Hướng dẫn vẽ biểu đồ trong excel 2013

Vẽ biểu đồ trong truongxaydunghcm.edu.vn 2007, 2010, 2013

Trên thực tiễn giải pháp vẽ biểu thứ trong truongxaydunghcm.edu.vn 2007, 2010, 2013 ko khác nhau nhiều lắm. Nhưng đang trọn vẹn khác so với vẽ biểu đồ dùng trên các phiên bản truongxaydunghcm.edu.vn về trước (trường đoản cú truongxaydunghcm.edu.vn 2003 trsinh sống về trước).

Bạn đang xem: Hướng dẫn vẽ biểu đồ trong excel 2013

Trong các bước và học tập hàng ngày, họ chỉ cần núm được cách vẽ biểu thiết bị trong truongxaydunghcm.edu.vn 2003 với truongxaydunghcm.edu.vn 2007 (hoặc 2010 hoặc 2013) là ổn định rồi. Tại những phiên bản truongxaydunghcm.edu.vn 2010 2013, giải pháp vẽ biểu đồ vào truongxaydunghcm.edu.vn được thừa kế đa số từ truongxaydunghcm.edu.vn 2007 – chỉ gồm một số điểm đổi mới bé dại. Do kia, vào phạm vi bài bác này tôi xin share cùng với chúng ta phương pháp vẽ biểu vật dụng vào truongxaydunghcm.edu.vn 2007.

Đề bài xích vẽ biểu thiết bị hình tròn trong truongxaydunghcm.edu.vn

Chúng ta tất cả một report Doanh số theo 3 vùng của một cửa hàng, nhiệm vụ của chúng ta là buộc phải vẽ biểu đồ hình trụ để diễn đạt được tỉ trọng lợi nhuận của từng vùng.

*

Thực hiện vẽ biểu đồ dùng vào truongxaydunghcm.edu.vn – biểu vật hình tròn trụ – trình bày tỉ trọng doanh số 3 vùng

Cách 1: Chúng ta cần sử dụng con chuột nhằm trét đen (che đen) vùng dữ liệu chứa doanh số của các 3 vùng Bắc Trung Nam. Cụ thể trong ví dụ này ta lựa chọn từ bỏ ô C5 mang đến ô D7 nlỗi hình phía dưới đây:

*

Bước 2: Chúng ta triển khai những làm việc sau:

1 – Sau khi quẹt color vùng tài liệu cần vẽ biểu vật, ta sử dụng con chuột nhằm lựa chọn Insert

2 – Click Pie (Pie chart – là mẫu mã chart hình tròn)

3 – Chúng ta lựa chọn loại bọn họ mong mỏi vẽ và cliông xã là được một số loại chart chúng ta hy vọng.

*

Cách 3: Tùy chỉnh biểu đồ vào truongxaydunghcm.edu.vn

Biểu đồ vật hình trong mặc định vào truongxaydunghcm.edu.vn Khi họ chọn xong sinh hoạt bước số 2 (lưu giữ ý: Ad lựa chọn loại chart đầu tiên nlỗi hình mẫu vẽ trên) có dạng như sau:

*

Biểu đồ mặc định không biểu thị được tỉ lệ Xác Suất doanh số từng vùng trên trang bị thị, Ad đã chỉ chúng ta biết phương pháp hiển thị chỉ số đó:

Clichồng con chuột đề nghị vào phần hình trụ cùng chọn Add data labels: Khi kia chỉ có giá trị chi phí hiển thị nhưng không thấy số % tỉ trọng đâu.

Xem thêm: Đề Thi Vật Lý 11 Học Kì 1 Lớp 11 Môn Vật Lý Năm 2020 (4 Đề), 20 Đề Thi Học Kì 1 Môn Vật Lý Lớp 11 Có Đáp Án

Chúng ta lại nhấp chuột bắt buộc vào hình tròn và chọn Format data labels, nhỏng hình sau:

*

Tiếp mang đến bao gồm một bảng Format data label sẽ hiển thị nhằm chúng ta tùy lựa chọn.

*

Ở công đoạn này, chúng ta bỏ lựa chọn Value đi, vị họ vẫn ao ước biểu lộ % doanh số từng vùng nhưng. Khi kia họ sẽ chọn nhỏng hình phía bên dưới.

*

Và đơn giản, chỉ nên họ lựa chọn làm việc bảng format data table và thấy được hiệu quả bên trên biểu thứ đổi khác theo từng tùy chọn.

Xem thêm: Lớp Học Dự Toán G8 Miễn Phí, Video Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Dự Toán G8

Đến tới đấy là các bạn đã sở hữu thể tự vẽ cho doanh nghiệp một biểu thiết bị hình tròn biểu lộ tỉ trọng lợi nhuận rồi. Chúc các bạn thành công.


Chuyên mục: Kiến thức