List Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Shop phi luật tân Đơn vị

Phi Luật Tân là nước nào?

Phi Luật Tân là tên gọi theo kiểu Hán Việt. Phi Luật Tân đây tên gọi của đất nước Philippines hay đọc theo kiểu Việt Nam đọc là Phi-líp-pin. Tên gọi Phi Luật Tân này được dùng phổ biến ở miền Nam trước năm 1975.

Còn hiện nay hầu như chỉ còn các bậc tiền bối lớn tuổi là còn sử dụng. Nhất là ở miền Nam hay gọi nhất. Hiện nay thì đa số giới trẻ và mọi người chỉ còn biết đến tên gọi quốc tế là Philippines mà thôi.

Bạn đang xem: phi luật tân

Xem Thêm : Soạn bài Nghị luận về một đoạn thơ, bài thơ ngắn nhất

Có thể bạn quan tâm: Tân Gia Ba là nước nào, ở đâu – Cổ phần là gì hay Mạc Tư Khoa ở đâu

Xem thêm: Các take something for granted là gì

Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu?

Phi Luật Tân ở đâu?

Phi Luật Tân là một nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Việt Nam chúng ta cũng là một nước trong khu vực Đông Nam Á này. Nhắc đến Phi Luật Tân thì chắc không ai trong chúng ta không biết đến đất nước hằng năm đón vô số cơn bão.

Hiện nay, thì Phi Luật Tân cũng giống như Việt Nam chúng ta đang tranh chấp các đảo ở biển Đông với Trung Quốc. Họ đã đâm đơn kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế ở Hà Lan.

Có thể bạn quan tâm: Top wear level pin laptop la gi

Xem Thêm : Tìm hiểu về các tiêu chuẩn GMP – GLP – GDP – GSP – GPP – trong ngành Dược phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ và Mỹ phẩm …

Ngày 12/07/2016, Tòa án Quốc tế ở Hà Lan đã ra phán quyết bác bỏ tính pháp lý của đường 9 đoạn hay còn gọi là đường lưỡi bò theo tiếng Việt.

Truyền thông của Phi Luật Tân hân hoan trước tin này. Truyền thông và một vài tổ chức đấu tranh đã tạo ra thuật ngữ Chexit hoặc CHexit và hashtag #CHexit để kêu gọi Trung Quốc ra khỏi vùng biển tranh chấp.

Người ta hay viết nhầm chữ Phi Luật Tân thành Phi Lục Tân. Có lẽ do cách đọc nhiều vùng miền không rõ nên gây nên việc sai chính tả này.

Hy vọng qua bài viết Phi Luật Tân là nước nào và ở đâu đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc về Phi Luật Tân là gì, ở đâu và là nước nào. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết Thứ 6 ngày 13 là ngày gì nhé. Hãy theo dõi GGDIC để luôn có thông tin mới mẻ nhé.

Xem thêm: Những ma md5 trong file ghost la gi

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button