Hướng dẫn sử dụng kepserver

KEPServerEX thường được biết đến với tên gọi quen thuộc Kepware OPC Server – phần mềm OPC nổi tiếng tới từ hãng Kepware.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng kepserver

KEPServerEXlà một nền tảng tích hợp mạnh mẽ giúp bạn kết nối thiết bị của rất nhiều hãng PLC trong quá trình giao tiếp với các phần mềm SCADA thuận tiện và nhanh chóng. Trong bài viết này, truongxaydunghcm.edu.vn chia sẻ với bạn KEPServerEX v6.6 rất ổn định và gần như mới nhất trong thời gian gần đây.


*

OPC là gì? OPC Server là gì?

OPC được viết tắt từ OLE for Process Control, với OLE là Object Linking and Embedding.

OPC là 1 chuẩn giao tiếp dữ liệu giữa các phần mềm theo cơ chế client-server, được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, đảm bảo tính linh hoạt và tương thích giữa các thành phần từ nhiều hãng sản xuất khác nhau trong hệ thống.Hiểu đơn giản, OPC là 1 giao thức cho phép bạn kết nối các phần mềm SCADA tới các dòng PLC của nhiều hãng khác nhau thông qua OPC Server.

OPC Server như 1 cầu nối trung gian giữa OPC Client và PLC, là tập hợp gồm nhiều driver của các dòng PLC cho phép kết nối, dữ liệu được truyền nhận từ PLC đến OPC Client.

Xem thêm: Xem Hướng Mua Nhà Cho Sinh Năm 1950 Tuổi Canh Dần Hợp Hướng Nào

Trong đó:

OPC Client:các phần mềm SCADA (WinCC, LabVIEW,…), HMI (WinCC Flexible,Vijeo Designer…), Visual Basic hay có thể sử dụng chính OPC Client tích hợp trong phần mềm.OPC Softwares: KepserverEX, OPCTechServer,…

Tuy nhiên, mỗi hãng đều có các phần mềm OPC của riêng mình như:

Siemens với PC Access, Simatic.Net OPC.Các dòng PLC Siemens hỗ trợ kết nối Ethernet có thể sử dụng OPC Matrikon.Schneider thì có OPC OFS (OPC Factory Server).Omron thì có CX-OPC Server.

Trong bài viết này, truongxaydunghcm.edu.vn chia sẻ với bạn cách tải và cài đặt hoàn chỉnh KepserverEX mới nhất – phần mềm OPC Server phổ biến nhất hiện nay.

Tính năng KEPServerEX – Kepware OPC Server

Là phần mềm OPC phổ biến nhất hiện nay,KEPServerEX có nhiều tính năng nổi bật như:

Sẵn sàng cho IoT, tương thích với ThingWorx Manufacturing Accelerator , bao gồm cả ứng dụng ThingWorx Controls Advisor cung cấp khả năng hiển thị theo thời gian thực từ xa.Tương thích với VMware và Hyper-VNâng cao bảo mật qua SSL và TLS, kiểm soát truy cập vào máy chủ.Các tính năng bảo mật ứng dụng nâng cao để đáp ứng các yêu cầu bảo mật trang webNhiều tùy chọn dự phòng để đảm bảo khả năng phục hồi, độ tin cậy cao và thời gian hoạt động trong các ứng dụng quan trọng.Kiến trúc hợp nhất có thể mở rộng, cung cấp sự linh hoạt để kết hợp các trình điều khiển và sử dụng nhiều giao thức trong một máy chủ duy nhấtGiao diện dễ sử dụng giúp bạn cài đặt, cấu hình, bảo trì và khắc phục sự cố.

DownloadKEPServerEX v6.6 Full Crack

Phiên bản mình chia sẻ tới bạn làKEPServerEX v6.6.350.0thật dễ dàng cài đặt và kích hoạt. truongxaydunghcm.edu.vn có đủ video hướng dẫn chi tiết ở cuối bài viết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Không Tì Vết Trong 60 Ngày


Hướng dẫn cài đặt chi tiếtKEPServerEX v6.6 Full Crack

Bước 1: Sau khi tải về, bạn giải nén tập tin với WinRAR. Sau đó, chạyKEPServerEX-6.6.350.0.exeđể bắt đầu quá trình cài đặt.


Chuyên mục: Kiến thức