Giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim 2023

Mài sắt có ngày nên kim

tổng hợp những bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ “có công mài sắt, có ngày nên kim” hay nhất của các bạn học sinh đạt điểm cao. mời các bạn đọc tham khảo và dựa vào đó viết bài văn giải thích câu tục ngữ thật hay và đạt kết quả cao. Chúc các bạn thành công trong học tập.

giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim – công 1

Sự kiên trì, tinh thần làm việc chăm chỉ là yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong cuộc sống, sẽ không có điều gì tốt đẹp đến với chúng ta nếu chúng ta không siêng năng, không nỗ lực để đạt được mục tiêu của mình. Muốn vậy bạn phải có lòng kiên nhẫn, không ngại khổ, dám vượt qua mọi việc và trang bị cho mình một tinh thần hăng say, kiên trì thì chắc chắn sớm muộn gì cũng có kết quả tốt đẹp đến với bạn. Đúc kết kinh nghiệm sống của bao đời để nhắc nhở con cháu sống mạnh mẽ, nhân dân ta đã khẳng định:

“có công mài sắt có ngày nên kim”

mỗi người Việt Nam, có mấy ai không biết câu tục ngữ nổi tiếng đó. nhưng để hiểu đúng và hiểu đúng thì mỗi chúng ta phải nghiên cứu kỹ câu nói ngắn gọn nhưng sâu sắc đó, sau đó thấm nhuần và áp dụng đúng thì mới có tác dụng tốt.

câu tục ngữ tuy ngắn gọn nhưng nói lên rất nhiều điều gợi ý về một công việc và thành tích; nghĩa là bạn có công mài sắt có ngày nên kim đẹp đẽ phục vụ bạn suốt đời. nếu chỉ đơn giản như vậy thì nó không xấu, nhưng nó không sâu, nó không đầy đủ, nó không thể giúp chúng ta một cách tốt và hiệu quả. chúng ta có thể hiểu rộng hơn một chút; Để có được kết quả như mong muốn, cần phải có đức tính kiên trì, lòng yêu nghề chân thành, bền bỉ trước những thử thách trong công việc và cuộc sống. tất cả những điều này, khi chúng ta vượt qua chúng, thì thành quả đã nằm chắc trong tay chúng ta. giống như ví của chúng ta: từ một cục sắt, khi bạn cố gắng đặt nó vào, nó sẽ biến thành một cây kim. Qua sự so sánh đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng công việc tuy đơn giản nhưng khó đạt được kết quả.

câu tục ngữ bao hàm một ý nghĩa lớn được gói gọn trong tám từ cô đọng. Trên đời này không gì có thể làm được nếu không có yếu tố: siêng năng, kiên trì, yêu công việc ai cũng phải trải qua một quá trình lâu dài mới hình thành được, có khi cả một đời người cũng không thể hết mà phải có sự nối tiếp của thế hệ sau. trên thực tế, mọi thứ xung quanh chúng ta và chúng ta cũng vậy, đang dần hoàn thiện và không có gì có thể tự hoàn thiện trong cuộc đời này. Qua bao đời đúc kết, đúc rút kinh nghiệm, qua thực tế cuộc sống hiện nay, câu tục ngữ trên có gì sai, đó là chân lý không thể tách rời đối với mỗi chúng ta. từ những việc nhỏ cho đến những việc lớn, mọi người đều gắn với đó là quan niệm sống còn, xây dựng. bài học đó được nhân dân ta truyền cho những người lao động. Mai An Tiêm trên hoang đảo vẫn tìm được nguồn sống dồi dào nhờ hai bàn tay trắng, nhờ khối óc ham học hỏi và trái tim cháy bỏng yêu đời. Tất nhiên, mọi thứ không hề dễ dàng nhưng con người có thể làm được. chúng ta cần học tập và ghi nhớ lời dạy của người vì đó là dòng mẹ lớn lao nuôi dạy chúng ta giữa cuộc đời khi gặp khó khăn cũng như khi dòng đời trôi chảy.

chúng ta nên làm gì khi hiểu được lời chỉ dẫn đầy yêu thương đó? không, đó không phải là chuyện đơn giản, bạn không thể làm theo ý mình vì nếu bạn áp dụng nó với mục đích tốt thì kết quả sẽ tốt. ngược lại, hậu quả sẽ rất tai hại nếu chúng được sử dụng vào mục đích xấu. tầm quan trọng của câu tục ngữ là rất lớn đến mức khó có thể phóng đại. nếu chúng ta không làm được gì cho bản thân, cho thế giới, thì chúng ta giống như rác rưởi; nếu chúng ta làm điều đó và sau đó chúng ta bỏ nó đi, nó là vô ích. nhưng khi chúng ta làm được điều đó, xứng đáng với mọi hoàn cảnh, chúng ta và cuộc sống của chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều.

Là học sinh, là con của cha mẹ chúng ta phải kiên trì học tập và lao động để trở thành học sinh giỏi. chúng ta phải lễ phép, ngoan ngoãn giúp đỡ cha mẹ để xứng đáng là con ngoan của gia đình. là những chủ nhân tương lai của xã hội, mỗi chúng ta phải lao động không mệt mỏi, luôn mở đường cho tương lai đất nước bằng công sức, trí tuệ và sức sống của tuổi trẻ. Đừng như những kẻ giả vờ bay cả ngày để đêm xuống chết một cách vô ích, không ai biết, không làm gì được. Giữa cuộc sống đời thường, không thiếu những người ngồi lặng lẽ ăn bát vàng, cả đời không làm gì để thực hiện ước mơ, vun vén cho cuộc đời. Có người không dám vượt qua thử thách vì ngại khó. và khi chúng ta đã nhận ra và ghi nhớ “công mài sắt, có ngày nên kim”, thì đừng bao giờ như vậy, đừng áp dụng vào những mục đích đen tối, xấu xa, độc hại, đừng từ bỏ cuộc sống. không chịu làm rồi mới sám hối, đừng nản lòng trước khó khăn, vì “có công mài sắt có ngày nên kim”. Nó không phải là một cái gì đó mơ hồ xa vời, nó không phải là một cái gì đó to tát, nó đang ở rất gần chúng ta hàng ngày. mỗi chúng ta hãy tự mình đứng lên vững bước, bất chấp những khó khăn trên đường đi và tin tưởng vào tương lai. thực tế đã cho thấy điều đó. đất nước ta đã phải trải qua bốn nghìn năm lịch sử dựng nước và giữ nước, sau đó là chín năm kháng chiến chống Pháp gian khổ hy sinh, sau đó là mười năm chống Mỹ cứu nước thống nhất đất nước. là hôm nay. một bài kiểm tra.

Câu nói gợi nhớ của nhân dân ta đối với con cháu “có công mài sắt, có ngày nên kim” là một chân lý chói lọi của hôm qua, hôm nay, mai sau và muôn thuở muôn đời. sau khi hiểu hết ý nghĩa của câu tục ngữ đó, em thấy mình phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ, xứng đáng là công dân tương lai xây dựng đất nước. mai sau dù có quên điều gì thì lời khuyên ấy sẽ mãi mãi đi cùng tôi như một người thầy của cuộc đời. tương lai đang chờ đợi và luôn chờ đợi chúng ta, chờ đợi những người dũng cảm. mạnh mẽ và tự tin tiến về phía trước vì:

không có gì khó khăn

chỉ sợ mình không mạnh mẽ thôi

Xem thêm: Soạn bài Thánh Gióng | Hay nhất Soạn văn 6 Kết nối tri thức

đào núi và lấp bể

quyết định sẽ được đưa ra.

(Hồ Chí Minh)

giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim – công 2

Văn học Việt Nam chứa đựng một kho tàng thành ngữ, tục ngữ đồ sộ. đó là những bài học kinh nghiệm lớn của cha ông ta truyền lại cho con cháu mai sau. “Có công mài sắt có ngày nên kim” cũng là một câu tục ngữ mang ý nghĩa như vậy.

Xem Thêm : 9 mở bài dùng cho Lí luận văn học – Thích Văn Học

Trước hết, chúng ta cần hiểu nghĩa của từng từ trong câu tục ngữ này. Trước đây, để làm ra những chiếc kim siêu nhỏ dùng để may vá, thêu thùa, người thợ phải mài những miếng sắt lớn một cách cẩn thận và tỉ mỉ. Để làm được điều này, không chỉ cần sự khéo léo mà quan trọng hơn cả là sự nỗ lực và kiên trì của người thợ mài. Đường kim tuy nhỏ nhưng tiêu tốn rất nhiều mồ hôi, công sức của người thợ. do đó, nếu chúng ta hiểu rộng ra ý nghĩa của câu tục ngữ, thì đây là một lời dạy về lòng kiên trì của con người. Người xưa muốn nhắc nhở con cháu rằng dù khó khăn đến mấy cũng phải kiên trì, nhẫn nại thì sẽ vượt qua được dễ dàng.

Câu tục ngữ “có công mài sắt, có ngày nên kim” là một ý kiến ​​đúng đắn. thực sự trong cuộc sống, để đạt được thành công, con người phải kiên trì nỗ lực học hỏi và giải quyết mọi chông gai. chắc nhiều người còn nhớ câu chuyện “thỏ rừng và ba ba”. Nếu không có quyết tâm và sự kiên trì, con rùa chậm chạp khó có thể vượt qua thỏ rừng.

ngay trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tấm gương điển hình, có công “mài sắt có ngày nên kim”. một trong những tấm gương tiêu biểu mà chúng ta nên kể đến đó chính là thạc sĩ nguyễn ngọc ký. khi còn nhỏ, ông bị liệt cả hai tay. nhưng với sự kiên trì, nhẫn nại, anh đã dùng đôi chân của mình để làm mọi công việc hàng ngày, và giờ anh đã trở thành một người thầy đáng kính. người thầy là tấm gương về lòng kiên trì mà chúng ta phải noi theo. Henry Ford, người sáng lập Công ty ô tô Ford danh tiếng, cũng là một điển hình cho những nỗ lực bền bỉ. để thành công và nổi tiếng cho đến ngày nay, ít ai biết rằng bản thân ông đã phá sản liên tiếp 3 công ty. jk rowling, tác giả của bộ truyện harry potter nổi tiếng cũng phải trải qua khoảng thời gian khó khăn. cuộc sống vợ chồng không trọn vẹn dẫn đến ly hôn. không dừng lại ở đó, mọi chi tiêu trang trải cuộc sống của con đều phải phụ thuộc vào đồng chi tiêu. Cuốn sách Harry Potter bị nhiều nhà xuất bản từ chối nhưng bà vẫn không nản lòng, trở thành nữ tỷ phú đầu tiên trên thế giới viết sách.

ở trường cũng vậy, sẽ có rất nhiều học sinh giỏi, đạt kết quả cao trong các kỳ thi. Ngoài trí thông minh, anh còn có động lực làm việc chăm chỉ và kiên trì trong học tập. Nếu không chăm chỉ học tập, dù thông minh đến đâu, bạn cũng khó lòng tiếp thu được đầy đủ kiến ​​thức mà thầy cô dạy trên lớp.

Bác Hồ từng dạy:

“không có việc gì khó, chỉ sợ bản thân không đủ sức để đào núi, lấp biển mà quyết tâm làm”

Những lời dạy của bạn khiến tôi hiểu thêm về sức mạnh của lòng kiên nhẫn. câu tục ngữ là lời khuyên thiết thực và đúng đắn, không chỉ có ý nghĩa hôm nay mà còn là bài học cho muôn đời sau.

giải thích câu tục ngữ: có công mài sắt, có ngày nên kim – công việc 3

Có thể nói, sự kiên trì và nhiệt huyết với công việc là yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Muốn thành công chúng ta phải kiên nhẫn, không ngại khó khăn, vượt qua mọi khó khăn và quan trọng hơn là chúng ta phải trang bị cho mình tinh thần hăng say, kiên trì thì mới có kết quả tốt. Có thể thấy, đúc kết kinh nghiệm sống từ bao đời nay để nhắc nhở con cháu sống mạnh mẽ, nhân dân ta đã khẳng định qua câu tục ngữ “có công mài sắt, có ngày nên kim”.

Thực sự trong mỗi người Việt Nam có mấy ai không biết câu tục ngữ quen thuộc ấy. nhưng để hiểu đúng và hiểu đúng thì tất nhiên mỗi chúng ta hãy nghiên cứu thật kỹ câu nói ngắn gọn nhưng sâu sắc ấy. khi chúng ta hiểu nó, chúng ta có thể áp dụng nó một cách chính xác và nó sẽ mang lại hiệu quả tốt. Có lẽ chính câu tục ngữ ngắn gọn mà dường như ông đã nói rất nhiều, đã gợi mở một công trình và một thành tựu. Và cũng chính nếu bạn dành nhiều công sức mài sắt, sẽ có ngày bạn nên cây kim đẹp đẽ có ích cho cuộc đời này. nếu mỗi chúng ta chỉ hiểu được điều đó thì cũng không tệ lắm, nhưng thực sự thì nó chưa sâu, chưa trọn vẹn. quan trọng hơn, nó không thể giúp chúng ta một cách tốt và hiệu quả. hình như chúng ta có thể hiểu rộng hơn một chút, muốn có kết quả như mong muốn thì cần phải có đức tính kiên trì. chúng tôi thực sự biết rằng đó là tình yêu của sự chăm chỉ và lâu dài trước những thử thách trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Văn mẫu lớp 6: Kể về kỉ niệm với một người thân mà em xem là điểm tựa tinh thần – Mobitool

Chúng ta thực sự có thể nhìn thấy tất cả những điều này khi chúng ta vượt qua chúng, kết quả nằm chắc trong tay chúng ta. có lẽ chúng ta cũng như chiếc ví của chúng ta sẽ không còn là một cục sắt mà khi đeo vào sẽ trở thành một chiếc kim chỉ thật nhỏ và xinh để có ích cho đời. qua ví đó, chúng ta cũng có thể thấy công việc tuy đơn giản nhưng vất vả đến nhường nào. trên thực tế, mọi người ngay từ lúc này đã muốn đạt được kết quả. câu tục ngữ dường như cũng đã bao hàm rất nhiều ý nghĩa gói gọn trong tám từ cô đọng. có lẽ chính trong cuộc sống này không làm được gì, thì nếu không có những yếu tố cần thiết mà chúng ta cũng phải giữ gìn, đó là những đức tính như siêng năng, kiên trì và cả lòng yêu công việc. một quá trình lâu dài và khó khăn để hình thành và hơn nữa, chúng ta có thể thấy rằng đôi khi cuộc đời của một con người cũng không thể kết thúc mà phải có sự tiếp nối của loài người ở thế hệ sau.

trên thực tế, con người chúng ta dường như cũng đã nhìn thấy mọi thứ xung quanh mình và chúng ta cũng vậy. thì như chúng ta có thể thấy, chúng ta đang từng chút một tiến bộ và không có gì có thể tự hoàn thiện trong cuộc sống này. sau bao đời đúc kết, đúc rút kinh nghiệm, thậm chí qua thực tế cuộc sống hiện tại, dường như chúng ta cũng thấy câu tục ngữ trên không có gì sai sót. và không sai khi khẳng định đó là chân lý không thể phủ nhận, không thể tách rời đối với mỗi chúng ta. chúng ta thực sự cần biết rằng từ những việc nhỏ đến việc lớn, mọi người đều gắn với khái niệm đó để tồn tại và xây dựng.

Thực ra, chúng ta nên biết rằng tầm quan trọng của câu tục ngữ là rất lớn đến mức khó có thể phóng đại. nếu mỗi người chúng ta dường như không làm gì cho chúng ta, cho cuộc sống. Tôi chắc rằng lúc đó tôi như kẻ thất bại. và nếu chúng ta tự làm rồi bỏ cuộc thì cũng vô ích. nhưng khi mỗi người chúng ta đều làm như nhau, xứng đáng với hoàn cảnh của mỗi mình thì quả thật cuộc đời này dường như thật tươi đẹp và hạnh phúc. cố gắng rèn luyện bản thân để trở nên tốt hơn. không ngại khó, chỉ có như vậy chúng ta mới thành công.

Câu nói “có công mài sắt, có ngày nên kim” dường như để nhắc nhở con cháu của nhân dân ta. câu nói như một chân lý, một kim chỉ nam cho mọi hành động của chúng ta. luôn nỗ lực hết mình, kết quả sẽ như mong đợi.

giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim – nhiệm vụ 4

Trong cuộc sống, mỗi con người luôn cần được giáo dục những phẩm chất đạo đức cao quý, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về nhân cách và cuộc sống, không chỉ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mà còn làm cho tính kiên trì luôn mạnh mẽ xuất hiện trong cuộc sống của chính chúng ta. dân gian ta nói, có công mài sắt, có ngày nên kim.

có câu nói có công mài sắt có ngày nên kim là một câu tục ngữ có ý nghĩa sâu xa, nghĩa đen của nó chỉ đơn giản là có công mài sắt có ngày nên kim, nhưng ý nghĩa của câu này mang tầm vóc rất lớn. . nhắc nhở con người có ý nghĩa mạnh mẽ khuyên con người học tập tính kiên trì, có lý tưởng sống tốt đẹp sẽ đưa con người trở thành người thành đạt. Cuộc sống này không có gì khó nếu chúng ta biết học tập và rèn luyện thật nhiều, những tháng ngày rèn luyện gian khổ đó sẽ giúp chúng ta trở thành những người thực sự có ích cho xã hội này.

câu tục ngữ này xuất hiện từ xa xưa vì nó là kinh nghiệm sống mạnh mẽ và được trải nghiệm ở nhiều người và điều mang lại giá trị ý nghĩa cho con người không chỉ dừng lại ở đó mà còn khiến con người ta rèn được nhiều đức tính đáng quý khi mỗi ngày chúng ta học cách tu dưỡng phẩm chất đạo đức của mình. không gì là không thể nếu chúng ta biết rèn luyện tính kiên trì trong bản thân. câu tục ngữ này của dân tộc ta luôn đã và đang trở thành bài học quý báu để mọi người học hỏi và làm theo. Khi con người ta nản lòng và tuyệt vọng nhất, câu tục ngữ này sẽ giúp họ thức tỉnh khỏi ước mơ của mình và quyết định làm những điều đó vì điều tốt nhất.

có ý chí khiến mọi khó khăn, trải nghiệm trong cuộc sống được chúng ta đúc kết thành những kinh nghiệm sống quý giá và ý nghĩa nhất, trong cuộc đời mỗi người sẽ có lúc phải trải qua những lúc khó khăn, vất vả, nhưng có những có công mài sắt, rèn đức, luyện tài sẽ giúp chúng ta ngày càng phát huy được khả năng thích ứng và đối mặt với những biến cố của cuộc đời. . Bạn phải biết rèn luyện hàng ngày, hàng ngày, không ngừng học hỏi, đúc kết từ những người xung quanh và lấy những bài ca dao dân tộc làm kinh nghiệm để sống tốt, mang ý nghĩa cao cả, mãnh liệt và sâu sắc nhất. Có công mài sắt có ngày nên kim, cố gắng học hỏi, rèn luyện mà không thành công.

Xem Thêm : Top 4 bài phân tích đoạn 1 Tây Tiến hay chọn lọc

Trong cuộc sống, chúng ta thấy rất nhiều tấm gương luôn cố gắng và rèn luyện mỗi ngày, họ là những người có lý tưởng sống và làm những việc mang lại giá trị lớn nhất cho cuộc sống. họ luôn biết cân nhắc và làm những việc có ý nghĩa hạnh phúc nhất, tâm huyết nhất. những trải nghiệm sâu sắc mà cuộc sống này mang lại cho con người luôn mang đến cho họ những cảm xúc nhẹ nhàng và vô cùng bồi hồi, thật thư thái. dễ bùng cháy và cũng là nguồn động lực mạnh mẽ của con người. , mỗi chúng ta đang nhìn thấy điều đó trong tâm hồn của họ, khi trái tim họ sáng họ sẽ làm những điều ý nghĩa nhất và những lời tâm huyết nhất. đối với chúng tôi, mỗi chúng tôi đang làm điều đó và không chỉ tạo ra những giá trị mạnh mẽ và vô cùng kỳ diệu. trong cuộc sống này.

Những ngày chúng ta kiên trì làm và thực hành thành quả của chúng ta sẽ ngọt ngào và ý nghĩa hơn rất nhiều so với những ngày chúng ta không cố gắng mà vẫn đạt được kết quả. công sức và mồ hôi chúng ta bỏ ra được bù đắp bằng thành quả ý nghĩa và giá trị nhất, đó là niềm tin và niềm tin vào cuộc sống này giúp chúng ta làm được tất cả những điều mà mọi người mong muốn. những người đã để lại cho chúng ta nơi chúng ta ngày nay là những người có ý nghĩa mạnh mẽ nhất và tâm hồn thuần khiết nhất.

Bên cạnh những người luôn cố gắng, có những người luôn tin tưởng người khác, họ không bao giờ cố gắng làm việc gì đó một mình, họ không có niềm tin vào bản thân, những người đó không bao giờ kiên trì. kiên trì tạo nên thành tích, khi gặp khó khăn thường lùi bước, ngại vượt qua.

Mỗi chúng ta phải rèn luyện phẩm chất đạo đức và tính kiên trì cho bản thân, để cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa hơn, tốt đẹp hơn. chúng ta hãy vô cùng tự hào và sống hạnh phúc.

Giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim – công 5

Không có chiến thắng nào mà không gặp khó khăn thử thách, không có thành công nào mà không phải trải qua bom đạn, yếu tố chính là con người phải biết kiên trì, bền bỉ và cần cù lao động. Đó là những bài học kinh nghiệm lớn mà cha ông ta đã đúc kết và răn dạy con cháu “có công mài sắt có ngày nên kim”.

Xem thêm: Lễ cúng căn cho bé 6 tuổi gồm những gì cho CHUẨN ?

trước hết, để hiểu câu tục ngữ “có công mài sắt có ngày nên kim, ta có thể hiểu theo nghĩa thông thường là dù sắt có to đến đâu, chỉ cần chúng ta kiên trì có công mài sắt, có ngày nên kim. ngày.” nó trở thành kim khâu và dệt nên những thành quả của chúng ta. nhưng chúng ta cũng có thể hiểu theo nghĩa rộng hơn là trong một công việc nào đó bạn không thể đạt được kết quả ngay từ đầu. Cần có dũng khí, kiên trì, dũng cảm mới thành công, Người xưa muốn nhắc nhở con cháu rằng dù có khó khăn chỉ cần kiên trì nhẫn nại thì chúng ta cũng có thể dễ dàng vượt qua.

Câu tục ngữ “Có công mài sắt có ngày nên kim” là một quan điểm đúng đắn và đã trở thành kim chỉ nam cho con cháu mai sau. Câu tục ngữ này có một ý nghĩa rất sâu sắc. khuyên mỗi người rèn luyện đức tính kiên trì, lòng dũng cảm, đức tính cần cù dám làm những việc khó, tưởng chừng như không thể nhưng chỉ cần chúng ta cố gắng thì mọi việc đều có thể làm được, có thể thay đổi.

Từ ngàn đời nay cho đến nay, đức tính kiên trì luôn được xã hội coi trọng, đó là truyền thống lâu đời của dân tộc, về điều này mỗi chúng ta cần phải rèn luyện, rèn luyện phẩm chất đạo đức cao quý cho mỗi người.

như trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, khi gặp họ mới thấy mình may mắn biết bao, dù khó khăn bất hạnh họ vẫn luôn tràn đầy niềm tin vào một ngày mai tươi sáng, không ai bỏ cuộc, họ luôn đối mặt với nó bằng sự kiên cường. Thực tế, chúng ta đã thấy rất nhiều tấm gương cố gắng vươn lên trong cuộc sống như thạc sĩ Nguyễn Ngọc Ký, một người khuyết tật nhưng có tâm hồn trong sáng, vượt qua giới hạn của bản thân để làm những điều rất cao cả. lời hay ý đẹp kiên trì nhiều điều trong cuộc sống, như lời Bác Hồ đã từng nói:

không có gì khó khăn

chỉ sợ mình không mạnh mẽ thôi

khắc núi và lấp biển

quyết định phải được đưa ra

Không có gì là khó nếu chúng ta đủ quyết tâm để vượt qua, chỉ sợ bản thân không mạnh mẽ, đó là sự kiên trì vì khi khó khăn ai không biết kiên trì thường nản lòng và điều đó có ý nghĩa như mong muốn. từ bỏ, đây là điều thúc đẩy và điều chỉnh suy nghĩ của mọi người.

Cũng có rất nhiều ví dụ và tình huống trong cuộc sống này khiến chúng ta phải suy nghĩ về mọi thứ,

kiên nhẫn và nhẫn nại, luôn có quyết tâm cao hơn núi, chúng tôi sẽ làm những điều tốt nhất, đó là những điều có giá trị lớn và tầm nhìn sâu sắc đối với mỗi đứa trẻ. tất cả chúng ta đều nhìn thấy nó. và câu tục ngữ “có ngày nên kim” vẫn là kinh nghiệm rèn luyện bản thân vô cùng quý giá.

cảm ơn các bạn, mình vừa đọc được bài văn mẫu giải thích câu tục ngữ “có công mài sắt có ngày nên kim” hay nhất. Mong các bạn giải thích câu tục ngữ hay và đạt điểm cao.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button