Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Tập làm văn lớp 2 (15 mẫu)

Kể về việc em đã làm cùng người thân

Những điều được làm với những người thân yêu sẽ để lại những kỷ niệm đẹp. chính vì vậy mà download.vn sẽ cung cấp bài tập làm văn lớp 2: kể về một công việc mà em đã làm với những người thân yêu của mình .

Tài liệu gồm dàn ý, sơ đồ tư duy và 15 đoạn văn mẫu lớp 2, mời các bạn xem nội dung chi tiết bên dưới.

title: viết 3-4 câu về một công việc bạn đã làm với các thành viên trong gia đình.

phác thảo điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình

  • Bạn đã làm gì với những người thân yêu của mình? khi nào?
  • bạn đã làm điều đó với người thân của mình như thế nào?
  • bạn cảm thấy thế nào khi làm điều đó với người thân của mình?

bản đồ tư duy kể lại điều gì đó bạn đã làm với người thân yêu của mình

Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân

Kể về một công việc mà em đã làm cùng người thân

Kể về một việc mà em đã làm cùng người thân – Mẫu 1

Chủ nhật, tôi nghỉ học. buổi trưa mẹ bận nấu cơm vo gạo. Tôi lập tức chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ nhờ tôi hái và rửa rau cho mẹ. Tôi vui vẻ chấp nhận. Rửa rau xong, tôi còn giúp mẹ vo gạo. hai mẹ con làm việc rất vui vẻ. Trong bữa ăn, cả nhà đều khen tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 2

Xem thêm: Soạn bài Thực hành tiếng Việt trang 92 Ngữ văn lớp 6

hai mươi chín tết, gia đình tôi đang hăng hái chuẩn bị. mẹ đi chợ sắm đồ tết. còn bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Tôi cũng phụ giúp một số công việc nhẹ nhàng như quét nhà, tưới cây, lau cửa sổ. mỗi người đều có một công việc, nhưng rất nhiều niềm vui. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mô hình 3

Xem Thêm : Viết 3 đến 4 câu kể về một giờ ra chơi ở trường em (13 mẫu) – Tập làm văn lớp 2

Cha tôi vừa mua một cây ổi. Bố nói sẽ trồng nó ở góc vườn. Tôi đã đề nghị giúp đỡ cha tôi. Sau khi bố đào đất, bố trồng cây ổi. Tôi giúp bố tôi lấp đất. Tôi cũng chạy đi lấy nước về tưới cây. Hàng ngày em sẽ giúp bố chăm cây. Mong cây ổi mau lớn.

cho chúng tôi biết điều bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mô hình 4

Chủ nhật, tôi nghỉ học. buổi trưa, tôi nhờ giúp mẹ nấu ăn. mẹ vui vẻ gật đầu. mẹ giao cho tôi nhặt rau và rửa sạch. còn mẹ thì tất bật nấu canh, hầm thịt bò. nấu ăn là công việc khó khăn. Tôi cảm thấy rất có lỗi với mẹ tôi.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 5

Hôm qua, gia đình tôi quyết định tổng vệ sinh nhà cửa. Bố dọn dẹp phòng khách. Mẹ sẽ phụ trách bếp. và em gái tôi sẽ dọn dẹp phòng ngủ. là con út, nhưng vẫn tình nguyện giúp chăm sóc khu vườn. Tôi đã thu thập tất cả các cỏ. sau đó, tôi cũng tưới cây trong vườn. công việc khá vất vả nhưng tôi cảm thấy rất vui.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với người thân – mẫu 6

Vào cuối tuần, tôi được nghỉ học. hoàng rủ tôi thả diều. Anh ấy nói sẽ tự làm diều cho tôi. đầu tiên anh ấy làm khung của con diều. sau đó, tôi yêu cầu bạn cắt giấy để dán nó vào khung. vào cuối một buổi sáng, con diều đã hoàn thành. chiều hai anh em ra đồng thả diều. Tôi cảm thấy rất vui và hào hứng.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 7

Xem thêm: Hướng Dẫn Crack Simple Facebook Crack, 2021 All In One Và Hướng Dẫn Sử Dụng

Chủ nhật là sinh nhật của mẹ tôi. Bố và tôi quyết định làm mẹ ngạc nhiên. Sáng sớm mẹ đi thăm ông bà ngoại. hai cha con đi chợ mua thức ăn về nấu nướng. bố tôi là đầu bếp và tôi là người phụ bếp. Em giúp bố một số việc lặt vặt như nhặt rau, rửa rau. sau hai giờ một bàn ăn rất hấp dẫn đã được bày ra. Khi mẹ tôi về nhà, bà rất ngạc nhiên và hạnh phúc.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 8

Thứ Bảy tuần trước, tôi có một ngày nghỉ học. anh trai tôi rủ tôi đi câu cá. trước đó, anh ra vườn bắt sâu về làm mồi. sau đó, hai anh em ra sông gần làng. bạn đã dạy tôi câu cá Tôi rất hào hứng để tiếp tục. sau khoảng một giờ, một chút cá. Tôi rất hạnh phúc.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 9

Xem Thêm : Hướng Dẫn Hack Cf Mobile Chi Tiết Từ A Đến Z Chức Nănng Hack Siêu Bá Đạo

mọi người đều rất bận rộn trong những ngày nghỉ Tết. bố mẹ phụ trách dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ dùng. Tôi cũng phụ giúp những việc nhỏ như quét nhà, lau cửa sổ, tưới cây… sau đó mẹ đưa hai anh em đi mua quần áo mới. tối ba mươi tết, cả nhà tôi quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 10

Chủ nhật, tôi có ngày nghỉ ở nhà. tôi đã giúp mẹ tôi một số việc nhà. Đầu tiên, tôi quét sân. sau đó, em phơi đồ giúp mẹ. buổi trưa mẹ dạy nấu ăn. Tôi cũng thu thập các loại rau. Trong bữa ăn, mẹ tôi khen tôi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 11

Xem thêm: Namvoz – Hướng Dẫn Tải Cài Đặt Sử Dụng Phần Mềm 3Dp Chip

Vào cuối tuần, tôi sẽ tạm nghỉ học. Chính vì vậy tôi đã giúp mẹ việc nhà. sáng sớm dậy sớm cùng mẹ phơi quần áo. buổi trưa, em giúp mẹ hái rau. Buổi chiều, tôi cùng mẹ đi chợ. mẹ mua rất nhiều đồ dùng. Tôi và mẹ đã nói rất nhiều chuyện. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì đã giúp được mẹ.

cho chúng tôi biết điều bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 12

những ngày cuối năm, mọi người đều rất bận rộn. mẹ phải đi chợ mua đồ tết. bố và anh trai dọn dẹp nhà cửa. Tôi cũng giúp đỡ mọi người. Tôi dọn dẹp phòng của mình, tôi lau ghế sofa với bố tôi và tôi rửa bát với mẹ tôi. Dù mệt nhưng tôi cảm thấy rất vui.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mô hình 13

Ông nội vừa mua một cây cam. sáng nay, anh ra vườn trồng cây. Tôi chạy ra ngoài để giúp anh ta. sau khi anh ta đào một cái hố lớn. Tôi đã giúp anh ấy đặt cây cam. Ông nội dùng xẻng lấp đất. sau đó, tôi lấy nước để tưới cây. Tôi cảm thấy rất vui khi được cùng bạn trồng cây.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 14

Vào cuối tuần, tôi được nghỉ học. Tôi thức dậy sớm vào buổi sáng. Tôi thấy mẹ tôi đang phơi quần áo. Tôi lập tức chạy đến giúp mẹ. hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện vui vẻ. buổi trưa em cũng giúp mẹ nấu cơm. công việc nội trợ là công việc khó khăn. Tôi tự nhủ sẽ giúp mẹ nhiều hơn.

cho chúng tôi biết điều gì đó bạn đã làm với những người thân yêu của mình – mẫu 15

Hôm qua, trường học của tôi đã tổ chức một hoạt động sau giờ học. một cuộc thi đua đã được tổ chức. học sinh và phụ huynh sẽ tranh tài trong cuộc chạy đua tiếp sức. Bố đã đến cuộc thi với tôi. cả hai cha con đã làm hết sức mình. Dù không thắng nhưng tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button