Hướng dẫn sửa chữa mạch nguồn tivi led, tv 4k bằng video

Là một học tập viên mới vào nghề các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và áp dung kinh nghiệm tay nghề sửa chữa thay thế truyền hình sau nhằm tập luyện và nâng cao tay nghề của chính bản thân mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa chữa mạch nguồn tivi led, tv 4k bằng video


Tivi là một trong những trang bị năng lượng điện tử khá tinh vi. Một học viên bắt đầu vào nghề nhằm sửa chữa truyền ảnh được thì còn cần được trải sang 1 quy trình huấn luyện và đào tạo nhiều năm dài. Tuy nhiên, so với các sự gắng nhỏ, bọn họ hoàn toàn rất có thể thay thế được giả dụ làm theo những gợi ý, cũng giống như kinh nghiệm của trung trung ương sửa tivi đáng tin tưởng, chuyên nghiệp hóa Hà Nội Thủ Đô tiếp sau đây. Trước lúc trình diễn tay nghề sửa chữa tivi, bạn phải phỉ nắm vững những lỗi thường xuyên chạm chán của truyền ảnh.

Các lỗi thường xuyên chạm chán của tivi

Tivi bị lỗi mất giờ Tivi bị mất mầu Tivi bị thời điểm buổi tối,dịp sáng sủa Tivi bị lỗi chớp đèn hoặc không báo đèn mối cung cấp Tivị lỗi màn hình trắng …

Kinh nghiệm thay thế sửa chữa vô tuyến với một vài lỗi cơ bản

*

1. Sửa âm thanh

Đo VCC cấp đến IC. Đo điện nuốm Vout ra loa gồm một nửa Vcc (cùng với nguồn cấp cho đơn);0 V(với nguồn cung cấp đôi Vcc-&Vcc+) Đo mối cung cấp 5V cung cấp cho 1 chân làm sao đó (Chân nầy tùy trực thuộc vào Ic có con có ,có nhỏ không) Kiểm tra chân mute IC. Mngơi nghỉ Volume tối đa (tùy IC đôi lúc nó tinh chỉnh trên nhỏ IC trung tần Âm thanh hao IF). Nếu tốt không còn gỡbiểu hiện buộc phải tất cả ra loa

2. Sửa nguồn

Trước Khi sửa nguồn bạn nên cô lập sò Ngang ra xem chừng hư đèn hình.

2.1 Đo trực tiếp chân C sò ngang có khoảng 110 Volt không?

Nếu tất cả thì nguồn tốt. Chỉ trừ ngôi trường họp thiếu Amper thôi. Muốn biết nguồn gồm thiếu Amper ko bạn đem bóng đèn tròn 60W or 100W demo là biết ngay lập tức. Thiếu Amper bạn cần phải kiểm tra :

+ OSC(dao động) mối cung cấp.

+ Mạch dò không đúng. + Các tụ hóa bao phủ mối cung cấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đồng Bộ Danh Bạ Lên Gmail Điện Thoại Android, Sao Lưu Và Đồng Bộ Hóa Danh Bạ Trên Thiết Bị

Nếu không tồn tại 110V thì kiểm tra tiếp:

+ Đo tức thì tụ lọc mối cung cấp coi có tầm khoảng 300VDC không?

+ quý khách bắt buộc dùng đồng đo Ohm kiểm tra: Cầu chì,năng lượng điện trsinh hoạt hạn mẫu,điện trsinh sống kích,Diod,Tụ.

+ Đo Ohm 2 đầu tụ nếu như =0 ohm thì STR or TR chạm rồi.

Chụ ý:

Lúc đang tìm ra linh phụ kiện hư rứa mới vào Nếu các bạn cảnh giác đề nghị thực hiện nguồn điện 110VAC để tách trường họp chưa tìm hết pan lắp năng lượng điện vào là nó lỗi nhỏ STR liền (xác xuất 80%)

2.2 Chân C sò ngang ko đủ 110VDC dẫu vậy bao gồm ra năng lượng điện thế:

Quý khách hàng kiểm tra mạch dò không nên với phần trang bị cấp xem coi tất cả chập mối cung cấp như thế nào không?

3. Sửa loa

- Đo Vcc có đầy đủ V không?: Muốn biết nó cấp khoảng từng nào V thì chú ý tụ lọc nguồn coi danh định tối nhiều bao nhiêu thì đân oán ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Crack Autocad Electrical 2014, Autocad Electrical 2014 32,64 Bit Full

Ví dụ:

/1000MF/16V thì nó 12V trnghỉ ngơi xuống. - /1000MF/25V thì nó là 18V…… Đo chân Vout ko = 1/2Vcc cùng dĩ nhiên lạnh thừa thì năng lực IC hư .

Crúc ý:

Trước Lúc nuốm IC vứt thời hạn chút ít đánh giá những tụ bao bọc. Là một học viên bắt đầu vào nghnai lưng các bạn hoàn toàn rất có thể tìm hiểu thêm với áp dung tay nghề thay thế vô tuyến bên trên để rèn luyện và hoàn toàn có thể cải thiện kỹ năng tay nghề của chính mình. Với nhứng ai bao gồm chút ít phát âm biết về truyền hình, chúng ta có cũng rất có thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm trên để từ hạn chế và khắc phục và sửa truyền hình trên nhà. Tuy nhiên, cùng với các lỗi phức tạp hơn bạn phải dựa vào mang đến kĩ thuật nhằm sửa chữa vô tuyến kịp thời tránh trường đoản cú sửa lại làm cho hư truyền hình hơn.


Chuyên mục: Kiến thức