Thứ Tư, Tháng Tư 8

Kiến trúc Công trình

NGÀNH KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH

1. Giới thiệu ngành Kiến trúc công trình

Ngành Kiến trúc công trình là ngành học đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc.

Công việc của một người kiến trúc sư là thiết kế mặt bằng, không gian, hình thức, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc ở các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế về nơi ở, vui chơi, làm việc, đi lại,… của con người.

Kiến trúc công trình là công việc thu hút đông đảo kiến trúc sư nhất. Nếu thiết kế quy hoạch cần nhiều lao động tập thể thì thiết kế công trình lại đề cao năng lực cá nhân. Hình thức kiến trúc công trình phản ánh rõ tính cách, năng lực và gu thẩm mỹ của tác giả.Từ nhu cầu, hoạt động của người sử dụng, kiến trúc sư vẽ ra sơ đồ công năng, tổ chức các không gian tương ứng với hoạt động, rồi chọn bộ khung phù hợp cho các không gian đó.

Kiến trúc sư công trình còn phải liên tưởng và vẽ ra mặt đứng của công trình, lựa chọn hình khối, vật liệu xây dựng cho công trình, cũng như hình dung và vẽ ra hình ảnh tương lai của nó. Trong chuyên môn, người ta gọi là vẽ phối cảnh.

Kiến trúc sư công trình với kiến thức chuyên ngành kiến trúc, ngoài công tác thiết kế công trình có thể tham gia vào rất nhiều các lĩnh vực thiết kế quản lý khác, như quy hoạch đô thị, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, quản lý đô thị, quản lý giám sát dự án, thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa hay thiết kế tạo dáng công nghiệp.

2. Cơ hội việc làm ngành Kiến trúc công trình

Kinh tế xã hội phát triển, sự đô thị hóa, bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc đẩy ngành kiến trúc phát triển. Nhu cầu nhân lực trong ngành kiến trúc công trình và các lĩnh vực liên quan cũng trở nên rất cấp thiết. Vì vậy, cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Kiến trúc công trình là vô cùng hấp dẫn.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nguồn nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM, nhu cầu nhân lực ngành Kiến trúc luôn cao. Giai đoạn 2013 – 2015 kéo dài đến 2020 – 2025, Kiến trúc được dự đoán là 1 trong 8 nhóm ngành thu hút nhiều lao động nhất tại TPHCM, với khoảng 10.800 người/năm. Do đó, học ngành Kiến trúc công trình sinh viên sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm với nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn. Cũng chính vì vậy, ngành Kiến trúc công trình là một trong những ngành được quan tâm lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Kiến trúc công trình, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí đa dạng như sau:

– Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, công nghiệp; quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng, Bộ Văn hóa,…

– Chuyên gia tư vấn, cung cấp các biện pháp về kiến trúc công trình tại các công ty kiến trúc, xây dựng.

– Tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

– Tham gia công tác nghiên cứu, giảng viên tại các cơ sở giáo dục chuyên ngành kiến trúc.

kiến trúc công trình

TUYỂN SINH NGÀNH KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH TẠI TPHCM

Thông tin tuyển sinh ngành Kiến trúc công trình tại TPHCM

1. Chỉ tiêu tuyển sinh ngành Kiến trúc công trình tại TPHCM

– Chỉ tiêu: 200

– Chuyên ngành đào tạo: Kiến trúc công trình

2. Đối tượng tuyển sinh ngành Kiến trúc công trình tại TPHCM

– Học viên đã tốt nghiệp THCS.

– Học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng ngành Kiến trúc công trình.

– Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng trái ngành.

– Học viên đã tốt nghiệp Đại học.

3. Thời gian đào tạo ngành Kiến trúc công trình tại TPHCM

– Hệ Đại học:

+ Đối với học viên đã có bằng Đại học (học Văn bằng 2 Đại học), thời gian đào tạo là 2 năm.

+ Đối với học viên đã có bằng Cao đẳng ngành Kiến trúc công trình (học liên thông Đại học), thời gian đào tạo là 1,5 năm; bằng Cao đẳng trái ngành, học thêm 1 học kỳ chuyển đổi 5 tháng.

+ Đối với học viên đã có bằng Trung cấp ngành Kiến trúc công trình (học liên thông Đại học), thời gian đào tạo là 2,5 năm; bằng Trung cấp trái ngành, học thêm 1 học kỳ chuyển đổi 5 tháng.

– Hệ Cao đẳng:

+ Đối với học viên đã có bằng Cao đẳng, Đại học (học Văn bằng 2 Cao đẳng), thời gian đào tạo là 2 năm.

+ Đối với học viên đã có bằng Trung cấp ngành Kiến trúc công trình (học liên thông Cao đẳng), thời gian đào tạo là 1,5 năm; bằng Trung cấp trái ngành, học thêm 1 học kỳ chuyển đổi 5 tháng.

– Hệ trung cấp:

+ Đối với học viên tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông, thời gian đào tạo 2 năm.

+ Đối với học viên chưa hoàn thành chương trình học THPT, thời gian đào tạo là 2 năm 3 tháng.

+ Đối với học viên đã tốt nghiệp THCS, thời gian đào tạo là 3 năm.

4. Hồ sơ nhập học gồm

– 01 Phiếu đăng ký học.

– 01 Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời.

– 01 Bảng điểm (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên.

– 01 Học bạ (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT, THCS.

– 02 Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng).

– 01 Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

– 04 ảnh chân dung cỡ 3×4 (ghi rõ họ tên, ngày sinh sau ảnh).

5. Thời gian nộp hồ sơ

Các lớp chuyên ngành Kiến trúc công trình được tổ chức khi nhận đủ hồ sơ đăng ký. Bạn có thể nộp hồ sơ bất cứ lúc nào.

6. Địa điểm nhận hồ sơ

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các lớp hệ chính quy, hệ vừa làm vừa học và từ xa. Sinh viên toàn quốc có thể đăng ký tham gia các khóa học của chúng tôi. Chúng tôi còn tổ chức lớp tại rất nhiều tỉnh thành trên cả nước như:

Tại Tp. Hồ Chí MinhPHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 – Dãy E – 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM (Trong Trường Cao Đẳng VINATEX).

– Tại Bình Dương Số 591 Đại lộ Bình Dương – P. Hiệp Thành – TP. TDM – T. Bình Dương.

– Tại Bình Phước:  KCN Đồng Xoài I, Quốc lộ 14, Tân Thành, Tx. Đồng Xoài, Bình Phước.

– Tại Đồng Nai: KP5, Phường Tân Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai ( PHÒNG TUYỂN SINH SỐ 01 – Bên trong Khuôn Viên Trường Cao Đẳng Thống Kê II ).

– Tại Vũng Tàu 22 L1, Đồi 2, Bình Giã, Phường 10, TP. Vũng Tàu.

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Tư vấn 010987.477.848 – Zalo: 0868.44.6464

Tư vấn 02: 028.6274.4490 – 0932.152.712 (Cô Pha)

Tư vấn 03028.6680.2350 – 0165.55.12.028 (Cô Linh)

Tư vấn 04: 028.6680.2358 – 0168.34.36.128 (Cô Thanh)

Tư vấn 05: 028.6680.2326 – 090.711.8355 (Cô Nhi)

Tư vấn 06: 028.6680.2362 – 0933.403.205 (Thầy Lợi)

đăng ký

Ngành Kiến trúc công trình là gì? Học ngành Kiến trúc công trình ở đâu?

Ngành Kiến trúc công trình là gì? Học ngành Kiến trúc công trình ở đâu?

Kiến trúc Công trình
NGÀNH KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH 1. Ngành Kiến trúc công trình Giao thoa giữa 2 yếu tố nghệ thuật và kỹ thuật, Kiến trúc công trình là khoa học và nghệ thuật xây dựng công trình, tổ chức không gian sống. Kiến trúc công trình được xem như là một lĩnh vực hoạt động sáng tạo chủ yếu của con người từ khi có xã hội loài người, nhằm cải tạo hoặc kiến tạo mới môi trường sống, phục vụ các quá trình sống của con người và xã hội. Nếu thiết kế quy hoạch cần nhiều lao động tập thể thì thiết kế công trình đề cao năng lực cá nhân. Hình thức kiến trúc phản ánh rõ tính cách, năng lực và “gu” thẩm mỹ của Kiến trúc sư. Dù ở quy mô nhỏ hơn, thiết kế công trình cũng qua các bước tương tự như thiết kế quy hoạch: đi thực địa, vạch đề cương công việc, phác thảo tìm ý, vẽ hình mẫu các không gian chức năng, xác định
Học Liên thông Đại học Kiến trúc công trình ở đâu?

Học Liên thông Đại học Kiến trúc công trình ở đâu?

Kiến trúc Công trình, Liên thông Đại học Kiến trúc tại TPHCM
HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH 1. Học liên thông đại học kiến trúc công trình ở đâu? Một số trường đào tạo liên thông Đại học Kiến trúc tại TPHCM như: Đại học Kiến trúc TPHCM, Đại học Công nghệ HUTECH, Đại học Văn Lang, Đại học Bách khoa TPHCM, Đại học Tôn Đức Thắng,… Ngoài ra một số trường có tổ chức tuyển sinh và đào tạo Liên thông Đại học Kiến trúc công trình tại TPHCM như Đại học Kinh Bắc. 2. Thời gian học liên thông Đại học Kiến trúc công trình Tùy vào đối tượng học viên mà thời gian học liên thông Đại học Kiến trúc công trình sẽ khác nhau: - Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành, thời gian học liên thông Đại học Kiến trúc công trình là 2,5 năm, trái ngành học thêm 1 học kỳ 5 tháng. - Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành, thời gian học
Đào tạo cử nhân Cao đẳng ngành Kiến trúc tại TPHCM

Đào tạo cử nhân Cao đẳng ngành Kiến trúc tại TPHCM

Cao đẳng Kiến trúc Công trình tại TPHCM, Kiến trúc Công trình
TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI TPHCM Kiến trúc là khoa học và nghệ thuật xây dựng công trình, trang hoàng nhà cửa và tổ chức không gian sống. Kiến trúc được xem như là một lĩnh vực hoạt động sáng tạo chủ yếu của con người từ khi có xã hội loài người, nhằm cải tạo hoặc kiến tạo mới môi trường sống, phục vụ các quá trình sống của con người và xã hội. Đào tạo cử nhân Cao đẳng ngành Kiến trúc tại TPHCM nhằm mục tiêu đào tạo kiến trúc sư công trình có phẩm chất chính trị, có tư cách đạo đức, có sức khỏe, có khả năng làm việc tập thể, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 1. Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng ngành Kiến trúc tại TPHCM – Chỉ tiêu: 200 – Chuyên ngành đào tạo: Kiến trúc công trình 2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng ngành Kiến trúc tại TPHCM – Học viên đã tốt nghiệp
Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc Đại học Kiến trúc TPHCM

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc Đại học Kiến trúc TPHCM

Kiến trúc Công trình
ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM ĐÀO TẠO THẠC SĨ KIẾN TRÚC Chương trình đào tạo sau Đại học ngành Kiến trúc (Thạc sĩ Kiến trúc): 1. Mục tiêu đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc -  Mục tiêu tổng quát của Chương trình đào tạo Thạc sĩ Kiến trúc là cung cấp cho người học một chương trình đào tạo nâng cao làm cơ sở cho việc nghiên cứu lý luận và hành nghề kiến trúc trong bối cảnh Việt Nam. -  Mục tiêu cụ thể của chương trình là phát triển các năng lực nâng cao cho nhà kiến trúc trong tương lai bao gồm:   + Khả năng về phương pháp luận: Nắm vững phương pháp khoa học để giải quyết những vấn đề của nghiên cứu lý luận & chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của Việt nam và thông lệ quốc tế. Biết vận dụng những tri thức được học để độc lập nghiên cứu, lý g
Đào tạo Thạc sĩ ngành Kiến trúc

Đào tạo Thạc sĩ ngành Kiến trúc

Kiến trúc Công trình
ĐÀO TẠO THẠC SĨ NGÀNH KIẾN TRÚC Chương trình đào tạo Sau đại học ngành Kiến trúc (Thạc sĩ ngành Kiến trúc): 1. Mục tiêu đào tạo Thạc sĩ ngành Kiến trúc -  Mục tiêu tổng quát của chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kiến trúc là cung cấp cho người học một chương trình đào tạo nâng cao làm cơ sở cho việc nghiên cứu lý luận và hành nghề kiến trúc trong bối cảnh Việt Nam. -  Mục tiêu cụ thể của chương trình là phát triển các năng lực nâng cao cho nhà kiến trúc trong tương lai bao gồm:   + Khả năng về phương pháp luận: Nắm vững phương pháp khoa học để giải quyết những vấn đề của nghiên cứu lý luận & chuyên môn trong lĩnh vực kiến trúc phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành của Việt nam và thông lệ quốc tế. Biết vận dụng những tri thức được học để độc lập nghiên cứu, lý
TPHCM có những trường nào đào tạo ngành kiến trúc

TPHCM có những trường nào đào tạo ngành kiến trúc

Kiến trúc Công trình
NHỮNG TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH KIẾN TRÚC TẠI TPHCM 1. Các trường đào tạo ngành Kiến trúc bậc Đại học tại TPHCM a. Trường Đại học Kiến trúc TPHCM Có thể nói Đại học Kiến trúc TPHCM là một trong những trường đào tạo Đại học ngành Kiến trúc hàng đầu ở nước ta với bề dày lịch sử 90 năm đào tạo kiến trúc sư. Bộ máy và đội ngũ giảng viên, viên chức của Nhà trường không ngừng được củng cố, kiện toàn và có những bước phát triển vượt trội cả về số lượng lẫn chất lượng, đáp ứng được yêu cầu giảng dạy theo xu hướng hội nhập với khu vực và thế giới. Chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao, quy mô đào tạo được mở rộng với nhiều loại hình phong phú. Trường Đại học Kiến trúc TPHCM cũng từng bước đầu tư nâng cấp các cơ sở theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ tốt nhất
Đại học ngành Kiến trúc công trình học những gì?

Đại học ngành Kiến trúc công trình học những gì?

Đại học Kiến trúc tại TPHCM, Kiến trúc Công trình
ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC NGÀNH KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH Chương trình đào tạo Đại học ngành Kiến trúc công trình được xây dựng dựa trên mục tiêu đào tạo ra những Kiến trúc sư công trình được trang bị những kiến thức cơ bản rộng, kiến thức chuyên môn cần thiết, có khả năng thiết kế, giám sát xây dựng, tham gia quản lý, thi công các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nhằm phục vụ các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội, theo kịp sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tiến tới hội nhập với khu vực và quốc tế. Những yêu cầu của chương trình đào tạo Đại học ngành Kiến trúc công trình: 1. Yêu cầu về kiến thức Chương trình đào tạo Đại học ngành Kiến trúc công trình có các yêu cầu về kiến thức chuyên môn và năng lực nghề nghiệp như sau: a. Kiến thức chuyên môn – Kiến thức kho
Công việc của người Kiến trúc sư là gì?

Công việc của người Kiến trúc sư là gì?

Kiến trúc Công trình
NGƯỜI KIẾN TRÚC SƯ LÀM CÔNG VIỆC GÌ? Trong xã hội năng động và hiện đại ngày nay, thì Kiến trúc sư là một nghề đang được rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều người có suy nghĩ đây là một công việc nhàn hạ, chỉ cần có năng khiếu là có thể làm được và thậm chí là kiếm được nhiều tiền. Chính vì vậy mà họ dễ dàng đưa ra chọn lựa trở thành một người Kiến trúc sư. Thế nhưng có làm thì mới biết được mình có phù hợp với những công việc của người Kiến trúc sư hay không. Sau đây hãy cùng tìm hiểu xem một người Kiến trúc sư làm những công việc gì, những tố chất cần có ở một người Kiến trúc sư và những thách thức mà họ phải đối mặt. 1. Nghề Kiến trúc sư Nghề kiến trúc là một nghề nhạy cảm với những đổi thay của lịch sử và tiến trình xã hội mà thời đại đang diễn ra. Người kiến trúc sư cũng vậy, là nhâ
Tuyển sinh Cao đẳng ngành Kiến trúc

Tuyển sinh Cao đẳng ngành Kiến trúc

Cao đẳng Kiến trúc Công trình tại TPHCM, Kiến trúc Công trình
THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÀNH KIẾN TRÚC Văn phòng tuyển sinh Miền Nam thông báo tuyển sinh lớp Cao đẳng ngành Kiến Trúc học tại TPHCM với nội dung như sau: 1. Chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng ngành Kiến trúc – Chỉ tiêu: 200 – Chuyên ngành đào tạo: Kiến trúc công trình 2. Đối tượng tuyển sinh Cao đẳng ngành Kiến trúc – Học viên đã tốt nghiệp THPT. – Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp ngành Kiến trúc công trình. – Học viên đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng trái ngành. – Học viên đã tốt nghiệp Đại học. 3. Thời gian học tập Các lớp Cao đẳng ngành Kiến trúc được tổ chức học vào các khung giờ sau: – Học tối Thứ 7 (18h00 – 20h30) và ngày Chủ nhật (7h30 – 11h00 và 13h30 – 17h00). – Học từ Thứ 2 đến Thứ 6 (7h30 – 11h00 và 13h30 – 17h00). – Học vào tối Thứ 2 đến Thứ 6 (18h00 – 20
Call Now ButtonTƯ VẤN 24/24