LinkedIn là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản LinkedIn hiệu quả

Bạn đang quan tâm đến LinkedIn là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản LinkedIn hiệu quả phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

linkedin là một nền tảng truyền thông xã hội cung cấp nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là những người quan tâm đến việc tuyển dụng. vì vậy nếu bạn chưa hiểu rõ về linkedin và muốn biết cách tạo một tài khoản linkedin tuyệt vời, hãy tiếp tục đọc bài viết này!

tôi. Linkin là gì?

Linkedin là một trang mạng xã hội chuyên nghiệp được thiết kế để giúp mọi người kết nối trong kinh doanh, chia sẻ kinh nghiệm, sơ yếu lý lịch và kết nối để tìm việc làm.

Linkedin được thành lập bởi Reid Hoffman vào năm 2002, có trụ sở tại Mountain View, California, Hoa Kỳ. Tháng 5 năm 2003, LinkedIn chuyển đổi thành một trang web dịch vụ xã hội, người dùng chủ yếu là các thành viên chuyên nghiệp của mạng.

Bạn đang xem: Linkedin là gì

ngày nay, linkedin đã trở thành một không gian tìm kiếm kết nối nhà tuyển dụng với các ứng viên trên internet, được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tin tuyển dụng Bạn Có thể Quan tâm: Công việc Hành chính Nhân sự:

– nhân viên thực tập nhân sự

– thuê nhân viên

– trưởng phòng quan hệ lao động – quan hệ công chúng nội bộ

ii. lợi ích của việc sử dụng linkedin trong tuyển dụng

nếu bạn là một ứng viên đang tìm kiếm một công việc phù hợp với mình, thì linkedin là nơi tốt nhất và phù hợp nhất dành cho bạn. sơ yếu lý lịch trực tuyến trên linkedin bao gồm đầy đủ thông tin về trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, … nó không khác một bản cv hay sơ yếu lý lịch khi bạn đi xin việc.

Ngày nay, nhiều nhà tuyển dụng cho phép ứng viên đính kèm liên kết hồ sơ linkedin vào cv của họ và một số trang web tuyển dụng cho phép ứng tuyển trực tiếp thông qua linkedin. Không chỉ dễ dàng kết nối, LinkedIn còn có tính năng tự động thông báo cho ứng viên những công việc phù hợp, tăng cơ hội cho ứng viên tìm được công việc mơ ước mà không cần phải theo dõi, tìm kiếm hàng ngày. .

đối với các nhà tuyển dụng, linkedin còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực để tìm kiếm những ứng viên phù hợp. Khi có nhu cầu tìm kiếm ứng viên hoặc sàng lọc ứng viên, các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng tìm kiếm và tham khảo các mẫu hồ sơ trực tuyến hay còn gọi là hồ sơ cá nhân. Nội dung về hướng dẫn, mục tiêu và bài đăng trên trang cá nhân linkedin sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về ứng viên và ai là người phù hợp với vị trí mà họ tìm kiếm. điều này có thể giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình sàng lọc ứng viên ban đầu.

iii. tổng hợp chức năng mà linkedin mang lại

– home (trang chủ): giống như newsfeed facebook, trang chủ linkedin cũng ở giữa giao diện và hiển thị các bài đăng / trang của mọi người mà bạn theo dõi hoặc các tài khoản được kết nối với bạn.

– profile: đây là nơi bạn thể hiện bản thân qua các thông tin cơ bản, độ tuổi, nghề nghiệp, bằng cấp, năng lực, kinh nghiệm làm việc, mô tả những đặc điểm nổi bật nhất của cá nhân. nó không khác gì một bản sơ yếu lý lịch với đầy đủ các yếu tố theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

– mạng của tôi: đây là nơi lưu trữ danh sách tất cả các chuyên gia và bạn bè mà bạn đang kết nối trên linkedin. Tính năng này cho phép bạn thêm những người mà bạn quan tâm, cho dù họ là đồng nghiệp, bạn học đại học hay các mối quan hệ có thể giúp bạn kết nối với nhiều người hơn khi bạn đang tìm việc.

– việc làm: đây là nơi hiển thị tất cả các thông tin nghề nghiệp được các nhà tuyển dụng đăng trên linkedin mỗi ngày. Dựa trên thông tin và lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn quan tâm, LinkedIn sẽ giới thiệu các công việc cụ thể, có thể trực tiếp thông qua email cá nhân hoặc quảng cáo trên LinkedIn.

– sở thích: ngoài theo dõi cá nhân, với chức năng sở thích, tức là sở thích, linkedin sẽ trình bày các nhóm và công ty dựa trên sở thích của bạn, lĩnh vực chuyên môn mà bạn quan tâm, điều này sẽ tạo điều kiện cho theo dõi thông tin hữu ích mỗi ngày.

– thanh tìm kiếm: với chức năng tìm kiếm cực kỳ mạnh mẽ của linkedin, bạn có thể lọc kết quả dựa trên các thẻ bạn chọn, chẳng hạn như: việc làm, trường học (school), công ty (company), nhóm ( tập đoàn) . sau khi tìm kiếm, bạn có thể tiếp tục lọc thêm để tìm thêm chi tiết về thông tin bạn muốn biết, chẳng hạn như công việc, công ty mà người đó làm việc.

– thông báo: linkedin sử dụng các thông báo giống như các trang mạng xã hội khác để nhắc nhở bạn khi ai đó như nhà tuyển dụng nhận thấy hoặc thông báo cho bạn. bản tin mời bạn tham gia một nhóm hoặc đề xuất các nhóm và người dùng có cùng sở thích với bạn.

– lời mời đang chờ xử lý: Đây là nơi hiển thị lời mời từ các chuyên gia và những người dùng khác đang muốn kết nối với bạn và đang chờ bạn chấp nhận và xác nhận rằng bạn muốn kết nối. sau khi được xác nhận, người đó sẽ được thêm vào kết nối của bạn.

iv. cách tạo hồ sơ linkedin tiêu chuẩn

Xem thêm: Cách xem YouTube Offline trên điện thoại và máy tính tiện dụng

– bước 1: tạo tài khoản được liên kết với email

Nếu bạn chưa từng đăng nhập linkedin trước đây, khi bạn truy cập vào trang web linkedin, giao diện đăng nhập sẽ hiển thị với nút “đăng nhập”. bấm vào “tham gia ngay bây giờ” và làm theo hướng dẫn. Xin lưu ý rằng ở bước này, bạn phải sử dụng email mà bạn thường dùng cho công việc và bạn phải sử dụng tên thật, viết hoa và không có dấu.

– bước 2: điền thông tin cơ bản

sau đó, hãy cập nhật cơ quan hoặc trường học của bạn. chọn “Tôi là sinh viên” nếu bạn còn đang đi học hoặc “Tôi không phải là sinh viên” nếu bạn là người đã đi làm. linkedin sẽ giúp bạn tìm thấy mạng của mình một cách nhanh chóng và chính xác.

– bước 3: xác nhận tài khoản qua email đã đăng ký

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn cần xác nhận email cá nhân của mình để LinkedIn xác minh thông tin và kích hoạt tài khoản. Sau khi xác minh, LinkedIn sẽ đề xuất các tài khoản đã tương tác với bạn qua email.

– bước 4: thay đổi hình đại diện

sau khi có tài khoản, bạn sẽ tạo ảnh hồ sơ trên hồ sơ của mình. Hãy chú ý chọn ảnh mà bạn cảm thấy tự tin nhất, ảnh chụp phải thẳng, rõ nét và hạn chế sử dụng ảnh tự sướng.

– bước 5: tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến với linkedin

the

cv trong hồ sơ linkedin của bạn phải hiển thị tất cả thông tin cơ bản, kinh nghiệm, học vấn, giải thưởng và thành tích, kinh nghiệm tình nguyện, hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, ngoại ngữ, .. thông tin càng chi tiết và nổi bật, bạn càng có nhiều điểm sẽ lấy. trong mắt nhà tuyển dụng.

– bước 6: giới thiệu ngắn gọn về bản thân

Trong phần này, hãy mô tả ngắn gọn và nêu bật những lợi ích, giải thưởng, thành tích và tính cách có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng hãy chú ý rằng thông tin được cung cấp là đúng sự thật.

– bước 7: hoàn thành các bước bổ sung để tăng điểm hồ sơ

Để giành được điểm số hồ sơ cao, bạn phải hoàn thành tất cả các bước nhập thông tin theo hướng dẫn. khi hoàn thành tất cả các yếu tố, hồ sơ đạt cấp sao thì bạn có thể bắt đầu kết nối với những người xung quanh và ngược lại.

– bước 8: hoàn tất đăng ký và xác minh thông tin

Bước cuối cùng, hãy kiểm tra lại tất cả thông tin để tìm lỗi hoặc thông tin quan trọng còn thiếu. nếu có sai sót, hãy sửa và hoàn thành nhật ký.

v. cách tối ưu hóa tài khoản được liên kết

1. thay đổi url hồ sơ

Khi lần đầu tiên bạn sử dụng tài khoản linkedin của mình, bạn sẽ thấy rằng url tiểu sử của mình là một chuỗi các chữ cái và số rất lộn xộn. vì vậy bạn nên thay đổi url trong chỉnh sửa hồ sơ công khai & amp; url bên cạnh tên của bạn để trông chuyên nghiệp hơn. url ngắn cũng giúp người khác tìm thấy hồ sơ của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng.

2. viết một hồ sơ tóm tắt ấn tượng

khi bạn muốn biết thêm về một người nào đó trên linkedin, các nhà tuyển dụng thường chú ý và quan tâm đến phần tóm tắt, tức là phần tóm tắt ngắn gọn về bản thân bạn. vì nó thể hiện tổng quan về đặc điểm tính cách, quan điểm, định hướng và giá trị cốt lõi của một người. do đó, bạn nên chú ý và cẩn thận khi viết tóm tắt hồ sơ để thể hiện những mặt tốt nhất của bản thân.

3. trình bày thành tích một cách khéo léo

Xem thêm: Những Port Klang ở đâu? Tấn tần tật thông tin bạn chưa biết về cảng trung chuyển ‘bận rộn’ thứ 13 thế giới

Nếu bạn đạt được nhiều thành tích trong học tập, công việc hoặc nhận được những giải thưởng danh giá thì đó là một thế mạnh rất lớn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng khi xem hồ sơ linkedin của mình. tuy nhiên, bạn cần lưu ý không viết quá nhiều thành tích trên một trang dài mà chỉ chọn một số thành tích nổi bật nhất theo định hướng của bản thân để đưa vào hồ sơ của mình.

4. sử dụng hình ảnh thích hợp, gọn gàng và chuyên nghiệp

Để thể hiện rằng bạn là một người chuyên nghiệp, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn hình ảnh khi tải chúng lên hồ sơ của mình. Đặc biệt, ảnh hồ sơ của bạn là thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ truy cập hồ sơ của bạn. vì vậy bạn cần đầu tư chút thời gian để chọn được những bức ảnh phù hợp, có học thức, chất lượng cao và rõ nét.

5. chia sẻ kinh nghiệm / thông tin CV dưới dạng bài đăng

sử dụng linkedin làm nơi đăng những bài viết hữu ích, chất lượng để chia sẻ kinh nghiệm liên quan đến các ngành sẽ giúp hồ sơ của bạn được nhiều người biết đến và theo dõi. Ngoài ra, thông tin CV của bạn khi được xuất bản dưới dạng một bài đăng trên newsfeed sẽ giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận các nhà tuyển dụng hơn là chỉ để lại đường dẫn CV trên hồ sơ của bạn.

6. xem tài khoản linkedin là cv chính thức

khi sử dụng linkedin, bạn phải nhớ rằng đây không phải là mạng xã hội để giải trí, chia sẻ những trạng thái cá nhân như facebook hay instagram mà là nơi kết nối với công việc. do đó, mỗi thông tin cá nhân và mỗi bài báo được xuất bản phải chuyên nghiệp, đầy đủ và cung cấp thông tin có thể giúp bạn trở nên đáng kính và có năng lực trong mắt mọi người, đặc biệt là nhà tuyển dụng.

là. kinh nghiệm sử dụng hiệu quả linkedin

1. chọn đúng tiêu đề

tiêu đề là phần ngay bên dưới tên của bạn trên trang hồ sơ của bạn. Chức danh nhằm “tuyên ngôn định vị” bản thân, thể hiện ngắn gọn, rõ ràng đặc điểm và định hướng nghề nghiệp của bạn. khi ai đó tìm kiếm tên của bạn, tiêu đề cũng xuất hiện. vì vậy tiêu đề, tên và ảnh hồ sơ của bạn là những yếu tố chính khiến mọi người quyết định có tiếp tục truy cập hồ sơ của bạn hay không. vì vậy hãy chọn một tiêu đề thực sự hấp dẫn, đặc biệt là để làm nổi bật bạn là ai.

2. theo một mục tiêu nhất định

Nếu bạn đã có định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của mình, hãy kiên trì với mục tiêu đó. Sử dụng LinkedIn để theo dõi các công ty mơ ước và những người thành công trong ngành của bạn. Khi thường xuyên cập nhật thông tin về các chủ đề đó, bạn sẽ hiểu rõ hơn về công ty và ngành, giúp bạn tự tin hơn khi tham gia vào các đợt tuyển dụng tiếp theo.

3. tìm kiếm, kết nối và mở rộng mạng

Có nhiều mối quan hệ có thể giúp bạn trên con đường sự nghiệp. nếu bạn là sinh viên, bạn có thể kết nối với bạn bè trong trường đại học. Và nếu bạn đang đi làm, LinkedIn sẽ giúp bạn tìm kiếm và theo dõi các đồng nghiệp và sếp của bạn tại công ty. Đặc biệt nếu đang tìm việc, bạn nên theo dõi bài đăng tuyển dụng của bộ phận nhân sự, Headhunter trên LinkedIn để tăng cơ hội tìm được công việc yêu thích.

4. tận dụng các đề cử

một tính năng liên kết linkedin khác mà bạn có thể chủ động tìm thấy các liên kết hữu ích cho mình là đề cử. nếu bạn muốn kết nối với một người mới, bạn có thể hỏi một người bạn hoặc đồng nghiệp đã có “kết nối” cấp 1 với người mới đó.

đơn giản bằng cách truy cập hồ sơ linkedin, nhấp vào “gửi tin nhắn” và sau đó chọn “nhận giới thiệu”. Nếu bạn và người liên hệ “mục tiêu” của bạn chia sẻ một lượng kiến ​​thức nhất định trên LinkedIn, bạn sẽ được giới thiệu. giới thiệu cho bạn những nhận xét tốt và tham khảo từ những người khác sẽ giúp bạn có được những mối quan hệ mới chất lượng.

5. theo dõi các nhà tuyển dụng tương lai

Để tìm ông chủ tương lai của bạn, hãy sử dụng công cụ “tìm kiếm người nâng cao” của LinkedIn (chọn “nâng cao” ngay bên cạnh hộp tìm kiếm trên cùng) khi tìm kiếm công ty bạn đang nhắm mục tiêu. hầu hết những người quản lý tuyển dụng mà bạn đang tìm kiếm sẽ có kết quả thứ hai

Khi bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình, hãy tìm hiểu thêm về họ, chẳng hạn như thông tin chung, chủ đề họ quan tâm, các nhóm họ theo dõi … hiểu trước về họ sẽ giúp bạn khai thác tối đa chúng. một lợi thế khi tham gia các cuộc phỏng vấn sau này.

6. học hỏi từ mạng của bạn

các tài khoản linkedin hầu hết là các chuyên gia trong nhiều ngành khác nhau. Bạn có thể học hỏi nhiều điều từ những người bạn theo dõi, như các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ chuyên môn. Ngoài ra, nếu quan tâm, bạn có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi những nghi vấn. Việc học này sẽ không mất nhiều thời gian nhưng mang lại nhiều kiến ​​thức thực tế bổ ích.

7. cập nhật hồ sơ thường xuyên

Bạn cần cập nhật thông tin cá nhân thường xuyên và thỉnh thoảng hãy đăng những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, kiến ​​thức hay đơn giản là những sự kiện thú vị liên quan đến công việc bạn đã tham gia. điều này giúp mọi người cảm thấy như tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động, nếu có việc cần trao đổi, họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi liên hệ với bạn.

8. đừng tập trung quá nhiều vào linkedin

linkedin là mạng xã hội giúp bạn kết nối với nhiều người trong các lĩnh vực khác nhau và giúp bạn dễ dàng tìm được việc làm. tuy nhiên, cuối cùng thì nó vẫn chỉ là một công cụ và điều bạn cần tập trung nhất chính là năng lực, kiến ​​thức và kỹ năng của mình. vì vậy hãy tập trung đầu tư vào bản thân và cũng sử dụng linkedin để giúp bạn phát triển sự nghiệp.

xem thêm:

– cách viết các mục tiêu nghề nghiệp nhân sự trong một sơ yếu lý lịch ấn tượng và hấp dẫn

– ngành quản lý nguồn nhân lực – khái niệm, chức năng và công việc

– nhà tuyển dụng là gì? sự khác biệt giữa một headhunter và một nhà tuyển dụng

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các tính năng và lợi ích mà linkedin mang lại cho người dùng. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ cho nhiều người hơn nữa nhé!

tài liệu tham khảo: https://en.wikipedia.org/wiki/linkedin

Xem thêm: Giải Toán 9 Bài 2: Tỉ số lượng giác của góc nhọn | Hay nhất Giải bài tập Toán lớp 9

                       

Vậy là đến đây bài viết về LinkedIn là gì? Hướng dẫn cách tạo tài khoản LinkedIn hiệu quả đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button