Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Lep tôn xtôi

Lép tôn-xtôi tác phẩm tiêu biểu

Video Lép tôn-xtôi tác phẩm tiêu biểu

lep tonxi là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng thế giới với nhiều tác phẩm để đời . Hãy cùng reader tìm hiểu về tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp văn học của lep tonxto nhé!

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của Lep Tônxtôi

tiểu sử đặc biệt

lep tonxtoi sinh ngày 28 tháng 8 năm 1828 tại điền trang laxnaia poliana. Mẹ anh là nhà văn Maria Vonkonsky, bà mất khi tôi mới 23 tháng tuổi. Cha của anh ấy cũng mất khi anh ấy 9 tuổi, vì vậy lep tonxto đã mất cha mẹ khi anh ấy còn rất nhỏ và sống với người anh họ tachiana của mình.

Ngay từ khi còn nhỏ tôi đã được tiếp cận với nhiều sách, cậu học một mình ở nhà với gia sư cho đến năm 16 tuổi giống như những thiếu niên trong các ngôi nhà quý tộc khác. lep amidan là một người lao động chăm chỉ, ông đã đọc các tác phẩm của pushkin, lecmontop, và thậm chí đọc các tác phẩm về triết học. Có thể thấy, tôi sinh ra trong một gia đình quyền quý, nên Lep Tonxi được tiếp cận với tri thức từ khi còn rất nhỏ, và cũng nhờ sự mày mò, khám phá và học hỏi mà Lê Tonxi đã trở thành một nhà văn lớn.

Xem thêm: Chí Phèo phần Tác phẩm – Ngữ văn 11

ở tuổi 16, lep amidan vào khoa triết của trường đại học canada và trượt ngay sau đó, anh không còn cách nào khác là phải tham gia kỳ thi chuyển cấp và được nhận vào khoa ngôn ngữ ở phương đông và rồi tiếp tục. thay đổi luật. sau hai năm, anh bỏ học đại học và nhập ngũ. Rút ra kinh nghiệm trung thực của bản thân trong Chiến tranh Krym (1853 – 1856), ông đã viết một loạt truyện về xevaxtopon để ca ngợi những hành động dũng cảm của những người lính Nga.

Xem Thêm : Tuyển Tập 10 Bài Thơ Hay Nhất Để Đời Của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sau khi xuất ngũ, lp tonxi bắt đầu hành trình đi nhiều nước trong Châu Âu, với tinh thần nhân đạo anh đã giúp đỡ nhiều nông dân nghèo. một trong những tiểu thuyết về cuộc đời của lep tonxi là chiến tranh và hòa bình , để thực hiện tác phẩm này ông đã đến những vùng đất in những trận chiến của các anh hùng nga chống lại chiến tranh. Lăng của Napoléon.

Về cuộc sống cá nhân của người viết, cuộc hôn nhân không lâu. kết hôn năm 35 tuổi, vợ anh là sophia andreyepana, kém anh 17 tuổi. trong mười năm đầu tiên, hai vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau. Sau này có những thay đổi lớn trong suy nghĩ của lep tonx, anh không muốn sống cuộc sống cạnh tranh nên từ bỏ mọi danh vọng, sau đó anh sống và làm việc như một người nông dân thực thụ. đã viết các bài giảng kêu gọi hòa bình và chấm dứt chiến tranh. Trái ngược với anh, vợ anh vẫn ham mê danh lợi, muốn có cuộc sống xa hoa, từ đó hai người bất hòa, cô thường xuyên tỏ thái độ với anh.

Vào một đêm lạnh giá, khi tuyết phủ trắng đường, tất cả các thành viên trong gia đình đang cuộn chăn để giữ ấm thì lepton đã ra khỏi nhà. Sau 10 ngày, người ta thông báo rằng ông đã trút hơi thở cuối cùng trong một nhà ga xe lửa vì bệnh viêm phổi. Ngay sau khi tin tức được lan truyền, nhiều người từ khắp nơi vì tiếc thương anh đã đổ về Iaxnaia Poliana để tiễn biệt anh lần cuối. một cuộc đời của nhà văn Nga vĩ đại đã kết thúc với nhiều nỗi buồn.

một số tác phẩm tiêu biểu

1. chiến tranh và hòa bình

Xem thêm: Nội dung chính bài Trong lòng mẹ | Ngữ văn 8 tập 1 (Trang 15 – 20 SGK) | Tech12h

Tác phẩm Chiến tranh và hòa bình - Tác phẩm tiêu biểu của Lép Tônxtôi

đây được coi là tác phẩm nổi tiếng nhất của lep tonxto, tác phẩm dựa trên những dấu mốc lịch sử quan trọng ở nga diễn ra vào đầu thế kỷ 19: cuộc chiến năm 1805 và 1812, tác phẩm cũng phản ánh cuộc sống hòa bình của người dân và tầng lớp quý tộc Nga trong các thời kỳ như 1805 – 1812, 1812 – 1820. Chiến tranh và hòa bình được in lần đầu vào năm 1961, từ đó đến nay, cuốn sách liên tục được tái bản nhiều lần và nhận được nhiều lời khen ngợi của độc giả.

2. hồi sinh

Phục sinh - Tác phẩm tiêu biểu của Lép Tônxtôi

Xem Thêm : Các tác phẩm văn học cấp 3 (bậc THPT)

Trong tình yêu đặc biệt rung động đầu đời luôn có sự bồng bột và sai lầm khiến nhiều người chìm trong đau khổ. Resurrection kể câu chuyện về mối tình đầu của một chàng quý tộc Nekhludoff trẻ tuổi và một thiếu nữ cachiusa xinh đẹp. khoảng cách và suy nghĩ sai lầm đã dẫn đến bi kịch của tình yêu này, nekhludoff đã đẩy cuộc đời của cachiusa vào những bi kịch. Cô phải nếm mùi đau khổ, mọi chuyện tưởng chừng chỉ dừng lại ở đó cho đến khi Cachiusa được đoàn tụ với người yêu cũ, anh nhìn thấy hoàn cảnh éo le của cô và quyết định giúp đỡ Cachiusa. sau bao đau khổ, tình yêu ấy cũng sống lại.

3. chúa biết sự thật nhưng không nói ngay

Xem thêm: Tức nước vỡ bờ – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 8

Chúa biết sự thật nhưng chẳng nói ngay - Tác phẩm tiêu biểu của Lép Tônxtôi

ông trời biết sự thật nhưng ông không nói ngay nằm trong nhóm truyện ngắn “truyện dân gian” phản ánh đường lối tư tưởng, những nét thơ tiêu biểu của người phong cùi trong thời kỳ cuối đời. những câu chuyện nhận được nhiều phản hồi từ nhiều nhà văn và nhà phê bình nổi tiếng trên thế giới. nhà phê bình d.s mirsky nhận xét “đây là một trong những sáng tạo hoàn hảo của lep tonxto.”

những câu nói hay của lep tonxto

 1. mọi thứ đều đến vào đúng thời điểm để mọi người biết điều gì sẽ xảy ra.
 2. những điều vĩ đại luôn đơn giản và khiêm tốn.
 3. đầu óc không có trí tuệ, như đèn pin không có ngọn nến.
 4. người ta không đẹp vì họ đẹp, mà vì họ đẹp, họ đẹp.
 5. tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc, yêu và được yêu! nó là thực tế duy nhất trên thế giới, mọi thứ khác đều điên rồ. đó là điều duy nhất quan trọng đối với chúng tôi.

Những câu nói hay và nổi tiếng của Lép Tônxtôi - Trong thế giới của chúng ta, mọi người đều nghĩ đến thay đổi người khác, nhưng không ai nghĩa đến việc thay đổi chính mình.

 1. trong thế giới của chúng ta, mọi người đều nghĩ đến việc thay đổi người khác, nhưng không ai nghĩ đến việc thay đổi bản thân.
 2. chân lý lớn nhất là những điều đơn giản.
 3. vi logic là bài kiểm tra tốt nhất về sự chân thành.
 4. bạn có thể sống trong hòa bình trên thế giới này nếu bạn biết cách làm việc và yêu thương.

trên đây là tiểu sử và cuộc đời của lep tonxto do reader sưu tầm và biên soạn, chúng tôi mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu thêm về cuộc đời của lep tonxto. cảm ơn bạn đọc đã luôn ủng hộ bạn đọc trong thời gian qua.

xem thêm:

 • 9 tiểu thuyết văn học hay nhất mọi thời đại nên đọc
 • những người đoạt giải Nobel văn học nên đọc một lần trong đời

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button