Hướng dẫn tắt antivirus

Windows Defender là chương trình khử virut miễn giá thành được Microsoft thiết đặt sẵn trên Windows 10 (với Windows 8.1). Tuy nhiên không hẳn là ai ai cũng say mê thực hiện phần mềm khử virus bao gồm sẵn này cùng không phải ai ai cũng biết cách tắt nó. Sforums vẫn khuyên bảo chúng ta biện pháp tắt Windows Defender bên trên Windows 10 dễ dàng. Đảm bảo vẫn là mẹo thực hiện máy tính xách tay giỏi với hữu ích cùng với bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tắt antivirus


Windows Defender là lịch trình diệt vi khuẩn miễn mức giá được Microsoft setup sẵn bên trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên chưa phải là ai ai cũng say đắm áp dụng phần mềm khử vi khuẩn tất cả sẵn này cùng không hẳn ai ai cũng biết phương pháp tắt nó. Sforums sẽ giải đáp các bạn giải pháp tắt Windows Defender trên Windows 10 đơn giản dễ dàng. Đảm bảo sẽ là mẹo thực hiện máy vi tính hay với có ích cùng với bạn.

Windows Defender là hệ thống bảo đảm mang định trên laptop của doanh nghiệp. Điểm tiêu giảm của Windows Defender là công tác chỉ bảo vệ ở tại mức vừa đủ chứ không chuyên dụng như những ứng dụng bên máy 3. Có lẽ chính vì thế mà người dùng mong muốn vô hiệu hóa hóa chương trình này đi để setup 1 ứng dụng diệt virus khác, tăng cường độ bảo mật cũng giống như an ninh đến máy tính xách tay trong suốt quá trình thực hiện. Vậy làm sao nhằm tắt được Windows Defendersau đó là một số trong những cách giúp bạn tắt chương trình này đi một giải pháp đơn giản.


*

1. Cài trực tiếp 1 phần mềm khử virus bên sản phẩm cha vào đến máy

Windows Defender được cấu hình thiết lập nếu phát hiện tại có 1 phần mượt khử vi khuẩn khác thì nó sẽ tự động loại bỏ nhằm tách bị xung bất chợt trên thứ. Tgiỏi vào này sẽ chỉ còn lại tường lửa của Windows Defender vận động trên vật dụng chúng ta.

*
Một số phần mềm diệt vi khuẩn có thể sửa chữa thay thế được Windows Defender

Với giải pháp này khi bạn gỡ quăng quật phần mềm diệt virus thì Windows Defender sẽ tự động kích hoạt lại cho mình khá tiện lợi. Còn ví như bạn muốn tắt hẳn vĩnh viễn thì nên coi các phương pháp tắt Window Defender tiếp theo sau sau đây nhé.

2. Vô hiệu hóa bởi Local Group Policy

Nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên phiên bản khác như Enterprise hoặc Education, chúng ta có thể sử dụng Local Group Policy Editor nhằm loại bỏ hóa trọn vẹn Windows Defender bên trên máy tính xách tay của bản thân.

Xem thêm: List 10 Tác Phẩm Văn Học Việt Nam Hay Nhất Hiện Nay, Top 12 Tác Phẩm Văn Học Hay Nhất Mọi Thời Đại

Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run.Trên cửa sổ lệnh Run, chúng ta nhập gpedit.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OKđể xuất hiện sổ Local Group Policy Editor.Trên hành lang cửa số Local Group Policy Editor, chúng ta điều hướng theo key: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender

Tăt Windows Defender bà Local Group PolicyChọn Enabled nhằm vô hiệu hóa Windows Defender.Tiếp tục click Apply > OKKích hoạt bản lĩnh tắt Windows DefenderCùng bài viết liên quan về bài viết:

Sau khi đã hoàn tất các bước, ví như để ý các bạn sẽ nhìn thấy ibé Windows Defender vẫn hiện trên kgiỏi hệ thống. Để sa thải biểu tượng này, khôn cùng dễ dàng và đơn giản bạn chỉ việc khởi đụng lại máy tính của bản thân mình.

Trường đúng theo nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn triển khai quá trình tương tự như, cùng cho bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của công ty nhằm vận dụng biến đổi.

3. Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Nếu sử dụng Windows 10 Home, bạn thiết yếu truy cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên các bạn vẫn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng phương pháp sử dụng Registry.

Lưu ý: Trước Khi triển khai quá trình sau đây chúng ta nên tiến hành sao lưu giữ Registry để tránh sự cố xấu xảy ra. Quý khách hàng sao bằng cách mnghỉ ngơi tab File > Export… để sao lư 1 tệp tin Registry dự trữ. khi như thế nào ao ước Phục hồi lại chỉ việc mnghỉ ngơi tab File Import… rồi tìm tới địa điểm chưa tệp tin dự phòng kia rồi khôi phục lại là được.

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp đến chúng ta nhập regeditvào đó rồi nhấn Enter (hoặc cliông xã chọn OK) nhằm mnghỉ ngơi Registry.Trên hành lang cửa số Registry, các bạn điều hướng theo key HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows DefenderNếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột đề nghị vào mức trống bất kỳ, kế tiếp chọn New => DWORD (32-bit) Value.Đặt thương hiệu mang đến key mới này là DisableAntiSpyware.Kích đúp chuột vào key bắt đầu nhưng bạn vừa tạo ra, tùy chỉnh cấu hình giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.Tắt Windows Defender bởi Registry

Bước cuối chúng ta chỉ bài toán khởi đụng lại thiết bị và hưởng thụ kết quả này. Trường phù hợp bạn muốn bật lại Windows Defender, các bạn chỉ Việc truy cập lại theo thứ từ nhỏng bên trên tê và đổi cực hiếm của key từ về là lại được.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tối Ưu Windows 7/ 8/ 8 / 8, Cách Tăng Tốc Win 7 Nhanh Như Chớp

4. Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Trường vừa lòng nếu còn muốn loại bỏ hóa Windows Defender tạm thời, các bạn thực hiện theo quá trình dưới đây:

Double cliông xã vào biểu tượng Windows Defender bên trên thanh hao TaskbarTrong tab trang chủ > Virus và Threat protection > Virus & Threat protection settings Chuyển tâm lý tùy chọn Real-time protection sang OFF.Tắt Real-time protection bên trên Windows Defender

Tùy trực thuộc kinh nghiệm thực hiện máy tính nhưng mà bạn có thể chọn cho chính mình phương pháp tắt Windows Defender cân xứng. Tuy nhiên đề xuất lưu ý rằng, mặc dù Windows Defender chưa hẳn là ứng dụng diệt virut mạnh khỏe tuy thế nó vẫn là một chương trình diệt với chặn virut công dụng. Và update Windows liên tục đi kèm theo với Windows Defender cũng là phương pháp đảm bảo an toàn lắp thêm tốt cho trang bị khỏi các côn trùng nguy khốn rồi.

Trên đấy là cách tắt Windows Defender trên Windows 10 dễ dàng và đơn giản cơ mà Sforum ra mắt cùng với chúng ta. Nếu thấy nội dung bài viết này có lợi, hãy chia sẻ nội dung bài viết này cho gần như bạn để biết cách tắt đơn giản và dễ dàng này nhé!


Chuyên mục: Kiến thức