Hướng dẫn sử dụng phần mềm aegisub

Aegisub là 1 trong trình soạn thảo prúc đề đơn giản cùng với chức năng tiên tiến. Đây là một công tác hoàn hảo nhất để chỉnh sửa với điều chỉnh phụ đề và cũng hoàn toàn có thể xem trước thẳng các tệp đoạn phim hoặc âm tkhô cứng theo thời gian thực.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm aegisub

*

Giao diện Người cần sử dụng bao hàm tư phần chính: hộp Video (1), hộp Âm tkhô giòn (2), hộp Chỉnh sửa (3) và lưới phụ đề (4). Lưới phụ đề và vỏ hộp Chỉnh sửa chỉ hiển thị lúc khởi rượu cồn. Hai vỏ hộp Video với Audio không giống chỉ gồm sẵn nếu bạn mở 1 Clip (Video -> mở cửa Video …) hoặc tệp âm thanh khô ( Audio -> mở cửa Audio File …) hoặc mlàm việc âm tkhô nóng trường đoản cú tệp video clip đang msinh sống trước đó ( Âm tkhô cứng -> Mngơi nghỉ Audio From Video).

*

Có không ít nút ít (khá nhỏ) có thể chấp nhận được người dùng dễ dàng truy cập một số trong những công dụng. Các nút ít là, rủi ro, chưa phải là vô cùng trực quan. quý khách đã phải di con chuột cùng xem các chú giải dụng cụ để đọc từng nút là gì. Tuy nhiên, chức năng những nút này đại diện là xứng đáng giúp xem.

Trường phù hợp áp dụng cơ bạn dạng tốt nhất là nạp tệp tin phụ đề (File -> Open Subtitles …) bằng một tệp đoạn Clip tương xứng (File -> xuất hiện Video …) và lộ diện dòng âm tkhô cứng thẳng tự đoạn phim ( Audio -> mở cửa Audio From Video ), Trừ Khi nó có sẵn một giải pháp đơn nhất ( Audio -> mở cửa Audio File …).

Sau kia bạn tất cả quyền điều hành và kiểm soát giỏi so với phú đề. Quý Khách có một vài nút “sắp chữ trực quan” sống bên trái hộp video clip đang cho phép chúng ta ảnh hưởng với hình hình ảnh với prúc đề.

Xem thêm: Why We Often Talk About Our Work With, An Introduction To Epistemology

*


Để sửa đổi một chiếc, tìm cùng đánh dấu nó trong “lưới phụ đề” (nhấp lưu ban vào nó đã tạo cho Clip khiêu vũ ngơi nghỉ đó),

*

Sau đó chỉnh sửa nó vào vỏ hộp “edit box”.

*

Khác cùng với văn uống bạn dạng phụ đề, bạn có thể biến đổi các nằm trong tính phông nlỗi trọng lượng, mẫu mã, màu sắc, v.v …

Một khi bạn sẽ hoàn tất vấn đề chỉnh sửa, dìm Enter hoặc nhấp vào nút ít khắc ghi để khẳng định chuyển đổi. Aegisub đã auto chuyển sang trọng cái tiếp theo của phụ đề.

Nếu bạn phải điều chỉnh phụ đề đến âm tkhô giòn hoặc hình hình ảnh (hoặc cả hai), vỏ hộp Clip cùng âm tkhô hanh cực kỳ có ích, do chúng có thể chấp nhận được các bạn kéo prúc đề cho vị trí bạn có nhu cầu nó xuất hiện và vẫn đã đạt được một phiên bản coi trước về cách nó Xuất hiện tại vào video. Trình đối kháng “Timing” cũng có một vài vẻ ngoài có lợi bao gồm “Shift times” được cho phép các bạn kiểm soát và điều chỉnh toàn bộ những dòng cùng một thời điểm,

*

Và “Timing post processor” được cho phép tinh chỉnh và điều khiển thời gian một bí quyết tiện lợi.

*

Các “Phú đề” trình đơn cung cấp nhiều luật không giống mà lại khiến cho Aegisub một CPU phụ đề mạnh khỏe,

*

Trong Khi những kịch bạn dạng tự động hóa hóa khác nhau (Tự động -> Tự rượu cồn hóa …) tiến hành các tác vụ thường xuyên tiện lợi rộng. quý khách hàng thậm chí là hoàn toàn có thể viết kịch bản của riêng chúng ta ví như bạn có nhu cầu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Tính Tiền Gcafe Plus, Phần Mềm Quản Lý Quán Nét

*

Kết luận

Nếu bạn phải kiểm soát và điều chỉnh, chỉnh sửa, hoặc thậm chí là tạo nên phụ đề bắt đầu cho một tập tin đoạn Clip, Aegisub thực thụ là 1 trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Nó hỗ trợ chức năng trẻ trung và tràn trề sức khỏe, cùng trong những khi có vẻ như khó khăn nhằm áp dụng thuở đầu, vô cùng dễ dàng để làm thân quen với hình ảnh. Tất nhiên, chức năng của nó không ngừng mở rộng quá ra ngoài này nđính thêm trình làng . Nếu chúng ta quyên tâm đến việc học thêm, hãy truy cập vào website của Agegisub, và đọc một trong số những trả lời sử dụng tuyệt vời và hoàn hảo nhất tất cả trên mạng.


Chuyên mục: Kiến thức