Ebook Dạy Thu Âm Mix Nhạc Bằng Phần Mềm Adobe Audition Cs6 Dễ Hiểu Nhất

Bạn là người có niềm đam mê với âm nhạc? Bạn muốn tự mình điều chỉnh beat nhạc hoặc mix nhạc theo mong muốn? Rất đơn giản, tất cả sẽ có ngay trong khóa học với Adobe Audition CS6 ngày hôm nay. Đây là phần mềm cho phép bạn thu âm, chỉnh sửa âm thanh của một bản nhạc. Nếu bạn là người mới “nhập môn” với công việc thu âm thì Adobe Audition CS6 là một lựa chọn đúng đắn vì nó khá dễ sử dụng và tiếp cận. Để hiểu rõ về vấn đề này, https://truongxaydunghcm.edu.vn sẽ hướng dẫn mix nhạc bằng Adobe Audition CS6 chi tiết nhất trong bài viết sau. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Công đoạn chuẩn bị mix nhạc bằng Adobe Audition CS6

Để có thể tiếp cận và làm quen với cách mix nhạc bằng Adobe Audition CS6 thì bạn cần chuẩn bị đủ các phần mềm hỗ trợ theo yêu cầu sau:

Phần mềm thu âm và các Plugin, VST, VSTi

Trước tiên bạn chắc chắn phải có phần mềm thu âm và Mix nhạc Adobe Audition CS6 trong máy. Tiếp theo công cụ hỗ trợ quan trọng nhất là Project. Cuối cùng là những phần mềm trợ giúp cho việc mix nhạc được thuận lợi hơn, bao gồm:

T Racks 3 DeluxeArt Acoustic ReverbIzotope Ozone 5AmbianceLexicon Patheon II ReverbPultronic EQ 110PBộ Waves Complete V8

*

Làm quen với Adobe Audition CS6

Tính năng của các Plugin, VST, VSTi

Các phần mềm hỗ trợ mix nhạc Adobe Audition CS6 sở hữu tính năng như sau:

T Racks 3 Deluxe: Đây là phần mềm hỗ trợ nén ngưỡng âm thanh. Nó sẽ điều chỉnh âm thanh không vượt ngưỡng quá mức cho phép.Bạn đang xem: Hướng dẫn thu âm bằng adobe audition cs6Art Acoustic Reverb: Đây là một Plugin hỗ trợ tạo tiếng vang (vang dài), giúp tạo chiều sâu cho Vocal.

Đang xem: Ebook dạy thu âm mix nhạc bằng phần mềm adobe audition cs6 dễ hiểu nhất

Izotope Ozone 5: Đây là công cụ không thể thiếu trong việc Mastering.Ambiance: Đây cũng là một Plugin tạo tiếng vang nhưng là vang ngắn, cũng góp phần tạo độ sâu cho Vocal.Lexicon Pantheon II Reverb: Đây là một Plugin tạo tiếng vang (vang dài) trong Project có sử dụng Plugin nàyPultronic EQ 110P: Phần mềm này có chức năng điều chỉnh, làm ấm giọng hát.

Hướng dẫn chi tiết cách mix nhạc bằng Adobe Audition CS6

Xem Thêm : Gió tín phong (mậu dịch) là gì? Gió tín phong thổi từ đâu?

Các bước mix nhạc bằng Adobe Audition CS6 được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Khi đã tải đầy đủ những công cụ cần thiết thì bây giờ bạn hãy khởi động Adobe Audition CS6 lên. Sau đó, tiến hành Add các Plugin, VST, VSTi vừa tải phía trên vào Adobe Audition CS6.

Bước 2: Ngay khi hoàn tất việc Add Plugin thì bạn tiếp tục load Project vừa tải của mình bằng cách nhấn chọn: File > Open > Tìm đến Project vừa tải sau đó nhấn Open. Hãy chờ đợi một lúc, một màn hình sẽ hiển thị như hình bên dưới. Đây là tất cả các Plugin mà mình đã chèn.

Xem thêm: Tin Tức Thiên Văn Học Mới Nhất

*

Add Plugin vào Adobe Audition CS6

Bước 3: Chèn hiệu ứng cho các Track

Track thứ 1 (Track Vocal chính): Điều chỉnh Volume Track này lớn hơn các Track sau. (Lưu ý không được chèn các hiệu ứng nào nằm trong Track này).Track thứ 2 (Track Vocal phụ 1): Những hiệu ứng được chèn vào trong track này bao gồm: Dynamics Processing, Dynamics Processing, TRackS3, Filter, Pultronic EQ 110P, AmbianceTrack thứ 3 (Track Vocal phụ 2): Những hiệu ứng cần chèn vào trong Track này bao gồm: Dynamics Processing, Filter, Echo, Pultronic EQ 110P, AmbianceTrack thứ 4 (Track Vocal phụ 3): Những hiệu ứng được chèn vào Track này bao gồm: Dynamics Processing, Filter, Delay, Pantheon II

Nhiệm vụ của bạn là chỉnh cần Add Beat và Vocal trong từng track tương ứng và nghe thử.

Lưu ý: Nhấn chọn vào thẻ Mixer để điều chỉnh âm lượng cho cân đối. Track thứ 3 không được lớn hơn Track thứ 2. Track thứ 4 không được lớn hơn Track thứ 3. Lý do là vì 2 track Vocal 3 và 4 là 2 Track có chèn hiệu ứng. Nếu bạn để Volume quá to thì tiếng hát sẽ bị biến dạng, dẫn đến không chân thực và nghe không êm tai. Các bạn có thể tham khảo cách điều chỉnh Mixer như dưới đây:

*

Xem Thêm : Bài văn tả bà lớp 5

Điều chỉnh Mixer

Bước 4: Khi điều chỉnh nếu bạn nghe đã thấy xuôi tai (hay) thì bắt đầu công đoạn Mix các track lại thành một. Cách mix đó là nhấn Ctrl + A, sau đó nhấn chuột phải chọn Mixdown Session To New File => Entire Session. Chờ một lúc để hoàn tất quá trình Mix. Quá trình này có thể diễn ra từ 1 – 2 phút tuỳ theo cấu hình máy của bạn.

Bước 5: Sau khi Mix down thành công nó sẽ hiện ra một track giống như hình bên dưới. Đây được gọi là Track Waveform, còn track trước khi Mix là Multitrack.

*

Track Waveform

Bước 6: Giai đoạn cuối cùng là Master. Master sẽ góp phần làm cho bài hát trong trẻo hơn. Quan trọng là người nghe sẽ cảm thấy ngọt ngào êm dịu và giọng hát có chiều sâu hơn.

Cách Master đó là bạn vào Effects => Izotope Ozone 5. Sau đó nhấn chọn CD Master. Vì CD Master sẽ cho ra âm thanh chất lượng tốt tương tự một đĩa CD.

Xem thêm: Nghị Định 96/2015/Nđ-Cp Hướng Dẫn Luật Doanh Nghiệp 2014, Nghị Định 96/2015/Nđ

< br>

*

Bản mix nhạc hoàn chỉnh bằng Adobe Audition CS6

Trên đây là bài viết hướng dẫn mix nhạc bằng Adobe Audition CS6 chi tiết nhất. Hy vọng đây sẽ là một bước tiếp cận cơ bản cho những ai có niềm đam mê với việc chỉnh sửa âm thanh, mix nhạc. Chúc các bạn thực hiện thành công và tạo ra một beat nhạc chuẩn chỉnh cho riêng mình. Đừng quên theo dõi các bài viết của truongxaydunghcm.edu.vn để cập nhật những thông tin nóng hổi nhất nhé.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button