Thủ thuật cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh hơn dùng chuột

Bạn đã hiểu rằng bao nhiêu giải pháp tắt máy vi tính sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 10. Dưới trên đây thử cùng mày mò có cho tới 7 cách để tắt máy tính xách tay, thỉnh phảng phất cũng có thể sử dụng nhằm "thể hiện" cùng với những người dân "con gà mờ" về technology.

Bạn đang xem: Thủ thuật cách tắt máy tính bằng bàn phím nhanh hơn dùng chuột

1. Sử dụng Start Menu

Đây là cách thức dễ dàng và đơn giản tuyệt nhất để tắt laptop sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10. Người dùng chỉ cần cliông chồng vào Start Menu trong hệ quản lý Microsoft.

Để tắt máy tính hoặc khởi hễ lại hệ thống, người tiêu dùng đề nghị nhấp vào nút ít Start ở góc bên dưới cùng phía trái của màn hình hiển thị. Sau này sẽ thấy tía tùy chọn - Khởi rượu cồn lại, Tắt cùng chế độ ngủ Ngủ, lựa chọn tùy chọn bạn có nhu cầu theo tận hưởng của người sử dụng.

*

2. Sử dụng Menu WinX

Nhấn tổng hợp phím Windows + X trên bàn phím của doanh nghiệp, một thanh khô dụng cụ vẫn hiện lên.

Ở đó, bạn sẽ thấy tùy chọn "Shut down or sign out", nhấp vào ngẫu nhiên tùy lựa chọn nào theo nhu yếu của bạn: tắt mối cung cấp, khởi đụng lại giỏi gửi máy tính xách tay vào chế độ ngủ, và đăng xuất.

*

3. Sử dụng Alt + F4

Nhấn tổng hợp phím Alt + F4 bên trên máy vi tính thực hiện hệ điều hành Windows của công ty để msinh sống thực đơn tắt máy.

Tại thực đơn này, người dùng cũng có thể tuyển lựa những hành vi không giống như: biến đổi người tiêu dùng, khởi hễ lại máy tính xách tay, chuyển máy vi tính vào cơ chế ngủ. Bạn chỉ cần lựa chọn cơ chế mình thích với nhấp vào "Ok"

*

 4. Sử dụng lệnh "Tắt máy"

Msống hành lang cửa số Comm& Prompt, nhập shutdown / s cùng dấn Enter nhằm tắt máy tính.

Xem thêm: Nghệ Thuật Art Nouveau - Những Điều Cần Biết Về Art Nouveau

Người sử dụng cũng hoàn toàn có thể dấn tổ hợp phím Win + R nhằm mtại một cửa sổ, sau gõ lệnh shutdown / s và dấn Enter nhằm tắt.

Để khởi động lại máy tính, hãy thay thế shutdown / s bằng shutdown / r .

*

 

Sử dụng cách này sẽ giúp bạn "có tác dụng màu" y như một "hacker" thực sự.

 

5. Sử dụng màn hình khóa 

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete nhằm msinh hoạt screen khóa máy vi tính. 

Hãy nhấn vào biểu tượng ở góc cạnh dưới cùng mặt nên. Bạn vẫn xuất hiện những tùy lựa chọn tắt, khởi hễ lại với chế độ ngủ thường thì, bây giờ chỉ cần dấn lựa chọn hành vi bạn muốn.

*

6. Sử dụng lệnh "Slidetoshutdown"

Mlàm việc hành lang cửa số Run trên lắp thêm của bạn bằng cách nhấn Win + R , nhập slidetoshutdown.exe và nhận phím Enter hoặc dấn OK.

Xem thêm: Top 80 Đề Thi Cuối Học Kì 1 Lớp 5 Năm 2020, Bộ Đề Thi Toán Lớp 5 Học Kì 1 Năm 2021

*

7. Sử dụng nút ít nguồn

Nếu bạn trù trừ tắt laptop cố làm sao, thì dễ dàng và đơn giản chỉ cần nhấn vào nút ít nguồn. 

Đây là biện pháp nkhô hanh duy nhất, mà lại Shop chúng tôi khuyên tránh việc dùng khi mà các cách trên hoàn toàn có thể áp dụng. Vì Lúc sử dụng thao tác làm việc này, laptop của bạn sẽ không trọn vẹn tắt một vài ứng dụng đang làm việc.


Chuyên mục: Kiến thức