Ma túy – không nên thử dù chỉ một lần

Ma túy không được thử dù chỉ một lần

h Hiện nay, meth đang dần thay thế heroin vì nhiều người lầm tưởng rằng chơi meth sẽ không gây nghiện và ít nguy hiểm hơn. Trên thực tế, methamphetamine rất nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh, vì khi sử dụng quá liều lượng sẽ gây loạn thần do chất amphetamine trong methamphetamine giết chết tế bào thần kinh, khiến người sử dụng bị kích động, mất khả năng điều khiển. Và khi đã nghiện, thật khó khăn, vất vả với công tác phòng chống tái nghiện.

Anh hai dang (24 tuổi, xã tân an, huyện tân long), cai nghiện ma túy tại trung tâm được 9 tháng; Đăng tin tưởng: do ham chơi, nghe lời rủ rê của một số bạn bè nên Đăng đã bỏ học, có lúc sa vào con đường nghiện ngập. Ban đầu, Đăng cũng định “chơi thử” một lần cho biết, do quan niệm “chơi meo” sẽ không nghiện và chủ quan cho rằng bản thân có thể kiểm soát được bản thân, muốn chơi hay không là tùy. chính sự chủ quan và thiếu hiểu biết của tôi đã khiến tôi trượt dài trên con đường nghiện ngập. nhiều lần tôi cũng muốn thoát ra khỏi “cái chết trắng” nên quyết định đi sửa xe để có một công việc ổn định, trước là kiếm tiền nuôi bản thân, không làm phiền lòng bố mẹ, sau đó mới có. một công việc ổn định, tôi sẽ ép mình làm việc, vì vậy tôi sẽ rất bận rộn mà không có thời gian nghĩ đến ma túy.

Xem Thêm : Các hình ảnh vì sao đưa anh tới

Tuy có công việc ổn định nhưng dang không vượt qua được sự cám dỗ, rủ rê của bạn bè, không đủ ý chí đối mặt với sự cám dỗ nên vẫn nghiện và không cai được ma túy. Đăng cho rằng anh cũng có quyết tâm từ bỏ, nhưng kể từ khi mẹ anh qua đời sau một trận bạo bệnh, anh lại tiếp tục tìm đến thuốc để xoa dịu nỗi buồn. huynh hai dang cho biết: Mình sẽ quyết tâm cai nghiện để làm lại cuộc đời, với nghề sửa xe, mình khuyên mọi người không nên “thử” dù chỉ một lần, vì thử lần đầu sẽ có lần thứ hai, mỗi lần thành công hơn. nghiện. .

Sinh trưởng trong một gia đình khó khăn, anh Nguyễn Thanh Âu (30 tuổi, ngụ xã Nhị long phú, huyện cang long) lớn lên trong hoàn cảnh khó khăn của bố mẹ. Tuy nhiên, đó không phải là lý do khiến châu Âu ngập trong methamphetamine. au kể rằng: năm 2009, au đi làm lái xe nâng ở thành phố Hồ Chí Minh, có lúc nhiều hàng nên phải làm cả ngày lẫn đêm. một ngày nọ, một người lái xe đã chủ động sử dụng methamphetamine cho tôi. người đó nói rằng chơi meth không chỉ giúp con người tỉnh táo mà còn có thêm sức khỏe để làm việc mà không cảm thấy mệt mỏi. Tin tôi đi, tôi đã “thử”. vì nghĩ đến meth muốn “chơi” nên “chơi”, không “chơi” chắc cũng được, nhưng không phải vậy, từng chút một anh ấy trở nên lệ thuộc vào ma túy. Về quê, đã có vợ con nhưng tôi vẫn giấu gia đình, bạn bè để lợi dụng. khi tôi bị cơ quan chức năng phát hiện thì gia đình tan nát.

Nguyễn Văn Cuông (30 tuổi, trú xã Hưng Mỹ, huyện Châu Thành) từng có công việc ổn định là thợ hàn cửa nhôm, sắt nhưng lại “dính” vào methamphetamine. đây là lần thứ hai cuong trở lại trại cai nghiện ma túy. Khi mới vướng vào ma túy, tôi không biết ma túy là gì và tác hại của chúng ra sao. do tuổi còn trẻ, anh từ quê lên thành phố làm thuê và kết bạn; Một ngày nọ, một người bạn mời anh đến nhà dự tiệc sinh nhật, sau khi uống rượu, người bạn đó mang ma túy đến và hướng dẫn anh sử dụng. Sau đó, những lúc rảnh rỗi, anh ta thường nhớ lại cảm giác sử dụng ma túy và tìm mọi cách để anh ta sử dụng chúng. Thời gian đầu mới lên thành phố làm công ăn lương, tháng nào Cường cũng gửi về cho gia đình một ít tiền, nhưng từ khi “dính” vào ma túy, anh không còn một đồng nào, ngoại trừ anh. sức khỏe, năng suất và hiệu quả công việc, công việc không được như trước. Không thể bám trụ ở thành phố, anh về quê kiếm sống bằng nghề thu mua dừa nhưng anh vẫn không bỏ được ma túy. năm 2018, lực lượng chức năng đã đưa cuong vào cơ sở cai nghiện ma túy. cuong cũng quyết tâm đập bỏ cơn nghiện để làm lại cuộc đời, nhưng sau đó lại tiếp tục tái nghiện.

Xem Thêm : Phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân siêu hay (14 Mẫu)

Anh mới ngoài 30 tuổi, nhưng sau gần 10 năm nghiện ma túy, rất nhiều nỗ lực anh mới tống được cơn nghiện, nhưng rồi anh lại tái nghiện nên cuông hiểu sâu sắc ý nghĩa của câu nói “đừng”. t thử ma túy, thậm chí không chỉ một lần. ” vì khi bạn thử một lần thì hệ thần kinh đã bị ảnh hưởng, không còn ổn định, khi mệt mỏi buồn bã sẽ vô thức dẫn bạn đến tình cảm cũ, trừ khi bạn có quyết tâm từ bỏ để chiến thắng. . Giờ đây, tôi mong mình có đủ niềm tin và nghị lực để vượt qua những cơn “đói”, để những người thân yêu của tôi được yên lòng.

bà. Bà Trần Thị Mỹ Dung (mẹ Cường) hàng ngày vẫn nhớ con nhưng vì không có tiền nên từ khi Cường được đưa vào trại cai nghiện, bà chưa một lần đến thăm con. gia đình không có đất sản xuất, các con lớn đã lập gia đình riêng, nay bà ốm, mai bệnh nên không làm được việc nặng, chi phí sinh hoạt trông chờ vào 3 người em của cuông nhưng chẳng được là bao. cô ấy chờ đợi và mong mỏi ngày phục hồi chức năng thành công. The Mrs. Dung cho biết, với những người hàng xóm, anh không khỏi mặc cảm. trong khi ai đó đang nhìn cô với ánh mắt khác thường, đêm đó khi về nhà cô buồn không ngủ được. nhưng mối quan tâm lớn nhất của anh lúc này là anh sẽ không thể vượt qua sự kỳ thị và xa lánh của mọi người để rồi tiếp tục tìm đến ma túy.

có kinh nghiệm sau nhiều năm làm việc tại trung tâm cai nghiện ma túy, ông. Vo dou Hoa, Phó Giám đốc Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Trà Vinh cho biết: Đối với những trường hợp tái nghiện thì quay lại trung tâm lần thứ hai. 2 trở lên thì tình trạng bệnh nặng hơn, tức là sức khỏe kém hơn lần trước. Sau thời gian cai nghiện, các em được gia đình đưa về nhà ăn uống điều độ, sinh hoạt theo thời khóa biểu, tập luyện thể dục thể thao, sức khỏe nhanh chóng hồi phục. sau thời gian cắt cơn, điều trị cắt cơn tại trung tâm đến khi tái hòa nhập cộng đồng hầu hết được phục hồi sức khỏe, bảo đảm cuộc sống.

xuan thao

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button