá nhân tôi mong muốn Ngày Sách thế giới tại Việt Nam sẽ trở thành một nét văn hóa, văn minh của giới trẻ. những người yêu sách, báo cần được ủng hộ và phát huy. rộng rãi hơn trong xã hội và cần sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa của các cấp chính quyền để văn hóa đọc luôn là nhu cầu thiết yếu không thể thiếu của những công dân văn minh thông minh trong thời đại ngày nay.

hãy tham khảo những căn cứ của cuộc thi đại sứ văn hóa đọc thủ đô

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2022 – Đáp án Đại sứ văn hóa đọc 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button