Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3 đơn giản nhất

Hướng dẫn lối chơi Rubik 3x3 với Cách luân phiên rubik 3x3, đấy là bài xích khuyên bảo giải rubik 3x3 cực kì dễ dàng, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm an toàn khi tham gia học theo hướng dẫn luân chuyển rubik 3x3 này thì chỉ nên biết hiểu là rất có thể giải được khối hận rubik 3x3


1.Giới thiệu:Đây là bài hướng dẫn cực kỳ đơn giản về bí quyết giải rubik 3x3, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, bản thân đảm bảo Lúc học theo hướng dẫn chơi rubik 3x3 này thì chỉ cần biết đọc là gồm thể giải được khối rubik 3x3. Trong trường hợp đọc dứt vẫn ko làm được thì mình khulặng buộc phải tìm những trò không giống dễ dễ nhưng chơi kiểu như nhảy dây, bắn bi xuất xắc trốn tra cứu gì đấy.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách chơi rubik 3x3 đơn giản nhất

*

Trước khi bắt đầu học,bạn cần nắm được một số thuật ngữ về bộ môn rubikvà quy ước một số thứ mang lại dễ có tác dụng việc:

- Viên giữa: là viên chỉ có 1 màu sắc, nằm bao gồm giữa những mặt.- Viên cạnh: là viên gồm 2 màu sắc.- Viên góc: là viên bao gồm 3 màu.

*
Trong hướng dẫn này, những phần không quan liêu trọng của khối rubik, tức là những viên ko cần quyên tâm đến sẽ được sơn màu sắc xám, còn những phần quan lại trọng sẽ được đánh dấu X.- Các ký kết hiệu:Mỗi mặt của khối rubik sẽ được ký hiệu bởi 1 chữ mẫu tương ứng:Phải: R

Trái: L

Trên: U

Dưới: D

Trước: F

Sau: B

*
R L U D F B : luân chuyển các mặt tương ứng 90 độ theo chiều klặng đồng hồ.R’ L’ U’ D’ F’ B’: luân phiên những mặt tương ứng 90 độ ngược chiều klặng đồng hồ.R2 L2 U2 D2 F2 B2: xoay các mặt tương ứng 180 độ.- Lưu ý: Khi gặp công thức B tức là luân phiên mặt B 90 độ theo chiều kyên đồng hồ thì ta phải để mặt B hướng về phía mình rồi mới luân chuyển 90 độ theo chiều kyên ổn đồng hồ. Các mặt khác cũng tương tự.

Tóm tắt phương pháp giải như sau:

-Phương pháp giải: đây là phương pháp làm từng tầng, khi giải những tầng sau phải đảm bảo ko làm xáo trộn các tầng trước. Tầng 1 là dễ làm nhất, gồm thể giải bằng trực giác, tự nghĩ ra phương pháp giải. Tầng 3 dĩ nhiên là khó nhất, phải học nhiều công thức và chỉ một không nên lầm ở tầng này cũng khiến ta phải làm cho lại hơi nhiều.

TẦNG 1 (Dấu thập trắng - Góc trắng) ➡ TẦNG 2➡ TẦNG 3(Mặt đá quý tầng 3 - Góc đúng - Cạnh đúng) ➡ HOÀN THÀNH

*

Giờ chúng ta sẽ đi vào cụ thể từng bước 1 nhé:

2. Tầng 1:Ta quy ước tầng 1 là tầng gồm mặt trắng, tầng 3 là tầng gồm mặt đá quý. Lúc đầu, ta sẽ để mặt trắng là mặt U. Để giải tầng 1 ta cần làm cho 2 bước: giải những viên cạnh để tạo thành quyết chữ thập với sau đó giải các viên góc. Chụ ý rằng các viên góc cùng cạnh cần phải được đưa về đúng vị trí của nó.

*
Để làm được tầng 1 ta phải có tác dụng 2 bước sau :

Bước 1 : Tạo hình chữ thập

*
Bước này cực kỳ đơn giản, những bạn hoàn toàn có thể tự có tác dụng được

Đây là 2 ví dụ không nên cùng đúng:

*
Nếu bạn vẫn chưa tự có tác dụng được thì tuân theo hướng dẫn sau :

Đầu tiên các bạn hãy tìm những viên cạnh có mặt trắng

- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:

*
Công thức:(U F’ U’) Công thức :(U’ R U)B1:Sau Lúc chọn được 1 viên cạnh, ta phải xác định nó thuộc về vị trí làm sao trên khối rubik. Để làm được việc này, ta xem color kề với màu sắc trắng là color gì. Ở trường hợp 1 color đó là color đỏ, vì chưng vậy viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X bên phải, tức thì phía trên viên giữa màu sắc đỏ. Ở trường hợp 2, color đó là blue color lá cây, vì chưng đó viên cạnh phải nằm ở chỗ chữ X phía trước. Ta gọi vị trí mà lại viên cạnh cần đưa tới làgoal.B2:Sau Lúc xác định đượcgoal, việc tiếp theo là kiếm tìm biện pháp đưa mặt màu trắng của viên cạnh lên mặt U. Trong trường hợp 1, ta chuyển phiên F’, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X phía trước. Trường hợp 2, ta luân chuyển R, viên cạnh sẽ được đưa tới vị trí chữ X mặt phải. Ta gọi vị trí mà viên cạnh sẽ tới sau khi làm bước 2 làtarget.B3:Có 1 vấn đề xảy ra là nếu làm luôn luôn bước 2 thì mặt trắng của viên cạnh đúng là được đưa đến mặt U nhưng viên cạnh lại không nằm ởgoal. Không sao, chuyện nhỏ như bé thỏ đang ăn cỏ bị thằng da đỏ nó bắn bỏ, trước Khi làm bước 2 ta đưagoaltới vị trítargetbằng biện pháp luân chuyển U hoặc U’ hoặc U2. Sau đó làm cho bước 2 rồi lại đưagoaltrở về chốn cũ bằng phương pháp làm ngược lại dòng U, U’, U2 ở bên trên. Ví dụ ở trường hợp 1, bí quyết làm cho sẽ là (U F’ U’). Trường hợp 2 cách có tác dụng sẽ là (U’ R U).- Nếu viên cạnh nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3:
*
Ta xoay F hoặc F’ để đưa viên cạnh về tầng 2 rồi cần sử dụng phương pháp bên trên để giải.Bước 2 : Giải viên góc

Mục đích của bước này là đưa viên góc có mặt trắng về đúng vị trí của nó

*

Từ bước này trở đi, ta sẽ lật ngược khối rubik lại, tức là mặt trắng thành mặt D còn mặt kim cương thành mặt U. Việc này sẽ giúp bọn họ dễ dàng xác định vị trí các viên cần tra cứu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sút Penalty Trong Fifa Online 3, Đá Phạt Đền Game Fo3

*
Đầu tiên, ta cũng phải tìm kiếm những viên góc bao gồm màu trắng, viên này còn có thể nằm ở tầng 1 hoặc tầng 3.Nếu viên góc nằm ở tầng 3:

Trường hợp 1 : Mặt trắng hướng ra 2 bên

*
B1:Xác định vị trí nhưng mà viên góc cần được đưa tới bằng phương pháp lưu ý 2 màu còn lại của viên góc. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Đưa viên góc tới vị trí ngay lập tức phía trêngoal.B3:Tùy vào từng trường hợp, ta sử dụng 1 trong các công thức sau để giải.

Trường hợp 2 :Mặt trắng hướng lên trên

*

1. Dùng công thức(R U’ R’ U2)để đưa mặt trắng lịch sự phía mặt cạnh.2. Dùng 1 trong 2 công thức trên để giải.Nếu viên góc nằm ở tầng 1:

*
B1:Dùng công thức(R U R’ U’)để đưa viên góc về tầng 3.B2:Dùng phương pháp bên trên để giải.

3. Tầng 2:

Mục đích của tầng này là trả thiện 2 tầng của rubik bằng giải pháp đưa các cạnh đúng về tầng 2

*

Ở tầng này, công việc rất nhẹ nsản phẩm, ta chỉ cần giải 4 viên cạnh. Đầu tiên ta xác định những viên cạnh của tầng 2, đó là các viên cạnh còn lại mà lại không tồn tại color quà. Các viên này còn có thể nằm ở tầng 2 hoặc tầng 3.

Quy ước công thức như sau:

*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 3:B1:Xác định vị trí viên cạnh cần đưa tới bằng phương pháp để mắt tới 2 color của viên cạnh. Ta gọi vị trí đó làgoal.B2:Xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gầngoalthế nào cho trục giữa của mặt F trùng màu sắc (coi hình minch họa phía dưới).B3:Tùy vào từng trường hợp, dùng 1 trong những 2 công thức sau để giải:
*
Nếu viên cạnh nằm ở tầng 2:
*
B1:Dùng công thức(R U’ R’) (U’ F’ U F)để đưa viên cạnh về tầng 3.B2:Dùng phương pháp bên trên để giải.

4. Tầng 3:Để giải tầng 3, ta có tác dụng 4 bước như sau:Bước 1 : Định hướng cạnhMục đích của bước này là tạo ra hình chữ thập color xoàn ở mặt U. Có 3 trường hợp cần giải quyết, mặc dù ta chỉ cần học 1 công thức duy nhất. Lúc có tác dụng công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi theo thứ tự như sau:

*

Công thức:(F R U) (R’ U’ F")Bước 2 : Định hướng gócMục đích của bước này là đưa toàn bộ mặt U về đúng màu (color vàng).

*

Có tất cả 7 trường hợp cần giải quyết. Lúc làm công thức dưới đây, tầng 3 sẽ biến đổi như hình minc họa. Chụ ý hình minc họa bên dưới thể hiện góc nhìn từ trên xuống, khi có tác dụng công thức ta vẫn phải giữ khối rubik làm sao để cho mặt quà nằm ở bên trên cùng.

*
Công thức:(R U) (R’ U) (R U2) R’Bước 3 : Hoán vị gócMục đích của bước này là đưa những viên góc về đúng vị trí của nó. Công thức dưới đây sẽ hoán đổi vị trí của 2 viên góc như hình minch họa. Để đưa cả 4 viên góc về đúng vị trí, ta bao gồm thể phải có tác dụng công thức này 2 lần.
*
Công thức:(R U R" F") (R U R" U") (R" F) (R2 U") (R" U")Bước 4: Hoán vị cạnhĐây là bước cuối thuộc, 2 công thức dưới đây sẽ hoán thù đổi vị trí của 3 viên cạnh như hình minh họa.

*

Để đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí, ta tất cả thể phải làm cho những công thức đó 2 lần. Lưu ý ta gồm thể chỉ cần nhớ 1 trong các 2 công thức là có thể xong xuôi bước này, tuy nhiên lúc đó thời gian làm cho sẽ thọ hơn.

Xem thêm: Bản Vẽ Autocad Và Hướng Dẫn In Cad, Bản Vẽ Autocad Và Hướng Dẫn In Đúng Kỹ Thuật

*
Kết thúc : Chúc mừng bạn đã giải được khối Rubik Cube 3x3x3.

#rubik #rubik3x3 #xoayrubik

Cách luân chuyển rubik, Cách luân phiên rubik 3x3, Cách xoay rubik 3x3x3, Cách giải rubik, biện pháp giải rubik 3x3, Cách Giải Rubik 3x3x3, Cách chơi rubik, phương pháp chơi rubik 3x3, cách chơi rubik 3x3x3, cách chơi rubik đơn giản, bí quyết chơi rubik dễ nhất


Chuyên mục: Kiến thức