Kiến thức trọng tâm Lịch sử lớp 12 thi tốt nghiệp THPT 2022 – HoaTieu.vn

Bạn đang quan tâm đến Kiến thức trọng tâm Lịch sử lớp 12 thi tốt nghiệp THPT 2022 – HoaTieu.vn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tổng hợp kiến ​​thức môn Sử ôn thi THPT quốc gia 2022: Đề thi THPT quốc gia 2022 đã đến rất gần. đây là thời điểm quan trọng để các bạn thí sinh hệ thống lại những kiến ​​thức trọng tâm môn Lịch sử lớp 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ tài liệu ôn thi THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2022. .Cùng cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2022 môn Lịch sử sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em trước khi bước vào kỳ thi quan trọng này.

 • đề thi đánh giá chất lượng môn Sử 2022 trường đại học sư phạm hà nội
 • đề thi minh họa 2022
 • đáp án môn Lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 (24 mã đề)

1. cấu trúc đề thi THPT quốc gia môn Lịch sử năm 2022

Bài kiểm tra lịch sử sẽ bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung đề thi chủ yếu tập trung vào những kiến ​​thức quan trọng của chương trình học lịch sử lớp 12, phần lớn thuộc các giai đoạn lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến năm 1975.

Bạn đang xem: Kiến thức trọng tâm lịch sử 12

ngoài ra, kiến ​​thức lớp 11 cũng sẽ bao gồm các phần như: Lịch sử Việt Nam từ cuối thế kỉ 20 đến hết chiến tranh thế giới thứ nhất, quốc tế cộng sản, chiến tranh thế giới thứ hai, …

Chi tiết về cấu trúc bài thi như sau:

Xem thêm: TOP 26 bài Nghị luận về hạnh phúc siêu hay – Văn 12

2. Kiến thức cơ bản lịch sử THPT quốc gia 2022

2.1. phần kiến ​​thức lớp 11 tập trung ôn tập các nội dung sau

 • lịch sử thế giới: nội dung kiến ​​thức chủ yếu tập trung vào chương i – cuộc cách mạng tháng 10 ở nga và công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa ở liên bang xô viết và chương iv – chiến tranh thế giới thứ 2.
 • vietnamese history: it chủ yếu xuất hiện trong giai đoạn 1858 – 1918. Cần ghi nhớ những sự kiện nổi bật như: Sự thay đổi của đời sống kinh tế – xã hội Việt Nam vào đầu thế kỷ 20, thực dân Pháp nổ súng xâm lược Việt Nam và cuộc kháng chiến của nhân dân ta, các phong trào yêu nước và các nhà cách mạng…

2.2. kiến thức phần 12 ôn tập các kiến ​​thức sau

2.2.1. Lịch sử Việt Nam :

ôn lại lịch sử Việt Nam giai đoạn 1919 – 2000. cụ thể là các mốc lịch sử sau:

 • Cách mạng tháng 8 năm 1945 ra đời nước dân chủ cộng hoà.
 • Đảng cộng sản Việt Nam năm 1930.
 • cuộc kháng chiến chống thực dân thắng lợi. và chiến thắng Điên Biên Phủ làm chấn động thế giới.
 • cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, thắng lợi vĩ đại mùa xuân năm 1975 và công cuộc đổi mới đất nước bắt đầu từ những thành tựu to lớn nào. đạt được trong năm 1986 – 2000…

Có thể bạn quan tâm: Cách Cứu Chó Con Sắp Chết Còn Nước Còn Tát

2.2.2. lịch sử thế giới :

xem lại một phần lịch sử thế giới trong giai đoạn 1945-2000.

3. kiến thức trọng tâm của lịch sử Việt Nam 12

Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12Kiến thức trọng tâm lịch sử Việt Nam 12

4. phương pháp ôn thi THPT quốc gia môn Lịch sử

hiệu quả

 • hệ thống hóa kiến ​​thức có trong sgk : vì đặc thù của môn lịch sử này là muốn chính xác nên phải xem lại từng mốc thời gian rồi mới phát triển. phát triển các nội dung có liên quan. Với hình thức thi trắc nghiệm, việc đầu tiên các em nên hệ thống hóa toàn bộ kiến ​​thức có trong sách giáo khoa theo giới hạn ôn tập của bộ gd & amp; tt.
 • đừng học thuộc lòng, ghi nhớ : học thuộc lòng là một trong những sai lầm lớn nhất khi ôn tập môn lịch sử. Trong đề thi, sẽ có nhiều sự kiện và mốc thời gian gần giống nhau nên nếu bạn không nắm chắc kiến ​​thức sẽ rất dễ bị nhầm lẫn.
 • Sắp xếp các sự kiện lịch sử. một cách hợp lý – Điều này sẽ giúp bạn dễ nhớ và không bị nhầm lẫn. Khi nhớ được những chuỗi này, bạn sẽ không còn mất bình tĩnh khi thấy câu trả lời có vẻ quen thuộc với mình.
 • Liên kết kiến ​​thức : Liên kết kết nối các sự kiện lịch sử lớn của thế giới đã ảnh hưởng đến việt nam trong cùng thời kỳ. vì lịch sử việt nam là một phần của lịch sử thế giới nên sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các tác động bên ngoài.
 • đánh giá bằng cách đặt câu hỏi. câu hỏi : Khi ôn tập, hãy luôn tự hỏi bản thân những câu hỏi như: chuyện gì đã xảy ra trong thời gian này, nó xảy ra như thế nào, với ai / lớp nào / lớp nào…? Đặt những câu hỏi như thế này sẽ giúp bạn có hình dung cụ thể về các vấn đề liên quan đến một sự kiện lịch sử, không bị nhầm lẫn với các sự kiện khác.
 • thu thập kiến ​​thức từ nhiều nguồn : bạn có thể đưa ra ý kiến ​​của bạn trao đổi với bạn bè hoặc thông qua các mạng xã hội như youtube, facebook…. điều này sẽ làm cho việc học lịch sử trở nên hấp dẫn, thú vị và hấp dẫn hơn. trên facebook có rất nhiều nhóm, diễn đàn liên quan đến lịch sử. Trên youtube, có các kênh riêng về câu chuyện được biên tập dưới dạng âm thanh hoặc video để bạn có thể nghe, xem và ghi nhớ các sự kiện, nhân vật, v.v. phim, video … chắc chắn sẽ dễ hình dung, dễ nhớ và nhớ lâu hơn những kiến ​​thức khô khan trong sách vở.
 • tích cực luyện thi : việc làm này sẽ giúp bạn trở thành nắm chắc cấu trúc đề, kiểm tra lại kiến ​​thức, nhớ bài lâu hơn và biết cách phân bổ thời gian làm bài khoa học.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Xem thêm: Đề 1: Dựa vào các văn bản Chiếu dời đô và Hịch tướng sĩ, hãy nêu suy nghĩ của em về vai trò của người lãnh đạo anh minh. – Tech12h

                       

Vậy là đến đây bài viết về Kiến thức trọng tâm Lịch sử lớp 12 thi tốt nghiệp THPT 2022 – HoaTieu.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button