Hướng dẫn sửa nồi cơm điện

Nồi cơm trắng điện nhà bạn chạm chán sự nắm yêu cầu giúp đỡ nội dung bài viết này của Cửa Hàng chúng tôi để giúp các bạn tự sửa nồi cơm điện bên bản thân cùng với một vài lỗi cơ ban nghỉ ngơi các cái nồi cơm trắng bây chừ như : Cuckoo, Tiger, Toshibố, Sunhose…Mọi người thuộc đọc nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sửa nồi cơm điện

Ở thị trường bây chừ tất cả 2 dòng nồi cơm trắng điện chủ yếu sẽ là :

Nồi cơm trắng điện cơNồi cơm năng lượng điện tử

=> Bạn vẫn áp dụng nồi cơm loại làm sao với bị lỗi gì ?


Cách tự sửa nồi cơm trắng điện một trong những lỗi cơ bạn dạng thường xuyên gặp

*

1. Hướng dẫn giải pháp xử lý lỗi nồi cơm trắng năng lượng điện khiêu vũ sớm sinh sống cơm

Ngulặng nhân

Nhấn nút Cook nhiều lần ( Vít xuống nhiều lần )Do lòng nồi bị congHỏng rơ le

Cách xung khắc phục

1. Hạn chế thừa nhận nút ít “Cook” các lần

Trong quá trình thổi nấu nạp năng lượng, bạn cần phải tiêu giảm buổi tối nhiều việc dấn nút “Cook” các lần để đảm bảo an toàn độ nhạy bén cho rơ le sức nóng, tránh vấn đề rơ le nhảy mau chóng khiến cơm trắng làm bếp không chín.

2. Kiểm tra đáy nồi ví như thấy đáy nồi bị cong

+ Các các bạn rước chiếc gì đó đóng góp vơi chiếc lòng nồi mang đến nó nhún mình xuống

Chú ý: Khi đóng ruột nồi nhũn nhặn xuống thì chúng ta cũng đóng vừa thôi nhé. Kiểm tra bằng phương pháp bỏ ruột nồi vào rước tay ấn nốt nấu nướng cơm lên xuống thấy ổn là được.

+ Hoặc chúng ta có thể nỗ lực ruột nồi mới

3. Sửa chữa trị rơ le bằng cách điều chỉnh độ lâu năm của lò so

+ Lật ngược nồi cơm trắng điện, mngơi nghỉ vít giữa đáy nồi. Nậy đáy nồi với xuất hiện thêm. Sau kia quan tiền ngay cạnh phía bên trong vẫn thấy một thanh khô thép kéo dài cùng với nút ấn của nồi cơm trắng điện sinh hoạt tại chính giữa nồi.

+ Tiếp tục quan lại liền kề đã thấy tkhô hanh thxay nối với cùng một rờ le nhiệt, rờ le sức nóng này được giữ vì tía chấu bao quanh. Sử dụng kìm mỏ nhọn nhằm bẻ những chấu giữ bao bọc và thiết yếu giữ lại để tháo rờ le nhiệt ra.

Xem thêm: Nhóm Toán Thầy Lê Văn Đoàn Mã 1, Lưu Trữ Lê Văn Đoàn

+ Tháo lò xo thoát ra khỏi rờ le sức nóng cùng điều chình xoắn ốc bằng cách biến hóa độ dài (vào trường hợp này là teo xoắn ốc lại với tầm điều chỉnh khoảng tầm 5mm).

+ Sau kia thì lắp lại lò xo cùng rờ le, thêm lại rờ le vào lòng nồi theo địa điểm thuở đầu. Lắp lại nồi và đun nấu thử.

2. Hướng dẫn sửa nồi cơm trắng năng lượng điện ko vào điện, không lên đèn

*

khi nồi cơm điện nhà của bạn ko vào điện bạn đối với nồi cơm năng lượng điện bởi cơ hay nồi cơm chạy bo mạch điện tử bạn phải đánh giá các nguyên nhân dưới đây.

Kiểm tra dây điện nguồnỔ gặm nồi cơm bị cháy, hỏngKiểm tra cầu trì nhiệtKiểm tra bo mạch điện tử ( Nồi năng lượng điện tử )

Để cách xử trí được lỗi không vào năng lượng điện ở nồi cơm bạn cần phải có sản phẩm đo để đánh giá đó chính là đồng hồ thời trang đo thông, đo trsinh hoạt nhằm kieemr tra các bước sau đây :

Cách 1 : Dùng đồng hồ đo để đo coi dây mối cung cấp của nồi cơm tất cả bị đứt không

=> Cần gắng dây mới trường hợp 2 mối cung cấp dây không thông nhau

Cách 2 : Quan tiếp giáp bằng mắt thường xuyên coi ổ cắn của nồi cơm trắng bao gồm bị chập, cháy, sung không

=> Vệ sinh hoặc vậy ổ mới

Cách 3 : Kiểm tra cầu trì nhiệt dưới lòng nồi

=> Nếu thấy cầu trì ko thông bạn phải sửa chữa con mới đúng trọ số ghi trên thân về cái mua cùng nhiệt độ Chịu đựng đựng

Bước 4 : Kiểm tra bo mạch năng lượng điện tử nếu có

=> Với lỗi này hãy liên hệ tức thì với trung tâm Bảo Hành hoặc điện thoại tư vấn các dịch vụ sửa nồi cơm năng lượng điện trên Hà Nội của Cửa Hàng chúng tôi để được hỗ trợ 24/7.

Xem thêm: Công Văn 4503/Bgdđt Hướng Dẫn Đánh Giá Giáo Viên Theo Chuẩn Nghề Nghiệp

3. Hướng dẫn sửa nồi cơm năng lượng điện ko nóng

Một số ngulặng nhân 

Quên nhấn nút đun nấu – dây phích cắm không chặtRơ le nồi cơm trắng bị đứt – lỗi dẫn mang đến tiếp điểm NC và NO ko xúc tiếp được với nhaucũng có thể bởi đứt mâm nồi > Kiểm tra bằng đồng hồ đeo tay ÔmCó thể vì chưng hư công tắc gửi mạch . Khi đun nấu cơm thì công tắc này đề xuất liềnCòn có ngôi trường vừa lòng đèn đun nấu sáng sủa ,mâm tất cả lạnh . Song một lúc đang gửi đèn ủ sáng > đề xuất vắt rơ le từ

Cách tương khắc phục

Crúc ý : Với lỗi này chúng ta cần phải có chút trình độ chuyên môn cũng tương tự hiểu nguyên lý và cách bình chọn một số linh kiện bên trong nồi cơm để rất có thể trường đoản cú khắc phục và hạn chế sự nạm ko nóng.

=> Chúng tôi khuim bạn hãy Call ngay trung trung ương BH nồi cơm chúng ta tương tự như mang nồi ra tiệm thay thế sửa chữa sẽ được cung ứng lỗi này


Chuyên mục: Kiến thức