[Sách Giải] ✅ Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) – Sách Giải – Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com

Bạn đang quan tâm đến [Sách Giải] ✅ Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) – Sách Giải – Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

xem toàn bộ tài liệu lớp 9 : tại đây

xem thêm các sách tham khảo liên quan:

  • SGK ngữ văn lớp 9 tập 1
  • SGK ngữ văn lớp 9 tập 2
  • soạn – sách giải nghĩa – sách hay ngữ văn lớp 9)
  • soạn văn – sách văn nghị luận – sách hay ngữ văn lớp 9 (rất ngắn)
  • Văn mẫu lớp 9 tập làm văn
  • sách giáo viên ngữ văn lớp 9 tập 1
  • giáo viên ngữ văn lớp 9 tập 2
  • sách bài tập ngữ văn lớp 9 tập 1
  • sách bài tập ngữ văn lớp 9 tập 2

câu 1: bài luyện tập, tr. 68-69, sgk

phản hồi:

Bạn đang xem: Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện hoặc

lược đồ tham chiếu

a, mở đầu:

– có nhà văn nguyễn quang sáng

– giới thiệu về truyện cổ tích Chiếc lược ngà

Xem thêm: Đặc sắc về nội dung và nghệ thuật của tác phẩm Mùa xuân của tôi 2023

b, nội dung:

– cuộc gặp gỡ của hai cha con sau bảy năm xa cách.

+ Ông rời gia đình đi hoạt động cách mạng khi con gái mới một tuổi. 7 năm sau, anh có dịp về thăm nhà. Thứ ba, anh lên tám tuổi.

<3

+ ngược lại, anh vẫn đối xử với cậu như một người xa lạ: sợ hãi, xa lánh, dù mẹ có giải thích thế nào thì cậu vẫn không chịu nhận bố.

+ gặp đồ ăn, bà gắp một miếng trứng cá cho con trai và bà ném xuống đất. anh sáu nổi điên đánh vào mông em. Thu rất tức giận nên đã chèo thuyền ra sông với bà nội lúc đó.

– cảnh chia tay đầy cảm động.

Xem thêm: Hình tượng người phụ nữ trong văn học trung đại – Chuyên Văn

+ Vào thời điểm chia tay, tình yêu và niềm khao khát được gặp cha bùng lên trong lòng, khiến anh vội vàng và vội vàng bày tỏ tình cảm của mình.

+ đứa bé bật ra la hét “bố ơi!”, chạy đến ôm cổ bố không buông, khóc nức nở, không chịu buông.

+ Chứng kiến ​​cảnh tượng này, ai cũng phải bàng hoàng, xót xa. chú ba (bạn của sáu) bỗng thấy khó thở như có bàn tay bóp chặt tim cho đến nghẹn thở.

c, kết thúc: khát khao cảm xúc của chính mình

Câu 2: Viết đoạn văn phân tích diễn biến tâm trạng của nhân vật anh thanh niên từ lúc bắt đầu đến lúc chia tay anh trong truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng.

phản hồi:

Bạn đang xem: Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện hoặc

Từ đầu câu chuyện đến lúc tạm biệt, nhân vật em bé trải qua nhiều tâm trạng khác nhau. Khi gặp lại cha mình sau tám năm xa cách trong cái nhìn của cha, Thu tỏ ra nghi ngờ và hoảng sợ, thấy lạ, chớp mắt như muốn hỏi cha là ai, mặt tái mét rồi bỏ chạy. và hét lên, “Mẹ ơi! mẹ “. sau ba ngày bố mẹ nghỉ, trời mùa thu se lạnh lắm. Tình cảm của em với bố ngày càng xấu đi. Dù gặp hoàn cảnh khó khăn nhưng Thu vẫn không chịu gọi anh là” bố “. Nó giống như bức ảnh anh chụp với mẹ. bỗng chốc thay đổi hoàn toàn, tình cha con trỗi dậy vào mùa thu, anh gọi điện về cho bố. người ơi, đó là lúc anh phải ra đi. bao nhiêu yêu thương và mong đợi dồn nén nay lại chực trào ra, những giọt nước mắt nhớ thương xen lẫn nỗi buồn và hành động ôm nhau rơi Three.writer nguyễn quang sáng đã rất thành công trong việc khắc họa tâm lý nhân vật, đặc biệt là cảm xúc của trẻ em mà điển hình là trẻ em.

Xem thêm: Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện Vợ nhặt 2023

                       

Vậy là đến đây bài viết về [Sách Giải] ✅ Luyện tập làm bài nghị luận về tác phẩm truyện (hoặc đoạn trích) – Sách Giải – Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button