Kể chuyện: Khát vọng sống trang 136 SGK Tiếng Việt tập 2

Khát vọng sống

Video Khát vọng sống

lịch sử

sẽ sống

1. đi và bin khập khiễng xuống sông. mỗi người mang một khẩu súng trường và một bó chăn trên vai. cả hai đều mệt mỏi sau những ngày dài vất vả. đang đi đột ngột trượt chân và suýt ngã. anh ấy kêu lên một tiếng đau đớn:

Xem thêm: Soạn văn lớp 6 Bài 8: Khác biệt và gần gũi

– bin, tôi bị trật khớp.

Xem Thêm : Cảm nhận về tình cảm cha con trong truyện ngắn Chiếc lược ngà năm 2021

bin tiếp tục loạng choạng trong nước. Jon lại gọi, tiếng gọi như lời van xin của một kẻ tuyệt vọng. nhưng bin không quay đầu lại. đã nhìn chằm chằm vào bin cho đến khi anh ta băng qua đỉnh đồi và sau đó biến mất.

2. đau đớn tột cùng leo lên đỉnh đồi. trong nhiều ngày, anh ta không có gì để ăn. thỉnh thoảng lại cúi xuống hái những quả dâu rừng, cho vào miệng nhai, nuốt. vào ban đêm, khi nó không thể bò được nữa, nó sẽ dừng lại để ngủ.

Một buổi sáng, khi cơn đói đang gặm nhấm ruột gan và bao trùm tâm trí anh, anh tình cờ bò đến gần một con chim đang ngủ. anh ta nhảy lên ngạc nhiên và đấm vào mặt anh ta. Một vài lần, anh may mắn bắt được vài con cá nhỏ trong vũng nước. Anh ấy nhai chúng rất kỹ vì anh ấy biết mình phải ăn để sống.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Goodsync, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Goodsync

3. Một ngày nọ, khi đang lê bước, anh ta đột nhiên nhảy lùi về phía sau. trước mặt anh là một con gấu lớn. anh vừa nâng súng lên vai thì chợt nhớ súng đã hết đạn. Anh hạ súng, rút ​​dao săn và nhìn con vật. con gấu phát ra tiếng gầm gừ thăm dò. nếu con người chạy trốn, nó sẽ đuổi theo anh ta. nhưng nó không chạy. anh vẫn đứng im như tượng cho đến khi nguy hiểm qua đi.

4. Một ngày nọ, Giôn nằm bất động trên một mỏm đá, từ từ nhìn dòng sông uốn lượn thành biển nắng vàng. Đột nhiên anh nhìn thấy một con tàu đang thả neo. ngay lúc đó, có một tiếng thở hổn hển từ phía sau. ông nhận ra đầu của một con sói. đầu anh ấy gục xuống. có vẻ như anh ấy bị ốm. anh ấy đang thở hổn hển và ho.

Xem Thêm : Lệ phí và Học phí học bằng lái xe B2 trọn gói hết bao nhiêu tiền?

mặc dù quá yếu nhưng anh vẫn bình tĩnh tiếp tục hành trình tìm kiếm con tàu khủng khiếp của mình. bây giờ anh ấy không còn đứng dậy được nữa. anh ấy bắt đầu bò bằng tay và đầu gối.

Xem thêm: Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Thị trong Vợ nhặt (ngắn gọn, hay nhất)

5. Một lần, sau một lần ngất xỉu, anh ta bị đánh thức bởi một tiếng rít gần tai. anh cảm thấy lưỡi con sói sượt qua tay anh. nanh ấn nhẹ, rồi mạnh hơn. con sói cố gắng dùng chút sức lực cuối cùng để dìm răng vào thức ăn mà nó đã chờ đợi bấy lâu. nhưng người đàn ông cũng đã đợi từ lâu, một hoặc hai bàn tay của con người bị gãy đã nắm lấy hàm của anh ta. con sói chống cự một cách yếu ớt. vài phút sau, toàn bộ trọng lượng của cơ thể người đè lên đầu con sói.

6. Trên boong tàu, một nhóm người nhìn thấy một vật thể lạ trên bờ đang tiến ra biển. họ xuống một chiếc thuyền nhỏ để vào bờ xem. đã được cứu khi anh ta chỉ có thể nằm co quắp trên mặt đất như một con sâu khổng lồ.

Giờ đây, Gio đang nằm trên giường, nước mắt chảy dài trên gò má gầy guộc. anh ấy kể lại bằng những từ rời rạc về xuất thân, về kinh nghiệm của mình.

loigiaihay.com

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button