Hướng dẫn xây dựng nhà vệ sinh

Ngày nay hầu hết những gia đình đều lựa chọn sử dụng bên vệ sinh tự hoại nuốm đến công ty vệ sinc hình thức cũ trước tê. Loại đơn vị vệ sinch này vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp cho không khí sống đảm bảo. Chính bởi vì vậy hãy cùng kiếm tìm hiểu nguyên lý hoạt động cũng như phương pháp xây nhà ở vệ sinh tự hoại qua bài bác viết sau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn xây dựng nhà vệ sinh


Có thể bạn quan lại tâm:


Nội Dung Chính

1 Đặc điểm nổi bật và nguyên tắc có tác dụng việc công ty vệ sinc tự hoại2 Hướng dẫn xây nhà ở vệ sinch tự hoại đơn giản, đúng kỹ thuật

Đặc điểm nổi bật cùng nguyên tắc có tác dụng việc đơn vị vệ sinc tự hoại

Cùng với sự phân phát triển lập cập của làng hội hiện ni, nhu cầu sống của bé người ngày một tăng cao. Chính bởi vậy nhưng mà công ty vệ sinc tự hoại là gần như cầm cố thế tất cả những loại nhà vệ sinch cũ, truyền thống trước kia nhờ vào đặc điểm nổi bật với nguyên tắc làm việc hoàn hảo nhưng mà nó đem lại.

*
Đặc điểm nổi bật cùng nguyên lý làm cho việc của công ty vệ sinc tự hoại

Đặc điểm nổi bật

Tính vệ sinh cao: Nhà vệ sinc tự hoại được các gia đình sử dụng hiện nay bao gồm tính vệ sinch rất cao, đảm bảo sẽ không gây ô nhiễm cho nguồn nước. Nhờ vào nguyên lý hoạt động và kỹ thuật xây nhà ở vệ sinch tự hoại đặc biệt cơ mà ko phát sinh bất kỳ mùi hôi nặng nề chịu làm sao ra bao phủ. Đặc biệt là những loại côn trùng khiến bệnh.Đảm bảo sức khỏe con người: Với tính vệ sinch cao phải tất cả những nhà vệ sinc tự hoại thời buổi này đều đảm bảo cho sức khỏe của nhỏ người. Không gây ra tình trạng ứ đọng cùng không có những loại côn trùng nguy hiểm gây bệnh như công ty vệ sinh cũ truyền thống,Xử lý chất thải dễ dàng: Dựa vào nguyên lý cùng cách xây nhà vệ sinch tự hoại cơ mà bọn chúng bao gồm đặc điểm nổi bật là xử lý chất thải dễ dàng. Tại hầm bể phốt, tất cả những vi sinch vật yếm khí gồm công dụng xử lý nước thải hiệu quả.Tính thẩm mỹ cao: Trên thị trường hiện nay quy biện pháp xây nhà vệ sinc tự hoại cần đảm bảo một số yếu tố nhất định. Chính vị vậy nhưng mà hầu hết đều gồm tính thẩm mỹ rất cao, với vẻ không tính lịch sự trọng, hiện đại, đảm bảo bình yên và khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.
*
Nhà vệ sinh tự hoại bao gồm tính vệ sinc cao cùng đảm bảo sức khỏe bé người

Nguim lý có tác dụng việc

Cùng với sự phát triển của gớm tế xóm hội như ngày này, nhu cầu sinh hoạt tiện lợi, hiện đại tức thì cả ở quần thể vực nông xóm cũng chuyển quý phái sử dụng công ty vệ sinh tự hoại gắng đến nhà vệ sinh hình thức cũ. Nhà vệ sinh tự hoại hoạt động dựa bên trên nguyên tắc có tác dụng việc như sau:

Sau Khi sử dụng ấn nước xả thải, nước xả thải sẽ được dội xuống cùng sẽ được dẫn theo một đường ống thoát vào ngăn chứa. Ngăn chứa này còn được gọi là bể phốt tuyệt hầm bể phốt.Tại ngăn chứa, nước thải được xử lý sinh học bằng các vi sinc vật yếm khí. Sau đó những chất cặn buồn bực có trong nước thải sẽ được lên men, lắng xuống đáy bể. Nhờ quá trình này nhưng mà nước cùng những tạp chất nhẹ sẽ được tách riêng, tiếp tục chuyển qua ngăn lắng, ngăn lọc trước Lúc thải ra môi trường.Dựa vào nguyên tắc chảy tràn vì chưng chênh lệch mực nước, đường ống dẫn từ miệng bồn cầu xuống bể chứa, sau đó từ bể chứa thanh lịch ngăn lắng, ngăn lọc. Nước thải sau đó sẽ được dẫn sang trọng ngăn lắng hoặc lọc theo hướng từ dưới lên trên mặt.Lượng nước sau khoản thời gian xử lý sẽ được thải ra môi trường. Các chất cặn bã sẽ lắng lại và trở thành bùn bể phốt.

Có thể hiểu hầm tự hoại tốt bể phốt tự hoại chính là nơi thải ra những chất thải dạng đặc. Hầm cầu tự hoại thời nay được ưu tiên sử dụng vày nhiều ưu điểm mà lại nó đem lại như bảo vệ môi trường, chi phí xây dựng thấp, hiệu suất xử lý ổn định,… Tuy nhiên, để tăng tuổi thọ cùng thời gian sử dụng, đảm bảo quy trình hoạt động tốt nhất đến đơn vị vệ sinch tự hoại cần hút ít bể phốt định kỳ sau 1 đến 2 năm sử dụng.

Hướng dẫn xây nhà vệ sinch tự hoại đơn giản, đúng kỹ thuật

Hầu hết những hộ gia đình tất cả nhu cầu xây dựng nhà cửa hiện nay đều lựa chọn công ty vệ sinch tự hoại để bảo vệ sức khỏe và môi trường. Dưới đây giải pháp xây dựng công ty vệ sinch tự hoại đơn giản cùng đúng kỹ thuật hiện ni.

Bước 1: Hoạch toán chi phí

Theo như hướng dẫn phương pháp làm cho bên vệ sinc tự hoại của những bên thầu chăm nghiệp hiện ni, hoạch định chi phí là bước không thể thiếu trước khi thiết kế và xây dựng. Theo đó cần xác định vật tư xây dựng, diện tích đất kiến thiết của nhà vệ sinc để đưa ra được mức giá bán phù hợp. Đối với bên vệ sinch tự hoại đơn giản hiện ni, chi phí thường dao động từ 10 đến 15 triệu theo bảng tính toán ngân sách sau:

STTNgulặng vật liệuGiá tiền (VNĐ)
1Bồn cầu giá rẻ700.000
2Vòi hoa sen500.000
3Vòi nước40.000
4Bồn rửa mặt1.500.000
5Bình rét lạnh1.200.000
6Ống cấp thoát nước
7Gương200.000
8Cửa đơn vị vệ sinc (sử dụng loại ép gỗ hoặc size nhôm)700.000
9Ngulặng liệu bao gồm để xây dựng bao gồm gạch, cát, xi măng,…4.000.000
10Bóng đèn25.000
11Gạch đá hoa dùng để ốp nền100.000 đến 500.000/m2
12Chi phí nhân lực giao động khoảng 250.000 đến 300.000/ người/ ngày. Thông thường công ty vệ sinc tự hoại sẽ cần khoảng 15 công thợ.3.750.000
13Tổng bỏ ra phí13.475.000

*
Hạch toán chi phí xây dựng nhà vệ sinc tự hoại trước khi thi công

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng

Theo như hướng dẫn có tác dụng bên vệ sinch tự hoại hiện nay, chuẩn bị mặt bằng là một vào những bước quan lại trọng không thể thiếu Khi dứt công trình xây dựng này. Thông thường đề xuất lựa chọn mặt bằng kín đáo nhưng vẫn dễ tra cứu và tránh xa quần thể vực dễ bị sụt nhún, ngập úng.

Ngoài ra đối với những trường hợp không kiếm được một vị trí nào thuận lợi thì gia đình cần tiến hành gia cố mang lại nền móng với xi măng với cốt thnghiền nhằm đảm bảo độ bền vững mang đến công trình xây dựng. Đặc biệt là tránh khỏi tình trạng thấm nước gây ô nhiễm với ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

*
Chuẩn bị mặt bằng kín đáo đáo, thuận lợi đến việc gia cố nền móng

Bước 3: Chọn hướng công ty vệ sinch hợp phong thủy

Trong ngôi nhà, mỗi căn phòng đều sở hữu những chức năng vô cùng riêng biệt biệt. Nhà vệ sinh tự hoại cũng vậy, đây là nơi giải quyết tất cả nhu cầu vệ sinc cá thể. Đặc biệt với chức năng này cơ mà nơi đây cũng chứa khá nhiều âm khí cũng như vi khuẩn nên cần lưu ý chọn hướng của căn chống sao để cho hợp phong thủy với gia chủ vào gia đình.

Hướng công ty vệ sinch chọn là hướng xấu của khu nhà ở theo như quan lại niệm phong thủy hiện nay. Cách xây nhà ở vệ sinc tự hoại với bố trí, sắp xếp theo hướng xấu sẽ góp giam cầm được hung khí và giảm tai ương, vận hạn xấu mang đến gia đình. Cũng từ đó mà ít khi gặp bệnh tật, đau ốm. Ngoài ra cũng còn tùy thuộc theo tuổi của gia chủ cơ mà xác định hướng nhà vệ sinc sao để cho phù hợp.

*
Cách xây nhà vệ sinc tự hoại hợp phong thủy

Bước 4: Lựa chọn vật liệu (đã có ko cần viết)

Lựa chọn vật liệu xây bể. Những vật liệu bao gồm gạch, bê tông cốt thxay đúc sẵn hoặc tại chỗ và đặc biệt phải xây dựng bí mật và khkhông nhiều.

Bước 5: Thiết kế, xây dựng hầm tự hoại

Bể tự hoại bằng bê tông cốt thxay đúc

Đối với công trình này, thiết kế cùng biện pháp xây nhà ở vệ sinc tự hoại là yếu tố quan liêu trọng nhất cần phải lưu ý hiện nay. Bể tự hoại thường được xây bằng bê tông cốt thép được đúc sẵn tuyệt đổ tại chỗ, gạch, đá,…

Đối với bể phốt, buộc phải chế tạo sẵn từ những nguim vật liệu như HDSE, Composit,… cực kỳ bền, gồm khả năng chống thấm cùng chống các hợp chất hóa học vô cùng tốt.

Nhằm đảm bảo khả năng hoạt động đến công trình được ổn định, cách xây nhà ở vệ sinh tự hoại ko được để mang đến hầm cầu bị rò rỉ hoặc thấm nước ra phía bên ngoài.

Xem thêm: Cách Chơi Minecraft Và Cách Chơi Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi Minecraft

Nhà vệ sinch tự hoại phải chịu được những tác động của ngoại cảnh như sự dịch chuyển địa chất, nước ngầm, sức nặng của bên vệ sinc nằm ở trên, giao thông,… Đặc biệt là những tác động bên trong. Để tránh tình trạng nổ bể phốt cần xây dựng nắp bể tự hoại tất cả ít nhất 2 lỗ nằm ở bên trên ống dẫn nước để dễ quản lý và kiểm tra, hút ít bể phốt lúc cần thiết.

Chiều rộng của lỗ hút ít tối thiểu phải là 200mm cùng lỗ hút phải được đậy khkhông nhiều, kín đáo với nắp đan BTCT hoặc chất dẻo được gắn bằng gioăng cao su đặc, keo hoặc bắt ren với phần vỏ của bể. Trong trường hợp nếu như nắp bể tự hoại bị đặt thấp hơn so với mặt đất cần gồm thêm cổ nắp đan.

*
Thiết kế bể tự hoại bằng bê tông cốt thnghiền đúc hiện nay
*
Xây dựng bể tự hoại bằng bê tông cốt thxay đúc an ninh, chắc chắnBể tự hoại xây bằng gạch

Đối với bể được xây bằng gạch, phương pháp xây nhà vệ sinch tự hoại phải đảm bảo một số yêu cầu cơ bản như: bể chứa phải được xây bằng tường đôi với độ dày ít nhất khoảng 220milimet. Gạch xây tường yêu cầu sắp xếp thành một mặt hàng dọc, sau đó là một mặt hàng ngang với gạch đặc, vữa xi măng bằng cat vàng M75, theo đó mạch vữa phải no, có độ dày đồng đều cùng miết kỹ.

Đối với bể tất cả kích thước lớn cần gia cố bằng thép được đổ bê tông nhằm đảm bảo kết cấu trả chỉnh. Để tránh mùi hôi mang lại dự án công trình thì mặt vào và mặt quanh đó phải trát bằng cát rubi.

Tại những góc của bể hầm cần trát nguýt góc và đặt những tấm lưới inox hoặc thxay chống nứt, chống thấm vào trong lớp vữa. Phần lưới phải nằm trên của đáy bể ít nhất 20centimet.

Tuy nhiên nếu mực nước ngầm cao quá cần cyếu thêm lớp đất sét bao gồm độ dày khoảng 15centimet ở xung quanh của bể. Phần đáy bể làm bằng BTCT cùng đổ liền khối thuộc dầm phủ quanh với chu vi bể nằm ở chân tường. Để tăng khả năng chống thấm, chiều cao tối thiểu phải là 10centimet.

Chi tiết ống đi qua tường phải hàn cùng cyếu kỹ, những phần klặng loại trong bể phốt phải sơn chống rỉ 2 lớp sau khi lắp đặt. Sau lúc kiến tạo chấm dứt cần kiểm tra cùng quan sát và theo dõi 1, 2 hôm trước Khi xây dựng phần bên trên nhà vệ sinh.

*
Thiết kế bể tự hoại xây bằng gạch hiện nay
*
Xây dựng bể tự hoại bằng bằng gạch đảm bảo chất lượng

Bước 6: Thi công ống dẫn và lỗ hút (đã gồm ko cần viết)

Nắp bể tự hoại cần tất cả không nhiều nhất 2 lỗ ở trên ống dẫn nước thải vào ra khỏi bể. Lỗ hút cần được xây dựng với chiều rộng tối thiểu là 0.2 centimet cùng phải được đậy bí mật. Có thể đậy bằng nắp đan bê tông, cốt thxay hoặc chất dẻo, gioăng cao su thiên nhiên, gắn bằng keo.

Hướng dẫn chi tiết giải pháp xây nhà ở vệ sinc tự hoại (Nguồn: Internet)

Bước 7: Hoàn thiện

Theo như bí quyết xây nhà ở vệ sinch tự hoại ngày này, sau thời điểm kiến tạo ống dẫn cùng lỗ hút ít được hoàn tất, cần hoàn thiện mang lại công trình xây dựng bằng việc ốp lát cũng như trang trí cho căn chống này. Cần lựa chọn ốp lát phù hợp, bao gồm chi phí đáp ứng đúng với bảng hoạch định từ trước.

*
Hoàn thiện công trình xây dựng xây đắp bằng gạch ốp đẹp mắt

Lưu ý Lúc xây nhà ở vệ sinch tự hoại

Đối với phương pháp xây nhà ở vệ sinh tự hoại cần tiến hành theo những bước cụ thể để được trả thiện chỉnh chu nhất tất cả thể. Tuy nhiên lúc thiết kế và xây dựng cần lưu ý một số vấn đề sau để đảm bảo công trình xây dựng được phù hợp.

Yếu tố phong thủy

Đối với cách xây nhà ở vệ sinch tự hoại cần đảm bảo yếu tố tọa hung hướng cat theo phong thủy. Dường như cần đảm bảo một số nguim tắc thiết kế sau:

Tuyệt đối ko được xây dựng bên vệ sinh nằm giữa trung chổ chính giữa của ngôi nhà bởi vì sẽ khiến khu nhà ở bị uế khí, thiếu mỹ quan lại với ảnh hưởng tới vận khí của tất cả những thành viên vào gia đình. Ngoài ra xét về mặt kết cấu cùng kiến thiết sẽ khiến bất tiện bởi vì hệ thống cấp bay nước và bể tự hoại phải được xử lý xung quanh khu vực vực giữa nhà vừa bất tiện vừa khó khăn sửa chữa.Cửa chống tắm không được lắp đặt nằm đối diện cửa bao gồm của khu nhà ở để tránh phạm phải phong thủy.Không được xây dựng đơn vị vệ sinch nằm chung với bên bếp để tránh lây nhiễm vi khuẩn, những căn bệnh nguy hiểm qua đường ăn uống.
*
Phong thủy bên vệ sinch với những điều đại kỵ hiện nay

Kết cấu

Kết cấu cùng biện pháp xây nhà vệ sinh tự hoại phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

Đường ống cấp thoát nước phải được đặt thẳng, thiết kế nằm với độ dốc lớn cùng hạn chế tối đa những khúc cua để tránh bị tắc lúc sử dụng.Độ dốc nền phòng vệ sinc cần tạo được độ dốc với tỷ lệ 1,5 đến 2cm tùy thuộc vào độ lâu năm và rộng của căn phòng.Cốt nền phải thấp hơn khoảng 3 đến 5centimet nếu đặt trong công ty do vượt thấp thì nước sẽ dễ bắn ra bên ngoài và tương đối cao thì tạo khó khăn mang lại việc di chuyển.Cần lựa chọn gạch ốp lát cùng màu sơn phù hợp. Nếu căn phòng bị hạn chế về mặt diện tích cần lựa chọn màu tươi sáng với chất lượng tốt để ko bị ố tiến thưởng và giảm chất lượng trong suốt quy trình sử dụng. Hình như cũng phải lựa chọn màu sắc đảm bảo hợp phong thủy với gia chủ.Ngoài giải pháp xây nhà vệ sinh tự hoại đề xuất lựa chọn kỹ lưỡng chất liệu lúc lắp đặt thiết bị. Bể tự hoại phải khít cùng kín đáo để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Chuyển Nhạc Từ Zing Mp3 Sang Thẻ Nhớ Trên Android Nhanh Nhất

*
Những lưu ý trong kết cấu Lúc xây dựng nhà vệ sinch tự hoại

Trang trí

Để tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng tất cả thể sử dụng vách kính, mành bịt hoặc rãnh phân cấp nhỏ,…Nên sử dụng những vật liệu lát nền ít trơn trượt, đảm bảo luôn luôn thông thoáng, sạch sẽ, dễ dàng dọn dẹp và sắp xếp, vệ sinc.Nên dùng tấm thảm cao su đặc chống trượt nếu gia đình có con nhỏ hoặc người lớn tuổi.Trang trí phòng tắm với cây cối để giúp thông thoáng, đảm bảo yếu tố phong thủy. Tuy nhiên đề nghị lựa chọn những chậu cây nhỏ, chăm sóc kỹ để không chiếm quá nhiều diện tích và tránh đắm đuối côn trùng nhỏ.
*
Trang trí công ty vệ sinc tự hoại với cây cối đẹp mắt

Chuyên mục: Kiến thức