Giáo Trình Học Solidworks: Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Trong 1 Giờ

Bạn đang quan tâm đến Giáo Trình Học Solidworks: Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Trong 1 Giờ phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Việc học SolidWorks đang được rất nhiều bạn trong lĩnh vực kỹ thuật quan tâm bởi SolidWorks là một trong những chương trình CAD nổi bật nhất hiện nay. Được phát triển vào những năm 1990, SolidWorks đã và đang tăng dần mức độ phổ biến và danh tiếng trong những năm qua. Một phần mềm có lịch sử lâu như vậy có rất nhiều tính năng và ứng dụng mà nó sử dụng trong các ngành công nghiệp trải dài từ hàng không vũ trụ đến kỹ thuật và xây dựng. Nếu bạn chưa từng sử dụng nó trước đây, bạn có thể gặp khó khăn trong việc học và nắm bắt những kiến thức cơ bản về SolidWorks, ngay cả khi bạn đã quen với các phần mềm CAD khác.

Đang xem: Học solidworks: tìm hiểu những điều cơ bản trong 1 giờ

Để giúp bạn dễ dàng hơn, Tech360 Việt Nam đã tập hợp một hướng dẫn sử dụng SolidWorks cần thiết để học những điều cơ bản về phần mềm SolidWorks. Chúng tôi sẽ đề cập đến những gì mong đợi từ giao diện, công cụ vẽ và chỉnh sửa, tài nguyên bổ sung và nhiều hơn nữa.

*
*

Như chúng tôi muốn nhắc nhở độc giả trong tất cả các hướng dẫn cơ bản của mình, luôn luôn kiểm tra hệ thống đơn vị của bạn. Nếu bạn muốn sử dụng một đơn vị hoặc kích thước

cụ thể cho tất cả các bản vẽ của mình, bạn có thể đặt tiêu chuẩn cho các mẫu mặc định. Hộp th

oại thường bật lên khi lần đầu tiên bạn mở một mẫu tài liệu. Ở đó bạn có thể chọn từ các tùy chọn đơn vị sau:

IPS : inch, pound, giâyMMGS : milimet, gram, giâyCGS : centimet, gram, giâyMKS : met, kilogam, giây

Xem Thêm : Ngành ngôn ngữ anh nên thi trường nào

Bạn cũng có thể chọn các tiêu chuẩn kích thước của mình từ ANSI , ISO , DIN , JIS , BSI , GOST và GB . Nếu bạn muốn sử dụng các cài đặt mặc định nhưng thay đổi đơn vị hoặc kích thước cho các bản vẽ riêng lẻ thì không thể đơn giản hơn. Để thay đổi hệ thống đơn vị, chỉ cần đi tới Tools > Options > Document Properties > Units. Để thay đổi tiêu chuẩn kích thước, chọn Detailing.

Vẽ và chỉnh sửa trong SolidWorks

Khi bạn vượt qua được những phần làm quen ‘khó khăn’, cuối cùng bạn cũng có thể thử sức với khả năng vẽ và chỉnh sửa thực tế trong SolidWorks. Có thể cho rằng đây là phần dễ nhất và vui nhất trong toàn bộ hướng dẫn này. Có rất nhiều công cụ được cung cấp với SolidWorks. Nếu bạn đã làm việc với các phần mềm CAD khác như AutoCAD, bạn sẽ quen với các hình dạng hình học được cung cấp. Ngoài các hình dạng phổ biến như đường, vòng tròn và hình chữ nhật, các thực thể phác họa khác bao gồm:

Centerpoint arc : tạo các cung từ một center point, start point và end point.Midpoint line: tạo một đường đối xứng từ midpoint của đường line.Conic : phác họa các đường cong hình nón được điều khiển bởi các endpoint và giá trị Rho.Polygons : tạo đa giác đều với bất kỳ số cạnh nào trong khoảng từ 3 đến 40.

Tất nhiên, không chỉ về các công cụ vẽ, bạn cũng cần tận dụng các công cụ sửa đổi mở rộng được cung cấp. Ví dụ:

Trim : cắt các đối tượng với một cạnh cắt đã chọn.Fillet : thay đổi các cạnh sắc nét thành các cạnh tròn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Sớ Đi Chùa Lễ Phật, Cách Viết Sớ Cầu Bình An Khi Đi Lễ Chính Xác Nhất

Mirror : tạo một hình ảnh phản chiếu của đối tượng.Chamfer : tạo ra một góc vát giữa hai đường.

Xem Thêm : Cảm nhận vẻ đẹp bức tranh mùa hè mà 6 câu đầu trong bài thơ Khi con tu hú của Tố Hữu gợi nên năm 2021

Trên đây chỉ là những thứ rất cơ bản, SolidWorks có một loạt các công cụ cho phép người dùng tạo ra hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng được. Vì vậy, hãy dành thời gian để thử tất cả. Bạn càng quen thuộc với các công cụ vẽ và chỉnh sửa, bạn sẽ càng có lợi trong thời gian dài. Bạn muốn tìm cách để tăng tốc độ công việc? Hãy truy cập các phím tắt trên bàn phím của SolidWorks, chỉ cần nhấp vào  Tools > Customize và chọn tab Keyboard. Tại đây, bạn có thể in danh sách các phím tắt hiện tại hoặc thậm chí thay đổi chúng để phù hợp hơn với bạn.

Tài nguyên học Solidworks online

Trên đây chúng tôi đã trình bày những điều cơ bản của SolidWorks. Bạn muốn trở thành một chuyên gia SolidWorks? Như chúng ta đã nói, SolidWorks có một số lượng lớn các khả năng và tính năng nâng cao. Đừng lo lắng, chúng tôi đã biên soạn một vài tài nguyên hàng đầu để giúp bạn bắt đầu học SolidWorks.

Tài nguyên chính thức từ SolidWorks

SolidWorks cung cấp cho tất cả người dùng nhiều nguồn tài nguyên để tận dụng. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê các blog chính thức, hướng dẫn, bao gồm cả hướng dẫn và hội thảo trên web.

Hướng dẫn sử dụng SolidWorks từ internet

Ngoài các tài nguyên chính thức của SolidWorks, có một loạt các hướng dẫn được cung cấp trên internet. Được viết bởi các chuyên gia của SolidWorks, bạn chắc chắn sẽ học được nhiều điều.

Kênh YouTube

Nếu bạn thích một cách tiếp cận thực tế hơn để học cách sử dụng phần mềm, có rất nhiều kênh YouTube dành riêng để giúp bạn làm chủ SolidWorks.

Xem thêm: (Pdf) Hướng Dẫn Vẽ Mạch In Bằng Altium Bằng Video Từ A Đến Z Như Thực Tế Đi Làm

Trên đây là hướng dẫn sử dụng SolidWorks cơ bản nhất mà chúng tôi cung cấp cho bạn nhằm làm quen nhanh nhất với phần mềm này. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn trong quá trình học SolidWorks của mình.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Giáo Trình Học Solidworks: Tìm Hiểu Những Điều Cơ Bản Trong 1 Giờ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

7 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button