Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

*

Bạn đang ở: trang chủ Kiến thức sức mạnh Cách áp dụng đúng thuốc tách tnhị cần thiết
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách thực hiện đúng thuốc tách thai cần thiết

Sử dụng dung dịch tách thai cấp bách (TTKC) là giải pháp tách tnhì sau thời điểm giao đúng theo ko thực hiện một giải pháp chống tách như thế nào. Tuy nhiên, phía trên chỉ là giải pháp tình núm, bị động với không hẳn là giải pháp tuyệt vời an ninh.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Hiện nay có rất nhiều bạn teen áp dụng thuốc TTKC nlỗi là một trong cứu vớt cánh sau rất nhiều lần quan hệ tình dục dục tình không bảo đảm. Sự vượt dễ dàng trong tình dục tình dục hoặc chuyển đổi ý niệm về chữ trinh để cho loại thuốc này cũng được đa số người quan tâm từ Khi chưa là vợ ông chồng với một mái ấm gia đình đích thực.

Thuốc TTKC được hướng đẫn dùng cho đầy đủ đàn bà bao gồm quan hệ tình dục tình dục thốt nhiên xuất, quên uống dung dịch tránh thai hằng ngày, tính sai ngày an toàn, vòng rời thai bị tuột, bao cao su bị rách, thủng,... không ước ao có tnhì hoặc bị cưỡng hiếp...


*

Bệnh tiết kăn năn tĩnh mạch máu - Một công dụng phú của dung dịch tách tnhị nguy cấp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Sữa Đậu Nành Ngon Đúng Chuẩn, Cách Làm Sữa Đậu Nành Chất Lượng Tại Nhà


Dùng cầm cố nào?

Trên Thị phần có nhiều loại thuốc cùng với các biện pháp dùng khác biệt. Thuốc tách tnhì cần thiết có nhiều tên biệt dược nlỗi levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phẩm hay được sử dụng là loại thuốc levonorgestrel là 1 trong hóa học progestoren tổng vừa lòng dẫn xuất tự nortestosteron. Thuốc bao gồm tác dụng với phương pháp sử dụng cũng tương tự những progestoren nói thông thường, tuy vậy là thuốc khắc chế pchờ noãn khỏe mạnh. Levonorgestrel có tác dụng thay đổi dịch nhày cổ tử cung, khiến cho một sản phẩm rào ngăn cản sự di chuyển của tinc trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản vì hầu như biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt chất này cũng tạo cho công dụng của hoàng thể bị giảm, góp phần một phần vào chức năng tách tnhị. Thuốc tránh thai levonorgestrel được thực hiện bên dưới dạng viên tránh thai uống chỉ gồm progestogen (nhỏng viên microval, norgeston) hoặc phối hận hợp với estroren vào viên tránh tnhị uống phối hợp. Levonorgestrel cũng rất được cần sử dụng dưới dạng dung dịch rời thai chức năng dài ngày bằng phương pháp đặt dưới domain authority (như norplant) hoặc đặt vào trong tử cung.

Thuốc này thường xuyên đóng góp vỉ 2 viên. Nếu có sẵn thuốc thì chỉ việc uống một lần uống tuyệt nhất một viên sau giao thích hợp trong tầm một tiếng. Tuy nhiên, còn nếu không kịp cài dung dịch trong tầm một giờ đồng hồ, có thể uống 1 viên trong tầm 72 tiếng sau giao thích hợp (càng sớm càng tốt) và uống tiếp viên trang bị nhì sau viên đầu 12 tiếng đồng hồ. Nếu không có loại thuốc TTKC, hoàn toàn có thể dùng tăng phương thuốc rời tnhị thường thì một số loại kết hợp như: choice, rigevidon, microgynon, marvelon. Loại dung dịch tránh tnhì chỉ bao gồm một hooc môn giành cho thiếu nữ mang đến con mút sữa không cần sử dụng có tác dụng thuốc TTKC được.

Tất cả các dung dịch bên trên uống liều đầu càng cấp tốc càng xuất sắc sau quan hệ nam nữ tình dục ko được bảo đảm an toàn. Thuốc TTKC công dụng đạt 75% nhưng lại ko được sử dụng nhỏng một giải pháp tránh tnhì thường xuyên. Trong một mon tránh việc dùng thừa gấp đôi vị càng cần sử dụng những thì tác dụng càng giảm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hủy Gói Cước 3G Của Mobifone Bằng 1 Tin Nhắn, Cách Hủy Gói Cước 3G Của Mobifone Bằng 1 Tin Nhắn

Và công dụng phụ

Cũng như phần lớn dung dịch rời tnhị không giống, dung dịch TTKC cũng có thể gây ra một vài chức năng không hề muốn. Thường chạm chán duy nhất là náo loạn tởm nguyệt (khoảng tầm 5% đàn bà cần sử dụng thuốc này). Tiếp tục sử dụng thuốc thì náo loạn kinh nguyệt sút. Chảy máu âm đạo thất thường xuyên Lúc áp dụng levonorgestrel hoàn toàn có thể che che phần lớn triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc ung tlỗi nội mạc tử cung, vì vậy cần được khám phụ khoa thời hạn (6 - 12 tháng) để sa thải ung tlỗi. Chửa ngoại trừ tử cung xảy ra nhiều hơn ở đa số thiếu nữ cần sử dụng thuốc rời tnhị uống chỉ bao gồm progestogen. Nguy cơ này rất có thể tăng thêm Lúc sử dụng levonorgestrel lâu năm ngày cùng hay sinh hoạt những người tăng cân nặng. Những đàn bà sẽ dùng levonorgestrel nhưng mà bao gồm tnhị hoặc kêu nhức cơ eo dưới thì bác sĩ đề nghị chình ảnh giác về kĩ năng gồm thai ngoại trừ tử cung. Người ta thấy khi dùng levonorgestrel hoặc dung dịch tách tnhị uống nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh ngày tiết kăn năn tắc mạch tăng. Ở người dùng dung dịch, nguy hại kia tăng khoảng 4 lần so với người không dùng dung dịch. khi người tiêu dùng dung dịch bị viêm nhiễm tắc tĩnh mạch hoặc dịch ngày tiết kăn năn tắc mạch, nên ngừng thuốc. Nếu mất thị lực một trong những phần hoặc hoàn toàn, từ từ hoặc bất ngờ đột ngột, hoặc lộ diện lồi đôi mắt, chú ý song, phù tua thị, nhức đầu dữ dội nên ngừng dung dịch ngay lập tức tức xung khắc.

Một số thiếu phụ cần sử dụng dung dịch TTKC bị bi lụy nôn cùng nôn có tác dụng kết quả của dung dịch sẽ ảnh hưởng sút... Nếu sau khi uống bị mửa thì nên uống ngay liều khác để sửa chữa thay thế. Nếu sau khi uống 2 tiếng mới ói thì không bắt buộc uống bù. Không dùng viên TTKC Khi vẫn gồm tnhì hoặc bị không phù hợp với thuốc tránh tnhị. Không được dùng dung dịch tránh tnhì khẩn cấp nlỗi một phương án tách tnhì thường xuyên. Thuốc không phòng tránh khỏi dịch lan truyền qua đường tình dục cùng Sida.


Chuyên mục: Kiến thức