Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

Máy giảm laser là một trong trong số những pháp luật hữu ích độc nhất vô nhị trong shop văn minh. Máy giảm laser hoạt động bằng phương pháp phía một chùm tia laser cực kỳ bạo gan, ở độ nhiều năm tiêu cự đúng chuẩn, lên vật tư mà lại chúng giảm hoặc tương khắc, tùy nằm trong vào biện pháp cấu hình thiết lập lắp thêm cắt laser. Máy giảm laser cắt các vật liệu tựa như nlỗi những nguyên lý điều khiển máy vi tính không giống, chỉ bao gồm điều bọn chúng áp dụng một chùm tia nắng trái ngược cùng với lưỡi dao. Khi đồ vật giảm laser được tùy chỉnh thiết lập để xung khắc một cái nào đấy bên trên mặt phẳng vật liệu, chúng chuyển động như một sản phẩm in, theo nghĩa black là thực hiện chùm tia laser của bọn chúng nhằm tự khắc hình ảnh lên một trang bị nào đó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy khắc laser

Instructable này Tức là một nguồn tài ngulặng mang đến bất cứ ai lần đầu tiên triển khai giảm laser, tham khảo thêm một chút ít về phương pháp hoạt động của lắp thêm cắt laser hoặc khám phá trái đất tuyệt đối hoàn hảo của sản phẩm giảm laser.

Bước 1: Vật liệu – Phần 1 – Máy

*
*
*
*

 Tấm hình vật liệu – Phần 1 – Máy

Điều đầu tiên bạn phải áp dụng lắp thêm giảm laser là có trang bị cắt laser. Mặc dù nếu như khách hàng chưa tồn tại, việc chọn mua một chiếc có thể phía trong năng lực của doanh nghiệp.

Thứ nhất, luôn luôn tất cả các trung trung tâm. Các trung vai trung phong xã hội giá thấp cho các khóa đào tạo và huấn luyện và quan yếu biết liệu họ có cung cấp ngẫu nhiên lớp học tập nào về nghệ thuật hoặc kỹ thuật liên quan mang đến khắc bằng tia laser hay không. Ít hơn một trăm đô la (tùy nằm trong vào ngân sách cho mỗi nơi) cho một lớp với bạn sẽ gồm quyền truy vấn vào đồ vật giảm laser trong cả học tập kỳ. Theo phương pháp này, bạn không chỉ là áp dụng đồ vật giảm laser, bạn còn hoàn toàn có thể tò mò một vài mẹo với mẹo nhỏ, cùng với kinh nghiệm giới hạn max.

Nếu bạn chỉ hy vọng thiết kế của bản thân mình được triển khai với không có tiền phương diện hoặc muốn cài đặt, chúng ta có thể tiến hành một số trong những tra cứu kiếm trong Khu Vực địa phương của mình cùng với những doanh nghiệp lớn vẫn giảm laser cho chính mình. Có rất nhiều chỗ tạo thành câu hỏi sale các sản phẩm cắt laser cho tất cả những người khác. quý khách hàng cũng rất có thể thử tìm kiếm đều chỗ áp dụng thiết bị cắt laser cùng xem họ bao gồm khiến cho bạn được ko.

Nếu các bạn đích thực muốn tất cả máy cắt laser của riêng biệt bạn nhưng lại không tồn tại chi phí mang lại nó, gồm một vài tuyển lựa. Bạn có thể mang đến website của các nhà thêm vào với xem liệu bọn họ có tùy chọn sở hữu mô hình mua trước tốt truy cập vào một trang web như ecất cánh cùng mong muốn rằng hồ hết gì bạn đặt hàng là các thứ bạn cần nhận thấy.

Bước 2: Vật liệu – Phần 2 – Phần cứng

*
*
*
*
*

 Hình ảnh Vật liệu – Phần 2 – Phần cứng

Bây giờ chúng ta đã có (hoặc biết cách tiếp cận) sản phẩm công nghệ giảm laser, hãy gửi lịch sự hầu như vật tư bạn có thể giảm với phần nhiều điều cơ bản chúng ta có thể có tác dụng với bọn chúng.

Đúc acrylic – hoàn toàn có thể được tương khắc với cắt (bao gồm vẻ bên ngoài mờ đẹp).

Ép đùn – hoàn toàn có thể được giảm (không kết dán lúc khắc).

Nhựa an toàn bằng laser như ABS và polycarbonate – rất có thể được tương khắc cùng cắt.

(PVC cùng nhựa vinyl là không tia laze an toàn – coi bước 4)

Anodized nhôm – có thể được xung khắc (Blaông chồng anodized nhôm cung ứng độ tương phản nghịch cực tốt trong số tất cả nhôm anodized)

Brass – un quấn đồng thau cấp thiết được tự khắc bằng tia laser, nó cần được tất cả một số loại đánh.

Kính – hoàn toàn có thể được khắc. Điều này bao gồm các chaicùng kính phẳng đơn giản dễ dàng. Yêu cầu một nghệ thuật quan trọng rộng để khắc tốt.

Gỗ – hoàn toàn có thể được xung khắc và cắt

Độ sâu vượt dày rất có thể làm đổi thay ngoài mặt hình họa tự khắc.

Cách 3: Tài liệu – Phần 3 – Phần mềm

*
*
*

 Hình ảnh Tài liệu – Phần 3 – Phần mềm

Điều sau cuối các bạn sẽ yêu cầu, quanh đó thiết bị cắt laser cùng các vật liệu bạn định giảm, là 1 trong những máy tính xách tay bao gồm một số trong những dạng ứng dụng hình ảnh vector được mua lên nó.

Với mục tiêu của các lí giải này, tôi sẽ cho rằng bạn bao gồm CorelDraw X4 .

Nếu bạn thích áp dụng một cái gì đấy khác, gồm một trong những Hướng dẫn khác có thể cung cấp các bạn cùng với những công tác đó.

Inkscape:Laser-Cut Jewelry Using Free SoftwareHomemade Holiday Decorations

SketchUp & Inkscape:SketchUp, Inkscape, and Ponoko laze Cutting Part 1SketchUp, Inkscape, and Ponoko laze Cutting Part 2

Illustrator:Stencil LettersLaptop Tatoo

Cách 4: Chình ảnh báo!

*

 Hình ảnh của chình ảnh báo!

Acrylic, Gỗ, Giấy, Nhựa, Máy tính xách tay, cùng hàng loạt đều trang bị khác mọi dễ cháy, vị vậy xin chớ bỏ đi thân chừng, bạn cần theo dõi bọn chúng liên tục.

Nhôm, đúng với hầu như các sắt kẽm kim loại, nó hoàn toàn có thể sự phản xạ. Nó có công dụng gửi chùm tia laser trở lại trường đoản cú nơi nó cho, làm hỏng diode laser. Khi cắt đều máy bức xạ, ko bao giờ xuất hiện phản bội chiếu hướng lên ở trên về phía các bạn cùng bảo đảm an toàn các bạn không thực hiện công suất tương đối cao.

Ngoài toàn bộ gần như đồ vật không người nào nói cùng với bạn rằng bạn có thể giảm, tất cả một số trong những điều chúng ta nên nỗ lực tách cắt. PVC cùng Vinyl tạo nên khí clo làm mòn không những tổn hại cho bạn hơn nữa có thể có tác dụng lỗi lâu dài sản phẩm công nghệ của công ty cùng làm mất đi hiệu lực Bảo hành vào quy trình này. Nếu bạn cũng có thể từ chối hai tư liệu này, tôi vô cùng mong muốn trình làng nó.

Không lúc nào quá nhanh để tương khắc một cái nào đấy. Nếu chúng ta nhận định rằng những thiết lập nguồn với vận tốc là chính xác với cắt trực tiếp vào dự án của công ty, bạn cũng có thể giảm xa hơn chúng ta đã lên kế hoạch (vấn đề này ko lúc nào tốt mang đến rất nhiều sản phẩm công nghệ nlỗi laptop xách tay). Nếu bạn ban đầu cùng với một chút ánh sáng, bạn luôn luôn có thể in lại những lần trên và một Quanh Vùng, hoặc tăng cường độ sâu khi chúng ta thấy tương xứng. Có một mẫu mã nhằm nghiên cứu luôn luôn luôn hữu dụng.

Không bao giờ cần sử dụng căn cơ đế tổ ong bên trong lắp thêm. Tôi có thể nói cùng với các bạn tự kinh nghiệm tay nghề cố gắng tiếp cận phần đông vật dụng sinh hoạt vùng sau thiết bị, gốc rễ tổ ong không đủ to gan nhằm cung ứng trọng lượng vật dụng.

Bước 5: Cài đặt mối cung cấp và tốc độ

*
*

 Hình ảnh về cài đặt mối cung cấp và tốc độ

Cài đặt Nguồn xác minh đúng mực điều này. Quý khách hàng có thể kiểm soát nấc tích điện sẽ tiến hành vận dụng cho laser trong lúc in. Càng các tích điện – càng nhiều sức nóng cùng càng các nhiệt độ – cơ hội cháy càng béo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Layout Trong Autocad, Hướng Dẫn Sử Dụng Layout Trong Cad

Thử nghiệm bất kể điều gì các bạn gồm. Mọi đồ vật sẽ không giống đi một chút. Mỗi một số loại mộc đã khác nhau một chút ít. Một tấm acrylic trong dày hơn một chút có thể chỉ cần tốc độ lừ đừ rộng hoặc smidgen cao hơn nữa về độ sâu. Kiểm tra từng lắp thêm một, cùng khi bạn tìm ra đồ vật gi tác dụng đến máy rõ ràng đó, hãy viết nó ra! Bất cđọng bao giờ bạn thực hiện điều rõ ràng đó sau này, các bạn sẽ biết đúng chuẩn rất nhiều gì cần thiết lập nó.

Điều này cũng không giúp những vật dụng cắt laser không giống nhau tất cả những thiết lập hiệu suất không giống nhau, chuyển đổi nút tích điện tương tự nhau thân nhì máy

Tốc độ chúng ta chọn, khẳng định vận tốc di chuyển của tia laser trong lúc cắt. Tốc độ càng lờ đờ, tia laser nằm tại mỗi địa điểm càng dài, tạo ra nhiều nhiệt độ rộng … cùng tôi nghĩ về bạn sẽ thấy khi nó vẫn diễn ra. Điều này cũng tức là vận tốc càng chậm rì rì thì vết cắt hoặc khắc đang càng sâu.

Trong một số trong những lý giải sử dụng Epilog, tôi thấy họ khuyến cáo sau.

Khắc acrylic – vận tốc cao, tích điện tốt (dễ dàng cắt) Công suất cao có tác dụng làm cho biến dị acrylic.

Cắt acrylic – vận tốc tốt, (tương đối) hiệu suất cao.

Khắc nhôm Anodized – vận tốc cao và tích điện phải chăng.

Sơn đồng thau – vận tốc cao, năng lượng tốt (ko mất không ít thời hạn nhằm thải trừ sơn)

Kính – tốc độ mức độ vừa phải, hiệu suất cao (nghiên cứu vì có nhiều một số loại kính)

Nhựa – thể nghiệm trên cắt

Gỗ vật liệu bằng nhựa của bạn – xem sét và tìm ra từng loại gỗ riêng lẻ.

Hai trong số các hình ảnh sau đó là nước ngoài lệ từ giải đáp sử dụng bao gồm sẵn bên trên trang web epilogs. Như chúng ta cũng có thể thấy, tốc độ với năng suất khác nhau trường đoản cú sản phẩm công nghệ này quý phái sản phẩm công nghệ không giống ngay cả khi chúng ta đã thực hiện và một watt. Vì vậy, xin phấn kích chất vấn tài liệu của bạn trước tiên.

Bước 6: Cài đặt tần số

 Tấm hình thiết lập tần số

khi cắt vật tư bằng vector, bao gồm một setup bổ sung ngoại trừ độ sâu với vận tốc. Cài đặt tần số điều hành và kiểm soát số lượng xung laser được vận dụng mang đến mhình họa bạn đang giảm, từng inch.

Lúc sản phẩm giảm laser hoạt động, nó ko vướng lại tia laser nhìn trong suốt thời hạn giảm. Trong cơ chế raster, nó chuyển động tương tự như như một đồ vật in và phun và in hàng trăm ngàn với hàng ngàn điểm trên mỗi inch (dpi). Tùy trực thuộc vào mức độ về tối của khu vực bạn có nhu cầu tương khắc, càng nhiều dpi sẽ tiến hành áp dụng.

Vector tuy vậy đi theo một đường trực tiếp, điều ấy vẫn xung khắc y hệt như một bé dao sẽ giảm. Để triển khai điều này, chúng ta áp dụng tốc độ chậm chạp rộng với công suất tương tự hoặc cao hơn trong Raster, và bật và tắt tia laser các lần từng giây, đến mức đôi mắt bạn cần yếu hiểu rằng nó thậm chí còn còn khiến cho điều này.

Tần số rất có thể được đặt trong vòng từ bỏ 10 mang lại 5000 xung mỗi inch (ppi). Vì các xung này truyền dọc từ cùng một con đường với laser (sẽ là laser), ở đầu cuối chúng tạo thành tuyệt hảo về một vết cắt thẳng trong số đó laser được nhảy vào tổng thể thời gian.

Có một trong những lý do nhằm biến đổi ppi tuy vậy. Ppi càng cao, vật tư càng rét. Vì vậy, nếu khách hàng đã thao tác với gỗ hoặc máy gì không giống dễ cháy / dễ dàng cháy, chúng ta cũng có thể ao ước thụt lùi ppi. Vấn đề này cũng có lợi nhằm giảm sút tầm nhìn bị cháy / cháy trên phần đông gì nhiều người đang cắt (như gỗ).

Nếu ai đang giảm acrylic với bạn có nhu cầu các góc nhọn, một ppi rẻ rất có thể hữu ích cho bạn. Nhưng ví như bạn có nhu cầu bao gồm các góc tròn đẹp nhất, với cạnh mịn, ppi cao hơn sẽ giúp đỡ đạt được dung mạo đó, bằng phương pháp làm rã rã cạnh của acrylic nơi tia laser đang cắt.

Kiểm tra một vài thiết đặt khác biệt bên trên một trong những phần thực hành để cảm thấy đúng chuẩn diện mạo thay đổi tư liệu của khách hàng ra làm sao.

Bước 7: Vector Vs. Raster

*
*

 Tấm hình của Vector Vs. Raster

Có nhị nghệ thuật cắt không giống nhau nhưng bạn cũng có thể áp dụng Lúc thực hiện thứ giảm laser, vectơ và raster.

Raster bao gồm Xu thế được thực hiện nhằm tự khắc phần nhiều vật dụng, trong những khi vector thì lão luyện hơn trong vấn đề cắt hầu hết máy.

Raster xung khắc hơi tương đương với cùng 1 đồ vật in bình thường. Tôi hy vọng bất cứ ai bao gồm dự định thực hiện sản phẩm cắt laser, đã từng áp dụng lắp thêm in và phun hoặc thứ in laser vào quá khứ. Máy in in vào một trang tự bên trên xuống dưới, trong những lúc in trường đoản cú trái quý phái bắt buộc. Họ không bước đầu in ở góc bên dưới mặt yêu cầu, tiếp nối sống bên trên cùng phía trái với liên tiếp vào thân trang. Cắt raster vận động theo cách giống như. Lúc chúng ta dìm in trong ngẫu nhiên công tác nào các bạn quyết định in từ bỏ đó, máy giảm laser sẽ bắt đầu làm việc đầu phần ai đang thao tác làm việc và thường xuyên xuống phía dưới, trong những khi tia laser dịch chuyển từ trái lịch sự phải bên trên bất kể vật dụng gì bạn tự khắc. Tia laser bật tắt thường xuyên sinh hoạt bất kỳ điểm nào mà lại một thứ in bình thường vẫn làm với không phun ra mực.

Cắt vector là một chút ít khác biệt nếu như khách hàng trước đó chưa từng đòi hỏi nó trước đây. Nó vẫn bước đầu trên một điểm trên hình hình họa của khách hàng, nhảy laser (các loại, coi Cách 6: Cài đặt tần số để biết thêm thông tin) với liên tục bên trên mẫu, theo dõi toàn bộ ảnh trước khi tắt laser. Đây là nguyên do tại vì sao nó tất cả xu hướng được thực hiện nhằm giảm vậy bởi vì tương khắc.

Lúc thực hiện Raster, bạn cũng có thể demo ngẫu nhiên loại hình hình họa làm sao bạn thích, cùng xem nó xuất hiện thế nào.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chụp Phơi Sáng Trên S7 Đơn Giản Và Đẹp Nhất, Hướng Dẫn Chụp Ảnh Phơi Sáng Trên Smartphone

khi thực hiện Vector, chúng ta nên chế tạo ra con đường viền mang lại bất kể sản phẩm công nghệ gì bạn đang cắt 0,001 inch (0,025mm) nhằm tia laser có mặt đường kẻ rõ ràng nhằm quan sát và theo dõi.


Chuyên mục: Kiến thức